Ngũ hành 8

V. Hành Mộc

Hành Mộc trong nạp âm sáu mươi hoa giáp tiếp tục được chia thành Đại lâm Mộc, Dương liễu Mộc, Tùng bách Mộc, Bình địa Mộc, Tang đố Mộc, Thạch lựu Mộc.

 

  • Đại lâm Mộc (Mậu Thìn và Kỷ Tỵ)

Tức cây trong rừng rậm, nếu gặp Kiếm phong Kim sẽ trở thanh rường cột trong nhà, chủ về phú quý tột bậc. Nấu không gặp Kiếm phong Kim, thì vận mệnh chỉ bình bình. Đại lâm Mộc kỵ Hoả, ưa Thổ.

 

  • Dương liễu Mộc (Nhâm Ngọ và Duy Mùi)

Tức cây dương liễu, gặp dược Thành đầu Thổ là tốt nhất, gặp Bích thượng Thổ cũng may mắn. Nếu gặp Kim thì chỉ có Hải trung Kim, Thoa xuyến Kim và Kim bạch Kim là tốt, gặp những mệnh Kim khác thì không có gì đặc biệt.

 

  • Tùng bách Mộc (Canh Dần và Tân Mão)

Tức cây tùng bách, sinh trưởng trong núi, ưa dược Đại khê Thuỷ, Thiên hà Thuỷ tươi nhuần, kỵ gặp Hoả. Nếu gặp Mộc, kỵ nhất là Đại lâm Mộc và Dương liễu Mộc; gặp Tang đố Mộc không đáng ngại.

 

  • Bình địa Mộc (Mậu Tuất và Kỷ Hợi)

Tức cây trên đồng bằng, thích hợp nhất với Lộ bàng Thổ, Ốc thượng Thế, Bích thượng Thổ, Thành đầu Thổ; Nếu gặp Sa trung Thố và Đại trạch  Thổ thì không có gì đặc biệt. Gặp Lư Trung Hoả sẽ có phúc, kỵ Đại khê Thuỷ và Đại hải Thuỷ. Trong các mệnh Mộc, thì kỵ Đại lâm Mộc, vì rừng rậm có gió, cây muốn lặng gió chẳng dừng, chủ về tai họa, chết yếu. Gặp Tùng bách Mộc sẽ nương tựa lẫn nhau, là thế cát lợi.

 

  • Tang giá Mộc (Nhâm Tý và Quý Sửu)

Tức cây dâu da, ưa gặp Sa trung Thổ và Lộ bàng Thổ, gặp những mệnh Thổ còn lại thì không có gì đặc biệt. Nấu gặp Trường lưu Thuỷ, Giản hạ Thuỷ và Tuyền trung Thuỷ sẽ cát lợi, gặp Đại hải Thuỷ chủ về lênh đênh, phiêu bạt, là hung. Gặp Phú đăng Hỏa sẽ cát lợi. Kiếm phong Kim có thể sửa sang Tang giá Mộc, nên cũng được coi là cát.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall