Giải mã cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1977 theo Kinh Dịch

Contents[MỤC LỤC]

Nhắc đến Kinh Dịch quý bạn đã không còn xa lạ trong việc chọn số điện thoại hợp tuổi 1977. Đây là một trong những yếu tố trọng yếu giúp chọn được dãy sim phong thủy tốt cho mục đích công việc. Tuy nhiên hiếm ai biết được chi tiết cách xem sinh năm 1977 hợp số điện thoại nào theo Kinh Dịch. Do đó cùng xemboisim.vn phân tích riêng cách chọn 

Bảng sim phong thủy filter sim

1. Tính cách tuổi Đinh Tỵ

Mỗi người sẽ có tính cách, ưu nhược điểm khác nhau nhưng nhìn chung người tuổi 1977 sẽ có tính cách chung theo giới tính như sau:

- Nam sinh năm 1977: Người này nổi bật là người có tính cách điềm đạm, nhẹ nhàng, từ tốn. Nhìn phía bên ngoài tưởng chừng là con người kỹ tính, ít nói nhưng họ lại là con người của gia đình, sống rất tình cảm và dễ bị tình cảm chi phối.

- Nữ sinh năm 1977: Cũng tương tự với người nam thì người nữ sống nội tâm, ít thể hiện tình cảm nên họ ít bạn bè. Tuy nhiên họ lại là con người có khả năng quản lý tài chính, cân bằng giữa gia đình và công việc nên vận mệnh của người này khá viên mãn trong phương diện tiền bạc và gia đạo. 

Tuy nhiên theo tử vi thì mỗi người sẽ gặp những vận hạn trong cuộc sống, có đại hạn và có tiểu hạn. Do đó số điện thoại hợp tuổi Đinh Tỵ sẽ mang đến năng lượng phong thủy để hóa giảm, giảm trừ vận hạn trong vận mệnh của người sinh năm 1977

2. Cách bước chọn số điện thoại hợp tuổi 1977 theo Kinh Dịch

Kinh Dịch là bộ môn triết học, là tinh hoa và hệ thống tư tưởng lý luận của người phương Đông cổ đại. Giúp đánh giá, dự đoán sự biến động của cuộc sống theo 64 quẻ Kinh Dịch. Sử dụng Kinh Dịch trong việc chọn sim phong thủy hợp tuổi 1977 sẽ giúp quý bạn tìm được dãy số điện thoại tốt cho từng phương diện công việc. Để tìm mua được dãy sim may mắn cho tuổi Đinh Tỵ thì gia chủ cần làm theo các bước sau:

a. Bước 1 - Tính nội quái, ngoại quái của dãy số điện thoại hợp tuổi 1977

Một dãy sim được chia làm hai phần bằng nhau, trong đó nửa đầu được dùng để tính nội quái, nửa sau để xác định ngoại quái. Cách tính như sau:

- Nội quái: Cộng tổng 5 con số đầu lại với nhau, kết quả sẽ chia cho 8. Đối chiếu phần dư với bảng giá trị 8 quái phía dưới để xác định nội quái.

- Ngoại quái: Tương tự nội quái, quý bạn cần cộng tổng 5 con số cuối lại với nhau, rồi chia cho 8 và đối chiếu với bảng quái phía dưới để tìm ngoại quái

- Bảng giá trị 8 quái:

1 - Càn

3 - Ly

5 - Tốn

0 - Khôn

2 - Đoài

4 - Chấn

6 - Khảm

0 - Khôn

b. Bước 2: Tính quẻ dịch của số điện thoại hợp tuổi 1977

Quẻ dịch đại diện cho số điện thoại sẽ là kết quả của việc ghép nội quái và ngoại quái. Bằng cách đối chiếu với bảng 64 kinh dịch, nội quái sẽ là hàng trên cùng, ngoại quái sẽ là hàng ngoài cùng phía phải, điểm gặp nhau của hai quái sẽ là quẻ dịch đại diện cho sim. 

Cach tinh que so dien thoai

c. Bước 3 - Cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1977 theo Kinh Dịch

Dựa vào quẻ dịch đại diện cho dãy sim thì quý bạn cần chọn dãy sim chứa quẻ dịch cát, cát hanh. Theo mục đích công việc mà quý bạn sẽ chọn được dãy sim phù hợp khác nhau. Đó có thể là dãy sim tốt cho công việc, tốt cho tài vận hoặc tốt cho tình duyên,...

>>> Chi tiết xem tại: Cách tính quẻ số điện thoại

3. Chọn số điện thoại hợp tuổi 1977 theo Kinh dịch đã chủ chưa?

Theo chuyên gia, Kinh Dịch là một hệ thống tư tưởng, bộ môn không thể thiếu trong việc xem sinh năm 1977 hợp số điện thoại nào. Tuy nhiên nếu chỉ áp dụng duy nhất theo Kinh Dịch là chưa đủ. Muốn đầy đủ, chính xác thì gia chủ cần xác định mức độ tương hợp của sim với gia chủ tuổi Đinh Tỵ, đó là vận dụng bộ môn Ngũ Hành và Âm Dương.

a. Cách chọn sim hợp tuổi 1977 theo Ngũ Hành

Người tuổi Đinh Tỵ (18/02/1977 đến 06/02/1978) thuộc bản mệnh Thổ (Sa Trung Thổ) nên sử dụng dãy số điện thoại có ngũ hành tương sinh, tương hỗ bản mệnh. Cụ thể là dãy sim thuộc hành Hỏa hoặc Thổ vì Hỏa sinh Thổ, Thổ tương hỗ với Thổ. Đặc biệt theo tứ trụ mệnh, quý bạn hãy chọn những dãy sim có ngũ hành tương đồng với hành suy trong tứ trụ mệnh. 

b. Cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1977 theo Âm Dương

Âm Dương cân bằng chính là mục tiêu hướng đến khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1977. Do đó khi xem tuổi Đinh Tỵ hợp số điện thoại nào thì quý bạn hãy:

 • Nên chọn: Người tuổi Đinh Tỵ có thiên can Đinh thuộc Âm mạng nên hãy tìm chọn những dãy số mang năng lượng Dương, đó là dãy số có đặc điểm xuất hiện nhiều con số lẻ mang tính Dương (1, 3, 5, 7, 9) hơn số chẵn mang tính Âm (0, 2, 4, 6, 8)

 • Không nên chọn: Tránh chọn sim phong thủy hợp tuổi 1977 mang năng lượng Âm vì Âm gặp Âm sẽ là dãy sim vượng Âm, thiên lệch quá mức, không tốt cho người sử dụng.

4. Ba loại số điện thoại hợp tuổi 1977 tốt cho mong cầu theo Kinh Dịch

Dựa vào Kinh dịch thì dãy sim phong thủy hợp tuổi 1977 được chia làm ba loại sau:

a. Sim hợp tuổi 1977 tốt cho công danh sự nghiệp

Loại sim này sẽ chứa quẻ dịch tốt cho phương diện công việc như:

 • Quẻ Thuần Càn: Thời vận tốt, công việc sẽ gặp nhiều cơ hội, gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần cố gắng hết mình thì sẽ gặt hái kết quả như ý.

 • Quẻ Thiên Trạch Lý: Công việc tiến hành thuận lợi, kết quả về sau nhận được nhiều trái ngọt

 • Quẻ Địa Phong Thăng: Thời vận hanh thông, đường quan lộc thăng tiến, kinh doanh ngày càng phát triển.

Để gia tăng ý nghĩa về phương diện công danh sự nghiệp thì gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần chọn dãy sim có sự xuất hiện các cặp bộ số đẹp như:

 • Bộ số tiến 3 số 123, 234,... hoặc bộ số tiến 4 số 1234, 2345,...

 • Bộ số may mắn như tam hoa 6 (lộc lộc lộc); tam hoa 8 (phát phát phát);..

b. Số điện thoại hợp tuổi 1977 tốt cho Tài Vận

Loại sim này sẽ chứa quẻ dịch đại diện cho Tài Vận may mắn, có thể kể đến như:

 • Quẻ Địa Thiên Thái: Dãy sim sẽ mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền, phú quý, hiển đạt

 • Quẻ Sơn Thiên Đại Súc: Thu nhập từ nhiều nguồn, tài chính ngày càng dồi dào

 • Quẻ Phong Lôi Ích: Công việc gặp thời nên tiền bạc kiếm được nhiều.

Quý bạn có thể kết hợp với các cặp bộ số may mắn như:

 • Số Thần Tài 39, 79

 • Số đại diện cho tiền bạc: Tam hoa 3, tứ quý 3; ngũ quý 3,...

c. Sim phong thủy hợp tuổi 1977 tốt cho Tình Duyên

Dãy sim này sẽ chứa quẻ dịch mang đến may mắn cho tình cảm:

 • Quẻ Lôi Phong Hằng: Gia đình nội ngoại tộc bình an, gắn kết, hòa hợp

 • Quẻ Thủy Thiên Nhu: Gia đình viên mãn, có hỷ tín

Môt số cặp bộ số mang ý nghĩa may mắn cho phương diện tình cảm nên xuất hiện trong dãy số điện thoại hợp tuổi 1977 như 222, 2222,...

5. Cẩn trọng các cách chọn sim hợp tuổi 1977 theo Kinh Dịch khác

Ngày nay một số người ứng dụng Kinh Dịch vào việc xem tuổi Đinh Tỵ hợp số điện thoại nào nhưng lại áp dụng sai cách, điển hình là một số cách sử dụng sau:

a. Cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1977 theo Kinh Dịch 4 số cuối

Dãy sim dành cho người tuổi Đinh Tỵ sẽ có quẻ dịch 4 số cuối có ý nghĩa cát, đại cát. Xác định bởi việc ghép quẻ nội quái (2 số đầu) và ngoại quái (2 số cuối) để tìm quẻ dịch của 4 con số cuối cùng. Cách xác định nội quái và ngoại quái của 4 số cuối như sau:

 • Nội quái: Lấy tổng 2 số đầu, nếu tổng số <8 thì lấy tổng số đối chiều với giá trị 8 quái. Trường hợp tổng số >8 thì lấy tổng số trừ đi 8 rồi đối chiếu kết quả với giá trị 8 quái.

 • Ngoại quái: Tương tự việc tính nội quái 4 số cuối

Tuy nhiên, theo chuyên gia việc tìm sim phong thủy hợp tuổi 1977 theo kinh dịch 4 số cuối không chính xác vì đuôi số mới chỉ quyết định 1 phần dãy sim. Quý bạn cần phân tích dựa theo tổng thể 10 con số chính xác mới chính xác

b. Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1977 theo quẻ biến

Chọn số điện thoại hợp tuổi Đinh Tỵ theo quẻ biến tức là phải tính hào động của quẻ, quẻ biến này nó chỉ hướng đi, và phương hướng của người đi. Theo bộ môn Kinh Dịch quẻ động hay gọi là quẻ biến là dùng xác định quẻ thể và quẻ dụng nó chỉ dùng cho sự việc và sự biến động của thời gian và nó dùng để xác định giữa (chủ là bản thân mình và khách chính là sự việc mà người khác cần hỏi cần xem ). 

Cho nên khi áp dụng quẻ biến vào việc chọn sim hợp tuổi 1977 là không chính xác, các con số trong sim là cố định theo năm tháng mà quẻ biến lại dựa vào sự thay đổi, biến chuyển của sự vật.

6. Cách tự ở nhà kiểm tra dãy sim có hợp với tuổi 1977 hay không?

Nhìn chung cách tính số điện thoại hợp tuổi Đinh Tỵ theo Kinh Dịch hay theo Ngũ Hành, Âm Dương không hề đơn giản, đòi hỏi người xem cần có kiến thức chuyên môn, am hiểu tường tận nguyên lý các bộ môn phong thủy. Nhưng trong hiện nay thì những người am hiểu thường ít nên quý bạn hãy sử dụng phần mềm xem bói sim kinh dịch của xemboisim.vn. Tại đây ngoài kinh dịch thì ứng dụng còn chấm điểm dựa theo hai bộ môn khác là Ngũ Hành và Âm Dương. Hứa hẹn sẽ giúp quý bạn chấm điểm dãy sim đang dùng có phù hợp với tuổi, mục đích công việc hay không một cách chính xác nhất.

Tóm lại cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1977 theo Kinh Dịch là chính xác nhưng chưa đủ cần kết hợp với bát tự ngày tháng năm sinh của chủ sim cùng bộ môn Ngũ Hành, Quẻ Dịch. Cuối cùng, hy vọng rằng nội dung này đã có thể lý giải cho quý bạn biết được chi tiết cách xem tuổi Đinh Tỵ hợp số điện thoại nào theo Kinh Dịch.