Con số 49 có ý nghĩa gì? Có phải đây là con số hung xấu xui xẻo không?

Contents[MỤC LỤC]

Đối với nhiều người khi tìm hiểu con số 49 có ý nghĩa gì, ý nghĩa số 49 được đánh giá xấu, không may mắn và xui xẻo. Bởi số 49 gắn với quan niệm về hạn lớn đời người. Tuy nhiên, tìm hiểu kỹ về con số này có thực sự chỉ mang ý nghĩa xui xẻo hay không, số 49 đẹp hay xấu thì quý bạn hãy tham khảo những phân tích của chuyên gia trong bài viết này.

1. Tổng quan phong thủy số 49 có ý nghĩa gì?

- Số 49 là con gì? => Trả lời: Số 49 tượng trưng cho hình ảnh con trâu

- Số 49 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 49 ngũ hành thuộc Kim

- Số 49 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 49 hợp mệnh Kim hoặc mệnh Thủy

- Số 49 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 49 khắc mệnh Mộc

- Số 49 là số âm hay số dương?  => Trả lời: Số 49 là con số cân bằng về năng lượng âm dương 

- Ai nên dùng số 49? => Trả lời: Người nên dùng số 49 là Dương Kim, Âm Kim, Âm Thủy hoặc Dương Kim

2. Con số 49 có ý nghĩa gì trong phong thủy tuổi?

Phong thủy tuổi xem xét hạn tuổi của chủ mệnh, có thể nhận thấy ở tuổi 49 người dùng không phạm bất kỳ hạn tuổi Kim Lâu hay Hoang Ốc. Bởi vậy, theo đánh giá của chuyên gia thì con số 49 trong phong thủy tuổi không quá xấu như chúng ta vẫn tưởng.

3. Xem ý nghĩa số 49 trong tử vi

Tử vi của tuổi trong mỗi năm sẽ có sao chiếu khác nhau, ảnh hưởng không nhỏ tới vận trình cuộc sống của chủ mệnh. Người ở tuổi 49 gặp sao chiếu Thái Bạch đối với nam mạng, sao chiếu Thái Âm đối với người nữ mạng. 

  • Sao chiếu Thái Bạch: Đây là sao xấu, ý nghĩa về kinh doanh trong năm dễ bị phá quấy bởi tiểu nhân. Bên cạnh đó đề phòng về chuyện quan sự hoặc đầu tư trắng tay.

  • Sao chiếu Thái Âm: Sao chiếu này là cát tinh, mang tới sự điều hòa, tiền tài, vui vẻ và hạnh phúc. Người nữ mạng có thể toại được ý nguyện cũng như ước mơ của bản thân trong năm có sao chiếu Thái Âm

Dựa vào phần giải nghĩa của sao chiếu thì con số 49 của tuổi trong tử vi của nam và nữ mạng có sự khác nhau. Người nam mạng gắn với tuổi 49 là hung tinh, mang tới bất lợi cho việc làm ăn. Còn với người nữ mạng thì con số 49 của tuổi lại mang ý nghĩa tốt lành, may mắn và hanh thông.

y nghia so 49
 

4. Con số 49 có ý nghĩa gì trong kinh dịch?

Gieo quẻ kinh dịch bản chất dựa vào luận giải của quẻ để đoán việc. Vì thế, dịch ý nghĩa số 49 có thể giúp chủ mệnh chiêm đoán trước những công việc đang lưu tâm trong tương lai gần. Để lập quẻ được quẻ cần xác định được ngoại quái và nội quái của quẻ số 49. Trong đó:

  • Ngoại quái của quẻ: Cách viết số 49 theo tiếng Trung là 四十九 (đọc là Sì shí jiǔ) với số nét là 9. Dùng tổng số nét chia cho 8 được kết quả 1 và dư 1, ứng với quái Càn

  • Nội quái của quẻ: Căn cứ vào tính toán con số quy đổi của thời gian động tâm. Ví dụ: giờ động tâm là giờ Mão, ngày 13 tháng 8 năm 2024 Giáp Thìn (tính theo lịch Âm) quy đổi là giờ Mão (số 3), ngày 13 (số 13), tháng 8 (số 8), năm Thìn (số 5), tổng lại được 3+13+8+5 được 29, chia 8 dư 5 là quái Tốn.

Khi ghép quẻ lại được Thiên Phong Cấu. Quẻ Cấu dự báo về thời vận không được thuận lợi. Người dùng dễ vướng phải những điều rắc rối rối, các mối quan hệ đều cần cẩn trọng. Vì thế, ý nghĩa con số 49 trong kinh dịch dựa vào giờ động tâm trong ví dụ thể hiện ý nghĩa không tốt. Chủ mệnh với giờ động tâm khác thì ý nghĩa có thể có đổi khác, gắn với chính người dùng.

>>>Bên cạnh đó, quẻ dịch còn là một một yếu tố để chấm điểm sim, tự tính ngay quẻ đại diện cho dãy sim tại bài luận: Cách tính quẻ số điện thoại

5. Ý nghĩa của số 49 theo văn hóa phương Đông

5.1 Ý nghĩa số 49 theo quan niệm dân gian 

Trong quan niệm dân gian, số 49 chính là một trong số mốc đại hạn lớn nhất của đời người. Đây là hạn có thể dẫn tới vong mạng. Vì thế, nhắc tới số 49 người ta nghĩ ngay tới ý nghĩa về sự xui xẻo, bất lợi và khó đưa tới điều may mắn. 

Tuy nhiên theo một cách hiểu khác dựa trên việc cắt nghĩa thì số 49 lại tiềm ẩn ý nghĩa may mắn. Số 4 được hiểu là tứ phương hay bốn mùa trong năm. Số 9 có nghĩa là sự vĩnh cửu, là quyền lực. Vì thế số 49 mang ý nghĩa về “trọn năm quyền lực được hoàn thiện và phát triển”. Theo đó, ý nghĩa con số 49 là hung hay cát, là tốt hay xấu trong quan niệm dân gian còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của từng người.

Bên cạnh đó, số 49 có ý nghĩa gì trong quan niệm hiện đại

Ngày nay ý nghĩa con số 49 theo nhiều người nhận định là đại diện cho sự đổi mới, mang tới sự cát lành, cải cách. Như vậy nếu số 49 xuất hiện trong sự vật sự việc nào thì quý bạn yên tâm rằng kết quả hoạt động trong tương lai. Hiểu một cách tường minh thì con số 49 vừa mang ý nghĩa sự kết thúc, vừa là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới, đây là sự thay đổi tích cực.

>>> Xem chi tiết ý nghĩa từng con số cấu tạo nên số 49 tại:

5.2 Số 49 có ý nghĩa gì trong Phật giáo?

Phật giáo quan niệm số 49 chính là hành trình giác ngộ của con người. Cho nên đến hành trình này con người có thể được giải thoát, thoát khỏi chuỗi luân hồi. Điều này được lý giải giống như con người đã đến thời kỳ của sự hiểu biết, đã có thể kiểm soát cũng như xóa bỏ mọi đau khổ cũng như tham lam. Từ đó chủ mệnh được mở mang thêm sự hiểu biết về thực tế, phát triển lòng từ bi từ sâu bên trong.

5.3 Số 49 có ý nghĩa gì theo Du Niên?

Trong tám sao theo du niên thì số 49 ứng với sao Thiên Y, đây là một cát tinh mang ý nghĩa về tài lộc may mắn, có khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ, công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, thăng tiến, thịnh vượng. 

6. Số 49 hành nào? Ý nghĩa của số 49 trong ngũ hành 

Để xác định được số 49 thuộc ngũ hành gì thì cần dựa vào mệnh quái của con số. Với mệnh quái là Càn Kim, nên số 49 mang ngũ hành thuộc Kim. Xem xét mối quan hệ tương sinh, tương trợ, con số này hợp ngũ hành với người thuộc bản mệnh Kim hoặc người có bản mệnh thuộc Thủy. Trong đó, người bản mệnh Thủy được đánh giá là hợp nhất với con số 49 vì hành Kim của con số tương sinh cho cho bản mệnh Thủy của người dùng. 

Những người có năm sinh ngũ hành thuộc Mộc không nên dùng số 49. Vì hành Kim của con số này xung khắc cho bản mệnh, khiến người thuộc hành Mộc khi dùng con số sẽ gặp phải điều bất lợi, đưa tới khó khăn cũng như trở ngại cuộc sống. Theo đó, nếu có thể người sinh năm có ngũ hành thuộc Mộc nên tuyệt đối tránh sử dụng cặp số này.

7. Số 49 có ý nghĩa gì theo văn hóa phương Tây?

7.1 Ý nghĩa số 49 trong thần số học 

Giải mã con số 49 trong thần số học chính là sự kiểm soát, kỷ cương để mang tới quyền lực cũng như sự mạnh mẽ cả về thể chất, tinh thần cũng như trí tuệ. Do vậy, cặp số 49 thường ứng với người nắm vai trò lãnh đạo, giữ các vương vị quan trọng. 

Người ứng với số 49 đa phần là người có khả năng điều phối cũng như sắp xếp công việc, tổ chức hoàn hảo. Họ đảm nhận tốt chức vụ là trưởng nhóm, trưởng phòng, chủ doanh nghiệp nên tổ chức luôn được vững mạnh và phát triển theo hướng đi lên.

7.2 Con số 49 có ý nghĩa gì trong bài tarot

Trong bộ bài tarot, số 49 ứng với lá bài Woman Of Light. Lá bài này mang ý nghĩa về sự thuần khiết, thiêng liêng của một người phụ nữ. Trong đó người phụ nữ không ngừng vươn mình lên để đón nhận những điều bình yên, an vui cho chính bản thân. Vì thế, đây là lá bài được đánh giá mang ý nghĩa tốt đẹp, tựa như món quà quý giá cho tâm hồn. Khi nhận được lá bài số 49 chính là nguồn sáng đang dẫn lối, phước lành ở phía trước, hãy vững tin thì bạn sẽ đến được với thành công.

8. Số 49 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Dịch con số 49 trong tình yêu là thể hiện ý nghĩa về “hạnh phúc trọn đời”. Trong nhân gian, tình cảm của đôi lứa khi gặp con số này sẽ được trọn đời viên mãn, hạnh phúc bên nhau. Đây là con số thể hiện về đôi bên đều có sự mở lòng, sớm sẽ được tới duyên lành. 

Đối với con số 49 xuất hiện trong chuyện tình cảm đang gặp nhiều rắc rối, đó chính là lời nhắn nhủ là hãy lùi lại một bước. Tình cảm của đôi bạn theo đó sẽ được êm đẹp và mọi chuyện đều sẽ tìm được hướng giải quyết. Nhìn chung xét về ý nghĩa số 49 trong tình yêu cũng được đánh giá khá tốt, đó là tình cảm vững bền và hạnh phúc dài lâu.

>>> Phân tích tình cảm của đôi bạn tại ứng dụng xem bói tình yêu

9. Ứng dụng ý nghĩa số 49 trong cuộc sống

9.1 Ý nghĩa của số 49 trong biển số xe

Ý nghĩa biển số xe đuôi 49 trong nhiều tín ngưỡng cũng như các nghĩ truyền thống thì mang ý nghĩa không may mắn. Nhưng điều này thực ra đây là con số được cho rằng có khả năng gánh hạn cho chủ nhân. Bởi vậy, nếu bốc vào biển số xe có đuôi 49 thì cũng không nên quá lo lắng. Hành trình lái xe của bạn đã được số 49 gánh hạn nên lưu thông an toàn, mọi sự đều được suôn sẻ. Quan trọng chính là bạn cần tuân thủ theo đúng luật giao thông và quan sát cẩn thận trong suốt quá trình di chuyển. 

Đối với biển số xe xuất hiện số 49 ở đầu thì thể hiện ý nghĩa biển số xe thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng. Xét theo phụ lục 02 được ban hành cùng Thông tư 58 thì tất cả biển số xe thuộc địa phận hành chính của tỉnh Lâm Đồng đều được công an Lâm Đồng cấp với ký hiệu bắt đầu là số 49. 

>>> Xem biển số xe đang dùng phù hợp với tuổi hay không bằng ứng dụng: Xem biển số xe hợp tuổi

9.2 Con số 49 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại?

Quan niệm của giới chuộng sim đẹp thì số 49 chính là đại kỵ. Đây là con số mang ý nghĩa xấu và không được may mắn. Vì thế không ít người dùng lại tránh dùng số sim có đuôi là 49. 

Tuy nhiên, theo chuyên gia về phong thủy sim đuôi 49 chưa chắc đã xấu, thậm chí còn mang ý nghĩa tốt đẹp như tài lộc, thăng tiến, quyền lực hoàn thiện khi được kết hợp với người hợp tuổi. Vì thế, nếu muốn tận dụng những ý nghĩa tốt đẹp của sim điện thoại đuôi 49 cần song hành với yếu tố phong thủy hợp tuổi. 

>>> Dự đoán hung cát số điện thoại đang dùng có may mắn hay hung hiểm tại ứng dụng: Xem bói sim - Xemboisim.vn

Ý nghĩa số 49 được lý giải trong bài viết nay tin rằng đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích cho câu hỏi “số 49 có ý nghĩa gì”. Có thể dễ dàng nhận thấy, số 49 có thể mang ý nghĩa không tốt với người này nhưng lại mang ý nghĩa may mắn với người khác. Chính vì thế, quý bạn hoàn toàn có thể sử dụng số 49 để đón nhận vận cát hanh cho cuộc sống hay sự nghiệp của mình nếu đây là con số xét theo phong thủy hợp với tuổi của chủ mệnh.