Số 0 có ý nghĩa gì? Số 0, 00, 000, 0000 theo các bình diện hung hay cát?

Thứ 2, 9/1/2023

MỤC LỤC

Nhiều người có băn khoăn rằng số 0, 00, 000, 0000 có ý nghĩa gì vì trong dãy số tự nhiên từ 0 đến 9 thì số 0 là con số tự nhiên đặc biệt nhất, đại diện cho sự bắt đầu cũng như kết thúc, tượng trưng cho sự trọn vẹn, tròn trịa. Vậy theo nhiều phương diện khác thì số 0 có ý nghĩa gì, ứng dụng trong sim, biển số xe như thế nào, mời quý bạn cùng xemboiim.vn theo dõi nội dung phía dưới. 

1. Số 0 là gì? Số 0 là số chẵn hay số lẻ

Trong số học, số 0 được đọc là “không”, tiếng anh là zero. Đây là con số vô cùng đặc biệt, là con số tự nhiên nhỏ nhất trong hệ thống số nguyên dương 0, 1, 2, 3, 4,...Trong đó: 

- Số 0 là con số nguyên, đứng trước số dương 1 và -1. Đây là con số duy nhất là con số nguyên không thuộc số nguyên dương hay nguyên âm. 

- Số 0 trong số học là con số chẵn, cùng nhóm với nhóm số 2, 4, 6, 8,...vì theo toán học nếu con số mà chia hết cho 2 thì là số chẵn, nếu không chia hết cho 2 là số lẻ. 

2. Số 0 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Số 0 hay số 00, 000, 0000 theo quan niệm dân gian sẽ có ý nghĩa như sau:

a. Ý nghĩa số 0 trong dân gian lưu truyền

Trong cuộc sống thì số 0 là biểu trưng của sự bắt đầu, cái mới bởi “mọi sự đều bắt đầu từ con số 0”. Do vậy, mà số 0 mang trong mình ý nghĩa của sự khởi đầu, bắt nguồn của cái mới hay nói cách khác đó cũng chính là xuất phát điểm ban đầu. Ở mỗi vị trí, hoàn cảnh và với mỗi người thì số 0 có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hay với cách xác định ý nghĩa số 0 khác nhau nên số 0, 00, 000 lại mang một mảng nghĩa khác.

Do vậy để hiểu được chính xác ý nghĩa của của số 0 thì bạn cần đặt chữ số này vào trong một dãy số nhất định, một hoàn cảnh nhất định hay với một đối tượng nhất định.

b. Ý nghĩa số 0 khi kết hợp với các con số khác

Nếu con số 0 kết hợp với các số khác thì ý nghĩa của số 0 có sự thay đổi như sau:

 

Số 0 kết hợp với số khác

Ý nghĩa

00

Không phải lo lắng về tài chính

01

Độc nhất vô nhị, thăng tiến, phát triển

02

Hạnh phúc, vui vẻ, viên mãn

03

May mắn về phương diện tài lộc

04

số 4 là con số tử, cặp số này không may mắn

05

Hưởng phúc lộc

06

Nhận được nhiều tài lộc, may mắn

07

Đại diện cho thất thoát, xui xẻo

08

Phát triển, phát tài, phát lộc

09

Trường cửu, cặp số quyền lực

10

Đại diện cho sự nuôi dưỡng, phát triển

20

Cặp số đại diện cho niềm vui

30

Ý nghĩa sẽ có sự may rủi trong cuộc sống

40

Tượng trưng cho sự thoát nạn

50

Đại diện cho sự rèn luyện

60

Ý nghĩa quãng thời gian đen tối đã đi qua

70

Tượng trưng cho sự an nhàn, hưng thịnh

80

Đại diện cho tình cảm nồng nàn

90

Chỉ sự nguy khốn, vất cả

3. Trong phong thủy số 0 có ý nghĩa gì?

Trong phong thủy thì số 0 không chỉ đại diện cho sự bắt đầu nơi khởi nguồn của vạn vật. Mà khi xét theo các yếu tố phong thủy như ngũ hành, âm dương,.. thì số 0 lại mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau với mỗi người. Bởi số 0 cũng tồn tại hai phần là “thể” và “khí” mà dựa vào hai phần này bạn có thể đọc được chính xác ý nghĩa phong thủy của nó.

a. Ý nghĩa số 0 theo âm dương?

Theo học thuyết âm dương thì số 0 nằm trong nhóm số chẵn (0, 2, 4, 6, 8) nên con số này mang năng lượng Âm, mang tính ổn định, thu hút. Nhóm người nên dùng con số này là người thuộc mệnh Dương, tức người theo tuổi có thiên can Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. Hứa hẹn sẽ mang đến nguồn cát khí giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, tài lộc. Ngoài ra những người thuộc mệnh Âm nên tránh sử dụng số 0 vì nếu Âm gặp Âm sẽ gây nên tình trạng vượng Âm quá mức, đem đến nhiều điều xui rủi, không may, cụ thể đó là tuổi có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý

b. Theo ngũ hành số 0 có ý nghĩa gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc thì số 0 có ý nghĩa gì: Theo các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và khẳng định rằng số 0 thuộc hành Thủy - một trong năm ngũ hành. Từ đó dựa vào ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc thì có thể biết được số 0 hợp với người nào? Và không hợp với những người nào? ý nghĩa của số 0, 00, 000 đối với từng người này ra sao?

 • Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc do vậy số 0 rất hợp với những người mang bản mệnh Mộc. Hoặc những người mang bản mệnh Thủy khi sử dụng số 0 cũng có thể được hưởng may mắn bởi ngũ hành Thủy tương trợ tốt cho hành Thủy. 

 • Ngược lại thì những người thuộc ngũ hành Hỏa nên hạn chế sử dụng số 0. Bởi theo ngũ hành sinh khắc thì Thủy khắc Hỏa nên những người thuộc mệnh Hỏa khi sử dụng nhiều số 0 có thể gặp những điều không may mắn. 

>>> Như vậy theo thuyết âm dương, ngũ hành thì số 0 hợp với người tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Giáp Thân, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Mậu Tuất, Canh Thân, Canh Dần, Nhâm Tý, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn,...

Lưu ý nhiều người còn xem ý nghĩa số 0 theo theo thuyết cửu tinh đồ pháp, cụ thể số 0 tọa ở phía Bắc, thuộc cung Khảm Thủy ứng với mùa Đông nên thuộc hành Thủy. Tuy nhiên điều này là sai lầm vì trên cửu tinh đồ pháp có 9 cát tinh ( Nhất bạch, Nhị hắc, Tam bích, Tứ lục, Ngũ hoàng, Lục Bạch, Thất xích, Bát bạch, Cửu tử) ứng với 9 con số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9. Do vậy số 0 trong phương diện này không thể xét được ý nghĩa hung cát. 

4. Ý nghĩa của số 0 trong toán học

Trong toán học số 0 có ý nghĩa vô cùng đặc biệt như sau:

- Số 0 là bội số các con số như 0 x n = 0 với mọi n. 

- Số 0 không thể là số chia như n : 0 sẽ không thể xác định được

- Là một phần tử trung tính trong phép cộng như 0  + n = n

- Tất cả số tự nhiên nhân với 0 đều bằng 0

- Tất cả các số tự nhiên nếu lũy thừa số 0 đều bằng 1

- …. 

5. Trong thần số học số 0 có ý nghĩa gì?

Thần số học được dựa vào phép tính trên biểu đồ ngày sinh nên con số 0 không được hiện trên biểu đồ sinh. Nhưng con số này lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đầy bí ẩn và thiên hướng về tâm linh. Số 0 là con số không có gì cả nhưng cũng có ý nghĩa là vô tận. Nếu người có thần số học là số 0 thì sẽ có tính cách vô cùng đặc biệt: nhạy cảm, dễ xúc động, trung trực, được nhiều người tin tưởng. Họ giàu lòng vị tha, nhân đạo, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong tình cảm người số 0 dễ dàng đặt trọn niềm tin vào bạn đời, dễ mù quáng nên sẽ bị người khác lừa gạt, tổn thương trong tình yêu.

Bên cạnh con số 0 thì nếu trong cuộc sống quý bạn bắt gặp con số 00, 000, 0000 thì chắc hẳn thiên thần đang cố gắng nhắn nhủ một số thông điệp như sau:

- Bạn cần phải mở ra nhiều cơ hội, cuộc khám phá, phiêu lưu mới trong cuộc sống của mình. 

- Bạn cần bước ra khỏi vòng an toàn của mình để nắm bắt những cơ hội đang đợi chờ bạn. Chỉ những người dũng cảm mới có được thành công và bạn cần phải hành động ngay. 

6. Ý nghĩa số 0 trong Phật Giáo

Trong phật giáo, số 0 là một vòng tròn khép kín, không có điểm đầu cũng như điểm kết thúc. Nét số vô cùng mềm mại, đều thể hiện cho vận số sẽ gặp nhiều may mắn, ít gặp khó khăn, rắc rối. Đây cũng như là niềm mong đợi của bất kỳ ai trong kiếp Nhân Sinh - Không Tham - Không Sân - Không Si - Không Hận. 

7. Số 0 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại?

Khi đặt số 0, 00 hay 000 vào một dãy sim điện thoại thì để đọc đúng được ý nghĩa số 0 trong sim thì cần dựa vào 02 yếu tố.

 • Số 0 là một trong 5 chữ số chẵn tự nhiên một chữ số, thuộc âm do vậy mà năng lượng khí âm là ổn định nhất. Khi đặt vào trong dãy sim nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới sự cân bằng âm - dương của dãy số điện thoại.

 • Theo ngũ hành thì số 0 thuộc hành thủy nó cũng ảnh hưởng tới quá trình xác định ngũ hành của sim. Từ đó hòa chung với những con số còn nào trong số điện thoại mà tác động đến vận số của người dùng sim dựa theo quy luật ngũ hành sinh khắc.

Tuy nhiên, nếu xem ý nghĩa sim theo duy nhất con số 0 thì sẽ không chính xác. Quý bạn cần phải dựa theo tổng hòa 10 con số kèm các yếu tố phong thủy như âm dương, ngũ hành, quẻ dịch, cửu tinh và quan niệm dân gian. 

8. Ý nghĩa số 0 trong biển số xe

Trong biển số xe số 0 theo quan niệm nhiều nếu nếu xuất hiện ở đuôi sẽ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Điển hình là biển số xe đuôi 00, 000, 0000. Đây là biển số được đánh giá là có ý nghĩa may mắn, trong đó biển số xe 000, 0000 được nhiều người ưa thích vì đây còn là biển số tam hoa, tứ quý, vừa có ý nghĩa cát lợi  vừa có vẻ đẹp hình thức bên ngoài. Giá trị của những chiếc xe chứa biển số này cũng có sự khác nhau, càng đẹp thì giá càng cao.

9. Mơ thấy số 0, 00, 000, 0000 có ý nghĩa gì?

Nếu bạn chiêm bao thấy số 0, 00, 000, 000 thì theo giải mã giấc mơ có điềm báo như sau:

- Trong lòng bạn đang có khoảng trống lớn cần được giải toả, yếu đuối, mất phương hướng

- Nếu mơ thấy số 0 trúng giải độc đắc thì chắc chắn sắp tới bạn sẽ nhận được nhiều may mắn về phương diện tài lộc, bạn sẽ có sự bứt phá thành công. 

XEM Ý NGHĨA CÁC CON SỐ KHÁC

Ý nghĩa số 0 Ý nghĩa số 5
Ý nghĩa số 1 Ý nghĩa số 6
Ý nghĩa số 2 Ý nghĩa số 7
Ý nghĩa số 3 Ý nghĩa số 8
Ý nghĩa số 4 Ý nghĩa số 9

 

Tóm lại số 0 là con số vô cùng đặc biệt, là số nguyên duy nhất không thuộc số nguyên dương hay nguyên âm và còn là con số có ý nghĩa may mắn theo nhiều bình diện khác nhau. Tuy nhiên nếu xét ý nghĩa sim, biển số xe theo ý nghĩa số 0 thì không chính xác, cần xét theo tổng hòa dãy số cùng các yếu tố phong thủy phù hợp. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được số 0 có ý nghĩa gì trong nhiều phương diện khác nhau. 

Ngoài ra nội dung này sẽ giải đáp những câu hỏi sau:

 • số 000 có ý nghĩa gì

 • 00 nghĩa là gì

 • ý nghĩa số 0000

 • 000 là gì

 • 0 có nghĩa là gì

 • số 0 trong thần số học

 • 0000 nghĩa là gì

 • ý nghĩa con số 0

 • ý nghĩa 000

 • số 0 thuộc mệnh gì

 • 0 có ý nghĩa gì

 • số 0 có nghĩa là gì

 • số 0 thuộc hành gì

 • ý nghĩa của số 00

 • số đuôi 000 có ý nghĩa gì

 • 00 là số gì

 • biển số 00

 • cách đọc số 0 trong số điện thoại

 • con số thiên thần 0000

 • số điện thoại đuôi 00 có ý nghĩa gì

 • con số 0 có ý nghĩa gì

 • mơ thấy số 00

 • ý nghĩa số 0 trong phong thủy

 • ý nghĩa của con số 0

 • số 0 trong sim có ý nghĩa gì

 • ý nghĩa số 0 trong sim điện thoại

 • ý nghĩa 00

 • ý nghĩa biển số xe đuôi 00

 • ý nghĩa số 0 trong thần số học

 • ý nghĩa sim đuôi 000

 • ý nghĩa 4 số 0

 • ý nghĩa số 0 trong số điện thoại

 • giá trị của số 0

 • ý nghĩa các con số 0

 • ý nghĩa số 0 trong sim

 • sim đuôi 000

 • ý nghĩa con số 00

 • ý nghĩa của số 0 trong biển số xe

 • cuộc đời của con số 0

 • số 0 mang ý nghĩa gì

 • số 0 trong số điện thoại

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall