Bỏ túi cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1997 Đinh Sửu chuẩn xác nhất

Thứ 6, 29/3/2024

MỤC LỤC

Số điện thoại không chỉ là công cụ liên lạc đơn thuần mà còn được xem như một "lá bùa hộ mệnh" mang đến tài lộc, may mắn cho người sử dụng. Chọn số điện thoại hợp tuổi 1997 dựa trên nguyên tắc phong thủy là một việc làm quan trọng giúp thu hút năng lượng tích cực, hỗ trợ cho công việc, cuộc sống và gia đạo. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1997 dựa trên các yếu tố như mệnh, quẻ dịch, cửu tinh, số nút,...

Sim phong thủy hợp tuổi 1997
 • 1,300,000vnđ
  Kim
  6.25
  Thiên Thủy Tụng (訟 sòng)
 • 2,980,000vnđ
  Kim
  9.5
  Phong Trạch Trung Phu (中孚 zhōng fú)
 • 3,580,000vnđ
  Kim
  10
  Thủy Trạch Tiết (節 jié)
 • 3,890,000vnđ
  Kim
  10
  Thiên Trạch Lý (履 lǚ)
 • 3,990,000vnđ
  Kim
  10
  Phong Thủy Hoán (渙 huàn)
 • 4,080,000vnđ
  Kim
  10
  Thuần Khôn (坤 kūn)

1. Thông tin tổng quan về gia chủ tuổi 1997

Năm sinh âm lịch và mệnh:

 • Năm sinh: 1997

 • Âm lịch: Đinh Sửu

 • Mệnh: Giản Hạ Thủy (Nước trong khe)

 • Ngũ hành: Thủy

- Tính cách: Gia chủ tuổi 1997 là những người thông minh, lanh lợi, hiền lành và tốt bụng. Họ có chí cầu tiến và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, họ cũng có một số nhược điểm như dễ bị cảm xúc chi phối, hay suy nghĩ và lo lắng. Để thành công trong cuộc sống, họ cần phát huy những ưu điểm, khắc phục những nhược điểm của bản thân, đồng thời tự tin vào bản thân, dám nghĩ dám làm, không ngại thử thách.

- Vận mệnh: Người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu, mệnh Giản Hạ Thủy (Nước trong khe). Cuộc đời người tuổi này có nhiều thăng trầm, biến động. Tuy nhiên, họ là những người thông minh, lanh lợi, có chí cầu tiến nên có thể vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành công. Dưới đây là vận mệnh của người tuổi Đinh Sửu qua từng giai đoạn: 

>>> Giai đoạn đầu đời (1997 - 2017):

 • Tuổi thơ êm đềm, được gia đình yêu thương, chăm sóc.

 • Học tập tốt, có nhiều năng khiếu và được thầy cô quý mến.

 • Tuy nhiên, cũng có lúc gặp phải khó khăn, thử thách.

>>> Giai đoạn trưởng thành (2018 - 2047):

 • Có nhiều cơ hội phát triển trong công việc và học tập.

 • Gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ.

 • Tuy nhiên, cũng có lúc gặp phải thất bại và cần phải nỗ lực nhiều để vượt qua.

 • Lập gia đình và sinh con cái.

>>> Giai đoạn hậu vận (2048 - 2097):

 • An hưởng tuổi già bên con cháu.

 • Sức khỏe tốt, tinh thần lạc quan.

2. Số điện thoại hợp tuổi 1997 là gì?

Số điện thoại hợp tuổi 1997 là dãy sim gồm 10 con số được lựa chọn dựa theo bát tự (ngày tháng năm sinh) của người sử dụng, với mục đích mang lại may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống. Lựa chọn sim hợp tuổi 1997 dựa trên các yếu tố quẻ dịch, âm dương, ngũ hành, cửu tinh và quan niệm dân gian.

so dien thoai hop tuoi 1997

3. Bí kíp chọn số điện thoại hợp tuổi 1997 chính xác

a. Cách chọn sim hợp tuổi 1997 theo Ngũ Hành

 Người sinh năm 1997 mệnh Giản Hạ Thủy (Nước trong khe), thuộc mệnh Thủy. Theo Ngũ Hành, Thủy tương hỗ Thủy, do đó sim có ngũ hành Thủy sẽ mang lại sự tương hỗ, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy, do đó sim có ngũ hành Kim sẽ mang lại sự tương sinh, giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc, thành công trong công việc. 

Bên cạnh đó, Thổ khắc Thủy, do đó sim có ngũ hành Thổ sẽ mang lại sự xung khắc, cản trở vận may, tài lộc của gia chủ nên gia chủ tuổi Đinh Sửu cần tránh chọn dãy sim này.

>>> Bạn muốn biết cách tính ngũ hành của dãy sim mình đang sử dụng? Hãy truy cập ngay cách tính ngũ hành dãy số điện thoại

b. Cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1997 theo Âm Dương

Trong thế giới hiện đại, số điện thoại không chỉ đơn thuần là công cụ liên lạc mà còn là biểu tượng đại diện cho năng lượng cá nhân của mỗi người. Điều này khiến cho việc chọn sim hợp tuổi 1997 theo Âm Dương trở thành một bí quyết quan trọng, giúp cân bằng năng lượng, thu hút may mắn và thành công.

- Giải mã Âm Dương trong sim phong thủy hợp tuổi 1997:

 • Số chẵn thường đại diện cho năng lượng Âm, tượng trưng cho sự tĩnh lặng, nội tâm và trực giác.

 • Số lẻ thường đại diện cho năng lượng Dương, tượng trưng cho sự năng động, hoạt động và lý trí.

- Bí quyết chọn số điện thoại hợp tuổi Đinh Sửu theo Âm Dương:

Đối với những người mang tuổi Đinh Sửu, mệnh là Âm mạng, cần cân bằng hoặc thiên về năng lượng Dương. Vì vậy, một cách lựa chọn lý tưởng là chọn 5 số chẵn và 5 số lẻ để đạt được mức độ cân bằng hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu muốn thiên về năng lượng Dương hơn, bạn có thể chọn 6 số lẻ (bao gồm 1, 3, 5, 7, 9). Tránh chọn sim có nhiều hơn 5 số chẵn (bao gồm 0, 2, 4, 6, 8) để tránh làm trầm trọng thêm sự thiên lệch Âm khí.

- Lợi ích của số điện thoại hợp tuổi 1997 theo Âm Dương:

Sim hợp Âm Dương không chỉ giúp cân bằng năng lượng và tạo sự hài hòa trong cuộc sống mà còn có lợi ích về sức khỏe, tinh thần và trí tuệ. Hơn nữa, việc thu hút may mắn, tài lộc và thành công cũng được coi là một trong những điểm mạnh của việc chọn sim hợp tuổi 1997 theo Âm Dương.

c. Tuổi Đinh Sửu hợp số điện thoại nào theo Quẻ Dịch

Chọn sim hợp tuổi 1997 theo quẻ dịch là phương pháp dựa vào hệ thống 64 quẻ trong Kinh Dịch để đánh giá năng lượng ẩn chứa trong mỗi dãy số. Việc lựa chọn sim có quẻ Cát sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, bao gồm:

 • May mắn: Thu hút năng lượng tích cực, gia tăng vận may trong cuộc sống.

 • Tài lộc: Hỗ trợ công việc thuận lợi, gia tăng tài lộc, thịnh vượng.

 • Sức khỏe: Nâng cao sức khỏe, tinh thần, mang đến bình an.

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1997 theo quẻ dịch:

 • Chọn sim có quẻ Cát: Ví dụ: Thiên Địa Thái, Địa Thiên Thái, Phong Thiên Tiểu Súc, Lôi Thiên Đại Tráng. Mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an.

 • Tránh sim có quẻ Hung: Ví dụ: Sơn Địa Tổn, Hỏa Thiên Đại Hữu, Thủy Địa Tỷ, Trạch Thiên Quải. Ý nghĩa mang lại xui xẻo, thất bại, khó khăn, cản trở.

d. Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1997 theo Cửu Tinh

Cửu tinh là một phương pháp luận trong phong thủy, dựa vào 9 sao trong Cửu Diệu Đồ để đánh giá năng lượng của các con số. Việc chọn sim hợp tuổi 1997 theo Cửu tinh sẽ giúp bạn thu hút năng lượng tích cực, mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống.

Đối với tuổi Đinh Sửu 1997 nên chọn sim có chứa số 9 - hiện thân của Cửu Tử Hỏa tinh, mang đến cát lành và thu hút năng lượng tích cực.

e. Cách chọn số điện thoại hợp tuổi 1997 theo Quan Niệm Dân Gian

Chọn sim hợp tuổi là một việc làm quan trọng, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, đặc biệt là những người sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy. Khi chọn sim hợp tuổi Đinh Sửu, bên cạnh các yếu tố như mệnh, quẻ dịch, cửu tinh,... bạn cần đặc biệt lưu ý đến số nút và ý nghĩa số đẹp theo quan niệm dân gian.

Số nút (số nước) là tổng số nét của tất cả các con số trong dãy số điện thoại. Theo quan niệm phong thủy, sim có số nút cao sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thành công cho người sử dụng. Đối với tuổi Đinh Sửu, số nút sim hợp lý nên nằm trong khoảng từ 8 điểm trở lên.

Bạn muốn biết cách tính nút số điện thoại để chọn sim hợp phong thủy? Hãy truy cập ngay [cách tính điểm nút điện thoại] để tham khảo

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến ý nghĩa của các con số trong dãy số điện thoại. Một số cặp số đẹp được nhiều người ưa chuộng như:

 • Cặp lộc phát 68: Mang ý nghĩa phát tài, phát lộc.

 • Cặp thần tài 39 hoặc 79: Mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn.

 • Cặp 83 phát tài: Mang ý nghĩa phát tài, thịnh vượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét sự xuất hiện của các bộ đuôi đẹp như:

 • Tam hoa: Ba số cuối cùng giống nhau (111, 222, 333,...)

 • Ngũ quý: Năm số cuối cùng giống nhau (55555, 66666,...)

 • Tứ quý: Bốn số cuối cùng giống nhau (1111, 2222,...)

4. Lý do nên sở hữu số điện thoại hợp tuổi 1997

Sim điện thoại không chỉ là công cụ liên lạc mà còn được xem như vật phẩm phong thủy mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chọn sim hợp tuổi 1997 mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho người sinh năm này:

- Nâng Tầm Vận May: Sim hợp tuổi 1997 sẽ thu hút năng lượng tích cực, mang đến may mắn, tài lộc, thành công và bình an cho người sử dụng. Giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc hanh thông, suôn sẻ.

- Tăng Cường Tài Lộc: Sim hợp tuổi 1997 sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, gia tăng vận may về tiền bạc, kinh doanh phát đạt. Mang đến sự thịnh vượng, sung túc cho người sử dụng.

- Cải Thiện Sức Khỏe: Sim hợp tuổi 1997 giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái, lạc quan. Giảm bớt căng thẳng, lo âu, mang đến cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.

- Hỗ Trợ Tình Duyên: Sim hợp tuổi 1997 giúp gia chủ có đường tình duyên thuận lợi, gặp được người thương yêu, phù hợp. Hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

- Tăng Vững Niềm Tin: Sim hợp tuổi 1997 mang đến niềm tin, sự lạc quan, giúp gia chủ có thêm động lực để phấn đấu trong cuộc sống. Tăng cường sự tự tin, bản lĩnh và quyết đoán.

5. Hướng dẫn chọn các loại số điện thoại hợp tuổi 1997 theo mong cầu

Với những mục đích mong cầu thì hiện nay người tuổi Đinh Sửu đang ở độ tuổi cần phát triển công việc, tiền bạc và tình duyên. Do đó để chọn được những dãy sim tốt cho những phương diện này thì hãy chọn sim phong thủy hợp tuổi 1997 chứa quẻ dịch và đuôi số cho ý nghĩa may mắn cho từng phương diện.

a. Sim hợp tuổi 1997 tốt cho công danh sự nghiệp:

- Quẻ dịch:

 • Hỏa Phong Đỉnh: Quẻ này tượng trưng cho sự thăng tiến, thành công trong công việc.

 • Địa Phong Thăng: Quẻ này tượng trưng cho sự phát triển, vươn lên tầm cao mới.

 • Hỏa Địa Tấn: Quẻ này tượng trưng cho sự chuyển biến tích cực, mang đến nhiều cơ hội mới.

- Đuôi số:

 • 38: Mang ý nghĩa "Tài Lộc song hành", giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc và tài chính.

 • 78: Mang ý nghĩa "Thất Bát đại phát", tượng trưng cho sự phát tài phát lộc.

 • 68: Mang ý nghĩa "Lộc Phát", tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

 • 86: Mang ý nghĩa "Phát Lộc", tượng trưng cho sự thành công và thịnh vượng.

 • 123: Mang ý nghĩa "Tiến lên", tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến trong công việc.

b. Số điện thoại hợp tuổi Đinh Sửu tốt cho Tài Vận:

- Quẻ dịch:

 • Phong Lôi Ích: Quẻ này tượng trưng cho sự giúp đỡ, hỗ trợ, mang đến nhiều cơ hội tài chính.

 • Địa Trạch Lâm: Quẻ này tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng.

 • Thiên Hỏa Đồng Nhân: Quẻ này tượng trưng cho sự hợp tác, mang đến thành công trong kinh doanh.

- Đuôi số:

 • 79: Mang ý nghĩa "Thần Tài", tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

 • 39: Mang ý nghĩa "Tiền tài tấn tới", tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ về tài chính.

 • 32: Mang ý nghĩa "Lộc song toàn", tượng trưng cho sự may mắn và thành công trong cả công việc và tài chính.

 • 36: Mang ý nghĩa "Tài lộc vẹn toàn", tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy.

c. Sim phong thủy hợp tuổi 1997 tốt cho Tình Duyên:

- Quẻ dịch:

 • Phong Hỏa Gia Nhân: Quẻ này tượng trưng cho sự hạnh phúc, viên mãn trong gia đình.

 • Địa Thiên Thái: Quẻ này tượng trưng cho sự bình an, thuận lợi.

 • Lôi Phong Hằng: Quẻ này tượng trưng cho sự chung thủy, bền chặt.

- Đuôi số:

 • 22: Mang ý nghĩa "Đôi lứa xứng đôi", tượng trưng cho tình yêu hạnh phúc, viên mãn.

 • 25: Mang ý nghĩa "Tình son sắt", tượng trưng cho tình yêu bền chặt, vĩnh cửu.

6. Lưu ý khi chọn số điện thoại hợp tuổi 1997

Hiện nay, nhiều người tin rằng việc chọn sim hợp tuổi sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công. Tuy nhiên, không phải tất cả các cách chọn sim đều chính xác và phù hợp. Bài viết này sẽ giúp bạn cảnh trọng một số cách chọn sim hợp tuổi 1997 sai lệch để tránh tiền mất tật mang.

a. Sinh năm 1997 hợp số điện thoại nào theo Du Niên

Hiện nay, nhiều nơi đang áp dụng phương pháp Du Niên để chọn sim số điện thoại hợp tuổi 1997. Tuy nhiên, cách thức này đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng nó mang tính khiên cưỡng và không chính xác.

Cơ sở của phương pháp Du Niên:

Du Niên là một trong những phương pháp luận trong phong thủy được sử dụng để dự đoán vận mệnh của con người dựa vào 9 cung trong Bát Quái.

Cách áp dụng Du Niên để chọn sim hợp tuổi 1997:

Theo phương pháp này, người ta sẽ chọn sim điện thoại có chứa nhiều cặp số tương ứng với các sao tốt trong Du Niên như Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên và hạn chế các cặp số tương ứng với các sao xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát.

Lý do cho rằng việc áp dụng Du Niên khi chọn sim hợp tuổi 1997 có tính khiên cưỡng:

 • Bảng Ma Phương: Theo bảng Ma Phương, tại trung cung số 5 cần dựa vào giới tính (nam và nữ) để suy biến. Tuy nhiên, nhiều nơi áp dụng Du Niên để chọn sim lại không quan tâm đến yếu tố này.

 • Con số 0: Trong bảng Ma Phương không có con số 0, nhưng trong thực tế, tất cả các số điện thoại đều bắt đầu bằng số 0. Việc bỏ qua con số 0 khi áp dụng Du Niên có thể ảnh hưởng đến tính chính xác của kết quả.

 • Tính cân bằng: Việc tập trung quá nhiều vào các cặp số tốt mà bỏ qua các cặp số xấu có thể làm mất đi sự cân bằng trong dãy số sim.

b. Chọn số điện thoại hợp tuổi 1997 theo mệnh quái

Căn cứ quái mệnh của tuổi 1997 theo năm sinh và giới tính, nam và nữ đều thuộc cung chấn hành mộc. Dãy sim mang đến may mắn cho gia chủ sẽ có nhiều con số tương sinh, tương hỗ với quái mệnh của tuổi.

Lựa chọn sim phong thủy hợp tuổi 1997 theo quái mệnh:

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc (số 0, 1) mang đến nguồn năng lượng dồi dào, hỗ trợ gia chủ phát triển mạnh mẽ.

 • Tương hỗ: Mộc với Mộc (số 3, 4) củng cố bản mệnh, gia tăng sức mạnh nội tại và sự tự tin.

Tuy nhiên phương pháp này không nên sử dụng vì trong phong thủy quái mệnh được sử dụng để xem phong thủy hướng, mồ mả âm phần. Bên cạnh đó một vài con số cũng không thể quyết định hết ý nghĩa của cả dãy sim. 

c. Chọn sim hợp tuổi Đinh Sửu theo mệnh niên

Chọn sim hợp tuổi theo mệnh niên là một phương pháp được nhiều người áp dụng, trong đó có người tuổi Đinh Sửu (1997) thuộc mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy). Theo quan niệm phong thủy, những dãy sim có chứa nhiều con số thuộc hành Kim (6, 7) và hành Thủy (0, 1) sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm: Thiếu tính chính xác vì nghĩa của dãy sim không chỉ phụ thuộc vào con số mà còn vào vị trí, tổng nút, quẻ số...

Bạn sinh năm 1997 và muốn biết cách sử dụng những con số may mắn? Hãy truy cập ngay 1997 hợp số nào để khám phá:

7. Những câu hỏi thường gặp khi mua số điện thoại hợp tuổi 1997

- 1997 nên tránh số điện thoại nào?

 • Ngũ hành sim hành Thổ: Theo quan niệm phong thủy, Thổ khắc Thủy, vì vậy người tuổi Đinh Sửu(1997) nên tránh sử dụng sim thuộc ngũ hành Thổ

 • Sim năng lượng Âm: Sim có nhiều số chẵn  được cho là mang năng lượng Âm, không tốt cho người tuổi 1997.

 • Quẻ Dịch sim hung: Một số quẻ Dịch mang ý nghĩa hung như: Sơn Địa Bác, Địa Hỏa Minh Di,... nên được tránh khi chọn sim.

- Chọn sim hợp tuổi 1997 nên chọn theo Lịch Âm hay Lịch Dương?

Nên chọn sim phong thủy hợp tuổi 1997  theo Lịch Âm vì đây là hệ thống lịch được sử dụng phổ biến trong phong thủy và được cho là có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của con người.

Chọn sim số điện thoại hợp tuổi 1997 không chỉ là sở thích cá nhân mà còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Việc sở hữu một dãy sim hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống. Hy vọng rằng với nội dung này quý bạn đã biết sinh năm 1997 hợp số điện thoại nào chính xác.

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 07 năm 2024
18
Thứ năm
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
13
6/2024 (ÂL)
Ngày: Quý Mùi
Tháng: Tân Mùi
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall