Giáp Thân 2004 hợp số nào & nên dùng số chẵn hay số lẻ thì tốt nhất?

Nguyên do các bạn trẻ nên xem người sinh năm 2004 hợp số nào đó là gia chủ tuổi này được nhận xét là người thông minh, nhanh nhạy và năng động. Nếu tìm ra con số hợp tuổi và sử dụng chúng một cách chính xác sẽ khiến họ phát huy tối đa thế mạnh của bản thân. Từ đó mà vận trình sự nghiệp không ngừng thăng tiến, góp phần mang đến cho những người này cuộc sống giàu sang, sung túc.  Vậy tuổi Giáp Thân hợp với số nào?

I. Đôi nét về gia chủ tuổi Giáp Thân 2004

Những người tuổi Giáp Thân có ngày sinh dương lịch từ 22/01/2004 - 08/02/2005, cầm tinh con Khỉ, ngũ hành nạp âm là Dương Liễu Mộc. Với nam giới 2004 thuộc cung phi Khôn - hành Thổ, còn nữ mạng thuộc cung Khảm - hành Thủy. 

Xét vận số tuổi 2004 thấy rằng đường công danh chưa được như ý muốn song về tài vận, bởi biết cách chi tiêu hợp lý nên họ không gặp nhiều khó khăn về tiền bạc. Tuy nhiên đường tình duyên, tuổi Giáp Thân cũng không được thuận lợi, hai người dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng. 

Xét về tính cách, người sinh năm 2004 được đánh giá là ham học hỏi, có tư chất thông minh, sáng dạ và có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên, họ thường thiếu kiên trì, rất dễ nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng. 

Chính vì vậy, các chuyên gia tử vi khuyên rằng chủ mệnh tuổi Giáp Thân nên xem ngay người tuổi 2004 hợp với số nào để tìm chọn những con số đại cát đại lợi. Năng lượng tích cực từ các con số sẽ củng cố thêm niềm tin, sức mạnh và bản lĩnh giúp họ vượt qua được mọi khó khăn, rào cản để tiến tới thành công. 

II. Nam nữ tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 hợp số nào?

1. Người tuổi Giáp Thân hợp với số nào?

Nguyên lý để lựa chọn là áp dụng mối quan hệ sinh khắc giữa ngũ hành con số và ngũ hành của người dùng. Số hợp tuổi là con số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Ngược lại, số không hợp tuổi sẽ thuộc mối quan hệ ngũ hành tương khắc.

Theo đó, tuổi Giáp Thân 2004 thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc - mệnh Mộc. Dựa vào thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, cùng mệnh Mộc sẽ tương trợ cho nhau. Cho nên nam nữ mạng tuổi này sẽ hợp với các số 3, 4 đại diện cho mệnh Mộc và số 0, 1 đại diện cho mệnh Thủy. 

Ý nghĩa từng con số hợp mệnh Thủy 2004:

 • Ý nghĩa số 3: mang đến may mắn, tài lộc, tài trí thông tuệ hơn người. Số 3 cũng là biểu tượng của ý chí kiên định, vững như kiềng ba chân. 

 • Ý nghĩa số 4: số “Tử”, con số kém may mắn gắn liền với những điều xui xẻo, chết chóc. Tuy nhiên, cũng có quan niệm cho rằng số 4 là sự tạo thành của 2 cặp song hỷ, thể hiện niềm vui và hạnh phúc. 

 • Ý nghĩa số 0: được hiểu là vô sản, tay trắng, không có gì nổi bật. Nhưng với nhiều người số 0 lại tượng trưng cho sự trọn vẹn, đủ đầy, viên mãn. 

 • Ý nghĩa số 1: số “nhất” chỉ vị trí độc nhất chỉ dành cho người chiến thắng trong các cuộc đua, cuộc tranh tài, đồng thời cũng là biểu tượng của đỉnh cao quyền lực. 

2. Gia chủ tuổi Giáp Thân hợp số lẻ hay số chẵn hơn?

Áp dụng lý thuyết âm dương phối để các con số và niên mệnh của người dùng. Trong đó:

 • Con số được chia làm số vượng Âm (các số chẵn) và số vượng Dương ( các số lẻ).

 • Thiên can và địa chi các tuổi cũng được chia theo âm dương, can nào đi với chi đó bao gồm: 

 • Người mệnh Âm có thiên can: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý. 

 • Người mệnh Dương có thiên can: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm

Các con số hợp tuổi sẽ là các con số giúp cân bằng âm dương mạng. Người Âm mạng nên dùng các số có năng lượng Dương và ngược lại, người Dương mạng nên dùng các số có năng lượng Âm. 

Nam nữ tuổi 2004 có thiên can Giáp, địa chi Thân là Dương mạng. Cho nên những người này sẽ hợp với các số chẵn mang năng lượng. Đối chiếu với các số đã lựa chọn ở phía trên (gồm số 3, 4, 0, 1) thì chủ mệnh Giáp Thân sẽ hợp với số 0 và số 4 hơn. 

III. Phân tích cách ứng dụng tuổi Giáp Thân 2004 hợp số nào trong cuộc sống

Khi luận được các con số hợp tuổi nhưng nếu sử dụng sai cách thì cũng không đem lại giá trị tốt đẹp như mong đợi. Trong một số trường hợp, còn có thể mang đến những chuyện kém may mắn. Chính vì vậy, khi áp dụng số hợp tuổi vào cuộc sống, tuổi Giáp Thân phải chú ý như sau: 

- Cách sử dụng đúng: chọn số nhà, số tầng, số ngõ.

- Cách sử dụng sai: ứng dụng con số hợp tuổi Giáp Thân trong chọn sim điện thoại, biển số xe. 

Theo các chuyên gia phong thủy, các con số hợp tuổi chỉ có giá trị phong thủy khi đứng độc lập. Còn đối với số sim hay biển số xe là một dãy gồm nhiều con số đứng liền nhau. Muốn chính xác thì phải xét tổng hòa cả dãy số. Trong chọn sim phong thủy cần áp dụng 5 yếu tố là ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, cửu tinh và quan niệm dân gian. Còn với biển số xe phải áp dụng 2 yếu tố là yếu tố ngũ hành và quẻ dịch.

>>> Sử dụng ngay phần mềm BÓI SIM để tra cứu dãy số đang dùng hung hay cát, có phù hợp với bát tự ngày tháng năm sinh của bạn hay không?

IV. Xem con số may mắn của tuổi Giáp Thân 2004

Trên thực tế, con số may mắn và con số hợp tuổi là hai loại số hoàn toàn khác nhau. Vì số may mắn được xác định theo mệnh quái (dựa theo năm sinh và giới tính). Còn con số hợp tuổi xác định theo mệnh niên tức là chỉ dựa theo năm sinh. 

Bên cạnh đó, tuổi 2004 có thể sử dụng số may mắn trong chọn xổ số, chương trình bốc thăm trúng thưởng, …. Số này thường mang tính may rủi trong khi con số hợp tuổi lại được ứng trong chọn số đẹp, chọn sim, biển số xe,...v…v…

1. Con số may mắn tuổi Giáp Thân chính xác theo mệnh quái

Nguyên lý xác định con số may mắn của tuổi 2004 là dựa vào quy luật sinh khắc giữa ngũ hành con số với ngũ hành cung mệnh của nam, nữ tuổi này. Cụ thể, con số may mắn sẽ có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với nam mạng và nữ mạng Giáp Thân.

Như vậy, đối với nam tuổi Giáp Thân thuộc cung Khôn - hành Thổ, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ và Thổ tương trợ Thổ. Chính vì thế, người này sẽ hợp với số đại diện cho hành Thổ là số 2, 5, 8 và số đại diện cho hành Hỏa và số 9. 

Mặt khác, với nữ mạng tuổi 2004 thuộc cung Khảm - hành Thủy. Trong đó, Kim sinh Thủy và hành Thủy tương hỗ với Thủy dẫn tới người nữ tuổi Thân hợp với các số 6, 7 hành Kim và số 0, 1 hành Thủy. 

2. Cảnh báo khi tìm con số may mắn của tuổi Giáp Thân

Hiện nay có một số cách tìm con số may mắn không chính xác, chưa được kiểm chứng cũng như không có căn cứ khoa học rõ ràng. Chủ mệnh tuổi 2004 cần lưu ý để tránh áp dụng sai, cụ thể:

a. Theo số sinh người tuổi Giáp Thân hợp với số nào?

Cách tính: Tuổi Giáp Thân đem các số trong bát tự gồm ngày, tháng và năm sinh cộng lại với nhau. Sau đó, lấy kết quả vừa tìm được chia cho 9, được số dư bao nhiêu thì chính là con số hợp tuổi 2004 cần tìm.

Ví dụ: Tìm con số may mắn cho người sinh ngày 12/04/2004 bằng cách:

+ Lấy: 1 + 2 + 0 + 4 + 2 + 0 + 0 + 4 = 13

+ Lấy: 13 chia 9 dư 4. 

⇒ Như vậy, người tuổi Giáp Thân sinh ngày 12/04/2004 sẽ có số may mắn là số 4. 

b. Theo năm sinh và giới tính người tuổi Giáp Thân 2004 hợp số nào?

Dựa vào đuôi năm sinh và giới tính của tuổi Giáp Thân, trong dân gian đang lưu truyền một phép tính con số may mắn theo các bước như sau:

 • Bước 1:  Lấy hai số cuối trong năm sinh cộng lại với nhau được tổng số A; nếu A lớn hơn 9 thì tiếp tục cộng các số lẻ với nhau sẽ được tổng số B. 

 • Bước 2: Tìm số may mắn tuổi Giáp Thân cho nam mạng thì lấy 10 trừ đi B được số C. Đồng thời tìm số may mắn cho nữ sinh năm 2004 thì lấy số 5 cộng với B được D. 

 • Bước 3: Nếu d > 9 thì lại cộng dồn các con số đơn trong kết quả với nhau được E. Như vậy số may mắn của nam là C, của nữ là E. 

Ví dụ: Tìm số may mắn cho tuổi 2004 theo năm sinh và giới tính: 

 • Bước 1: Lấy 0 + 4 = 4

 • Bước 2: Tìm số may mắn cho nam Giáp Thân lấy 10 - 4 =6, tìm số may mắn cho nữ tuổi Thân 2004 sẽ lấy 5 + 4 = 9.

=> Kết luận: Với tuổi Giáp Thân 2004, số may mắn của nam mạng là số 6 còn số may mắn của nữ mạng là số 9. 

Như vậy, để tìm con số hợp mệnh Thủy 2004 cần dựa vào mệnh niên và ngũ hành con số. Tuổi Giáp Thân mệnh Mộc hợp với các số 0, 1, 3, 4. Khi kết hợp với yếu tố âm dương mạng thì nên tích cực sử dụng số 0 và số 4. Năng lượng âm từ hai số chẵn này sẽ cân bằng, hài hòa với năng lượng dương của chủ mệnh để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của họ. Hy vọng với nội dung này, quý bạn sẽ nắm được người sinh năm 2004 hợp số nào cũng như cách sử dụng đúng cách. 

Biên soạn: Xemboisim.vn

THAM KHẢO SỐ HỢP TUỔI KHÁC

(Từ 2000 đến 2007)

2000 2004
2001 2005
2002 2006
2003 2007