Ngũ hành sim là gì & Cách tính ngũ hành số điện thoại tốt nhất

Thứ 6, 26/1/2024

MỤC LỤC

Tính ngũ hành số điện thoại rất quan trọng vì tạo hóa sinh ra vạn vật đều có ngũ hành riêng. Ngũ hành phân ra 5 loại, có ảnh hưởng và tương quan lẫn nhau tạo nên mối quan hệ thúc đẩy hoặc kìm hãm. Sim điện thoại cũng có ngũ hành. Xác định xem ngũ hành số điện thoại có thể giúp cho người dùng tận dụng được sự bổ trợ ngũ hành của dãy số đón hanh may và mọi sự xuôi thuận. 

1. Ngũ hành sim là gì? Tại sao cần xem ngũ hành số điện thoại?

a. Ngũ hành sim là gì?

Trong quan niệm của các nhà tư tưởng cổ đại của Trung Hoa, vạn vật được cấu tạo bởi 5 nguyên tố cơ bản, có thể giải thích và thuyết minh về thế giới quan. Các hành có mối quan hệ nương tựa và thúc đẩy lẫn nhau, giúp nhau sinh trưởng, phát triển gọi là tương sinh (生). Thực tế nảy sinh các mối quan hệ tương sinh như:

 • Thủy sinh cho Mộc

 • Mộc sinh cho Hỏa

 • Hỏa sinh cho Thổ

 • Thổ sinh cho Kim

 • Kim sinh cho Thủy

Bên cạnh đó cũng mối quan hệ tương hỗ, tức là ngũ hành tự tương hỗ với chính mình, để nương tựa và bổ trợ lẫn nhau. Đó là Mộc tương hỗ Mộc, Kim tương hỗ Kim, Thủy tương hỗ Thủy, Hỏa tương hỗ Hỏa, Thổ tương hỗ Thổ.

Không chỉ có quan hệ tương sinh, tương hỗ, ngũ hành còn tồn tại mối quan hệ chế ngự lẫn nhau, đó là quan hệ tương khắc (克). Xác định ngũ hành tương khắc dựa vào tính cơ bản của vật chất để thấy được sự khác biệt. Trong đó ngũ hành tương khắc có:

 • Kim khắc cho Mộc

 • Thổ khắc cho Thủy

 • Hỏa khắc cho Kim

 • Thủy khắc cho Hỏa

 • Mộc khắc cho Thổ

Học thuyết ngũ hành được coi là tinh hoa của văn hóa, đem tới giá trị về tìm hướng, xem mùa, nhận biết khí, màu sắc phong thủy, chọn vật phẩm phong thủy như sim điện thoại hợp tuổi… 

Mỗi số điện thoại đều có ngũ hành riêng. Ngũ hành của sim điện thoại căn cứ vào ứng dụng phương pháp phân luận theo lục thập hoa giáp có độ chuẩn xác cao. Trung Hoa cổ đại xác định Lục Thập Hoa Giáp ứng với con số 60. Hàng can có 10 can, tuần tự gặp hàng chi với 12 chi chia đều 5 ngũ hành được 6 vòng con giáp thành 60, nên gọi là Lục Thập Hoa Giáp. Thông qua từng cặp số đối sánh trong Lục Thập Hoa Giáp người dùng có thể biết được ngũ hành của số sim điện thoại.

b. Tại sao cần xem ngũ hành số điện thoại

Sim điện thoại ở mỗi ngũ hành sẽ có những năng lượng khác nhau, tốt với người này nhưng lại có thể không tốt với người khác. Tính được ngũ hành của sim giúp người dùng xác định được chính xác số điện thoại ở ngũ hành nào. Dựa vào đó suy xét và đánh giá số sim đó trong mối tương quan với ngũ hành bản mệnh và chủ động hơn trước những quyết định có liên quan tới sở hữu một số sim. Cụ thể đó là:

 • Số sim bản thân đang quan tâm thuộc ngũ hành nào: Đó là số sim có ngũ hành gì, có mối quan hệ như thế nào đối với bản mệnh của chủ nhân. Tương sinh, tương hỗ hay tương khắc bản mệnh.

 • Chủ động chọn được số sim có ngũ hành bổ trợ: Bản thân xác định chính xác được ngũ hành của sim đang cần tìm kiếm. Với mong muốn phát triển, thúc đẩy mọi việc thì nên chọn sim có ngũ hành tương sinh, còn mục đích về cuộc sống an ổn thì người dùng có thể chọn sim có ngũ hành tương hỗ.

 • Tránh được các số sim có ngũ hành xung khắc: Tính được ngũ hành sim có ngũ hành tương khắc, người dùng có thể tránh chọn số sim hàm chứa những điều bất lợi hay xui rủi cho cuộc sống hay sự nghiệp của bản thân. 

2. Cách tính ngũ hành số điện thoại chính xác

- Cách tính ngũ hành của số điện thoại:

Tính ngũ hành của số điện thoại người dùng phân dãy số thành những cặp số. Sau đó tiến hành quy đổi cặp số thành những cặp can chi. Tiếp đó thực hiện quy đổi cặp can chi theo ngũ hành của bảng nạp âm Lục Thập Hoa Giáp. Ngũ hành đóng vai trò chủ đạo chính là ngũ hành của cả dãy số điện thoại. 

- Ví dụ: 

Xác định ngũ hành của sim 0354.688.555 phân ra được các cặp số là 03 - 54 - 68 - 85 - 55. Ứng các cặp số vào bảng Lục Thập Hoa Giáp được:

 • Cặp 03 Bính Dần là Hỏa - Mộc

 • Cặp 54 Đinh Tỵ là Hỏa - Hỏa

 • Cặp 68 Tân Mùi là Kim - Thổ

 • Cặp 85 Mậu Tý là Thổ - Thủy

 • Cặp 55 Mậu Ngọ là Thổ - Hỏa

Theo đó ngũ hành của số sim 0354.688.555 thuộc hành Hỏa. Nếu ứng với người có ngày sinh là 15 tháng 6 năm 1998 (Dương Lịch) khoảng hơn 3 giờ sáng. Tính theo lịch Âm lịch là giờ Dần, ngày Quý Tỵ, tháng Mậu Ngọ, năm Mậu Dần thuộc tiết Mang chủng. Người có bản mệnh thuộc Thổ (nạp âm Thành Đầu Thổ có ý nghĩa về đất ở trên thành). Người bản mệnh Thổ rất phù hợp sử dụng số sim 0354.688.555, bởi ngũ hành Hỏa có số sim tương sinh rất tốt cho bản mệnh Thổ của người trong ví dụ này. Chủ mệnh có ngày sinh 15 tháng 6 năm 1998 (Dương Lịch) có thể chọn số sim này sẽ đón được vận hanh thông, bổ trợ ngũ hành bản mệnh và mọi sự thuận như ý muốn.

3. Một số lưu ý khi tính ngũ hành số điện thoại

a. Tính ngũ hành sim cần xét tổng hòa con số

Nếu trước khi việc xem ngũ hành số điện thoại dựa vào ngũ hành của một hoặc một vài con số thì ngày nay việc tính sim có sự toàn diện hơn. Theo chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy số học, tính ngũ hành sim cần dựa vào tổng hòa của cả 10 con số trong số điện thoại. 

Phương pháp tính ngũ hành sim theo Lục Thập Hoa Giáp thực hiện phân tích đầy đủ, chi tiết từng cặp số. Thông qua can chi và ngũ hành can chi các con số, cặp số để luận ra được ngũ hành của cả số sim. Bởi vậy, phương pháp tính ngũ hành số điện thoại này được đánh giá cao về tính chính xác, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc xác định ngũ hành số sim và lựa chọn đúng số sim hợp phong thủy ngũ hành bản mệnh.

b. Cẩn trọng một số cách tính ngũ hành số điện thoại sai lệch

Sử dụng cách tính ngũ hành số điện thoại sai sẽ dễ dẫn tới xác định không chính xác ngũ hành của số điện thoại. Hiện nay, cách tính ngũ hành sim dựa vào 4 số đuôi điện thoại tương đối phổ biến. Ở phương pháp này, người dùng thông qua quy ước ngũ hành con số của Ma Phương Lạc Thư để xét luận ngũ hành của từng con số trong 4 số đuôi. Ngũ hành nào giữ vai trò chủ đạo thì sẽ được coi là ngũ hành của sim điện thoại. 

- Ví dụ:

Số điện thoại người dùng đang quan tâm là 0909369366, có 4 con số cuối điện thoại là 9 - 3 - 6 - 6. Trong đó trong Ma Phương Lạc Thư số 9 có ngũ hành Hỏa, số 3 hành Mộc, số 6 là hành Kim. Vì thế ngũ hành chủ đạo của 4 số cuối điện thoại là Kim, có thể kết luận rằng số sim 0909369366 có ngũ hành thuộc Kim.

- Điểm bất cập của phương pháp tính ngũ hành sim này thể hiện ở việc chỉ xem xét đuôi sim không phân tích tổng hòa cả dãy số. Điều này dễ dẫn tới việc luận ngũ hành sim có sự sai lệch. Bởi vậy, tính ngũ hành sim điện thoại theo 4 số cuối chỉ mang tính chất tham khảo, không nên dùng để xác định ngũ hành của số sim.

4. Tính ngũ hành sim số điện thoại để chọn sim phong thủy là chưa đủ?

Tính được ngũ hành của số điện thoại, người dùng sẽ biết chọn được số sim mang ý nghĩa bổ trợ bản mệnh. Tuy nhiên, yếu tố ngũ hành chưa đủ để quyết định về số sim hợp phong thủy với chủ nhân. Vì thế khi chọn sim phong thủy, ngoài ngũ hành thì người dùng cần xem xét đến yếu tố về âm dương tương phối, quẻ dịch cát vận, con số đương kim của cửu tinh, số nút cao và chứa các cặp số may mắn theo quan niệm dân gian. 

 • Âm dương tương phối: Mỗi con số trong sim điện thoại đều có năng lượng nhất định, số chẵn là năng lượng âm còn số lẻ là năng lượng dương. Sim hợp phong thủy cần có sự cân bằng hoàn hảo của năng lượng âm dương, thể hiện ở tỷ lệ con số chẵn lẻ tương đương nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng có thể chọn sim thiên lệch, tức là sim vượng dương (nhiều số lẻ) cân bằng với người âm mạng (tuổi Sửu, tuổi Mão, tuổi Tỵ, tuổi Mùi, tuổi Dậu, tuổi Hợi). Ngược lại sim vượng âm (nhiều số chẵn) cân bằng năng lượng với người dương mạng (tuổi Tý, tuổi Dần, tuổi Thìn, tuổi Ngọ, tuổi Thân, tuổi Tuất).

 • Quẻ dịch cát vận: Số sim nào cũng chứa 2 quẻ kinh dịch kép. Sim phong thủy chủ về chứa quẻ dịch cát. Đó còn là quẻ dịch cát tốt cho mong cầu công việc của chủ nhân. Đó có thể là mong cầu về tiền tài, sự nghiệp, gia đạo hoặc cải biến hạn vận. Theo đó, tùy vào mong muốn của bản thân, chủ nhân có thể lựa chọn sim chứa quẻ dịch cát tương ứng.

 • Con số đương kim: Thời đại chúng ta đang sống hiện nay là Hạ Nguyên, bước đầu sang vận 9 sao Cửu Tử chủ quản, chi phối. Theo đó, con số 9 ứng với vận mang ý nghĩa về con số thời vận đương kim. Chọn sim hợp phong thủy nên ưu tiên chứa con số 9.

 • Số nút cao: Tổng số nút của sim thể hiện ở việc cộng lại các con số trong sim điện thoại. Tổng nút càng cao thì ý nghĩa tốt đẹp của nội tại số sim cũng được nâng lên. Trong đó, tổng nút từ 8 điểm trở nên được coi là đẹp và may mắn.

 • Cặp số may mắn: Sim điện thoại nên chứa con số, cặp số mang ý nghĩa tốt đẹp theo quan niệm dân gian. Đó là con số 3 (ý nghĩa về tài chính tiền bạc) thể hiện ở bộ tam hoa 3, tứ quý 3333,... con số 6 (ý nghĩa về lộc), số 8 (ý nghĩa phát đạt), số 9 (vững bền trường cửu) ứng với bộ số tam hoa 6, cặp số 68, 86, cặp số 83, 38, cặp số 69, 63….

Mỗi số điện thoại tương ứng với một ngũ hành. Việc xác định được ngũ hành của dãy sim điện thoại là một trong những khâu quan trọng giúp người dùng tìm kiếm được số sim bổ trợ và thúc đẩy bản mệnh. Vì thế, khi chọn sim hợp phong thủy, tính toán ngũ hành của số sim chắc chắc là thao tác không thể bỏ qua. Hy vọng rằng với nội dung này, quý bạn sẽ nắm được cách tính ngũ hành số điện thoại một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall