Mậu Dần 1998 hợp số điện thoại nào theo #2 yếu tố phong thủy?

Hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều cách xem tuổi Mậu Dần 1998 hợp số điện thoại nào như: chọn theo Du Niên, theo Bát tự, theo năm sinh hay theo con số hợp tuổi… Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, chọn sim hợp tuổi Mậu Dần theo 2 căn cứ: nội tại sim cát lợi và mức độ tương hợp với người dùng là chính xác và uy tín nhất.

Bảng sim hợp tuổi 1998 filter sim

Sim đã xem

CI_Loader

I. Tổng quan gia chủ tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần 1998 có những đặc điểm phong thủy riêng mà từ đó quy định sự hợp khắc với các yếu tố khác của cuộc sống, trong đó có sim hợp tuổi 1998:

 • Năm sinh dương lịch: từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999

 • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần

 • Ngũ hành bản mệnh: Thổ

 • Nạp âm: Thành Đầu Thổ

 • Cung mệnh:

- Nam mạng: cung Khôn hành Thổ

- Nữ mạng: cung Tốn hành Mộc

 • Phong thủy hợp tuổi 1998:

- Màu hợp tuổi: màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa, tương sinh ra Thổ) và màu vàng nâu, nâu đất (thuộc hành Thổ tương trợ bản mệnh)

- Người hợp tuổi làm ăn

+ Nam mạng: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất

+ Nữ mạng: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu

- Người hợp tuổi kết hôn

+ Nam mạng: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu

+ Nữ mạng: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi

- Tính cách, số mệnh của tuổi Mậu Dần 1998

+ Nam mạng: Nam tuổi Mậu Dần là người dám nghĩ, dám làm, không chùn bước trước khó khăn, sóng gió. Họ phải tự lập, bươn trải từ sớm nên mang trong mình bản lĩnh vững vàng, có nhiều hoài bão. Đối với gia đình, họ là chỗ dựa vững chắc, là trụ cột. Nam Mậu Dần xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội, công danh sự nghiệp tương đối tốt. Tuy nhiên, đôi khi học có phần nóng nảy, khiến người khác mất lòng.

Nữ mạng: Nữ tuổi 1998 là người thông minh, quyết đoán, nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Họ thích cuộc sống độc lập, phấn đấu xây dựng sự nghiệp riêng và tích lũy tiền bạc, tài sản cho tương lai. Khi kết hôn, họ biết quán xuyến cuộc sống gia đình, cân đối giữa công việc với chăm sóc chồng con. Tuy nhiên, điểm yếu của những người phụ nữ tuổi Mậu Dần là đôi khi còn nóng vội, kiếm được tiền nhưng chi tiêu chưa hợp lý.

Trong tính cách, vận số của nam nữ tuổi Mậu Dần luôn có những ưu nhược điểm đan xen. Để thúc đẩy khả năng cũng như hạn chế những điều còn chưa hoàn thiện của bản thân, tuổi Mậu Dần nên sử dụng số điện thoại hợp tuổi 1998. Đây là một vật phẩm phong thủy giúp chủ nhân nhận được những tác động may mắn ở nhiều phương diện khác nhau.

II. 1998 hợp số nào? Xem 1998 hợp số điện thoại nào theo con số hợp tuổi có đúng?

Hiện nay, có hai trường phái chọn con số hợp tuổi nói chung và số hợp tuổi Mậu Dần nói riêng. Cụ thể như sau:

 • Chọn số hợp tuổi theo mệnh niên

Theo trường phái này, con số hợp tuổi sẽ được chọn dựa trên mệnh ngũ hành của đương số. Những con số thuộc ngũ hành tương sinh, tương trợ với mệnh chủ sẽ mang đến sự cát lợi, hanh thông. Ngược lại, những con số thuộc ngũ hành tương khắc sẽ không phù hợp để sử dụng. Sim hợp tuổi 1998 là sim chứa càng nhiều con số hợp tuổi thì càng tốt.

Cụ thể tuổi 1998 mệnh Thổ sẽ hợp với các số: 9 (thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ tốt nhất) và số 2, 5, 8 (thuộc hành Thổ, tương trợ với bản mệnh người dùng). Như vậy, những sim số chứa nhiều số 9, 2, 5, 8 sẽ hợp với người tuổi 1998.

 • Chọn số hợp tuổi theo mệnh quái

Cách chọn con số hợp tuổi này có sự khác nhau giữa nam và nữ. Dù cùng một năm sinh nhưng nam nữ có mệnh quái khác nhau, từ đó dẫn đến con số hợp tuổi cũng không trùng lặp.

 • Nữ mạng tuổi 1998 thuộc cung Tốn hành Mộc sẽ hợp với các số: 0, 1 (thuộc hành Thủy tương sinh Mộc) và số 3, 4 (thuộc hành Mộc tương trợ bản mệnh).

 • Như vậy, nam tuổi Mậu Dần nên chọn sim chứa nhiều số 9, 2, 5, 8. Còn nữ tuổi 1998 nên chọn sim chứa nhiều số 0, 1, 3, 4 là tốt nhất.

Tuy phương pháp chọn những số điện thoại hợp tuổi mậu dần theo con số hợp tuổi đã xét đến sự hợp khắc với người dùng nhưng cách thức này vẫn còn bất cập. Bởi con số hợp tuổi chỉ là một phần của sim điện thoại. Một sim số được tạo thành từ 10 con số khác nhau, ý nghĩa của cả dãy sim phải là sự tổng hòa của cả 10 con số này, không thể chỉ dựa vào ý nghĩa của một vài con số hợp tuổi. Những con số hợp tuổi này chỉ phát huy tác dụng khi đứng riêng lẻ một mình mà thôi.

III. Cách chọn xem tuổi Mậu Dần 1998 hợp số điện thoại nào chính xác?

1. Nội tại sim hợp tuổi 1998 phải cát lợi

Để xét một sim số có nội tại sim cát lợi hay không, chúng ta cần dựa vào 5 tiêu chí sau:

a. Sim hợp tuổi mậu dần phải chứa quẻ dịch cát

Sim có nội tại sinh khí là khi xét hai quẻ chủ và quẻ hỗ mang ý nghĩa cát nhiều hơn hung. Quẻ chủ biểu thị cho giai đoạn đầu và quẻ hỗ biểu thị cho giai đoạn giữa của công việc. Người tuổi Mậu Dần nên chọn những sim số có ý nghĩa cát lợi và tốt cho từng mục đích sử dụng của mình như: tốt cho tài vận, công danh sự nghiệp, trấn hưng gia đạo hay hóa giải vận hạn…

>>> Chi tiết: Cách tính quẻ dịch số điện thoại

b. Sim phong thủy hợp tuổi 1998 phải đảm bảo âm dương hòa hợp

Trong sim số, số chẵn đại diện cho khí âm và số lẻ đại diện cho khí dương. Một sim có nội tại sinh khí khi có âm dương hòa hợp, có nghĩa là tỷ lệ chẵn lẻ bằng nhau 5:5. Đây là tỷ lệ cân bằng âm dương hoàn hảo nhất trong một số điện thoại.

c. Những số điện thoại hợp tuổi mậu dần phải có tổng số nút cao

Tổng nút của một sim số điện thoại được tính bằng cách cộng tất cả các con số lại với nhau và lấy con số cuối cùng trong kết quả làm số nút. Sim số có số nút từ 8 trở lên sẽ mang đến cho tuổi Mậu Dần sự may mắn, thuận lợi. Ngược lại, những sim có tổng nút từ 4 trở xuống được đánh giá là kém may mắn, không nên sử dụng.

d. Sim hợp tuổi 1998 chứa cặp bộ số đẹp

Trong một số điện thoại nếu xuất hiện nhiều cặp số, bộ số đẹp thì cũng sẽ là một điểm cộng cho sim số ấy, mang đến tác dụng cát lành, may mắn cho chủ sở hữu. Một số cặp số, bộ số đẹp được nhiều người ưa chuộng hiện nay như:

 • Cặp số: 38, 78, 39, 79, 68, 86…

 • Bộ số: tam hoa (333, 555, 888…), tứ quý (5555, 6666, 8888, 9999…), số tiến (1234, 5678, 6789…), các bộ đuôi số đặc biệt (như 1102, 2204, 4078, 1368…)

e. Sim phong thủy hợp tuổi 1998 chứa con số của thời vận

HIện tại chúng ta đang sống ở thời kỳ Hạ Nguyên với sao Bát Bạch làm chủ quản. Sao này có con số đặc trưng là số 8. Do đó, con số vượng khí hiện nay chính là con số 8. Trong sim hợp tuổi Mậu Dần 1998, nếu số 8 xuất hiện càng nhiều thì càng mang đến cho người dùng sự hanh thông và cát lành.

2. Xem tuổi 1998 hợp số điện thoại nào theo tiêu chí tương hợp với người dùng?

Ngoài việc chọn sim số có nội tại sinh khí thì người dùng tuổi 1998 cần đặc biệt quan tâm đến mức độ tương hợp giữa sim với bản thân mình. Bởi không phải tất cả sim có nội tại cát lợi đều mang đến may mắn cho tuổi 1998.

a. Sim hợp tuổi 1998 phải hợp với âm dương niên mệnh người dùng

Sim số có âm dương cân bằng tuyệt đối được đánh giá là tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp không tìm được sim có tỷ lệ chẵn lẻ hoàn hảo thì người dùng có thể tìm sim hợp với tính chất âm - dương mạng của mình. Người âm mạng nên sử dụng sim vượng dương và người dương mạng nên sử dụng sim vượng âm.

Cụ thể, tuổi Mậu Dần 1998 nên chọn sim có âm dương cân bằng hoàn hảo là tốt nhất. Nếu không thể chọn được thì nên ưu tiên sử dụng vượng âm vì tuổi Dần là dương mạng. Tuy nhiên, số chẵn và số lẻ không nên chênh lệch quá nhiều, tỷ lệ 6:4 là phù hợp.

b. Sim hợp mệnh thổ 1998 theo ngũ hành bản mệnh

Sim số và bản mệnh của tuổi 1998 đều thuộc những ngũ hành nhất định và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tuổi 1998 mệnh Thổ nên sẽ hợp nhất với sim thuộc hành Hỏa vì Hỏa tương sinh ra Thổ. Sau đó, người tuổi Mậu Dần hợp với sim thuộc hành Thổ vì Thổ - Thổ tương trợ, giúp cải thiện vận mệnh.

Tuổi Mậu Dần cần tránh sử dụng những sim số thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ. Sử dụng các sim số này có thể khiến cho người dùng bị ức chế, không phát huy được khả năng, tài vận suy giảm, công danh sự nghiệp lụi bại.

>>> Chi tiết: Cách tính ngũ hành dãy số điện thoại

c. Theo tứ trụ bổ khuyết tuổi Mậu Dần 1998 hợp số điện thoại nào?

Tứ trụ là bốn yếu tố: giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người. Trong tứ trụ có hành vượng và hành suy. Người tuổi Mậu Dần 1998 nên sử dụng những sim số có ngũ hành tương đồng với hành suy trong tứ trụ để bổ khuyết, mang đến sự cân bằng và ổn định.

IV. Xem dãy sim đang dùng có thực sự hợp tuổi 1998 hay không

Hiện nay, nhu cầu sử dụng sim hợp tuổi Mậu Dần 1998 ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, một việc làm cần thiết mà người dùng trước khi chọn sim nên thực hiện chính là kiểm tra dãy sim có thực sự hợp với tuổi của mình hay không. Hoặc nếu đang sử dụng sim số thì tuổi Mậu Dần cũng nên kiểm tra lại xem sim số ấy có hợp không, có nên thay mới hay không. 

Để luận giải được sim số mà người dùng đang sử dụng hoặc có ý định chọn mua có hợp với tuổi 1998 hay không thì phải xem xét đầy đủ theo các tiêu chí như đã nêu trên. Việc làm này đảm bảo độ chính xác cao. Tuy nhiên, đòi hỏi người dùng cần phải có kiến thức sâu rộng, am hiểu chuyên sâu thì mới luận giải chuẩn chỉnh. Nếu người dùng tuổi 1998 chưa thực sự tự tin với khả năng luận giải của mình thì có thể sử dụng phần mềm bói sim của xemboisim.vn

 • Phần mềm được chính các chuyên gia phong thủy giỏi xây dựng và phát triển

 • Luận giải sim hợp tuổi dựa trên đầy đủ các tiêu chí về nội tại sim và mức độ tương hợp với người dùng

 • Tuổi Mậu Dần chỉ cần nhập các thông tin cá nhân vào ô biểu mẫu và bấm xem kết quả sẽ có ngay tức thì.

 • Xem phong thủy sim hoàn toàn miễn phí.

V. Những lưu ý khi xem sinh năm 1998 hợp số điện thoại nào?

Ngoài cách chọn sim theo con số hợp tuổi chưa thực sự chính xác thì người dùng tuổi Mậu Dần 1998 còn cần lưu ý thêm một số cách chọn sai lệch khác hiện nay như sau:

1. Chọn số điện thoại hợp tuổi 1998 theo Du Niên

Nguyên lý chọn sim của cách thức này là trong dãy sim xuất hiện các cặp số đại diện cho cát tinh nhiều hơn các cặp số đại diện hung tinh thì càng tương hợp với người dùng tuổi 1998. Các hung tinh, cát tinh kèm các con số tương ứng có thể kể đến như:

 • Cung Sinh Khí: 28, 82, 14, 41, 39, 93, 67, 76

 • Cung Thiên Y: 13, 31, 27, 72, 49, 94, 68, 86

 • Cung Diên Niên: 19, 91, 34, 43, 36, 63, 78, 87

 • Cung Phục Vị: 11, 22, 33, 44, 55, 66, 77, 88, 99

 • Cung Tuyệt Mệnh: 12, 21, 37, 73, 48, 84, 69, 96

 • Cung Lục Sát: 16, 61, 29, 92, 38, 83, 47, 74

 • Cung Ngũ Quỷ:  36, 63, 24, 42, 18, 81, 79, 97

 • Cung Họa Hại:  17, 71, 23, 32, 46, 64, 89, 98

Đánh giá: Phương pháp chọn sim hợp tuổi 1998 này còn nhiều điểm bất cập. Trong đó, số 0 và số 5 không thể xét theo Du Niên. Nếu áp dụng sang chọn sim số thì không thực sự phù hợp vì 2 con số này xuất hiện ở nhiều số điện thoại hiện nay.

2. Theo Bát Tự người sinh năm 1998 hợp số điện thoại nào?

Bát Tự hay còn được biết đến là tứ trụ của mỗi người, bao gồm 4 yếu tố: giờ, ngày, tháng, năm sinh. Bát tự của mỗi người thông thường là khác nhau, rất ít trường hợp bát tự trùng nhau. Trong Bát tự có hành vượng và hành suy. Phương pháp chọn những số điện thoại hợp tuổi mậu dần theo Bát Tự là chọn sim có ngũ hành tương đồng với hành suy trong bát tự người dùng.

Đánh giá: Phương pháp này đã xét đến mức độ hợp khắc với người dùng tuy nhiên chỉ chọn số điện thoại hợp tuổi 1998 theo bát tự thôi thì chưa đủ căn cứ, mới chỉ đánh giá được một phần số sim có tác động phong thủy tích cực đến người dùng hay không mà thôi. Ngoài yếu tố này còn phải lưu tâm đến quẻ dịch, con số thời vận, sự cân bằng âm dương…

3. Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1998 theo phép chia 80

Phương pháp này sử dụng 4 số cuối của sim điện thoại chia cho 80. Kết quả cuối cùng nếu đại diện cho linh số cát, đại cát thì đó là những số điện thoại hợp tuổi mậu dần và ngược lại. 

Ví dụ chúng ta có sim điện thoại 0982750685. Cụ thể cách tính chia cho 80 như sau:

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối 0685 đem chia cho 80 được 8,5625

 • Bước 2: Trừ phần nguyên và giữ lại phần dư trong kết quả: 8,5625 - 8 = 0,5625

 • Bước 3: Lấy phần dư nhân ngược lại với 80: ta có 0,5625 x 80 = 45

 • Bước 4: Đối chiếu con số cuối cùng với bảng ý nghĩa hung cát của 80 con số để kết luận ý nghĩa của dãy sim.

Cụ thể số 45 có ý nghĩa là Cuộc sống gặp phải nhiều khó khăn trong thời gian kéo dài. Đây là ý nghĩa không tốt, do đó sim 0982750685 không hợp với người tuổi Mậu Dần 1998.

Đánh giá: Phương pháp chia 80 mới chỉ quyết định ý nghĩa của một phần dãy sim, không đại diện cho ý nghĩa của tổng hòa 10 con số. Hơn nữa, phép tính chỉ mang tính truyền miệng, không có căn cứ và không gắn với cụ thể từng người dùng.

4. Chọn số điện thoại hợp tuổi 1998 theo năm sinh

Phương pháp này chọn sim hợp tuổi dựa theo con số năm sinh của người dùng. Với người tuổi Mậu Dần, chỉ cần chọn sim có phần đuôi sim chứa năm sinh 1998, ví dụ 09xxxx1998. Dãy sim này có vẻ ngoài ấn tượng, mang đậm dấu ấn cá nhân người dùng và có thể tạo tiền đề cho việc kết hợp làm ăn.

Đánh giá: Cách thức chọn sim hợp tuổi 1998 này chưa thực sự chính xác bởi đuôi số không thể kết luận ý nghĩa của cả dãy sim. Hơn nữa, theo cách thức này thì một sim số có thể sử dụng được cho nhiều người dùng khác nhau, không mang tính cá nhân.

Việc áp dụng sai phương pháp chọn sim hợp tuổi có thể khiến cho người dùng nói chung và người tuổi Mậu Dần 1998 nói riêng có những sự lựa chọn sai lầm, thậm chí sử dụng phải những sim số xung khắc với bản thân, từ đó nhận những tác động tiêu cực, không như mong muốn. Do đó, người tuổi Mậu Dần nên áp dụng cách xem 1998 hợp số điện thoại nào theo nội tại sim cát lợi và mức độ tương hợp với người dùng là chính xác nhất. Trong trường hợp người dùng chưa thể tự luận giải thì có thể sử dụng phần mềm xem bói sim của xemboisim.vn để có kết quả nhanh chóng và vẫn đảm bảo độ uy tín.