Con số 36 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch, Tử Vi, Sao Hạn chi tiết?

Thứ 5, 18/1/2024

MỤC LỤC

Khi tìm hiểu con số 36 có ý nghĩa gì? cho thấy ý nghĩa số 36 được nhiều người dùng đánh giá cao. Bởi nhiều quan điểm cho rằng con số này đại diện cho ý nghĩa về tiền tài và lộc trời ban. Tuy nhiên để có thể hiểu đúng ý nghĩa của số 36 và ứng dụng trong đúng phương diện mời quý bạn xem những phân tích trong bài viết này.

>>> Tham khảo con số kế tiếp: Ý nghĩa số 37

1. Tổng quan con số 36 có ý nghĩa gì?

- Số 36 là con gì? => Trả lời: Con số 36 tượng trưng của hình ảnh Bà Vải

- Số 36 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 36 ngũ hành thuộc Thủy

- Số 36 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 36 hợp với mệnh Thủy và mệnh Mộc

- Số 36 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 36 khắc với mệnh Hỏa

- Số 36 là số âm hay số dương => Trả lời: Số 36 là con số âm dương cân bằng

- Ai nên dùng số 36? => Trả lời: Người nên dùng số 36 là Dương Thủy, Dương Mộc, Âm Thủy, Âm Mộc.

2. Ý nghĩa số 36 theo nền văn hóa người Á Đông

2.1 Theo quan niệm dân gian con số 36 có ý nghĩa gì?

Số 36 mang ý nghĩa đặc biệt tốt đẹp về đường tài chính. Đây là con số đại diện cho tài lộc. Khi lựa chọn con số 36 có thể mang tới cho chủ nhân sự may mắn, thịnh vững, công việc làm ăn bền vững. Bởi vậy, con số này được đánh giá là phù hợp với những người đang mong cầu về tài chính, tiền bạc, nhất là người làm trong lĩnh vực kinh doanh, làm ăn. 

Y nghia so 36

>>> Tham khảo chi tiết ý nghĩa số 3 và số 6:

2.2 Ý nghĩa của số 36 trong phong thủy tuổi

Trong phong thủy về tuổi, hạn vào năm 36 tuổi cần hết sức lưu tâm. Đây là năm mang tới bất lợi cho chủ mệnh nếu xây dựng nhà cửa. Đó là hạn về bệnh tật, sức khỏe yếu kém và lâu ngày khó khỏi được bệnh. Vì vậy, khi xét ý nghĩa của con số 36 trong hạn tuổi mang ý nghĩa không tốt, chủ về bất lợi nếu làm nhà. 

2.3 Ý nghĩa số 36 theo sao hạn, sao chiếu mệnh?

Tử vi ứng chiếu mỗi năm sẽ là một sao. Người nam mệnh ở tuổi 36 sao chiếu là Mộc Đức, người nữ mạng là Thủy Diệu. Hai sao chiếu mệnh này đều là cát tinh và hàm chứa về ý nghĩa tốt đẹp. Trong đó:

Sao Mộc Đức đối với người nam mệnh ở tuổi 36 là sao đem lại an vui, nhiều thuận lợi, may mắn nhất là phương diện về hôn sự. Sao Thủy Diệu với người nữ tuổi này mang ý nghĩa về tài lộc, chuyện vui hoặc hỷ sự.

Dựa theo những luận sao chiếu tử vi có thể nhận thấy ý nghĩa của số 36 tốt đẹp. Con số này đem tới ý nghĩa về tài lộc, chuyện vui tình cảm cũng như hôn sự may mắn. Chính vì thế khi tuổi ứng với con số 36 người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng về những điều tốt đẹp cho phương diện tình cảm của bản thân.

2.4 Con số 36 có ý nghĩa gì trong kinh dịch luận đoán

Trong kinh dịch, số 36 thuộc quẻ dịch nào còn tùy thuộc vào sự xét luận về phần chữ của cặp số và chính thời điểm động tâm của chủ mệnh. Vì thế, theo chuyên gia phong thủy, để luận chuẩn xác ý nghĩa của số 36 nên kết hợp phương pháp mai hoa bằng chữ và mai hoa bằng giờ động tâm. 

  • Ngoại quái: Dựa vào phương pháp mai hoa dịch số bằng chữ có thể xác định được phần ngoại quái của quẻ dịch con số 36. Tiếng Trung số 36 viết như sau 三十六 (đọc là Sān shí liù) có tổng cộng là 9 nét. Dùng số nét này chia cho 8 được kết quả là 1 và dư cho 1, tương ứng với quái Càn.

  • Nội quái: Phương pháp mai hoa dịch số bằng giờ động tâm luận quẻ dịch cho người dùng biết được vận trình hoặc đoán biết thành bại của công việc tương lai. Theo đó, nội quái có sự khác biệt giữa người gieo quẻ và thời điểm gieo quẻ. Ví dụ: giờ động tâm là giờ Dậu, ngày 5 tháng 7 năm 2024 Giáp Thìn (tính theo lịch Âm). Thực hiện các quy đổi thời điểm động tâm ra con số là giờ Dậu (số 10), ngày 5 (số 5), tháng 7 (số 7), năm Thìn (số 5) tổng lại được 10+5+9+5 bằng 27, chia cho 8 dư 3, tương ứng với quái Ly. 

Lập quẻ dịch với ngoại quái Càn, nội quái Ly được quẻ dịch Thiên Hỏa Đồng Nhân. Quẻ Đồng Nhân là quẻ tốt, thời vận có nhiều chuyển biến cát lành. Chủ mệnh có được tín nhiệm cũng như cơ hội phát triển sự nghiệp. Vì thế, số 36 trong kinh dịch tại thời điểm động tâm kể trên thể hiện ý nghĩa tốt lành, chủ mệnh dễ nhận được sự hỗ trợ của đồng nghiệp, người xung quanh. Cơ hội đang ở phía trước, không nên bỏ lỡ.

>>> Quẻ dịch còn được ứng dụng trong số điện thoại, tìm hiểu cách xác định quẻ đại diện cho dãy sim bằng ứng dụng: Cách tính quẻ số điện thoại

2.5 Phong thủy số 36 hợp với ai trong ngũ hành?

Ngũ hành của số 36 thuộc Thủy, được xét dựa trên ngũ hành chủ đạo của mệnh quái 6. Mệnh quái Khảm Thủy của số 6 đưa tới kết quả cặp số 36 thuộc hành Thủy. Ngũ hành Thủy của con số hợp vời người hành Thủy và hành Mộc. Trong đó, người bản mệnh Mộc dùng sim ngũ hành Thủy là hợp nhất. Bởi vì Thủy tương sinh cho Mộc, thể hiện ý nghĩa về sự tương trợ, thu hút vận may và tài chính tốt đẹp. 

2.6 Nằm mơ thấy con số 36 có ý nghĩa gì

Giấc mơ thấy số 36 thể hiện ý nghĩa về một giấc mơ đẹp. Nếu bạn nằm mơ thấy con số 36 thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, vì giấc mơ này chính báo hiệu cho bạn về thành công sắp gặt hái được trong tương lai gần. Sau bao nhiêu sự cố gắng thì “trái ngọt” sắp tới với bạn. Con số 36 xuất hiện trong giấc mơ thực sự là một con số tốt lành. 

Nam mo thay so 36 co y nghia gi

3. Con số 36 có ý nghĩa gì theo văn hóa phương Tây?

3.1 Ý nghĩa số 36 trong thần số học

Ý nghĩa của số 36 trong thần số học chủ về người có tố chất lãnh đạo. Người này có khả năng tạo dụng lòng tin cũng như sự yêu mến tự nhiên đối với người xung quanh. Tư duy của họ cũng vô cùng tích cực nên có được sự tin tưởng cũng như thiện cảm của người khác. Trong cuộc sống, người ứng với con số thiên thần này phù hợp vị trí dẫn dắt, lãnh đạo. 

Họ sẵn sàng hy sinh và giúp đỡ người khác. Người có thần số học 36 có lòng nhân ái, bẩm sinh luôn bảo vệ, hỗ trợ những người kém may mắn hơn. Tuy nhiên đôi khi cách quan tâm của họ chưa được khéo léo. 

Những công việc phù hợp với người này là nhạc sĩ, biển diễn sáng tạo, diễn viên… luôn có thể chinh phục được người khác. Họ làm tấm gương, là người đảm nhận rất tốt vị trí truyền cảm hứng tích cực cho người xung quanh.

3.2 Ý nghĩa con số thiên thần 36 trong cuộc sống

Con số thiên thần 36 báo hiệu cho bạn biết rằng hãy bỏ qua những chuyện được xem là tầm thường. Tài năng của bạn sẽ được phát huy trong thời điểm này. Vì thế hãy không ngừng nỗ lực để phát triển điểm mạnh trong năng lực của bản thân. 

Gặp con số này thì chủ mệnh có thể đang sử dụng sai kỹ năng của bản thân. Cho nên bạn có thể nhờ vào sự giúp đỡ của người khác để vượt qua khó khăn tại thời điểm hiện tại. Các thiên thần sẽ bảo vệ bạn để bạn có thể tự do mạo hiểm với dự định của mình. Tất cả sự trì hoãn không giúp bạn tiến bộ từng ngày.

4. Số 36 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Dịch ý nghĩa con số 36 trong tình yêu thể hiện ý muốn nói về nhớ nhung và may mắn. Điều này tượng trưng cho chuyện tình cảm của đôi lứa luôn chung thủy, lãng mạn và gắn kết cùng nhau. Cùng với đó chuyện tình cảm luôn được may mắn, hai người khi yêu nhau trong các vận trình công việc đều có được sự hanh thông, mở mang. Tương lai cho chuyện tình cảm luôn được mở mang, phát triển và đưa tới kết quả về hôn nhân viên mãn.

>>> Xem bói tình cảm của đôi bạn bằng ứng dụng, phần mềm xem bói tình yêu của xemboisim.vn

5. Ứng dụng ý nghĩa số 36 trong cuộc sống

5.1 Trong sim điện thoại đuôi số 36 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của con số 36 trong lĩnh vực sim điện thoại được giới chuộng số đẹp đánh giá khá cao. Bởi cặp số mang ý nghĩa của tài và lộc. Ứng dụng ý nghĩa của quan niệm dân gian thì sim điện thoại đuôi 36 mang tới cho chủ nhân tiền tài, cơ hội phát triển của danh vọng và sự nghiệp. Đặc biệt là khi sim đuôi 36 kết hợp với những con số may mắn thì ý nghĩa tốt đẹp có sự nâng lên. Nổi bật là:

- Sim đuôi 3636: Sim có hình thức lặp, dễ nhớ và dễ gây ấn tượng, đồng thời ý nghĩa tài lộc cũng được hiểu là nâng lên gấp đôi.

- Sim đuôi 6836: Kết hợp với cặp số lộc phát thì ý nghĩa bộ số đuôi nâng lên là lộc phát và tài lộc, thể hiện việc kinh doanh doanh thuận lợi, đầu tư sớm thu hồi được nguồn vốn. 

- Sim đuôi 636: Sim số gánh lộc - tài - lộc tức là của cải không ngừng được gia tăng.

- Sim đuôi 836: Ý nghĩa về việc phát tài đón lộc

>>> Số đuôi 36 mới chỉ quyết định một phần dãy sim, xem phong thủy số điện thoại đang dùng bằng ứng dụng xem bói sim tốt hay xấu

5.2. Xem biển số xe 36 có ý nghĩa gì?

Được hiểu theo ý nghĩa về tài lộc nên biển số xe đuôi 36 được nhiều người yêu thích. Bởi với biển số này, chủ nhân cảm thấy công việc đi lại được xuôi thuận, có được lộc. Hơn nữa di chuyển phương tiện cũng vô cùng may mắn, đầu tư làm ăn thu về nguồn tài chính dồi dào, phát đạt và thịnh vượng. Chính vì thế, ý nghĩa biển số xe đuôi 36 được nhiều người đánh giá cao về ý nghĩa của cặp số. 

Đối với cặp số 36 xuất hiện ở đầu biển số xe thể hiện ý nghĩa về ký hiệu phân chia của tỉnh Thanh Hóa. Bởi vậy biển số xe có đầu là 36 người dùng có thể ngay lập tức nhận diện về khu vực hành chính của chiếc xe đó.

>>> Xem phong thủy biển số xe của bạn tại ứng dụng: Xem biển số xe hợp tuổi

Con số 36 có ý nghĩa gì trên nhiều phương diện cuộc sống được thể hiện trong bài viết này giúp quý bạn có thể nhận biết được tường tận giá trị hàm chứa bên trong con số. Đó là ý nghĩa may mắn trong phương diện này nhưng bất lợi trong trường phái khác. Bởi vậy, lựa chọn số 36 sử dụng, điều quan trọng cần xác định được ý nghĩa tương ứng cho lĩnh vực.

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 07 năm 2024
18
Thứ năm
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
13
6/2024 (ÂL)
Ngày: Quý Mùi
Tháng: Tân Mùi
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall