Cách tính nút số điện thoại theo phương pháp tính tổng các con số

Thứ 6, 26/1/2024

MỤC LỤC

Mỗi số nút đều hàm chứa những ý nghĩa khác nhau. Số nút hay thấp là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dùng đánh giá và chọn số sim hợp với phong thủy. Bởi vậy, nắm được cách tính nút số điện thoại là điều cần thiết, trước khi quyết định chọn mua một số sim điện thoại. 

1. Nút sim là gì? Cách tính nút số điện thoại chuẩn xác?

Đối với những người dùng sim lâu năm, đặc biệt là giới chuộng sim không ai còn xa lạ với khái niệm về số nút sim. Số nút của sim là con số đánh giá về nội tại của số điện thoại. Đó là nội tại tốt nhưng cũng có thể là nội tại bất lợi. Điều này còn tùy thuộc vào chính xác số nút là bao nhiêu. 

Cách tính nút số điện thoại khá đơn giản. Các thao tác tiến hành nhanh chóng, dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Cụ thể các bước tính nút sim chuẩn xác được trình bày ở phần bên dưới:

 • Bước 1: Cộng tổng lại cả 10 con số trong sim điện thoại

 • Bước 2: Ở kết quả lấy con số đuôi chính là tổng nút của điện thoại

 • Bước 3: Đánh giá tổng nút vừa tính

Ví dụ: Số điện thoại 0813606868, tính tổng lại của các con số là 0+8+1+3+6+0+6+8+6+8= 46. Theo đó tổng nút của sim là 6. Đây là tổng nút sim ở mức trung bình, thể hiện ý nghĩa về vấn đề liên quan tới tài lộc.

2. Ý nghĩa nút sim theo điểm/Nút số điện thoại ý nghĩa gì? ?

Tổng số nút điện thoại có những ý nghĩa khác nhau, chia thành 3 loại đặc trưng là số nút cao, số nút trung bình và số nút thấp. Cụ thể ý nghĩa của từng số nút như sau:

- Số nút cao là tổng nút tính từ 7 nút đến 10 nút

 • Ý nghĩa số nút 7: Thể hiện ý nghĩa về sức mạnh và sự bền bỉ. Đây là số nút dù không quá cao nhưng cũng ở mức trên so với trung bình.

 • Ý nghĩa số nút 8: Mang ý nghĩa về sự thuận phát cho làm ăn kinh doanh. Người sở hữu số nút này đón vận may, thịnh vượng và phát đạt.

 • Ý nghĩa số nút 9: Ý nghĩa chủ về sự trường tồn hoặc đỉnh cao. Số nút 9 tượng trưng cho thành quả được duy trì lâu bền và khó thể phá hủy. 

 • Ý nghĩa số nút 10: Đại diện cho sự tròn vẹn, sim có số nút 10 mang ý nghĩa về mọi việc đều được thuận ý, viên mãn. 

- Số nút trung bình tính từ 4 đến 6 nút

 • Ý nghĩa số nút 4: Đây là số nút thể hiện ý nghĩa về sự ổn định. Dù không mang ý nghĩa may mắn nhưng tổng nút cũng tượng trựng cho sự an ổn và trung bình. 

 • Ý nghĩa số nút 5: Ý nghĩa chủ về sự cân bằng. Chủ mệnh có thể gặp phải nhiều khó khăn nhưng vẫn có thể vượt qua được nếu bản thân không ngừng cố gắng.

 • Ý nghĩa số nút 6: Số nút này mang ý nghĩa về tài lộc. Người sở hữu số sim có tổng nút này kinh doanh thuận lợi, đầu tư buôn bán chủ về hanh may.

- Số nút thấp tính từ 1 đến 3 nút

 • Ý nghĩa số nút 1: Số nút 1 của sim điện thoại ý nghĩa về sự cô độc hoặc độc đoán. Đây là số nút không được đánh giá tốt cho người làm ăn kinh doanh có sự liên kết hay hùn hạp với người khác. 

 • Ý nghĩa số nút 2: Thể hiện ý nghĩa ở sự song hành. Bởi vậy số này không phù hợp với người có lối làm việc độc lập. Nếu làm việc độc lập thì dễ dẫn tới thất bại, cần có sự hợp tác mới đạt được thành tựu.

 • Ý nghĩa số nút 3: Chủ về người sở hữu cần minh mẫn, tỉnh táo trước những quyết định quan trọng. Số nút này còn thể hiện ý nghĩa những điều không may mắn có thể sắp đưa tới.

3. Điểm nút cao phản ánh gì đến địa vị, mối quan hệ của chủ sim?

Số nút cao luôn phản ánh những ý nghĩa tốt đẹp tới chủ nhân. Bởi vậy, lựa chọn sim điện thoại không ít người mong muốn sở hữu số sim có tổng nút cao. Bao gồm những ý nghĩa về:

- Địa vị chủ sim: Tổng nút cao giúp người dùng thể hiện vị thế của bản thân. Những người ở địa vị cao sang như lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức, người đứng đầu, người đảm nhận vị giám sát, quản lý,... thường sở hữu sim có tổng nút cao. Điều này giúp tôn thêm địa vị của chủ nhân, khẳng định vị trí cũng như uy tín của người sở hữu.

- Mối quan hệ xã hội: Đây cũng là số nút giúp cho người dùng khẳng định cá tính và bản ngã của chính mình. Cho nên, người dùng số nút cao được người khác nể phục, kết giao, mở rộng mối quan hệ… nên những liên kết xã hội không ngừng có cơ hội phát triển và thay đổi theo thời gian. 

Ngoài ra, số nút còn thể hiện ý nghĩa về thu hút tài lộc. Vì thế những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thường không thể bỏ qua sim tổng nút cao. Đồng hành với số nút cao chủ nhân gặp nhiều vận may tiền bạc, mở mang tài chính và nâng lên nhiều khả năng tích lũy tài sản. 

4. Một số lưu ý về nút số điện thoại bạn cần biết

a. Cách tính nút số điện thoại không chính xác

Một trong những cách tính số nút điện thoại không chính xác được sử dụng phổ biến là dựa vào số đuôi điện thoại. Ở cách tính này, sim điện thoại kết thúc ở con số nào thì đó chính là số nút của điện thoại. 

Ví dụ: 

 • Số điện thoại 0825.662.662 có số đuôi điện thoại là 2 thì số nút của sim là 2.

 • Số điện thoại 0819446888 có số đuôi điện thoại là 8 thì số nút của sim là 8.

 • Số điện thoại 0834338989 có số đuôi điện thoại là 9 thì số nút của sim là 9.

Đánh giá: Cách tính số nút điện thoại dựa vào số đuôi không cho kết kết quả chính xác. Bởi bản chất số nút là tổng của các con số trong sim điện thoại, trong khi đó số đuôi chỉ là một của số điện thoại. Vì thế không thể tính nút chỉ dựa vào duy nhất một con số ở đuôi của sim.

b. Cách xem ý nghĩa nút số không chính xác

Nhiều người thực hiện cách tính nút số điện thoại chính xác nhưng lại hiểu sai lệch về ý nghĩa của tổng số nút. Từ đó dẫn tới việc hiểu sai về số nút của số điện thoại. Ở cách hiểu này, họ dịch ý nghĩa số nút theo ý nghĩa của con số trong quan niệm dân gian. Cụ thể ý nghĩa của từng số nút như sau:

- Nút số đẹp: 

 • Nút số 1: Ý nghĩa về sự bắt đầu hay khởi đầu, hứa hẹn nhiều may mắn ở phía trước

 • Nút số 2: Chủ về sự bền lâu, thành quả có thể duy trì được mãi mãi

 • Nút số 3: Thể hiện ý nghĩa về may mắn cho phương diện tiền bạc

 • Nút số 5: Con số nút mang ý nghĩa về sự sinh sôi và trời ban phước đức

 • Nút số 6: Tượng trưng cho ý nghĩa về lộc lá

 • Nút số 8: Đây là số nút ngụ ý về sự phát triển và phát đạt

 • Nút số 9: Số nút mang ý nghĩa về quyền lực, vị trí tối thượng

 • Nút số 10: Ý nghĩa số nút về sự viên mãn như ý muốn

>>> Trong số những tổng nút được đánh giá là đẹp theo quan niệm dân gian thì số nút được đánh giá đẹp nhất là: nút số 3, nút số 6, nút số 8 và nút số 9. Đó là những số nút thể hiện những ý nghĩa đặc biệt tốt cho người hoạt động trong lĩnh vực làm ăn, kinh doanh.

- Nút số xấu:  

 • Nút số 4: Tượng trưng cho ý nghĩa không may mắn, chết chóc, làm ăn không thuận

 • Nút số 7: Thể hiện ý nghĩa về tiền bạc mất mát, kinh doanh thất bại

Đánh giá: Dịch nghĩa số nút theo dịch con số trong quan niệm dân gian không chính xác. Cách dịch này chưa được kiểm chứng hay chứng minh, cũng chưa có căn cứ để xác định. Bởi vậy, cách dịch nghĩa này chỉ nên dùng tham khảo.

5. Nút sim có thực sự quyết định ý nghĩa số điện thoại theo phong thủy?

Khi đánh giá về một số sim điện thoại thì nút là một yếu tố quan trọng. Số sim điện thoại có tổng nút cao được hiểu là nội tại của sim hội tụ ý nghĩa tốt lành. Chính vì thế, không ít người dùng cho rằng dựa vào nút sim có thể giúp chọn được số điện thoại hợp phong thủy. Tuy nhiên, theo chuyên gia về phong thủy số học thì số nút đúng là có những ảnh hưởng nhất định tới ý nghĩa số điện thoại, nhưng chưa đủ để quyết định về việc số sim hợp phong thủy của người dùng. 

Để đánh giá được chính xác ý nghĩa số điện thoại cùng với yếu tố số nút, người dùng nên kết hợp thêm với các yếu tố như:

 • Yếu tố ngũ hành:

Chủ nhân nên chọn số sim điện thoại có ngũ hành tương sinh cho bản mệnh của mình là tốt nhất. Bởi sim có ngũ hành tương sinh mang tới ý nghĩa về sự bổ trợ về bản mệnh, thu hút nhiều cát vận và may mắn. Ví dụ: Người tuổi 1993 bản mệnh Kim nên chọn sim có ngũ hành thuộc Thổ (vì Thổ tương sinh cho bản mệnh Kim).

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chọn số sim có ngũ hành tương hỗ bản mệnh. Ý nghĩa tương hỗ cũng thể hiện những ý nghĩa tích cực cho bản mệnh chủ nhân. Ví dụ người tuổi 1993 bản mệnh Kim có thể dùng số sim có ngũ hành Kim cũng tương đối tốt.

Ngoài ra, sim điện thoại nên có khả năng bổ khuyết trong tứ trụ mệnh của chủ nhân. Ứng với năm tháng ngày sinh giờ sinh thì mỗi người có hành vượng và hành suy khác nhau trong tứ trụ. Sim hợp phong thủy nên ở ngũ hành bổ khuyết cho hành suy của tứ trụ. 

>>> Xem chi tiết: Cách tính ngũ hành số điện thoại

 • Yếu tố âm dương: 

Các con số tồn tại mang năng lượng. Số chẵn mang năng lượng âm và số lẻ thì mang năng lượng dương. Sim điện thoại mang ý nghĩa tốt đẹp cho chủ mệnh khi có sự cân bằng năng lượng âm dương, tức là tỷ lệ tương phối giữa con số chẵn và con số lẻ. 

Trường hợp, người dùng không chọn được số sim cân bằng âm dương hoàn hảo thì có thể chọn sim vượng dương (sim nhiều số lẻ hơn) đối với người âm mạng, ngược lại sim vượng âm (sim nhiều số chẵn hơn) đối với người dương mạng cũng đem lại ý nghĩa cân bằng âm dương. 

 • Yếu tố kinh dich:

Quẻ kinh dịch trong sim nằm trong hệ thống tổng cộng 64 quẻ kinh dịch, tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau ứng với từng phương diện. Tựu chung lại chia thành 3 loại quẻ là quẻ cát, quẻ hung và quẻ bình hòa. Sim hợp phong thủy ẩn chứa ý nghĩa tốt đẹp khi có quẻ dịch cát hoặc tối thiểu là quẻ bình hòa. Sim chứa quẻ dịch hung sẽ tiềm ẩn những điều không may mắn.

>>> Dự đoán dãy sim đang dùng có quẻ dịch nào bằng ứng dụng xem bói số điện thoại - xemboisim.vn

 • Yếu tố cửu tinh:

Tam Nguyên Cửu Vận xoay vần quỹ đạo 3 nguyên và 9 vận. Hiện tại chúng ta đang sống ở vận 9 (bước đầu của vận 9) với sự chủ quản của Cửu Tử. Con số mang vận khí đương kim theo đó là số 9. Sim điện thoại có phong thủy tốt, chứa vận vượng đương kim là khi chứa con số 9 thời đại. 

Trên đây là những phân tích về cách tính nút số điện thoại, hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích cho quý bạn. Với thông tin này, quý bạn hoàn toàn có thể tính đúng và hiểu đúng số nút, hỗ trợ cho việc chọn số điện thoại hợp phong thủy có khả năng phù trợ bản mệnh dễ dàng hơn. 

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall