Xem con số 48 có ý nghĩa gì? Xem ý nghĩa số 48 đẹp hay xấu?

Thứ 2, 18/3/2024

MỤC LỤC

Xem con số 48 có ý nghĩa gì có thể thấy bộ số này mang nhiều ý kiến trái chiều nhau. Đối với một số quan niệm cho rằng số 48 là không thể phát đạt, nhưng nhiều quan điểm khác lại cho rằng đây là con số mang ý nghĩa về cả năm làm ăn phát đạt hay tình cảm gắn kết trọn đời. Để có thể hiểu chính xác ý nghĩa số 48 mời bạn tham khảo phần luận giải ở bên dưới của chuyên gia. 

>>> Tham khảo ý nghĩa số kế tiếp: Ý nghĩa số 49

1. Số 48 đại diện con gì? Phong thủy tổng quan số 48

- Số 48 là con gì? => Trả lời: Số 48 tượng trưng cho hình ảnh con thỏ

- Số 48 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 48 ngũ hành thuộc Thổ

- Số 48 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 48 hợp mệnh Kim hoặc mệnh Thổ

- Số 48 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 48 khắc mệnh Thủy

- Số 48 là số âm hay số dương?  => Trả lời: Số 48 là số âm 

- Ai nên dùng số 48? => Trả lời: Người nên dùng số 48 là Dương Kim hoặc Dương Thổ

2. Con số 48 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch luận đoán?

Xét ý nghĩa số 48 trong kinh dịch cần dựa vào sự kết hợp của phương pháp mai hoa dịch số bằng chữ (tìm ra ngoại quái) và giờ động tâm (tìm ra nội quái). Chính vì thế, ý nghĩa số 48 có sự khác nhau giữa những người lập quẻ, bởi động tâm đoán việc không giống nhau. Cụ thể các thao tác lập quẻ như sau:

  • Tìm ngoại quái: Căn cứ vào cách viết tiếng Trung của số 48 là 四十八 (đọc là Sì shí bā) có thể biết được số nét là 9. Dùng số nét của số 48 để chia cho 8 được kết quả dư 1, ứng với quái Càn.

  • Tìm nội quái: Giờ động tâm gắn với chính người lập quẻ tại thời điểm động tâm. Ví dụ: giờ động tâm là giờ Tỵ, ngày 15 tháng 10 năm 2024 Giáp Thìn (tính theo lịch âm). Thực hiện quy đổi được giờ Tỵ (số 6), ngày 13 (số 15), tháng 10 (số 10), năm Giáp Thìn (số 5). Tính tổng được 6+13+10+5 chia 8 dư 2, ứng với quái Trạch. 

Ghép ngoại quái và nội quái của số 48 được quẻ Thiên Trạch Lý. Quẻ này dự báo về thời vận đang tốt lên. Tuy nhiên trong cái hên cũng cần thận trọng để tránh hiểm họa và đón được phúc lợi như ý muốn. Dựa vào luận giải này, ý nghĩa của số 48 trong kinh dịch ứng với giờ động tâm kể trên là tốt, bản thân cần khiêm tốn, nhún nhường và chờ đợi thời cơ thì cuối cùng sẽ được thuận lợi.

y nghia so 48
 

>>> Ngoài ra quẻ dịch còn được sử dụng để chấm điểm ý nghĩa sim tốt hay xấu? Tính ngay quẻ đại diện cho sim tại bài: Cách tính quẻ số điện thoại

3. Con số 48 có ý nghĩa gì theo dân gian, tuổi và sao tử vi?

3.1 Ý nghĩa số 48 theo quan niệm dân gian 

Số 48 theo quan niệm dân gian có ý nghĩa về “bốn mùa phát đạt”. Dịch theo cách hiểu từng con số thì số 4 tức là bốn mùa trong một năm. Số 8 là làm ăn phát đạt. Vì thế, số 48 mang ý nghĩa về sự nghiệp không ngừng thăng tiến, kinh doanh cả năm phát đạt và duy trì kết quả bền vững theo thời gian. 

Tuy nhiên một số quan niệm lại cho rằng số 4 có nghĩa là tử, nên dịch cặp số 48 nghĩa là không thể phát đạt. Cách hiểu này không được dùng phổ biến và ít được ứng dụng trong cuộc sống. 

>>> Khám phá chi tiết ý nghĩa số 4 và số 8 tại:

3.2 Ý nghĩa của số 48 trong phong thủy tuổi

Ở tuổi 48, người dùng gặp hạn tuổi Kim Lâu và hạn Lục Hoang Ốc. Đây là hạn xấu ảnh hưởng tới tài lộc, mối quan hệ cũng như phát triển sự nghiệp của chủ nhân. Chính vì thế, khi gặp con số 48 trong phong thủy tuổi, chủ mệnh cần lưu tâm cẩn trọng trong các công việc quan trọng. Thực hiện các công việc quan trọng như làm nhà, xây sửa, cải táng, cưới hỏi… trong năm tuổi này thì dễ đưa tới những điều bất lợi. 

3.3 Con số 48 có ý nghĩa gì theo sao tử vi?

Sao chiếu mệnh trong tử vi thay đổi theo từng năm của mỗi tuổi. Khi bước sang tuổi 48, người nam mạng sao chiếu mệnh Thủy Diệu, người nữ mạng gặp sao chiếu Mộc Đức. Theo chuyên gia thì đây là các cát tinh. 

Sao Thủy Diệu chiếu mệnh nam mạng tuổi 48 mang tới tài lộc và chuyện vui may trong gia đình. Vì thế ở tuổi này, người nam mạng gặp được nhiều may mắn cho cuộc sống, làm ăn cũng như mối quan hệ tình cảm. 

Sao Mộc Đức chiếu mệnh cũng là cát tinh cho nữ mạng tuổi 48. Cát tih này chủ về những điều tốt lành, may mắn về tình cảm và an vui cuộc sống. 

Dựa theo luận giải về sao chiếu, có thể thấy rằng số 48 trong tử vi của tuổi thể hiện về ý nghĩa sao chiếu may mắn, tượng trưng cho con số may mắn và đón được lộc về tiền bạc cũng như tình cảm.

4. Ý nghĩa số 48 hành gì? hợp với ai? Khắc với Ai?

Để trả lời cho câu hỏi số 48 mang ngũ hành gì thì dựa vào mệnh quái chủ đạo của con số này. Với mệnh quái là Khôn Thổ, số 48 có ngũ hành thuộc Thổ. Ngũ hành con số thuộc Thổ nên hợp nhất với người có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim, vì Thổ sinh ra cho Kim, tượng trưng cho ý nghĩa cát vận, tiền tài đưa tới và mối quan hệ không ngừng có sự phát triển. Cùng với đó người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ dùng số 48 cũng tương đối tốt, vì thể hiện ý nghĩa tương hợp bổ trợ cho mọi mặt của công việc. 

Ngoài ra, đối với người có năm sinh thuộc ngũ hành Thủy không nên dùng số 48. Bởi ngũ hành Thổ của con số 48 xung khắc với bản mệnh Thủy của chủ nhân. Sử dụng con số khắc mệnh dễ đưa tới những điều bất lợi, khó đạt được những thành tựu như kỳ vọng. 

5. Con số 48 có ý nghĩa gì theo thần số học?

Trong lĩnh vực thần số học, ý nghĩa của số 48 là điều tuyệt vời đang diễn ra. Người ứng với con số này luôn có những phát kiến độc đáo, vì thế đôi khi chính bản thân còn cảm thấy nghi ngờ về chính năng lực của mình và không tin rằng kết quả có thể tốt đẹp đến vậy. 

Đồng thời, người ứng với 48 có tính cách mạnh mẽ cùng khả năng tư duy tốt. Vì thế người này nên tập trung cho công việc học hành để phát triển bản thân cũng như khả năng cảm nhận những cảm xúc của người xung quanh. Bản thân nên cần biết lắng nghe người khác nhiều, nhìn nhận dưới các góc độ khác nhau để lối ứng xử trở nên hài hòa, thấu hiểu và tránh làm tổn thương người khác. Sử dụng trực giác đúng cách cũng đem lại nhiều lợi ích cho người này. Điều đó giúp người ứng với số 48 thực tế hơn trong các hoạt động và có được tình cảm yêu thương của những người xung quanh. 

6. Lá bài Tarot số 48 có ý nghĩa gì?

Lá bài 48 trong bài tarot là Poised. Lá bài này dự báo về mọi việc đang chuẩn bị sẵn sàng, ánh sáng tới ở đỉnh cao và sự tự tin của bản thân. Gặp lá bài này bạn có thể sẵn sàng cho hiện tại, làm việc gì hay kỹ năng nào của bản thân cũng thể hiện sự hòa hảo. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được giai đoạn mới đang mở ra trước mắt. Đây chính là thời điểm đánh dấu sự bắt đầu mới mẻ và thành công của bạn.

Về các mối quan hệ thì bạn cũng cảm thấy hạnh phúc hơn. Mối quan hệ về tình yêu hay tình bạn đều giữ được hài hòa. Cùng với đó trái tim của bạn đã thực sự sẵn sàn để đón nhận tình cảm của nửa kia để đến với hạnh phúc viên mãn và tuyệt đẹp.

7. Số 48 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Trong chuyện tình cảm, số 4 ý nghĩa về trọn đời, số 8 ý nghĩa về ôm hay luôn bên cạnh. Cho nên có thể dịch ý nghĩa của số 48 trong tình yêu là “trọn đời bên cạnh nhau”. Đó là ý nghĩa thể hiện về việc đôi lứa mong cầu về sự đồng hành cạnh nhau trong suốt cuộc đời, hay chỉ cần có người ấy cho cuộc đời của mình mà thôi. 

Với ý nghĩa đó, nhiều người lựa chọn con số 48 bông hồng để tỏ tình với nửa kia của mình, như để cho nửa kia biết rằng tình cảm của bản thân là chân thật và muốn tiến tới kết thúc về hôn nhân, bên nhau suốt cuộc đời.

y nghia so 48 trong tinh yeu

>>> Xem tình yêu của đôi bạn hợp nhau không tại ứng dụng xem bói tình yêu

8. Ứng dụng ý nghĩa số 48 trong cuộc sống

8.1 Ý nghĩa số 48 trong sim điện thoại

Số sim điện thoại đuôi 48 mang ý nghĩa về sự phát triển cũng như thăng tiến cho sự nghiệp, công danh không ngừng nghỉ. Số 8 là gấp đôi của số 4, vì thế thể hiện càng về sau thì càng gặt hái được thành công bội phần. Do đó, số sim đuôi 48 cũng được nhiều người săn đón và lựa chọn hàng đầu hiện nay. 

Đặc biệt, ý nghĩa tốt đẹp của sim điện thoại đuôi 48 sẽ được tăng thêm khi kết hợp với con số hoặc bộ số đẹp. Điển hình là:

  • Sim đuôi 248: Có sự tăng tiến gấp đôi của các con số khi càng về cuối. Từ đó thể hiện ý nghĩa dồi dào về tài lộc, thăng tiến về công danh sự nghiệp. 

  • Sim đuôi 848: Đây là bộ số gánh đại diện cho sự phát triển của danh vọng cũng như tiền tài. 

  • Sim đuôi 6848: Làm ăn đại phát, kinh doanh bốn mùa đều được phát đạt.

  • Sim đuôi 948: Thể hiện ý nghĩa về sự thành đạt về công danh và bền vững cho địa vị cũng như sự nghiệp

  • v…v…

>>> Đuôi 48 chỉ quyết định một phần dãy sim, cần dựa vào tổng hòa dãy sim theo các yếu tố phong thủy, do đó hãy sử dụng ngay phần mềm xem bói sim của xemboisim.vn

8.2 Biển số xe 48 có ý nghĩa gì?

Dựa vào ý nghĩa của quan niệm dân gian, ý nghĩa biển số xe đuôi 48 được đánh giá mang ý nghĩa vô cùng may mắn. Đây là đuôi số đưa tới ý nghĩa bốn mùa đều đón được tài lộc cũng như vận may phát triển. Theo đó, khi di chuyển chiếc xe với biển số này, chủ nhân có thể cảm thấy an tâm trong suốt hành trình đi lại, công việc tiến hành thuận lợi và kết quả được như ý muốn. 

Nếu trường hợp số 48 ở đầu số xe thì thể hiện ý nghĩa về biển số xe thuộc địa phận hành chính của tỉnh Đắc Nông. Điều này được quy định cụ thể tại Phụ lục 02 đính kèm với Thông Tư 58 về việc các xe ô tô hay mô tô được cấp biển số tại địa phận tỉnh Đắc Nông đều được bắt đầu từ số 48.

>>> Chiêm đoán ý nghĩa biển số xe đang dùng bằng phần mềm xem biển số xe hợp tuổi

Những phân tích trong bài viết này hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin về số 48 có ý nghĩa gì theo các phương diện cũng như lĩnh vực. Người dùng có thể dựa vào những phân tích đó để lựa chọn và ứng dụng cặp số 48 xuất hiện trong lĩnh vực phù hợp, sẽ nhận được những tác động tích cực của con số.

Biên tập bởi: Xemboisim.vn

THAM KHẢO THÊM Ý NGHĨA SỐ ĐẶC BIỆT KHÁC

Ý nghĩa số 40 Ý nghĩa số 45
Ý nghĩa số 41 Ý nghĩa số 46
Ý nghĩa số 42 Ý nghĩa số 47
Ý nghĩa số 43 Ý nghĩa số 48
Ý nghĩa số 44 Ý nghĩa số 49

 

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 06 năm 2024
19
Thứ tư
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
14
5/2024 (ÂL)
Ngày: Giáp Dần
Tháng: Canh Ngọ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall