Số 1 có ý nghĩa gì? ý nghĩa số 1 hung hay cát theo nhiều bình diện?

Thứ 4, 24/1/2024

MỤC LỤC

Xem số 1 có ý nghĩa gì thì thấy theo thần số học số 1 là con số có ý nghĩa vô cùng đặc biệt biểu tượng của chiến thắng, thăng hoa, đạt đến vị trí cao nhất. Tuy nhiên theo nhiều bình diện khác nhau như ngũ hành, quẻ dịch, âm dương, cửu tinh, quan niệm dân gian. Vậy ý nghĩa của số 1 tốt hay xấu? Ứng dụng ý nghĩa số 1 trong sim, biển số xe như thế nào thì mời quý bạn xem chi tiết dưới đây.

 

Mới ►► Xem ngay #3 Cách "Bói Sim 4 Số Cuối" Đơn Giản mà Chính Xác  tại: cách xem 4 số cuối điện thoại

1. Số 1 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Trong dãy số tự nhiên một chữ số thì số 1 là số lẻ nên thuộc dương khí. Tức là nguồn năng lượng về dương khí luôn luôn được ổn định, lưu trữ và giữ thế mạnh. Nên có thể kết hợp để giúp gia tăng dương khí giúp cân bằng lại hai khí âm dương.

Bên cạnh đó ý nghĩa của số 1 cũng mang trong mình vị trí cao nhất trong các bảng xếp hạng nên theo quan niệm dân gian thì số 1 là “số sinh”, đồng thời đại diện cho sự thành công viên mãn, luôn giữ vị trí dẫn đầu. Cũng theo quan niệm dân gian thì người có thể giữ được vị trí số 1 trong suốt thời gian dài chỉ có thể là những vị thần, vị thánh những người tài năng hơn người.

2. Ý nghĩa số 1 trong phong thủy là gì?

a. Ngũ hành số 1 có ý nghĩa gì?

Theo phong thủy thì xét yếu tố ngũ hành thì số 1 thuộc ngũ hành Thủy. Do vậy số 1 có đầy đủ tính chất và đặc tính của ngũ hành thủy. Do vậy dựa vào ngũ hành của số 1 bạn có thể xác định được ý nghĩa của số 1 với bản thân là gì? Số 1 hợp hay khắc với bản mệnh nào?

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc đồng thời Thủy cũng tương hỗ tốt cho Thủy. Bởi vậy mà số 1 rất hợp với những người mang bản mệnh Thủy hoặc bản mệnh Mộc. Nếu áp dụng đúng  và sử dụng con số này trong thời gian dài thì có thể nhận được thêm may mắn nhờ được hưởng phong thủy tốt.

Ngược lại thì số 1 thuộc ngũ hành Thủy nên khắc với người mang bản mệnh Hỏa bởi theo quy luật ngũ hành sinh khắc thì Thủy khắc Hỏa. Do vậy những người mang bản mệnh Hỏa nếu sử dụng số 1 quá nhiều trong cuộc sống có thể khiến sức khỏe suy giảm hoặc gặp những điều không may mắn bởi chịu ảnh hưởng phong thủy xấu.

c. Ý nghĩa của số 1 là gì theo Âm dương 

Theo thuyết âm dương số 1 là số lẻ, mang năng lượng Dương, có tính biến động cao, phát triển không ngừng vươn lên, mang may mắn cho người mệnh Âm, những người này có tuổi thuộc thiên can Ất - Đinh - Kỷ - Tân - Quý. Ngược lại số 1 sẽ ảnh hưởng không tốt tới người thuộc mệnh Dương, thuộc tuổi có thiên can Giáp - Bính - Đinh - Mậu - Canh - Nhâm. Nguyên nhân vì số 1 mang năng lượng Dương gặp người mệnh Dương sẽ gây ra tình trạng vượng Dương quá mức, đem đến nhiều điều xui rủi, không may cho người sử dụng

d. Ý nghĩa số 1 theo quẻ dịch

Trong hệ thống 64 hành quẻ kinh dịch, số 1 đại diện cho quẻ Thuần Khảm, mang ý nghĩa bình hòa. Nguyên do theo hình thái quẻ, quẻ Khảm có đặc điểm hào dương đứng giữa hai hào âm nên đại diện cho sự tối tăm, hung hiểm nhưng hào dương lại mang đến ánh sáng, giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, xu hướng phát triển ngay càng hưng thịnh hơn. 

e. Theo cửu tinh đồ pháp số 1 nghĩa là gì?

Trong thuyết cửu tinh đồ pháp, ý nghĩa số 1 đại diện cho sao Nhất Bạch, đây là cát tinh đầu tiên trong chòm sao Bắc Đẩu, thuộc tam đại cát tinh. Người thuộc chòm sao này nếu là nam sẽ có tướng mạo ngôi ngô, tuấn tú. Nữ thì kiều diễm, e lệ. Những người này giỏi về nghệ thuật, có quan hệ ngoại giao tốt, có duyên trong kinh doanh, làm ăn. 

3. Ý nghĩa của số 1, 11, 111 trong sim điện thoại là gì?

Số 1, 111 nếu được đặt ở đuôi số điện thoại giúp người dùng sim sở hữu một dãy số có đuôi số điện đẹp bởi số 1 biểu trưng cho vị trí số 1,  cũng như gửi gắm nguyện vọng của người dùng điện thoại với cuộc đời của mình.

Tuy nhiên, để xác định đúng được ý nghĩa số 1, 11, 111 trong sim điện thoại thì nên xét theo những yếu tố phong thủy để hiểu được ý nghĩa, tác động với người dùng. Để xác định được đúng ý nghĩa phong thủy của sim thì bạn cần xác định lại rằng số 1, 11, 111 thuộc dương khí và ngũ hành Thủy. Khi đặt vào trong số điện thoại kết hợp với âm dương, ngũ hành của những chữ số còn lại. Tạo nên ngũ hành cho sim và âm dương cho số điện thoại từ đó xét mối quan hệ của sim với bản mệnh người dùng. Cách bình giải chính xác nhất hiện nay là dựa vào 05 yếu tố phong thủy.

4. Số 1 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Theo biểu đồ ngày sinh nếu quý bạn có con số chủ đạo là số 1 thì có đặc điểm như sau:

- Tính cách con số chủ đạo 1: Tự tin, thần thái và trưởng thành trong cuộc sống, do vậy những người này được nhiều người tín nhiệm, tin tưởng. Họ có nguồn năng lượng mạnh mẽ nhưng cũng điềm tĩnh, từ tốn. Tuy nhiên người này có nhược điểm độc đoán, bảo thủ và áp đặt.

- Nghề nghiệp của người có con số chủ đạo 1: Những người này thích hợp làm người lãnh đạo nhưng họ lại không thích làm việc ở môi trường tập thể, đặc biệt là với những người không cùng quan điểm sống. Theo đó người có con số chủ đạo là số 1 sẽ phù hợp với những ngành nghề như: quản lý, điều hành nhân sự, nghiên cứu, lập trình,...

- Đường tình duyên của người có con số chủ đạo 1: Những người này sẽ chi phối, kiểm soát nửa kia của mình. Cũng như ghen tuông, nghi ngờ chính là món ăn quen thuộc của những người này. Theo đó đường tình duyên của những người tuổi này không mấy suôn sẻ, phải trải qua nhiều mối tình mới gặp được người như ý. .

5. Mơ thấy số 1 có ý nghĩa gì?

Giải mã giấc mơ thấy nếu quý bạn mơ thấy số 1 thì chắc hẳn sắp tới sẽ có một thành công, giúp bạn đạt được vị trí như mong muốn. Tuy nhiên nếu mơ thấy số 1 cũng cho thấy lòng bạn đang cảm thấy cô độc, trống trải. Trên phương diện tình cảm có sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.  

6. Ý nghĩa số 1 khi kết hợp với các con số khác

Trong trường hợp nếu kết hợp với các con số khác thì ý nghĩa số 1 có sự thay đổi như sau:

- 1368: Nhất tài lộc phát, đem lại may mắn tài lộc nên nhờ đó phương diện làm ăn kinh doanh sẽ phát tài phát lộc

- 13333: Nhất tứ tài, đại diện cho trí tuệ, tiền bạc, phú quý.

- 1102: Độc Nhất Vô Nhị, bộ số này có ý nghĩa đặc biệt và chỉ duy nhất trên đời

- 1779: Có ý nghĩa mang nguồn sinh khí mới cho con đường công danh sự nghiệp, mang đến bình an, may mắn và thịnh vượng.

- 1999: Bộ số tam hoa 9 kết hợp với con số 1 có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, báo hiệu chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn, không có nhiều biến động lớn, tiền tài sung túc, lâu bền. 

Như vậy ý nghĩa số 1 có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, là con số sinh, đại diện cho sự đứng đầu, độc nhất vô nhị. Tuy nhiên ứng dụng trong sim là không chính xác, để đọc được đúng ý nghĩa số 1, 111 trong sim điện thoại cần dựa vào tổng hòa dãy số dựa vào các quy luật phong thủy để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Cũng không nên chỉ dựa vào một hay một vài chữ số để đánh giá cả dãy sim như vậy là thiếu căn cứ.

XEM Ý NGHĨA CÁC CON SỐ KHÁC

Ý nghĩa số 0 Ý nghĩa số 5
Ý nghĩa số 1 Ý nghĩa số 6
Ý nghĩa số 2 Ý nghĩa số 7
Ý nghĩa số 3 Ý nghĩa số 8
Ý nghĩa số 4 Ý nghĩa số 9

Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ giải đáp những vấn đề sau:

 • y nghia so 01

 • số 01 có ý nghĩa gì

 • 1 nghĩa là gì

 • ý nghĩa số 01

 • 01 có ý nghĩa gì

 • 1 có nghĩa là gì

 • số 1 ý nghĩa là gì

 • ý nghĩa con số 1

 • 1 là số gì

 • 1 có ý nghĩa gì

 • số 1 mang ý nghĩa gì

 • số 1 trong phong thủy

 • số 1 là số gì

 • số 1 có nghĩa là gì

 • ý nghĩa của con số 1

 • số 1 tượng trưng cho gì

 • ý nghĩa 1

 • ý nghĩa con số 1 trong thần số học

 • ý nghĩa số 1 trong phong thủy

 • số 1 ý nghĩa

 • số 1 gọi là gì

 • ý nghĩa của số 1 trong thần số học

 • so 1 co y nghia gi

 • y nghia con so 1

 • con số 1 có ý nghĩa gì

 • số 1 ý nghĩa gì

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall