Ý nghĩa số 4953 là gì? Có xui xẻo như nhiều người nghĩ không?

Thứ 5, 21/12/2023

MỤC LỤC

Nhắc đến câu hỏi ý nghĩa 4953 là gì thì nhiều người thường nghĩ ngay đến câu châm biếm của người xưa là “49 chưa qua 53 đã tới”. Đây là bộ số mang ý nghĩa đại hạn, vô cùng xấu nên ai cũng né tránh, kiêng dè. Tuy nhiên trong phong thủy bộ số 4953 có ý nghĩa gì, tốt hay xấu thì nội dung dưới đây sẽ phân tích và giải đáp cho quý bạn. 

I. Theo quan niệm dân gian số 4953 là gì?

#Theo quan niệm nhiều người số 4953 mang ý nghĩa không may mắn vì cha ông ta hay truyền miệng nhau câu “49 chưa qua 53 đã tới”, chỉ hai độ tuổi sẽ gặp vận hạn, khó khăn như ốm đau, bệnh tật, tai nạn, làm ăn thất bại. Cụ thể: 

  • Ý nghĩa số 49: năm gia chủ 49 tuổi sẽ trải qua một đại hạn, nếu không vượt qua khỏi sẽ phải bỏ mạng. Bên cạnh đó con số này còn đại diện cho lễ tứ cửu bảy bảy bốn mươi chín ngày, chỉ thời gian được ở trên dương gian của linh hồn người mất. 

  • Ý nghĩa số 53: Ngoài năm 49 tuổi thì năm 53 tuổi cũng là độ tuổi gia chủ gặp nhiều khó khăn cần chú ý, mang đến nhiều điềm xui xẻo, gia chủ sẽ chịu nhiều tổn thất, sức khỏe giảm sút trong năm này

#Tuy nhiên xét theo ý nghĩa từng con số, ý nghĩa số 4953 lại mang ý nghĩa gánh hạn, chủ về may mắn. Cụ thể:

  • Ý nghĩa số 4: Số 4 đại diện cho 4 mùa xuân - hạ - thu - đông, đại diện cho sự dung hòa của 4 phương trời.

  • Ý nghĩa số 9: Đây là con số đẹp, đại diện cho sự trường cửu, bền vững và còn là con số của vua, được hoàng tộc sử dụng nhiều để địa vị được ngày càng củng cố.

  • Ý nghĩa số 5: Đây là con số sinh, đại diện cho sự sinh sôi và phát triển. Bởi vậy con số 5 được rất nhiều người yêu thích vì sẽ mang đến phúc lộc, làm ăn tấn tài, tấn lộc.

  • Ý nghĩa số 3: Theo nghĩa Hán Âm, số 3 đọc là “Tam” lệch lại là “Tài” nên con số này đại diện cho phương diện tài lộc, của cải. Ngoài ra con số này còn thể hiện sự bền vững, chắc chắn như câu tục ngữ của ông cha ta “Vững như kiềng ba chân”

=> Như vậy với cách lý giải này thì ý nghĩa số 4953 được hiểu là “Một năm 4 mùa, sinh tài lộc trường kì”, tức năm tới sẽ là một năm làm ăn mưa thuận gió hòa, của cải dồi dào, tài lộc hanh thông, không những không phải gánh hạn 49, 53 mà còn nhận lại nhiều may mắn tài lộc. 

>>> Xem thêm ý nghĩa bộ số đặc biệt khác:

II. Số 4953 nghĩa là gì theo phong thủy?

1. Theo ngũ hành ý nghĩa số 4953 là gì?

Xét theo ngũ hành chủ đạo ta thấy số 4 thuộc hành Mộc, số 9 thuộc hành Hỏa; số 5 thuộc hành Thổ; số 3 thuộc hành Mộc. Do vậy ngũ hành bộ số 4953 thuộc hành Mộc. Áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành thì bộ số 4953 hợp với người mệnh Hỏa và Mộc vì Mộc sinh Hỏa, Mộc tương hợp với Mộc. Trong đó:

- Người thuộc mệnh Hỏa: 1987 (Đinh Mão), 1986 (Bính Dần); 1978 (Mậu Ngọ); 1979 (Kỷ Mùi); 1994 (Giáp Tuất); 1995 (Ất Hợi)

- Người thuộc mệnh Mộc: 1980 (Canh Thân); 1981 (Tân Dậu); 1988 (Mậu Thìn); 1989 (Kỷ Tỵ); 2002 (Nhâm Ngọ); 2003 (Quý Mùi);...

Trái ngược với người mệnh Hỏa, Mộc thì người mệnh Thổ cần tránh sử dụng bộ số này vì Mộc khắc Thổ, nếu cố gắng sử dụng không những không nhận được may mắn mà còn nhận lại nhiều điều xui rủi trong cuộc sống. 

2. Theo quẻ dịch số 4953 nghĩa là gì?

Xét theo yếu tố quẻ dịch ta thấy:

- Chia bộ số 4953 thành hai phần bằng nhau, nửa đầu để xác định Thượng Quái, nửa sau để xác định Hạ Quái.

- Tính tổng nửa đầu, nửa sau với nhau. Sau đó chia cho 8. Đối chiếu phần dư với giá trị 8 quái như Càn (dư 1); Đoài (dư 2); Ly (dư 3); Chấn (dư 4); Tốn (dư 5); Khảm (dư 6); Cấn (dư 7); Khôn (dư 8, 0).

+ Cặp 49, lấy 4+9 = 13, lấy 13 chia 8 được 1 dư 5, đối chiếu ta được Thượng Quái là Tốn.

+ Cặp 53, lấy 5 +3 = 8, lấy 8 chia 8 được 1 dư 0 nên đối chiếu được Hạ Quái là Khôn.

- Ghép Thượng Quái và Hạ Quái lại với nhau được quẻ Phong Địa Quan. Do vậy quẻ dịch đại diện cho bộ số 4953 là quẻ Phong Địa Quan.

Xét ý nghĩa quẻ Phong Địa Quan thấy bộ số 4953 mang ý nghĩa bình hòa, mọi việc tiến hành sẽ không thuận lợi, cần đánh giá, xem xét kỹ lưỡng để tránh đưa ra quyết định sai lầm, gây ra hậu quả về sau. 

III. Ứng dụng số 4953 trong sim điện thoại

1. Theo phép chia 80 sim đuôi 4953 là gì?

Xét theo phép chia 80, ý nghĩa bộ số 4953 sẽ được xét nếu đứng ở đuôi sim. Cách phân tích ý nghĩa bộ số 4953 như sau:

- Lấy 4 số cuối 4953 chia cho 80, lấy kết quả trừ đi phần nguyên. (4953 chia 80 được 61.9125, sau đó lấy 61.9125 - 61 được 0,9125)

- Sau đó lấy kết quả nhân ngược với 80. Đối chiếu với danh sách 80 linh số phong thủy để xem ý nghĩa hung cát của bộ số 4953. Nếu linh số tương ứng mang ý nghĩa cát thì bộ số này có ý nghĩa may mắn và ngược lại nếu ứng với linh số hung thì bộ số này không có ý nghĩa hung xấu. (0,9125*80 được 73)

Như vậy theo phép chia 80, bộ số 4953 tương ứng với linh số 73, đây là linh số Bình Hòa, mang ý nghĩa chỉ nên bình thường thì mới tốt. 

>>> Xem chi tiết: 80 con số phong thủy

2. Theo phong thủy sim đuôi 4953 nghĩa là gì?

Nhiều người cho rằng nếu dãy sim phong thủy xuất hiện bộ số 4953 ở đuôi sim sẽ không may mắn. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì bộ số này không thể quyết định hết ý nghĩa cả dãy sim. Muốn xem phong thủy sim hay chọn sim phong thủy chính xác thì quý bạn kết hợp 5 yếu tố phong thủy gồm: âm dương, ngũ hành, quẻ dịch, cửu tinh, quan niệm dân gian. Trong đó: 

+ Ngũ hành: Xem xét mối quan hệ ngũ hành giữa ngũ hành sim với ngũ hành bản mệnh. Trong đó, sim tốt sẽ có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Bên cạnh đó, ngũ hành sim cũng nên tương đồng với hành suy của tứ trụ mệnh để giúp cân bằng tứ trụ, đóng vai trò như liều thuốc của mệnh, người dùng sim sẽ gặp nhiều may mắn.

+ Quẻ dịch: Xem xét cặp quẻ chủ và quẻ hỗ trong sim. Nên chọn sim có cặp quẻ mang ý nghĩa cát - cát hoặc ít nhất là cát - bình hòa. Nếu chọn sim có cặp quẻ chủ - quẻ hỗ mang ý nghĩa bình hòa - cát lợi thì cũng không tốt vì quẻ chủ đóng vai trò chủ đạo trong sim còn quẻ hỗ đóng vai trò bổ trợ. 

+ Âm dương: Xem xét mối quan hệ giữa sim với âm dương niên mệnh của tuổi. Người Âm mạng thì nên dùng sim mang năng lượng Dương và ngược lại người Dương nên dùng sim mang năng lượng Âm.

+ Cửu tinh: Hiện nay chúng ta đang sống trong kỳ Hạ Nguyên, thời vận 8 (2004 - 2023) nên sao Bát Bạch sẽ là cát tinh chủ quản của thời vận. Do vậy khi chọn sim phong thủy nên chọn dãy sim xuất hiện càng nhiều con số 8 thì càng tốt. 

+ Số nút theo quan niệm dân gian; Xem xét tổng nút của dãy sim, nếu tổng nút càng cao thì giá trị may mắn càng lớn. Bên cạnh đó nếu dãy sim xuất hiện các cặp bộ số đẹp theo quan niệm dân gian như cặp số thần tài, ông địa, lộc phát thì sẽ được tính một điểm cộng may mắn. 

>>> Số điện thoại bạn đang dùng hung hay cát, sử dụng ngay phần mềm Bói Sim của xemboisim.vn

IV. Ứng dụng ý nghĩa số 4953 trong biển số xe

Trong cuộc sống nhiều người thường né mua xe cũ có biển số 4953 hoặc e sợ nếu bấm phải biển số 4953. Bởi họ cho rằng biển số này sẽ đem đến nhiều xui xẻo, tai nạn khi di chuyển. Tuy nhiên theo chuyên gia phong thủy thì biển số 4953 chưa đủ để xét ý nghĩa hung cát của biển số xe. Để xem phong thủy biển số xe chính xác cần kết hợp dựa theo ngũ hành và quẻ dịch. Trong đó:

- Xét ngũ hành biển số xe với ngũ hành bản mệnh theo mối quan hệ sinh khắc, biển số tốt sẽ có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh và ngược lại nếu ngũ hành tương khắc thì sẽ đem đến nhiều điều không may trong cuộc sống. 

- Xét ngũ hành màu xe với ngũ hành bản mệnh, ngũ hành biển số xe theo mối quan hệ sinh khắc. Nên chọn xe có màu tương sinh, tương hỗ với bản mệnh cũng như với ngũ hành biển số xe.

- Xem xét quẻ dịch nội tại biển số xe. Nên chọn biển số chứa quẻ dịch tốt và ngược lại không nên chọn biển số chứa quẻ dịch hung. 

>>> Biên soạn: Xemboisim.vn

Trên đây là ý nghĩa số 4953 là gì theo nhiều góc độ khác nhau, từ đó có thể thấy bộ số 4953 có ý nghĩa không kém may mắn như nhiều người vẫn lầm tưởng. Bởi vậy quý bạn đừng quá lo lắng nếu gặp phải bộ số này mà hãy sử dụng ngay các cách giúp gia tăng may mắn, giảm trừ hung xấu như dùng sim phong thủy, vật phẩm phong thủy,...hứa hẹn cuộc sống ngày càng hanh thông, thuận lợi hơn. 

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

  • 4953 có ý nghĩa gì

  • biển 4953 là gì

  • ý nghĩa sim 4953

  • biển số 4953 là gì

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall