Bói bài trà là gì? Tìm hiểu cách Bói Bài Trà Đơn Giản cho người mới

Thứ 2, 18/3/2024

MỤC LỤC

Là một trong những phương pháp bói thời xưa cổ, bói bài trà được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Thông qua việc sử dụng lá bài người dùng có thể biết được những lời tiên chi cho các sự kiện, thay đổi trong tương lai.

1. Bói bài trà là gì? So sánh bói bài trà và bói bài Tarot?

a. Bói bài trà là gì?

Bói bài trà có nguồn gốc từ phương pháp bói lá trà cổ xưa. Cách bói lá trà cổ xưa dựa vào hình ảnh lá trà đọng lại trong chén. Điều này giúp người xem bói có thể đưa ra những tiên tri cho sự việc, hiện tượng có thể xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên theo sự phát triển của cuộc sống, hình thức bói lá trà có nhiều bất tiện, vì rườm rà cũng như tốn thời gian. Vì thế người dùng thay đổi phương pháp bói lá trà thành bói bài trà.

Phương pháp bói bài trà cho người dùng đoán biết những chuyển biến về các phương diện cuộc sống trong tương lai. Đặc biệt, kết quả nghiệm lý chính xác nhất nếu được thực hiện vào thời điểm đầu năm. Bởi đây là thời điểm giúp cho việc xem bói hấp thu nguồn năng lượng dài hạn được nhiều nhất, nên kết quả theo đó cũng được rõ ràng và chính xác hơn.

Boi bai tra

b. So sánh bói bài trà và bói bài Tarot?

Bói bài trà và bói bài Tarot là hai phương pháp xem bói bài khiến nhiều người nhầm lẫn. Dưới đây là những phân tích của chuyên gia về phong thủy liên quan đến 2 hình thức bói bài này. 

- Điểm giống nhau: Đây đều là phương pháp bói bài, với mục đích dự đoán những thay đổi hoặc kết quả dự định công việc trong tương lai.

- Điểm khác nhau: 

  • Bói bài Tarot: Phương pháp bói bài này tập trung vào giải quyết các khúc mắc có liên quan tới công việc của người dùng. Những dự đoán này cho khoảng thời gian ngắn, diễn ra trong tương gần. Từ đó người dùng đoán được diễn biến, có được lời khuyên cho những hướng triển khai tốt nhất.

  • Bói bài trà: Dùng để tiên tri cho những sự việc hoặc vấn đề diễn ra trong tương lai. Mức độ chính xác của phương pháp này được đánh giá cao hơn so với phương pháp bói bài Tarot.

c. Bói bài trà có đúng không?

Trong các phương pháp bói bài thì bói bài trà được giới chuyên môn đánh giá cao. Độ chính xác cũng nổi bật hơn so với các phương pháp thông thường hiện nay. Phương pháp này giúp đoán thời vận đang tới cho chủ nhân. 

3. Ba cách bói bài trà phổ biến hiện nay

a. Phương Pháp Bói Trà Cho Năm Tới

Đây là phương pháp bói bài trà nên được thực hiện đầu tiên trong các phương pháp bói bài trà. Vì phép bói bài này sẽ có khả năng hấp thụ được nguồn năng lượng dài hạn. Kết quả luận đoán cũng theo đó cũng là tốt nhất. Các năng lượng dài hạn thường thay đổi từ từ, phù hợp với việc xem bói trong khoảng thời gian dài, tối thiểu 3 tháng mới xem lại. Nếu áp dụng phương pháp này liên tục nhiều hơn 1 lần trong 1 tháng thì không đủ thời gian phản hồi, kết quả bói không được chính xác.

Cách thức của bói bài lá trà cho năm tới thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Lấy 12 lá bài tương ứng với 12 tháng trong một năm rồi xếp thành hình tròn. Trong đó lưu ý bắt đầu từ tháng hiện tại. Do đó, nếu bạn đang ở tháng 3 thì bắt đầu xem lá bài ở tháng 3 (March), ngay cả trong trường hợp đang ở ngày 31/3.

Bước 2: Xếp bộ bài, xào trộn và tập trung tâm niệm những điều mong muốn, sợ hãi cũng như kỳ vọng của bản thân. Cách xào bài có thể úp các lá bài trên cùng một mặt phẳng hoặc dùng tay xoa lá bài theo hình vòng tròn. 

Bước 3: Khi cảm nhận được những năng lượng truyền tới thì đặt lá bài up lên lá bài tháng (bắt đầu từ tháng hiện tại) và các lá bài tháng khác tuần tự theo chiều kim đồng hồ. 

Bước 4: Xào lá bài còn lại lên và đặt lại thêm 1 lần nữa như ở bước 3. Việc xào bài mỗi lần đặt tháng sẽ tăng thêm được năng lượng để truyền thụ vào từng lá bài. 

Bước 5: Tiếp tục thực hiện theo bước 3 cho đến khi mỗi lá bài tháng có đủ 4 lá.

Bước 6: Lật từng lá bài lên, bắt đầu từ lá bài từ tháng bắt đầu (chính là lá bài ứng với tháng hiện tại). 

Bước 7: Nhìn kỹ hình của từng tháng để giải nghĩa. Trong đó hình bình minh (sunrise) có ý nghĩa là những khởi đầu mới tốt đẹp, sáng tạo và thuận lợi. Lá bài cỏ 4 lá (Four-Leaf Clover) là vận may đưa tới hết sức to lớn. Lá bài ngôi sao (star) thành công sẽ tới. Lá bài tiền xu (coins) ý nghĩa tiền bạc. 

Bước 8: Lá bài thứ 2 lá là hình con mèo (cat), con cú (owl), chìa khóa (key), cái dìu (axe) thì có thể được đọc là có lực lượng đang chống lại bạn, nên nhờ lời khuyên của người đáng kính trọng. 

Bước 9: Cứ như vậy lật mở đến những lá cuối cùng theo chiều kim đồng hồ. Thời vận cả năm của bạn sẽ kết nối và đưa ra những tiên tri.

b. Cách Bói Trà Cho Tuần Tới

Bói bài tuần tới người dùng xào bài, trong tâm luôn tập trung suy nghĩ vào những điều bản thân đang băn khoăn. Lúc này năng lượng sẽ được truyền vào các lá bài. Rồi chọn ra 1 lá bài, nhưng úp xuống. 

Tiếp đó lại xào bài lần nữa. Làm như bước trên là rút 1 lá bài ra rồi để cạnh lá bài đầu tiên rút. Hành động tiếp tục lặp lại đến khi rút đủ 7 cây bài và xếp theo chiều thẳng đứng, tương ứng với 7 ngày trong tuần tới. 

Cuối cùng lật mở từng lá bài lên. Những lá bài này sẽ nói về năng lượng tác động tới chủ nhân trong tuần tới. 

c. Cách Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House

Đây là cách bói bài dùng để xem thời vận và diễn giải theo ý nghĩa rộng. Ví dụ xem về Success (Thành Công) thì không chỉ xem về thành công của bản thân trong cuộc sống, công việc mà còn nhìn thấy cả những điều thất bại. Xem về Love (Tình Yêu) thì không chỉ dự đoán về tình yêu nam nữ mà còn cả tình yêu trong gia đạo, tình cảm anh em, con cái… Các bước xem bói trà sơ đồ Kim Tự Tháp như sau:

Bước 1: Chọn lá bài đại diện cho lĩnh vực cuộc sống muốn xem

Bước 2: Xào các lá bài và tập trung vào những điều đang muốn đoán biết. Sau đó chọn ra 2 lá bài rồi úp xuống chân lá bài đại diện.

Bước 3: Thao tác lặp lại thêm 2 lần nữa đến khi úp dưới chân lá bài đại diện là 9 lá. Xếp các lá ở mỗi lần thành hình kim tự tháp tỏa rộng. 

Bước 4: Lật từng lá bài để xem ý nghĩa. Lá bài ở lần xào thứ 2 tương ứng với đơn vị thời gian là 2 ngày, 2 tuần hoặc 2 tháng tới. Tương tự lá bài ở hàng thứ 3 thì tương ứng với thời gian là 3 ngày, 3 tuần hoặc 3 tháng tới. Hàng thứ 4 là lá bài ứng với thời gian 4 ngày, 4 tuần hoặc 4 tháng tới. 

>>> Ngoài bói bài trà, quý bạn có thể dự đoán vận mệnh của bản thân qua họ tên và ngày sinh, hãy trải nghiệm ngay 2 ứng dụng của chúng tôi tại:

4. Cách bói trà cổ xưa bạn nên biết

Bói bài trà xuất phát từ bói lá trà trong truyền thống. Người xưa hãm trà và mời người khác thưởng trà. Lá trà đọng lại chính là lời tiên tri cho các sự việc trong tương lai. Cốc đựng lá trà thường sử dụng là màu trắng, thiết kế đơn giản. Điều này giúp cho việc đọc cũng như giải nghĩa bói lá trà thực hiện dễ dàng hơn. 

Sau đó có một số biến thể lại xem bói căn cứ vào vị trí của lá trà đọng lại trong cốc. Từ đó đoán việc. Điều này dẫn tới thời điểm cuối thế kỷ XIX, không ít hãng gốm của người Mỹ và người Anh đã tạo nên bộ ấm chén với ký tự đặc biệt, hoa văn để phục vụ cho việc xem bói lá trà dễ dàng hơn.

5. Ý nghĩa của các ký hiệu trong bói trà cổ xưa

Bói bài trà cổ dựa vào những ký hiệu. Đó là những hình ảnh cũng như biểu tượng đặc biệt để diễn giải lá trà. Trong đó cụ thể những ý nghĩa của từng ký hiệu như sau:

– Hình ảnh máy bay (một số bộ có hình kinh khí cầu): ý nghĩa về dự định khó được kết quả như ý muốn.

– Hình ảnh mỏ neo: Công việc kinh doanh thuận lợi, chuyện tình cảm luôn được như ý. Trường hợp kết hợp thêm nhiều mây thì ý nghĩa không may mắn.

– Hình ảnh thiên thần: Thể hiện ý nghĩa về tin vui đưa tới, đó có thể là chuyện tình cảm

– Hình ảnh quả táo: Chủ về thành công cho nhiều phương diện

– Hình ảnh mũi tên: Dự báo về điều xấu

– Hình ảnh cái rìu: Chú ý có vấn đề cần khắc phục

– Hình ảnh con chim: Mang ý nghĩa về điều may mắn tới

– Hình ảnh chiếc thuyền: Có thể có bạn bè đến thăm

– Hình ảnh bó hoa: Ý nghĩa rất may mắn, tình cảm tình yêu hạnh phúc

– Hình ảnh cây cầu: Tượng trưng cho một hành trình may mắn

– Hình ảnh con bướm: Đây là biểu tượng cho niềm vui

– Hình ảnh nến: Mang ý nghĩa về sự giác ngộ

– Hình ảnh xe hơi: Ý nghĩa về việc sắp có lộc tiền bạc

– Hình ảnh lâu đài: Tương lai sẽ có được tài sản hoặc tiền bạc bất ngờ

– Hình ảnh hình tròn: Tương ứng với ý nghĩa về có quà hoặc có tiền

– Hình ảnh mây: Chủ về sự rắc rối, nếu bao quanh mây có chấm thì tiền bạc sắp tới sẽ được thành công.

-v…v…

Bói bài trà được áp dụng nhiều trong cuộc sống để dự đoán về tương lai của chủ nhân. Đây là phương pháp bói tương đối dễ thực hiện, chỉ cần dựa vào ý nghĩa của biểu tượng có thể tự đoán việc. Tuy nhiên lưu ý về thời điểm bói và kết nối các kết quả để việc chiêm quẻ đưa ra những tiên tri chính xác.

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall