Xem bói hoa mẫu đơn hé lộ bí ẩn về vận mệnh của bạn

Thứ 3, 19/3/2024

MỤC LỤC

Từ xa xưa, hoa mẫu đơn đã được mệnh danh là "quốc sắc thiên hương", là biểu tượng cho sự sang trọng, phú quý, sắc đẹp và tình yêu. Không chỉ vậy, hoa mẫu đơn còn được sử dụng trong một hình thức bói toán độc đáo mang tên "bói hoa mẫu đơn". Vậy cách bói hoa mẫu đơn như nào chính xác thì mời quý bạn cùng tham khảo tại nội dung dưới đây.

1. Lịch sử bói hoa mẫu đơn

Bói hoa mẫu đơn là một phương thức bói toán độc đáo sử dụng hình ảnh hoa mẫu đơn để dự đoán vận mệnh con người. Loại hình này có lịch sử lâu đời, xuất xứ từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam từ rất sớm.

Nguồn gốc của bói hoa mẫu đơn Theo ghi chép, bói hoa mẫu đơn xuất hiện từ thời nhà Đường (618-907) tại Trung Quốc. Vào thời kỳ này, hoa mẫu đơn được xem như quốc sắc thiên hương, biểu tượng cho sự sang trọng, phú quý và được vua chúa ưa chuộng. Người ta tin rằng, hoa mẫu đơn ẩn chứa những năng lượng đặc biệt có thể dự đoán vận mệnh con người.

Bói hoa mẫu đơn du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, có thể từ thời kỳ Bắc thuộc. Loại hình này được người Việt ưa chuộng bởi sự độc đáo và mang tính giải trí cao. Bói hoa mẫu đơn thường được thực hiện vào các dịp lễ Tết, cầu may mắn, tài lộc và tình duyên.

boi hoa mau don
 

2. Cách thức bói hoa mẫu đơn

- Để xem bói hoa mẫu đơn chuẩn, quý bạn cần chuẩn bị: Hoa mẫu đơn, có thể sử dụng hoa mẫu đơn thật hoặc hoa giả. Hoa mẫu đơn thường có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu mang một ý nghĩa riêng.

- Cách thức: người xem nhắm mắt và chọn một bông hoa mẫu đơn bất kỳ. Giải mã ý nghĩa theo các phương diện:

 • Màu sắc: Dựa vào màu sắc của hoa mẫu đơn mà người xem có thể biết được vận mệnh của mình trong các khía cạnh như tình duyên, tài lộc, công danh...

 • Số lượng cánh hoa: Số lượng cánh hoa cũng mang ý nghĩa riêng. Ví dụ, hoa có 5 cánh tượng trưng cho sự sung túc, hoa có 6 cánh tượng trưng cho sự may mắn...

 • Hình dạng hoa: Hoa nở rộ tượng trưng cho sự thành công, viên mãn, hoa nụ tượng trưng cho sự khởi đầu mới...

3. Bói hoa mẫu đơn theo màu sắc, số lượng cánh, hình dạng hoa

a. Bói hoa mẫu đơn theo màu sắc

Hoa mẫu đơn gồm 4 màu cơ bản là màu đỏ, trắng, vàng, hồng. Dựa vào màu sắc quý vị sẽ biết được số mệnh của mình tốt hay xấu theo các khía cạnh khác nhau: 

 • Đỏ: Tượng trưng cho tình yêu, hôn nhân, sự may mắn. Hoa mẫu đơn đỏ là biểu tượng cho tình yêu nồng cháy, mãnh liệt và sự may mắn trong cuộc sống.

 • Trắng: Tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh cao. Hoa mẫu đơn trắng thể hiện sự tinh khiết, thanh tao và một tâm hồn trong sáng.

 • Vàng: Tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Hoa mẫu đơn vàng mang ý nghĩa về sự sung túc, thịnh vượng và tiền tài.

 • Hồng: Tượng trưng cho tình bạn, sự lãng mạn. Hoa mẫu đơn hồng thể hiện tình cảm bạn bè chân thành, sự lãng mạn và ngọt ngào trong tình yêu.

 b. Bói hoa mẫu đơn theo số lượng cánh hoa

Theo số lượng cánh hoa quý bạn sẽ biết cuộc sống của bạn như nào: 

 • 1 cánh: Tượng trưng cho sự cô đơn. Người chọn hoa mẫu đơn 1 cánh có thể đang cảm thấy cô đơn trong cuộc sống, thiếu đi sự kết nối với người khác.

 • 2 cánh: Tượng trưng cho sự cân bằng, hòa hợp. Hoa mẫu đơn 2 cánh thể hiện sự cân bằng trong các khía cạnh của cuộc sống, ví dụ như giữa công việc và gia đình, hoặc giữa lý trí và cảm xúc.

 • 3 cánh: Tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Người chọn hoa mẫu đơn 3 cánh có thể sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, đặc biệt là về tài lộc.

 • 4 cánh: Tượng trưng cho sự ổn định, bình an. Hoa mẫu đơn 4 cánh mang ý nghĩa về một cuộc sống ổn định, bình an và không có nhiều biến động.

 • 5 cánh: Tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng. Người chọn hoa mẫu đơn 5 cánh có thể sẽ gặp được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống, dẫn đến sự sung túc và thịnh vượng.

c. Bói hoa mẫu đơn dựa theo hình dạng hoa

Dưới đây là những trạng thái của hoa kèm ý nghĩa cho cuộc sống của bạn!

 • Hoa nở rộ: Tượng trưng cho sự thành công, viên mãn. Hoa mẫu đơn nở rộ thể hiện sự sung túc, thành công và viên mãn trong cuộc sống. Người chọn hoa này có thể đang ở giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp hoặc tình cảm.

 • Hoa nụ: Tượng trưng cho sự khởi đầu mới. Hoa mẫu đơn nụ mang ý nghĩa về một khởi đầu mới đầy hứa hẹn. Người chọn hoa này có thể sắp bắt đầu một dự án mới, một mối quan hệ mới hoặc một giai đoạn mới trong cuộc đời.

 • Hoa héo úa: Tượng trưng cho sự thất bại, khó khăn. Hoa mẫu đơn héo úa thể hiện những khó khăn, thử thách và thất bại trong cuộc sống. Người chọn hoa này có thể đang gặp phải một số vấn đề trong công việc, gia đình hoặc tình cảm.

4. Một số ví dụ về bói hoa mẫu đơn

Dưới đây là một số ví dụ về phương pháp bói hoa mẫu đơn:

Ví dụ 1: Một người phụ nữ chọn một bông hoa mẫu đơn màu đỏ. Theo giải mã, hoa mẫu đơn màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân. Do đó, người phụ nữ này có thể sẽ gặp được người yêu hoặc sắp kết hôn.

Ví dụ 2: Một người đàn ông chọn một bông hoa mẫu đơn màu trắng. Theo giải mã, hoa mẫu đơn màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh cao. Do đó, người đàn ông này có thể sẽ gặp được một người phụ nữ tốt bụng và có tâm hồn trong sáng.

Bói hoa mẫu đơn là một hình thức giải trí độc đáo và thú vị. Việc bói hoa mẫu đơn dựa trên màu sắc, số lượng cánh và hình dạng hoa có thể mang đến cho bạn những thông tin thú vị về vận mệnh của mình. Bên cạnh việc bói hoa mẫu đơn, bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp khác để dự đoán vận mệnh như xem tướng, xem tử vi,... 

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall