Tuổi 1990 hợp số nào? Con số may mắn của tuổi Canh Ngọ chi tiết

Thứ 6, 19/1/2024

MỤC LỤC

1990 hợp số nào để trong quá trình ứng dụng, đồng hành cuộc sống của gia chủ tuổi Canh Ngọ sẽ nhận được nhiều điều tốt lành, hanh thuận. Việc nắm bắt con số hợp tuổi Canh Ngọ sẽ giúp gia chủ chủ động trong cuộc sống để công việc thăng tiến, tài lộc phát triển. Khám phá ngay tuổi Canh Ngọ hợp số nào tại nội dung này.

1. Tổng quan về tuổi Canh Ngọ 1990

Những cá nhân thuộc tuổi Canh Ngọ, sinh từ ngày 27/01/1990 đến 14/02/1991 theo lịch dương, thuộc vào bản mệnh Lộ Bàng Thổ. Những người này được tặng cho trí tuệ sắc bén, thông minh, tuy nhiên, họ cũng có những khuyết điểm như tính nóng nảy, thiếu sự kiên định và dễ chán nản.

tuổi canh ngọ

Để khắc phục những điểm yếu của bản thân và thu hút thêm may mắn trong cuộc sống, người tuổi Canh Ngọ nên sử dụng màu sắc phù hợp với tuổi của mình. Các màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa và màu nâu, vàng nâu thuộc hành Thổ là những lựa chọn thích hợp.

Ngoài màu sắc, phong thủy số học cũng đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của người tuổi Canh Ngọ. Sử dụng các số hợp tuổi sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi và tiến bộ đến thành công. Ngược lại, việc sử dụng các số kỵ tuổi có thể mang lại những rủi ro và sự bất ổn.

2. Sinh năm 1990 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh

Con số hợp tuổi Canh Ngọ theo ngũ hành bản mệnh là những con số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với mệnh Thổ. Đó là những con số:

a. Con số hợp tuổi Canh Ngọ phù hợp nhất

Theo quy luật Hỏa sinh Thổ (mối quan hệ tốt nhất) nên con số 9 sẽ đem đến may mắn tài lộc cho người sinh năm 1990. Trong văn hóa tiếng Hán, số 9 (cửu) có cùng âm với chữ cửu (久) có nghĩa là vĩnh cửu, trường cửu, mang ý nghĩa của sự vĩnh hằng và sự tinh túy tối đa trong mọi khía cạnh.

1990 hợp số nào

b. Tuổi 1990 hợp số nào khác?

Theo mối quan hệ tương hỗ thì Thổ tương hỗ với Thổ nên con số 2, 5, 8 cũng là những con số đem đến may mắn cho người tuổi Canh Ngọ. Ý nghĩa của từng con số này như sau:

 • Ý nghĩa số 2: Số 2 tượng trưng cho niềm vui của sự đôi lứa, sự hòa hợp và sự cân bằng giữa âm và dương. Nó thể hiện hạnh phúc và sự thỏa mãn, đồng thời mang trong mình tính tuyệt đối, bền vững và kéo dài mãi mãi.

 • Ý nghĩa số 5: Số 5 được xem như số trung tâm trong dãy số tự nhiên với một chữ số, đại diện cho danh dự, uy quyền và quyền lực. Nó đứng ở vị trí giữa, thể hiện sự trọng yếu và quan trọng của nó trong trường hợp này.

 • Ý nghĩa số 8: Số 8 mang ý nghĩa thịnh vượng và phát đạt. Trong ngôn ngữ Hoa, khi phát âm số 8 là "bát", nếu lấy một chút chệch đi, nó trở thành "phát", mang ý nghĩa thịnh vượng, giàu có và thịnh vượng.

>>> Kết luận: Số hợp tuổi Canh Ngọ theo ngũ hành bản mệnh là các con số 9, 2, 5, 8

3. Tuổi canh ngọ hợp số nào theo âm dương?

Số hợp tuổi 1990 theo Âm Dương là các con số có năng lượng cân bằng với Âm Dương Niên Mệnh của tuổi. Tuổi Canh Ngọ có thiên can Canh nên thuộc Dương Mạng, số phù hợp với tuổi 1990 chính là con số chẵn mang năng lượng Âm. Trong các con số 9, 2, 5, 8 thì con số 2, 8 chính là con số tốt nhất. Sử dụng gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống hanh thông, thuận lợi.

>>> Kết luận: Số hợp tuổi Canh Ngọ theo Âm Dương là con số 2 và số 8

4. Con số hợp tuổi Canh Ngọ nên kết hợp với số nào để gia tăng may mắn?

Với hai con số 2 và số 8 thì có thể kết hợp với các con số khác để tạo thành những cặp bộ số may mắn như:

 • 38: số Ông Địa Nhỏ

 • 78: Số Ông Địa Lớn

 • 68: Số Lộc Phát

 • 86: Số Phát Lộc

 • 222: Tam Hoa 2, hạnh phúc, yên ấm

 • 2222: Tứ quý 2, nhân đôi hạnh phúc

5. Cách ứng dụng số hợp mệnh thổ 1990 trong cuộc sống

Để nguồn năng lượng trong các con số hợp tuổi 1990 phát huy tốt nhất thì quý vị cần ứng dụng những con số này vào các trường hợp như chọn số nhà, số tầng, số ngõ hoặc số báo danh, mã số trong các chương trình mang tính may rủi. Tuy vậy, để số đó thực sự mang lại hiệu quả và may mắn, nó cần đứng độc lập, không được kết hợp với bất kỳ số nào khác.

Lưu ý: Trong việc lựa chọn số điện thoại phù hợp với người sinh năm 1990, một số người vẫn cho rằng chỉ cần chọn một dãy số điện thoại chứa nhiều số hợp tuổi Canh Ngọ, và dãy số càng nhiều số hợp tuổi thì càng phù hợp với chủ nhân của nó. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm vì số hợp tuổi 1990 chỉ áp dụng cho một số đơn lẻ, trong khi số điện thoại lại liên quan đến toàn bộ dãy số.

Việc chứa ít hay nhiều số hợp tuổi không thể đánh giá được sự phù hợp của dãy số với chủ nhân. Hơn nữa, để đánh giá mối quan hệ chính xác giữa ngũ hành và dãy số, cần phải xem xét theo ngũ hành của lục thập hoa giáp.

Bên cạnh việc xét đến ngũ hành, số điện thoại phù hợp với người sinh năm 1990 cũng cần đảm bảo đủ 4 yếu tố: âm dương, cửu tinh, quẻ dịch và quan niệm dân gian. Tất cả những yếu tố này cần được xem xét để chọn được một số điện thoại thích hợp và phù hợp với người sử dụng.

6. Năm 2024 tuổi 1990 hợp số nào, nên dùng số nào để gia tăng may mắn?

Năm 2024 thuộc ngũ hành Phúc Đăng Hỏa nên theo mối quan hệ sinh khắc ngũ hành giữa mệnh quái của nam nữ tuổi Canh Ngọ với ngũ hành của năm.

 • Nam 1990 thuộc cung Khảm hành Thủy: Thủy khắc Hỏa nên cần sử dụng con số hành Kim (6, 7) để bổ trợ cho gia chủ gặp nhiều may mắn.

 • Nữ 1990 thuộc cung Cấn hành Thổ: Hỏa sinh Thổ nên trong trường này hãy chọn con số có ngũ hành Hỏa (9) để gia tăng may mắn cho nữ tuổi Canh Ngọ trong năm 2024

Trong năm này, gia chủ có thể vận dụng các con số này vào các công việc mang tính thay đổi theo năm như con số bốc thăm trúng thưởng, con số may mắn hàng ngày,....

7. Tìm con số may mắn của tuổi Canh Ngọ

Người ta thường gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa số may mắn và số hợp tuổi, và muốn biết cách nào để nhận biết hai loại số này. Thực tế, số may mắn không phải là số hợp tuổi và để phân biệt chúng, cần dựa vào cách thức xác định.

Khi lựa chọn số hợp tuổi 1990, ta tập trung vào mối quan hệ giữa ngũ hành và tính cân bằng âm dương (số chẵn và số lẻ) với chủ nhân. Phương pháp này dựa trên các tiêu chí phong thủy và được đánh giá cao. Trong khi đó, khi nói đến số may mắn của người tuổi Canh Ngọ, hiện tại cách lựa chọn phổ biến của số này chỉ dùng cho mục đích giải trí và chưa có cơ sở cụ thể.

Dưới đây là một số cách thức chọn số may mắn mà nhiều người tuổi 1990 thường sử dụng.

a. Sinh năm 1990 hợp số nào theo mệnh quái?

Con số may mắn theo mệnh quái được xác định dựa trên mối quan hệ sinh khắc giữa ngũ hành và mệnh quái của người sinh năm 1990. Cụ thể, đối với nam 1990 cung Khảm Thủy, con số may mắn bao gồm số 6, 7 thuộc hành Kim và số 0, 1 thuộc hành Thủy. Trong khi đó, đối với nữ 1990 cung Cấn Thổ, con số may mắn bao gồm số 9 thuộc hành Hỏa và các số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ.

b. Con số may mắn của tuổi Canh Ngọ theo con số sinh

Phương pháp tính toán số may mắn cho người tuổi Canh Ngọ dựa trên tổng của các chữ số trong ngày, tháng và năm sinh được thực hiện. Sau đó, tổng được chia cho 9, và số dư thu được chính là con số hợp tuổi cho năm 1990.

Ví dụ, để tính số may mắn hợp tuổi cho người sinh ngày 03/08/1990: 0 + 3 + 0 + 8 + 1 + 9 + 9 + 0 = 30. Tiếp theo, ta chia 30 cho 9, kết quả là 3 và số dư là 3. Do đó, số may mắn của người này là số 3.

Sự lựa chọn đúng con số hợp tuổi Canh Ngọ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vì nó là nền tảng để áp dụng các con số mang năng lượng phong thủy trong cuộc sống. Điều này không chỉ giúp kích thích vận may và đạt được thành công trong sự nghiệp, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho tình duyên. Ngoài ra, việc chọn đúng con số hợp tuổi cũng giúp chủ mệnh thêm tự tin và bản lĩnh trên con đường của mình. Hy vọng với những thông tin này, quý bạn sẽ nắm bắt được sinh năm 1990 hợp số nào và biết cách sử dụng chúng một cách chính xác.

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall