Nam nữ bị Duyên Âm là gì? 3 dấu hiệu bị duyên âm theo chính xác

Thứ 2, 29/1/2024

MỤC LỤC

Dù đang sống trên trần thế nhưng không ít người vướng phải duyên âm. Duyên âm vương vấn vào bất kỳ ai cũng khiến cho người đó chịu ảnh hưởng nhất định. Đặc biệt là chuyện tình cảm hay hôn nhân gia đạo gặp duyên âm thì mọi sự chủ về trắc trở. Vậy duyên âm có thật không? Cách nhận biết duyên âm là gì cùng cách hóa giải duyên âm sẽ được xemboisim.vn phân tích tại nội dung này.

1. Duyên Âm là gì? Duyên âm có thật không?

Chữ “duyên” nguồn gốc bắt đầu từ tiếng Hán. Duyên trong duyên do hoặc duyên cớ để có thể sinh ra các sự việc hiện tượng. Cảm theo chữ duyên thì quan niệm người việt cho rằng, con chứ này sử dụng trong đời sống tình cảm, nhân sinh, kết giao giữa nam và nữ. 

Duyên âm là một trong những “tâm cảm” về chữ duyên. Duyên âm ngụ ý về duyên giữa người đang sống và người đã khuất, nhưng người đã khuất lại chưa thể siêu thoát được. Bởi vậy, người này luôn bên cạnh, đeo bám và giam giữ duyên của người đang sống. Khiến người đó chuyện tình cảm gặp nhiều lận đận, nếu có kết hôn thì cũng nhiều trắc trở, không có được đời sống gia đạo hạnh phúc trọn vẹn. 

Nhiều quan niệm còn cho rằng duyên âm chủ về “sợi dây vô hình” thực hiện kết nối người dương và người âm. Lý giải điều này, nhiều quan điểm cho rằng người âm dù đã khuất nhưng vẫn vấn vương duyên trần. Tình cảm đó dù là thù hận hay là yêu thương đều chưa thể siêu thoát. Vì thế họ bám theo người ở cõi dương để tác động tới chuyện tình cảm của người đó.

2. Những dấu hiệu bị duyên âm là gì?

Để nhận biết dấu hiệu có duyên âm đi theo hay không thì dưới đây là một số dấu hiệu dễ nhận diện nhất. Cụ thể mời quý bạn cùng theo dõi những phân tích sau:

a. Cách nhận biết duyên âm theo trong cuộc sống hàng ngày

Cuộc sống của người vướng phải Duyên Âm thường gặp những chuyện bất lợi liên quan tới tình cảm. Tình duyên của họ thường không được may mắn, trắc trở và lận đận. Nhiều người đã cố gắng mở lòng, phát triển các mối quan hệ, thậm chí là mai mối cũng không tìm được nửa kia phù hợp với cuộc đời mình. 

Dấu hiệu có duyên âm là tính khí thất thường. Quý bạn rất dễ nổi nóng, hành động và suy nghĩ đôi khi có sự mất kiểm soát, nhất là trong ứng xử đối với người yêu. Bên cạnh đó, bạn còn thường xuyên cảm thấy cơ thể nặng nề mỗi khi ngủ dậy, hay đau nhức. Bạn có cảm giác luôn có ai bên cạnh, thậm chí còn thầm thì hay kể chuyện với bạn. 

Trong một số trường hợp bạn cảm giác có ai đó luôn bên mình mỗi khi đi cùng người yêu hoặc thường nằm mơ thấy một khuôn mặt của một không quen biết. Ngoài ra, có người còn gặp những giấc mơ lặp đi lặp lại, hoặc thậm chí quan hệ tình dục với người nào đó trong giấc mơ…

b. Dấu hiệu bị duyên âm theo đường chỉ tay

Đường chỉ tay về tình duyên của con người thường ở vị trí chỉ tay tâm đạo. Đó là nơi chỉ tay bắt đầu từ dưới của ngón tay út kéo đến vị trị giữa ngón trỏ hoặc tới ngón tay giữa. Hình dáng, độ nông sâu có thể đoán biết được tình duyên của người đó. Xem Duyên Âm con người có thể dựa vào đường chỉ tay này.

Các trường hợp chỉ tay tình duyên thể hiện ý nghĩa về con người gặp duyên âm bao gồm:

 • TH1: Dấu hiệu duyên âm có quá nhiều chỉ tay tình duyên cùng trên một bàn tay: Đa phần người có Duyên Âm sẽ có nhiều đường chỉ tay tình duyên hơn so với người khác. Điều này thể hiện ý nghĩa về tình cảm lận đận. Người này rất khó tìm được hoặc đến được với người mình yêu. Thậm chí có kết hôn thì cũng dễ đứt gánh giữa đường. Vì thế, chuyện tình duyên cứ mãi đau khổ, long đong.

 • TH2: Dấu hiệu bị duyên âm có các đường chỉ tay tình duyên hỗn loạn: Những người này thường có chỉ tay tình duyên không có trật tự. Họ lo toan nhiều vấn đề liên quan tới tình cảm. Chuyện tình cảm không được lâu dài, dễ gặp chuyện phải đứt gánh giữa đường. 

 • TH3: Dấu hiệu bị duyên âm đi theo có đường chỉ tay tình duyên đứt đoạn: Tại vị trí giữa ngón út và ngón đeo nhẫn, đường chỉ tay bị đứt đoạn. Người này khó tránh trạng thái thất bại trong chuyện tình cảm. Tính cách họ hoang phí, sài tiền ít có sự tính toán dẫn tới ảnh hưởng phúc khí gia đạo.

 • TH4: Dấu hiệu bị duyên âm có chỉ tay tình duyên bị chặn ở cuối: Người có một đường chỉ tay tình duyên, hình dáng ngắn lại bị chặn ở cuối là một trong những dạng của chỉ tay người bị Duyên Âm. Người này không đủ can đảm để bày tỏ tình cảm với người khác. Hoặc nếu nhiệt tình theo đuổi tình yêu thì chỉ được một thời gian sẽ cảm thấy không phù hợp và muốn rời xa đối phương. 

 • TH5: Dấu hiệu duyên âm có Không có đường chỉ tay tình duyên: Không có đường chỉ tay tình duyên cũng là điểm đánh dấu về người có Duyên Âm. Người này khó tìm được người phù hợp với bản thân. Họ thường xem nhẹ cảm xúc cũng như chuyện liên quan tới tình cảm. Đối với họ tình duyên không cần cưỡng cầu nên họ thường kết hôn rất muộn hoặc chọn cuộc hôn nhân mang tính tạm bợ.

c. Dấu hiệu duyên âm theo Lá Số Tử Vi

Lá số tử vi của người có Duyên Âm đi theo thể hiện ở cung và sao. Duyên Âm trong lá số có thể mang ý nghĩa về sự phù trợ, giúp đỡ nhưng cũng có thể mang ý nghĩa về xui xẻo, nhiều trắc trở cũng như lận đận liên quan tới chuyện tình duyên.

Người có lá số tử vi bị Duyên Âm theo thường có những đặc điểm nhận biết nổi bật như sau:

 • Cung Thân, cung Mệnh, cung Thiên Di hoặc cung Phúc Đức có những dấu hiệu của sao, đóng tại cung có liên quan

 • Sao Âm Sát (sao ám tinh nặng). Điều này mang ý nghĩa ngoại cảm, tâm linh cũng như cô hình đại diện cho ma quỷ hoặc thần linh, bị quyết nhiễu về phần âm.

 • Sao Âm Sát nhập cung Mệnh hoặc cung Thân là người âm trầm, đa nghi và dễ vướng vào thị phi. Người này nhận biết được ma quỷ và lạ khí

 • Sao Âm Sát nhập cung Phúc Đức thường có liên quan tới tâm linh. Vì thế họ dễ gặp được người âm trong dòng họ hay gia đình

 • Sao Âm Sát gặp Địa Kiếp, Địa Không hoặc Thiên Không thì dẫn tới những ảnh hưởng về âm khí. Trường hợp này Âm Sát nặng về tính âm. Kết hợp với Thái Âm, Cự Môn, hóa Kỵ và Liêm Trinh nên tính âm sẽ càng trở nên nặng hơn. 

3. Duyên âm ở Nam và Nữ có khác gì nhau?

Hiện tại chưa có tài liệu nào có sự so sánh về Duyên Âm giữa người nam mạng và nữ mạng. Cơ bản những ảnh hưởng của Duyên Âm tới người vướng phải là như nhau, chỉ có biểu hiện mỗi người là khác nhau. Bởi lẽ, mỗi người cõi âm vương vấn duyên trần có tính cách khác nhau nên sự ảnh hưởng lên đời sống tình cảm và đường tình duyên của người mà họ theo cũng khác nhau. 

4. Các loại Duyên Âm hay gặp

a. Duyên Âm tiền kiếp

Duyên tiền kiếp hay còn gọi là tiền duyên thể hiện mối lương duyên của đôi lứa từ kiếp trước. Bởi chuyện tình cảm để lại ân tình sâu nặng nhưng lại chưa trả hết được đương thời dương gian nên chuyển nghiệp để tái sinh. Sau đó tiếp tục làm người để nhận và trả duyên này.

Người này mắc nợ tình cảm ở kiếp trước nhưng đến kiếp này vẫn còn nợ nên tiếp tục theo. Điều này ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của chính bản thân. Bởi duyên tiền kiếp là quy luật nhân quả. Nếu gieo tình duyên kiếp trước dẫn tới nghiệp nợ thì kiếp này phải trả lại đầy đủ. 

b. Duyên Âm hiện kiếp

Duyên hiện kiếp tức là mối duyên giữa người dương và người âm trong cùng kiếp mà vô tình gặp nhau. Một số trường hợp về duyên hiện kiếp là:

 • Mang đồ vật của người âm chưa kết hôn (chưa vợ hoặc chưa chồng) về sử dụng. Đó có thể là quần áo, đồ dùng, trang sức mà người đã khuất sử dụng. 

 • Tán tỉnh hoặc chọc ghẹo người đã khuất dễ bị người âm theo quấy phá

 • Đi vệ sinh ở khu vực người âm mất do xảy ra tai nạn, hoặc nơi cây đa, cây gạo

 • Mua nhà, thuê nhà ở nơi có oán khí mạnh. Họ là người chết oan ức 

 • Gặp âm linh mất sớm trong ngõ vắng, đường trống hợp ngày tháng năm sinh nên vong theo

c. Duyên Âm trả nợ

Duyên trả nợ là một trong những loại duyên âm mà người đó trong tiền kiếp nhận được tình cảm yêu thương của bạn nhưng họ lại chối từ. Vì thế, họ đi theo bạn để trả nợ, đến khi đủ ngày đủ tháng thì vong linh sẽ tự rời đi. 

Âm hồn này còn tùy vào là tốt hay xấu. Đối với âm hồn tốt thì bạn sẽ giúp bạn trong nhiều công việc. Tuy nhiên nếu âm hồn không tốt thì cũng không thể làm hại hay tác động tới cuộc sống của bạn. 

d. Duyên âm đi theo phá

Đó thường là âm linh lang thang và không được thờ cúng. Nếu như bạn đi ra ngoài vào thời điểm đêm khuya, nơi đường quạnh vắng hoặc nhặt đồ của họ thì có thể họ sẽ theo bạn. Mục đích của họ là kết duyên vợ chồng với bạn nên sẽ đeo bám ảnh hưởng tới tình duyên của bạn. Ngoài ra còn ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài lộc của bạn. 

5. Có nên cắt Duyên Âm không?

Duyên nợ luôn song hành. Duyên tốt người ta gọi là duyên lành, duyên xấu người ta gọi là nghiệt duyên. Trong Duyên Âm cũng vậy, cũng có duyên tốt và duyên xấu. Theo đó, không phải gặp Duyên Âm nào cũng mang ý nghĩa tiêu cực và chỉ phá hoại, mà có thể Duyên Âm bạn gặp luôn hỗ trợ, giúp đỡ bạn trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, gặp Duyên Âm không phải lúc nào cũng nên cắt bỏ. Điều này còn tùy thuộc vào mối duyên đó là tốt hay xấu, người dùng có thể dựa ý nghĩa của mối duyên để quyết định là nên giữ hay nên cắt. 

>>> Ngoài duyên âm, quý bạn hãy chấm điểm ngay dãy sim đang dùng tốt hay xấu bằng phần mềm xem bói số điện thoại - xemboisim.vn

6. Cách cắt duyên âm, cách hóa giải duyên âm bạn nên biết

Trong cuộc sống không ai mong muốn bản thân vướng vào Duyên Âm, dù là duyên lành hay nghiệt duyên. Tuy nhiên điều này không thể tránh khỏi nếu gặp phải. Để cắt Duyên Âm bạn lưu ý những điều sau:

a. Cách cắt duyên âm là mang vật phẩm phong thủy

Người gặp Duyên Âm nên song hành với vật phẩm phong thủy hộ thân. Vật phẩm này giúp kích hoạt năng lượng tích cực, trường khí nội hàm bên trong của chủ nhân. Theo đó, chủ nhân không chỉ đón được những điều may mắn, hanh thông và suôn sẻ trong mọi vận trình cuộc sống, mà còn tránh được những năng lượng tiêu cực, áp chế, hạn vận tác động tới bản thân cũng như công việc. 

b. Làm lễ cắt duyên âm 

Đây bản chất là một nghi lễ được thực hiện bởi thầy pháp. Họ thực hiện cắt bỏ mối lương duyên của người dương và người âm. Điều này giúp người trần dương có thể thoát khỏi sự đeo bám của người âm. 

Thông thường, thực hiện lễ cắt duyên âm tiến hành với người từ đủ 18 tuổi trở lên. Việc cắt duyên có thể thực hiện một hoặc vài lần tùy thuộc vào từng thầy và quan niệm của từng địa phương, vùng miền. 

c. Cách hoá giải duyên âm cần nâng cao năng lượng cuộc sống

Đa phần những người mang Duyên Âm có năng lượng Dương khí tương đối thấp. Vì thế bạn nên nâng cao chỉ số rung động của năng lượng Dương khí bằng việc giữ ấm cho cơ thể. Đặc biệt là khu vực tay chân, huyết áp để vong linh đeo bám không có cơ hội phá quấy được bạn. Bên cạnh đó cũng cần giữ cho môi trường sống luôn gọn gàng. Thông qua việc sắp xếp nhà cửa, ngăn nắp đồ dùng trong nhà và đón ánh xác tự nhiên giúp cho không gian sống thoáng đãng sẽ giúp tăng thêm Dương khí. 

Ngoài ra, bạn nên có lối sống tích cực, hướng tâm thiện lạnh và tụng kinh Phật. Từ đó có thể gia tăng thêm được nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. Cuộc sống của bạn theo đó cũng an ổn và tốt lành hơn.  

7. Top các địa chỉ cắt duyên âm nổi tiếng, linh thiêng

Chọn địa chỉ cắt duyên âm, người dùng nên nên chọn địa chỉ nổi tiếng và linh thiêng. Dưới đây là một số địa chỉ cắt Duyên Âm bạn có thể tham khảo:

 • Địa chỉ cắt Duyên Âm nổi tiếng ở Hà Nội

 • Chùa Hà

 • Chùa Trấn Quốc

 • Đền thờ Mỵ Châu

 • Chùa Phúc Khánh

 • Am Mị Nương

 • Chùa Láng

 • Địa chỉ cắt Duyên Âm nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh

 • Chùa Ông

 • Chùa Bà Ấn Độ

 • Chùa Phước Hải

 • Chùa Bát Bửu Phật Đài

 • Tu Viện Khánh An

 • Chùa bà Thiên Hậu

 • Chùa Bửu Long

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng ở một số tỉnh thành khác như chùa Duyên Ninh (Ninh Bình), chùa Thiên Mụ (Huế), chùa Lôi Âm (Quảng Ninh),...

Duyên Âm không phải tất cả đều xấu, nhưng cũng không chắc chắn là tốt. Người vướng vào Duyên Âm có thể bị ảnh hưởng tới nhiều mặt của cuộc sống, đặc biệt là phương diện tình duyên, tình cảm. Vì thế, thông qua những thông tin nhận biết Duyên Âm trên đây, bạn có thể tìm hiểu về lương duyên mình đang gặp phải có thực sự là Duyên Âm không. Từ đó chủ động có hướng giải quyết hợp lý nhất.

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • lễ cắt duyên âm

 • cách nhận biết duyên âm

 • duyên âm có thật không

 • dấu hiệu có duyên âm

 • dấu hiệu có duyên âm đi theo

 • cách cắt duyên âm cho nữ

 • cách cắt duyên âm tại nhà

 • cách hoá giải duyên âm

 • sau khi cắt duyên âm

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 06 năm 2024
19
Thứ tư
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
14
5/2024 (ÂL)
Ngày: Giáp Dần
Tháng: Canh Ngọ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall