Ngũ hành 5

II. Hành Hỏa

Hành Hoả trong nạp âm sáu mươi hoa giáp tiếp tục được chia thành Lư trung Hoả, Sơn đầu Hoả, Tích lịch Hoả, Sơn hạ Hoả, Phú đăng Hoả, Thiên thượng Hoả.

 

  • Lư Trung Hỏa (Bính Dần và Đinh Mão)

Tức lửa trong lò, dễ bị phong toả, dễ bị dập tắt, nên gặp Thuỷ sẽ lụi tàn. Lửa trong lò ưa gặp Mộc dễ sinh vượng, không gặp được Mộc sẽ nhanh chóng tàn lụi. Nến Lư trung Hoả không gặp Mộc sẽ hung.

 

  • Sơn Đầu Hoả (Giáp Tuất và Ất Hợi)

Tức lửa trên đỉnh núi. Sơn đầu Hoả gặp Đại lâm Mộc và Tùng bách Mộc sẽ được trợ giúp, là cát lợi nhất. Nấu gặp các mệnh Hoả khác sẽ trở nên quá khô táo, lại hoá hung.

 

  • Tích lịch Hỏa (Mậu Tý và Kỷ Dậu)

Tức lửa phát ra từ sấm sét, nên uy lực cực lớn, có thể tàn phá núi rừng cây cối, tấn công đến tận đáy nước, nên không sợ Thuỷ tương khắc, mà còn rất ưa được gió và nước hỗ trợ.

 

  • Sơn hạ Hỏa (Bính Thân và Đinh Dậu)

Tức là lửa dưới chân núi. Lửa dưới chân núi thường nổi lên vào mùa thu lạnh Iẽo, khi cỏ cây xơ xác tiêu điều, nên loại Hoả này lại ưa gặp Thuỷ, nếu trong tứ trụ có Thuỷ của Hợi, Tý sẽ được đại quý. Ngoài ra, Sơn hạ Hoả còn ưa dược Tùng bách Mộc và Bình địa Mộc tương trợ, gặp được sẽ đại cát.

 

  • Phú đăng Hoả (Giáp Thìn và Ất Tỵ)

Tức lửa trong ngọn đèn chụp. Đốm lửa đèn chỉ bằng hạt đậu, lại có chụp đèn che kín. Đây là loại lửa yếu ớt nhất, nếu được Mộc cứu giúp sẽ khá, nếu không có Mộc nhưng gặp Kim cũng được thanh quý hiển đạt.

 

  • Thiên thượng Hỏa (Mậu Ngọ và Kỷ Mùi)

Tức lửa trên trời, Thiên Hoả là vượng, gặp được gió và Mộc trợ giúp là tốt nhất. Nấu gặp Đại lâm Mộc, Tùng bách Mộc và Thạch lựu Mộc sẽ được hiển quý.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall