Ý nghĩa số 5 tốt hay xấu? Số 5 hợp và khắc với người tuổi nào?

Thứ 6, 12/6/2020

MỤC LỤC

Ý nghĩa số 5 tốt hay xấu? Có nên sử dụng số 5 trong cuộc sống để có thêm may mắn cho mình hay không? Ý nghĩa của số 5 trong sim điện thoại và cuộc sống là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong viết sau đây.

1. Ý nghĩa số 5 là số tốt hay xấu?

Trong cuộc sống thì số 5 có ý nghĩa gì: theo chuyên gia số 5 được cho là con số mang “phúc” khí đến cho con người khi sử dụng trong cuộc sống và công việc. Đặc biệt ý nghĩa số 5 sẽ được nâng cao giá trị khi được đặt cạnh số 2, số 6, số 9 bởi khi đó số 5 sẽ tại lên bố sô mang ý nghĩa Phúc - Lộc - Thọ. Như vậy có thể thấy rằng số 5 mang đến ý nghĩa tốt đẹp cho người sử dụng.

Trong cuộc sống thì số 5 mang trong mình ý nghĩa của lòng tự trọng, uy quyền và quyền lực. Một bàn tay có 5 ngon thể hiện khả năng làm việc và lao động của con người. Ở một vài nơi thì số năm còn biểu trưng cho sự hy sinh.

Lấy hình tượng từ năm dãy ngọn núi thiêng tại Trung Quốc là biểu trưng của 5 hướng tạo nên không gian và Đông - Tây - Nam - Bắc và Trung tâm. Do đó, ý nghĩa của số 5 là biểu trưng bằng số cho sự trường thọ, bất diệt đồng thời cũng là con số thể hiện cho sự sinh sôi, nảy nở và không ngừng gia tăng về số lượng.

Như vậy, có thể thấy rằng số 5 mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống của người sử dụng khi xét theo quan niệm dân gian, quan niệm sống. Nhưng liệu rằng số 5 có phù hợp với tất cả mọi người hay không?

2. Ý nghĩa số 5 theo phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành thì số 5 thuộc sao Ngũ Hoàng - Thổ tinh nên thuộc hành Thổ. Đây cũng là con số vua chúa thời xưa. Số 5 cũng đại diện cho hướng Chính Bắc khi xét theo cửu tinh đồ pháp. Bên cạnh đó số 5 là chữ số lẻ nên có năng lượng dương nhiều và ổn định. 

Số 5 hợp với những tuổi nào? Vì sao?

- Dựa vào quy luật ngũ hành thì số 5 hợp với những người thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Bởi theo ngũ hành thì ngũ hành Thổ tương trợ tốt cho người mệnh Thổ và tương sinh tốt cho mệnh Kim. Nên những người thuộc mệnh Kim  hoặc Thổ thì nên dùng số 5 để có thêm may mắn trong cuộc sống nhờ được phù trợ tốt về phong thủy.

- Theo quy luật âm dương thì số 5 có nguồn năng lượng dương ổn định nên khi kết hợp với những người âm mạng là tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Tỵ, tuổi Dậu và tuổi Ngọ. Bởi năng lượng dương từ số 5 sẽ giúp cân bằng âm dương với bản mạng của những tuổi này nên rất tốt.

Những người nào không nên sử dụng số 5?

Ngược lại thì những người thuộc bản mệnh Thủy hoặc thuộc dương mạng thì nên hạn chế sử dụng số 5. Bởi ngũ hành con số là Thổ xung khắc với ngũ hành bản mệnh của người mệnh Thủy. Cùng với đó năng lượng dương trong số 5 khi kết hợp với dương mạng làm mất cân bằng âm dương từ đó có thể dẫn tới sức khỏe suy giảm. Lâu dần thì cuộc sống có nhiều khó khăn không mong muốn.

Số 5 chính là con số may mắn của người mệnh Kim do nên những người mệnh Kim nếu muốn gia tăng may mắn, thuận lợi cho cuộc sống thì nên có phương án sử dụng sô 5 sao cho thích hợp.

3. Ý nghĩa số 5, 55, 555 trong sim điện thoại

Có hai cách đọc ý nghĩa số 5, 55 và 555 trong sim điện thoại như sau:

- Xét theo quan niệm dân gian thì số 5 là số sinh, đại diện cho quyền lực và sức mạnh. Do vậy ý nghĩa số 5, 55 và 555 trong sim điện thoại là thể hiện mong muốn cuộc sống ổn định tiền tài sinh sôi. Đặc biệt bộ số tam hoa 5 có giá trị tinh thần lớn giúp người sử dụng sim thể hiện và khẳng định đẳng cấp của bản thân với người đối diện.

- Xét theo ngũ hành sinh khắc thì số 5 thuộc ngũ hành mộc và thuộc khí dương do đó trong sim điện thoại thì số 5 góp phần tạo lên ngũ hành của sim. Đồng thời số 5 cũng góp phần tạo nên mối quan hệ giữa khí âm và khí dương trong sim điện thoại.

Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào ý nghĩa số 5 để dự đoán ý nghĩa của sim điện thoại là thiếu cơ sở khoa học. Nếu bạn muốn biết ý nghĩa sim điện thoại đang sử dụng với cuộc sống của mình là gì thì có thể tham khảo cách đọc ý nghĩa sim điện thoại theo phong thủy. Hứa hẹn đây là câu trả lời số 5 có ý nghĩa gì CHÍNH XÁC mà bạn cần quan tâm. 

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall