Số 49 có ý nghĩa gì?

Với câu hỏi con số 49 có ý nghĩa gì thì chắc hẳn ai cũng cho rằng con số này sẽ mang đến những chuyện không may, kém may mắn. Tuy nhiên hiện nay có nhiều ý kiến trái chiều về ý nghĩa số 49, có người cho rằng đây là con số tốt nhưng có người lại cho rằng số 49 là con số xấu. Vậy thực hư ý nghĩa con số 49 là số đẹp hay xấu thì mời quý bạn đọc cùng xemboisim.vn phân tích theo nhiều phương diện tại đây.

I. Số 49 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

1. Ý nghĩa số 49 Trong văn hóa xưa kia

Chắc hẳn các bạn đã nghe qua câu “49 chưa qua, 53 đã tới”, câu này mang ý nghĩa chỉ vận hạn hung xấu của cuộc đời con người. Theo nhiều thông tin tham khảo thì ý nghĩa số 49 đen đủi là do quan niệm của ông cha ta về con số 7. Đây là con số linh thiêng, đại diện cho 7 ngày thất sau khi con người chết đi. Thể xác ở lại nhưng linh hồn người chết sẽ phải trải qua 7*7=49 ngày để đi tới cửa siêu sinh hay là thời gian phán xét của Diêm Vương để quyết định xem linh hồn người chết có được đầu thai hay phải chịu tội tại 18 tầng Địa Ngục hay không. Như vậy ý nghĩa của con số 49 luôn gắn với sự chết chóc, đen đủi và con người đến tuổi 49 thường được cho là sẽ có nhiều vận hạn xảy ra, có thể nguy hiểm tới tính mạng

>>>Tham khảo một số nội dung liên quan khác:

2. Số 49 có ý nghĩa gì trong văn hóa hiện đại

Ngày nay ý nghĩa con số 49 theo nhiều người nhận định là đại diện cho sự đổi mới, mang tới sự cát lành, cải cách. Như vậy nếu số 49 xuất hiện trong sự vật sự việc nào thì quý bạn yên tâm rằng kết quả hoạt động trong tương lai. Hiểu một cách tường minh thì con số 49 vừa mang ý nghĩa sự kết thúc, vừa là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới, đây là sự thay đổi tích cực.

Ngoài ra theo cấu trúc số 49 thì ý nghĩa của con số 4 và 9 trong quan niệm dân gian đều tốt như sau:

- Số 4 mang ý nghĩa cát lành, sự bình yên, mãi mãi nhân đôi.

- Số 9 là con số của vua chúa, thể hiện quyền lực, địa vị, mãi mãi, trường tồn, vĩnh cửu

>>>Chi tiết xem tại:

II. Ý nghĩa số 49 trong phong thủy

Theo phong thủy, quý bạn sẽ dựa vào ba yếu tố là ngũ hành, kinh dịch và du niên để luận giải số 49 có ý nghĩa gì? tốt hay xấu, bổ trợ hay xung khắc với bản mệnh người nào? 

1. Ý nghĩa của số 49 theo ngũ hành

Số 49 có tính chất hành Kim, hành này đại diện cho kim khí. Ý nghĩa con số 49 tốt hay xấu sẽ dựa vào mỗi quan hệ giữa mệnh tuổi và ngũ hành của con số. Theo đó:

- Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên dùng con số này, hứa hẹn năng lượng phong thủy của số 49 sẽ giúp cuộc sống ngày càng thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

- Bên cạnh đó, Kim tương hợp với Kim nên người mệnh Kim cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực của con số 49.

- Tuy nhiên vì Kim khắc Mộc (cây cối bị kim loại chém đứt) nên người mệnh Mộc lưu ý tránh tiếp cận những nơi có sự xuất hiện của con số này vì kết quả sẽ không được như ý.  

>>>Xem chi tiết các con số phù hợp với các bản mệnh trên:

2. Số 49 có ý nghĩa gì theo Du Niên?

Trong tám sao theo du niên thì số 49 ứng với sao Thiên Y, đây là một cát tinh mang ý nghĩa về tài lộc may mắn, có khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ, công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, thăng tiến, thịnh vượng. 

3. Ý nghĩa của số 49 theo kinh dịch

Trong kinh dịch, số 49 ứng với quẻ số 34 tên là Lôi Thiên Đại Tráng. Đây là quẻ cát cho công danh sự nghiệp, mang tới nhiều thời cơ để phát triển kinh doanh buôn bán, kiếm được nhiều lợi nhuận. Nhưng con số này trong kinh dịch cho biết người sử dụng cần áp dụng kế hoạch thật tốt và biết chọn thời cơ đúng lúc. 

III. Con số 49 có ý nghĩa gì trong số điện thoại?

Hiện nay nhiều người thường e sợ, né tránh khi sử dụng những số điện thoại có sự xuất hiện của con số 49. Vì theo quan niệm dân gian đây là con số xui xẻo, mang hung hiểm cho chủ sở hữu. Tuy nhiên nếu xét theo du niên thì sự xuất hiện càng nhiều con số 49 thì càng tốt bởi ẩn chứa trong nó là nguồn năng lượng từ cát tinh Thiên Y. 

Đây chính là hai ý kiến trái chiều về ý nghĩa số 49 khi xuất hiện ở số điện thoại. Nhưng chuyên gia phong thủy sim số phân tích rằng số 49 không thể lột tả hết ý nghĩa của dãy số điện thoại. Muốn nắm rõ thì quý bạn đọc cần phân tích tổng hòa 10 con số theo 5 tiêu chí phong thủy như âm dương cân bằng - quẻ dịch cát- ngũ hành tương sinh - cửu tinh đồ pháp - số nút theo quan niệm dân gian. Vậy dãy số điện thoại bạn đang dùng hung - cát như nào thì mời quý bạn đọc nhấp vào phần mềm [XEM BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI]

IV. Ý nghĩa số 49 trong biển số xe

Tương tự trong số điện thoại thì nhiều người cũng e ngại khi di chuyển trên chiếc xe có biển số 49. Tuy nhiên biển số 49 có ý nghĩa khác nhau theo vị trí xuất hiện của con số này. Ví dụ như xuất hiện ở đầu thì ý nghĩa con số 49 sẽ giúp quý bạn biết vị trí địa phương quản lý chiếc xe, còn số 49 xuất hiện ở dãy 5 số có ý nghĩa quản lý thông tin chủ xe, chiếc xe và biển số xe 49 có ý nghĩa gì hung hay cát theo phong thủy. 

1. Ý nghĩa của số 49 khi xuất hiện ở đầu biển số xe

Trong cấu trúc biển số xe thông thường thì dãy số đầu chỉ vị trí địa phương tỉnh thành quản lý chiếc xe. Căn cứ theo quy định của thông tư số 58/2020/TT-BCA thì biển số 49 là biển số của tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên miền trung nước ta. 

2. Ý nghĩa biển số xe đuôi 49 tốt hay xấu?

Nhiều người thường e sợ khi sở hữu biển số xe đuôi 49, họ quan niệm đây là biển số xe chết chóc, đem tới nhiều tai nạn không tốt khi di chuyển trên đường. Tuy nhiên trong phong thủy thì đuôi số 49 cũng không thể nói hết ý nghĩa hung - cát của cả biển số xe. Muốn phân tích tác động của biển số tới cuộc sống chủ sở hữu thì quý bạn cần căn cứ vào hai tiêu chính là : ngũ hành (xét chiếc xe có phù hợp với bản mệnh không); quẻ dịch (phân tích ý nghĩa tốt xấu tới các mục đích công việc trong cuộc sống). Cụ thể mời quý bạn nhấp vào phần mềm [xem bói biển số xe phong thủy]

Trên đây là nội dung phân tích số 49 có ý nghĩa gì? Hy vọng với nội dung này quý bạn đọc sẽ nắm rõ ý nghĩa hung cát của con số 49. Đừng để con số 49 làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn vì ý nghĩa số này tốt hay xấu còn tùy thuộc vào sự cảm nhận của bạn. Sau cùng chúc quý bạn một ngày làm việc học tập gặp nhiều may mắn.

- Ngoài ra bài luận cũng giải đáp một số câu hỏi sau:

  • số 49 nghĩa là gì

  • số 49 ý nghĩa gì

  • số 49 đẹp hay xấu