Hé lộ cách tính số điện thoại phong thủy đại cát chuẩn xác

Contents[MỤC LỤC]

 

“Nên tham khảo cách tính số điện thoại phong thủy thay vì chỉ tham khảo số điện thoại hợp tuổi; nên chọn sim nghiêm ngặt theo 5 tiêu chí thay vì bói vui qua 4 số đuôi, con số may mắn với tuổi hoặc mệnh.” Đó là những điều được chuyên gia khuyến cáo dành cho quý bạn đang xem, lựa chọn và tính điểm sim phong thủy.

I. Cách tính số điện thoại phong thủy và số điện thoại hợp tuổi có giống nhau không?

Theo chuyên gia phong thủy tại xemboisim.vn thì cách tính phong thủy số điện thoại và số điện thoại hợp tuổi là hoàn toàn khác nhau. Bởi về bản chất, khi tính điểm sim phong thủy thì sẽ đồng thời xét số điện thoại có hợp với tuổi hay không. Nói cách khác số điện thoại hợp tuổi nhưng có thể có ý nghĩa phong thủy không tốt. Nhưng số sim phong thủy là số sim hợp với tuổi.

Theo đó, để sim bổ trợ cho bạn và gia đình luôn may mắn, bình an và hạnh phúc thì khi chọn sim không nên chỉ chọn sim hợp tuổi mà cần chọn sim phong thủy.  Bởi nếu chỉ chọn sim hợp tuổi mà không quan tâm đến cách tính số điện thoại theo phong thủy có thể sẽ chọn phải sim phong thủy xấu. Sử dụng những chiếc sim này có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu, tác động không tốt đến đời sống, vận mệnh của người dùng sim. 

Vậy thế nào là một chiếc sim phong thủy và cách tính sim điện thoại phong thủy ra sao? mời quý bạn tiếp tục theo dõi tại phần II.

II. Chuyên gia hướng dẫn cách tính số điện thoại phong thủy hợp tuổi chính xác nhất

Theo chuyên gia phong thủy, khi xem sim phong thủy hợp tuổi cần xem trên 2 khía cạnh gồm: phong thủy của số sim tốt hay xấu và phong thủy sim hợp tuổi. Mà cách tính duy nhất xem xét đầy đủ cả 2 khía cạnh hiện nay chính là dựa theo 5 tiêu chí phong thủy. Trong đó, cách tính phong thủy số điện thoại tốt hay xấu được tính dựa trên cả 5 tiêu chí bao gồm: 

 • Âm dương tương phối

 • Ngũ hành 

 • Cửu tinh đồ pháp

 • Hành quẻ bát quái

 • Quan niệm dân gian

Còn phong thủy sim hợp tuổi sẽ được đánh giá chủ yếu qua ngũ hành bản mệnh và âm dương tương phối. Ngoài ra, tiêu chí hành quẻ bát quái cũng được coi là một tiêu chí đánh giá phong thủy sim hợp tuổi bởi vì thông qua yếu tố này mỗi người có thể tìm sim theo mục đích phù hợp. cách tính số điện thoại phong thủy hợp tuổi chi tiết như sau

 1. Cách tính phong thủy số điện thoại tốt hay xấu

Phong thủy của số sim điện thoại tốt là dãy số có các đặc điểm sau:

 • Đảm bảo cân bằng âm dương

 • Ngũ hành sinh khắc bên trong dãy số tốt

 • Nhận được cát khí từ sao chủ quản trong cửu tinh đồ

 • Có quẻ chủ và quẻ hỗ là quẻ cát

 • Có tổng nút cao và có sự xuất hiện của các con số có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

1.1 Cách xem phong thủy sim tốt hay xấu qua âm dương tương phối

Để xem phong thủy của sim tốt hay xấu theo tiêu chí này rất đơn giản. Trong số sim điện thoại tính âm dương được phản ánh qua tính chẵn lẻ của con số. Cụ thể là số lẻ đại diện cho vận dương còn số chẵn đại diện cho vận âm. Theo đó, để đảm bảo cân bằng âm dương thì số sim phải có tỷ lệ vận âm và vận dương bằng nhau hoặc theo tỷ lệ 6:4.hay nói theo cách khác là sim cần có số lượng số chẵn và lẻ bằng nhau hoặc theo tỷ lệ 6:4

1.2 Cách tính phong thủy cho sim điện thoại tốt hay xấu theo ngũ hành

Với tiêu chí này, khi xét mối quan hệ ngũ hành sinh khắc  giữa các con số đứng liền kề theo thứ tự từ trái qua phải, nếu số sim có nhiều mối quan hệ tương sinh thì được coi là có ngũ hành sinh khắc bên trong dãy số tốt. Để xác định được chính xác quý bạn cần nhớ các thông tin sau:

 • Ngũ hành từng con số dùng để xác định ngũ hành sinh khắc trong sim như sau: số 1, 2 ứng với ngũ hành Mộc; 3, 4 ứng với ngũ hành Hỏa; 5, 6 ứng với ngũ hành Thổ; 7, 8 ứng với ngũ hành Kim; 9, 0 ứng với ngũ hành Thủy. 

 • Nếu dãy số xuất hiện các mối quan hệ gồm: Kim- Thủy, Thủy- Mộc, Mộc- Hỏa, Hỏa- Thổ, Thổ- Kim là tương sinh. Xuất hiện các mối quan hệ Kim- Mộc, Thủy- Hỏa, Mộc- Thổ, Hỏa- Kim, Thổ- Thủy là sinh khắc

1.3 Cách tính số điện thoại hợp phong thủy theo cửu tinh đồ pháp

Để xác định sim có nhận được cát khí từ sao chủ quản vận niên hiện tại hay không cần dựa trên sự xuất hiện của các con số đại diện cho sao chủ quản vận niên. Nếu xuất hiện con số đại diện cho sao chủ quản tại bất kỳ vị trí nào trong số sim đều rất tốt. Theo đó, số sim sẽ nhận được cát khí từ sao chủ quản vận niên 8 hiện nay nếu có sự xuất hiện của số 8 (số đại diện cho sao chủ quản Bát Bạch). 

1.4 Cách xem phong thủy sim điện thoại tốt hay xấu theo hành quẻ bát quái

Quẻ của sim gồm quẻ chủ và quẻ hỗ. Theo đó phong thủy của số sim tốt khi quẻ chủ và quẻ hỗ của sim đều là quẻ cát. Cách thức xác định quẻ chủ và quẻ hỗ như sau:

 • Để xác định được quẻ chủ của sim điện thoại cần xác định thượng quẻ, hạ quẻ theo 5 số đầu và 5 số cuối của sim. Trong đó thượng quẻ dựa trên 5 số đầu, hạ quẻ dựa trên 5 số cuối và đều được xác định bằng cách cộng tổng 5 con số sau đó chia cho 8 lấy phần dư. Số dư sẽ ứng với các quái như sau: 

1. Càn   2. Đoài    3.Ly     4.Chấn     5.Tôn    6.Khảm     7.Cấn     8.Khôn

Sau khi xác định được thượng quẻ và hạ quẻ quý bạn sẽ xác định được quẻ chủ của sim là quẻ nào dựa vào bảng sau:

 • Khi tính phong thủy cho số điện thoại, quẻ hỗ được xác định dựa vào quẻ chủ trong đó quẻ thượng được lập từ hào 5, 4, 3 của quẻ chủ. Còn quẻ hạ được lập từ hào 4, 3, 2 của quẻ chủ. Quý bạn tham khảo ví dụ sau để hiểu chính xác hơn về cách xác định quẻ hỗ:

Sau khi đã xác định được quẻ chủ và quẻ hỗ, để biết quẻ sim của mình cát hay hung, chủ về điều gì quý bạn có thể tham khảo tại bảng sau:

 

Tên Quẻ

Ý nghĩa

Thuần Càn

Công danh sự nghiệp, Tài vận - tài lộc, Tình duyên - gia đạo, Cải vận - giải hạn

Thuần Khôn

Công danh sự nghiệp- Gia đạo

Thủy Thiên Nhu 

Công danh sự nghiệp, Tình duyên - gia đạo

Địa Thủy Sư

Công danh sự nghiệp

Thủy Địa Tỷ

Công danh sự nghiệp, Tình duyên - gia đạo

Thiên Trạch Lý

Công danh sự nghiệp, Tình duyên - Gia đạo, Cải vận - giải hạn

Địa Thiên Thái

Công danh sự nghiệp, Tài vận - tài lộc, Tình duyên - gia đạo

Thiên Hỏa Đồng Nhân

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc, Tình duyên - gia đạo, Cải vận - Giải hạn

Hỏa Thiên Đại Hữu

Công danh sự nghiệp, Tài vận - tài lộc, Cải vận - Giải hạn

Địa Sơn Khiêm

Công danh sự nghiệp, Tình duyên gia đạo

Lôi Địa Dự

Công danh sự nghiệp

Sơn Hỏa Bí

Công danh sự nghiệp

Sơn Thiên Đại Súc

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc

Sơn Lôi Di

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc

Trạch Phong Đại Quá

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc

Thuần Ly

Công danh sự nghiệp

Trạch Sơn Hàm

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc, Tình duyên - Gia đạo

Lôi Phong Hằng

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc, Tình duyên gia đạo

Lôi Thiên Đại Tráng

Công danh sự nghiệp, Tài vận - tài lộc

Hỏa Địa Tấn

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc

Phong Hỏa Gia Nhân

Công danh sự nghiệp, Tình duyên gia đạo

Lôi Thủy Giải

Công danh sự nghiệp, Cải vận - giải hạn

Phong Lôi Ích

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc, Cải vận - Giải hạn

Trạch Địa Tụy

Công danh sự nghiệp, Tài vận - tài lộc, Tình duyên - gia đạo, Cải vận - giải hạn

Địa Phong Thăng

Công danh sự nghiệp, Tài vận - tài lộc

Trạch Hỏa Cách

Công danh sự nghiệp, Giải hạn - cải vận

Hỏa Phong Đỉnh

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc , Giải hạn - cải vận

Phong Sơn Tiệm

Công danh sự nghiệp

Lôi Hỏa Phong

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc, Tình duyên - Gia đạo

Thuần Đoài

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc, Tình duyên gia đạo

Phong Thủy Hoán

Công danh sự nghiệp, Cải vận - Giải hạn

Thủy Trạch Tiết

Công danh sự nghiệp

Phong Trạch Trung Phu

Công danh sự nghiệp, Tài vận - tài lộc, Cải vận - giải hạn

Thủy Hỏa Ký Tế

Công danh sự nghiệp, Tài vận - Tài lộc

 

1.5 Cách tính số điện thoại tốt xấu theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm trong dân gian Việt Nam, số sim có phong thủy tốt khi có tổng nút cao và sự xuất hiện của các con số có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Theo đó, nếu số sim có tổng nút từ 7-10 và xuất hiện ít nhất 1 số có ý nghĩa đặc biệt. 

Để xác định tổng nút chủ cần cộng tổng các con số trong sim lại với nhau, tổng nút sẽ là con số hàng đơn vị của kết quả. Khi tính tổng nút cần lưu ý bản thân tổng nút luôn lớn hơn 0 và nhỏ hơn hoặc bằng 10. Bởi sim chỉ có tổng nút 0 khi tất cả các con số đều bằng 0 (điều này chỉ có thể xảy ra đối với biển số xe mà không có ở sim).

Các con số được cho là có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy bao gồm: thần tài (39, 79), ông địa (38, 78), lộc phát (68, 86), tam quý (999, 666, 555, 444…), tứ quý… 

2. Cách tính số điện thoại hợp với tuổi

2.1 Cách tính phong thủy số điện thoại hợp tuổi theo ngũ hành

Tiêu chí ngũ hành ngoài xác định tính hợp khắc giữa các con số trong sim còn xem xét trên 2 phương diện khác gồm: Ngũ hành thân chủ và tứ trụ mệnh thân chủ. Phương diện ngũ hành thân chủ sẽ xem xét tính tương hợp giữa ngũ hành sim với mệnh năm sinh của người dùng sim. Phương diện tứ trụ mệnh thân chủ sẽ xem xét ngũ hành số sim có bổ trợ cho ngũ hành khuyết theo tứ trụ ngày giờ sinh của người dùng sim hay không.

a) Cách tính số điện thoại có ngũ hành nào

Để xác định được chính xác các mối quan hệ về mặt ngũ hành trên các phương diện này cần xác định được ngũ hành của số sim. Cách thức xác định như sau:

 • Bước 1: Theo thứ tự từ trái qua phải, chia số sim thành 5 cặp số. Ví dụ 0989123586 sẽ được chia thành các cặp số: 09, 89, 12, 35, 86

 • Bước 2: Xác định thập can và hoa giáp tương ứng với các con số từ đó xác định ngũ hành các cặp số. Ví dụ số 01 ứng với Giáp Tý và có ngũ hành thuộc Kim. Chi tiết quý bạn có thể tham khảo ngay tại bảng dưới đây:

(Lưu ý: Với con số lớn hơn 60, để xác định ngũ hành cần lấy số đó trừ đi 60 trước khi tra)

 • Bước 3: Xác định ngũ hành số sim dựa trên ngũ hành chủ đạo trong dãy số. Trường hợp đặc biệt khi 5 cặp số tương ứng với 5 ngũ hành thì sẽ theo ngũ hành số cuối cùng. Ví dụ số 0989123586 có ngũ hành ứng với các cặp số là: 09- Nhâm Thân- Kim, 89- Nhâm Thìn- Thủy, 12- Ất Hợi- Hỏa, 35- Mậu Tuất- Mộc, 86- Kỷ Sửu- Hỏa. Có thể thấy ngũ hành Hỏa là ngũ hành chủ đạo của dãy số nên sim mang ngũ hành Hỏa

 

b) Cách tính số điện thoại phong thủy hợp mệnh thân chủ

Để đánh giá ngũ hành số sim có hợp với người dùng sim hay không cần dựa theo ngũ hành sinh khắc. Theo đó:

 • Sim có ngũ hành Kim hợp với người mệnh: Kim hoặc Thủy

 • Sim có ngũ hành Mộc hợp với người mệnh: Mộc hoặc Hỏa

 • Sim có ngũ hành Thủy hợp với người mệnh: Thủy hoặc Mộc

 • Sim có ngũ hành Thổ hợp với người mệnh: Thổ hoặc Kim

c) Cách xem sim phong thủy theo ngũ hành tứ trụ mệnh

Số sim có phong thủy tốt khi bổ trợ được cho ngũ hành khuyết thiếu trong tứ trụ ngày giờ sinh. Theo đó

 • Sim có ngũ hành Kim tốt cho người có tứ trụ khuyết Kim hoặc Thủy. 

 • Sim có ngũ hành Mộc tốt cho người có tứ trụ khuyết Mộc hoặc Hỏa

 • Sim có ngũ hành Thủy tốt cho người có tứ trụ khuyết Mộc hoặc Thủy

 • Sim có ngũ hành Hỏa tốt cho người có tứ trụ khuyết Hỏa hoặc Thổ

 • Sim có ngũ hành Thổ tốt cho người có tứ trụ khuyết Kim hoặc Thổ

Để biết tứ trụ của ngày giờ sinh của mình khuyết ngũ hành nào cần xác giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh theo can chi (tháng và giờ dựa theo can năm, ngày dựa theo bảng lục thập hoa giáp). Sau đó xác định ngũ hành dựa vào can chi. Ví dụ sinh lúc 23-1h ngày 06/06/1986 ứng với ngày giờ can chi là: Giờ Mậu Tý, ngày Tân Tỵ tháng Quý Tỵ năm Bính Dần. Người này tứ trụ có 3 Kim 1 Mộc, 2 Thủy, 4 Hỏa và 4 Thổ. Tức tứ trụ vượng Hỏa và Thổ nhưng suy Mộc và Thủy nên dùng sim có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy. Kim dù không phải hành khuyết nhưng có khả năng tương sinh tạo ra Thủy.

Mặc dù là hai phương diện đánh giá khác nhau tuy nhiên để số điện thoại hợp với tuổi thì tính tương hợp trên phương diện ngũ hành thân chủ và tứ trụ mệnh thân chủ cần hài hòa với nhau. Trong đó, ưu tiên theo ngũ hành thân chủ. Tiếp tục với người sinh lúc 23-1h ngày 06/06/1986. Người này nên dùng sim có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy sẽ hợp trên phương diện tứ trụ mệnh. Bên cạnh đó 1986 mệnh Hỏa nên có thể chọn dùng sim mệnh Hỏa hoặc Mộc. Vì vậy, sim điện thoại hợp với tuổi 1986 nhất là sim mệnh Mộc

2.2 Cách tính số điện thoại hợp tuổi theo cân bằng âm dương

Theo tiêu chí này, người âm mạng nên chọn sim vượng dương và ngược lại, người dương mạng nên chọn sim vượng âm. Vì vậy, sim điện thoại vượng dương sẽ hợp với người âm mạng ứng với tuổi Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi. Sim vượng âm sẽ hợp với dương mạng ứng với tuổi Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất.

III. Cách tính phong thủy số điện thoại đẹp

Khi tìm hiểu thêm về cách tính số điện thoại hợp tuổi chắc hẳn mọi người sẽ bắt gặp nhiều hình thức chọn và tính điểm sim khác. Phổ biến nhất có thể kể đến đó là xem hung cát theo 4 số cuối. Phương pháp này có thể dựa trên số may mắn hợp tuổi, 81 linh số hoặc các con số có ý nghĩa tốt. Xem chi tiết tại: Xem 4 số cuối điện thoại

Có khá nhiều cách thức bói khác được biết đến tuy nhiên chuyên gia phong thủy khẳng định các cách tính phong thủy này đều chưa mang lại kết quả chính xác về mặt phong thủy. Và chúng tôi thường thấy các phần mềm công cụ này áp dụng cho loại sim số đẹp dễ nhớ như một điểm cộng. Bởi nhìn chung các phương pháp này khá đơn giản nên các đơn vị không có hiểu biết chuyên sâu đều có thể xác định được.

Tóm lại, để sim tốt cho bản thân và gia đình, quý bạn nên sử dụng cách tính số điện thoại phong thủy theo 5 tiêu chí. Nếu có băn khoăn vướng mắc trong quá trình chọn và xem sim điện thoại hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0375.268.379. Chúc quý bạn bình an và may mắn!