1998 Hợp Số Nào? Bí Kíp Mở Cửa May Mắn Cho Năm 2024

Thứ 2, 18/3/2024

MỤC LỤC

1998 hợp số nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người tuổi Mậu Dần đang quan tâm khi năm 2024 đang đến gần. Lựa chọn con số hợp mệnh được cho là sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho chủ sở hữu, từ tài lộc, may mắn đến sức khỏe và bình an. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tuổi Mậu Dần hợp số nào trong năm 2024.

1.  1998 hợp số nào? Khắc số nào?

Theo bộ môn ngũ hành, con số hợp tuổi 1998 sẽ có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh Thổ. Ngược lại, con số khắc tuổi sẽ có ngũ hành tương khắc với bản mệnh.

a. Tuổi Mậu Dần hợp số nào?

Sinh năm 1998 mệnh Thổ nên theo học thuyết sinh khắc ta có:

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ (số 9) có ý nghĩa mang đến nguồn năng lượng dồi dào, thúc đẩy sự phát triển và thành công trong cuộc sống.

 • Tương hỗ: Thổ tương hỗ Thổ (số 2, 5, 8) có ý nghĩa củng cố bản mệnh, mang đến sự ổn định và vững chắc.

b. Sinh năm 1998 khắc số nào?

Theo mối quan hệ tương khắc có Mộc khắc Thổ nên số 3, 4 (hành Thổ) sẽ cản trở sự phát triển, mang đến những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Do đó người tuổi Mậu Dần cần tránh sử dụng con số này.

1998 hợp số nào
 

2. Ý nghĩa số hợp tuổi Mậu Dần trong theo Kinh Dịch

Trong cuộc sống, xem ý nghĩa các con số hợp tuổi Mậu Dần sẽ được phân tích dựa theo quẻ dịch. Dưới đây là ý nghĩa của các con số 2, 5, 8, 9 theo quẻ dịch:

- Ý nghĩa số 2: Số hợp tuổi 1998 này thuộc quẻ Địa Trạch Lâm, đại diện cho sự mềm dẻo, uyển chuyển, thích nghi tốt với môi trường mới. Mang đến sự bình an, may mắn, và thuận lợi trong cuộc sống. Tượng trưng cho sự hòa hợp, đoàn kết, và hợp tác. Giúp người tuổi Mậu Dần giải quyết mâu thuẫn, xung đột một cách êm đẹp.

- Ý nghĩa số 5: Con số may mắn của tuổi Mậu Dần này thuộc quẻ Địa Phong Thăng, đại diện cho sự thăng tiến, phát triển, và thành công. Mang đến sự may mắn, tài lộc, và thành công trong công việc. Giúp người tuổi Mậu Dần thăng tiến trong sự nghiệp.

- Ý nghĩa số 8: Xem 1998 hợp số nào thấy con số 8 thuộc quẻ Thuần Khôn. Quẻ này biểu tượng cho sự ổn định, vững chắc, và bình an. Ý nghĩa mang đến sự bình an, may mắn, và sức khỏe dồi dào. Tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, và an yên. Giúp người tuổi Mậu Dần có cuộc sống ổn định và viên mãn.

- Ý nghĩa số 9: Con số hợp tuổi Mậu Dần này thuộc quẻ Địa Thiên Thái. Biểu tượng cho sự hanh thông, thuận lợi, và thành công. Ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc, và thành công trong mọi lĩnh vực. Giúp người tuổi Mậu Dần đạt được mục tiêu và ước mơ trong cuộc sống.

3. 1998 nên dùng số chẵn hay số lẻ trong cuộc sống?

Theo quan niệm ngũ hành, con số được chia thành hai nhóm: số chẵn thuộc Âm và số lẻ thuộc Dương. Việc lựa chọn sử dụng số chẵn hay lẻ trong cuộc sống nên dựa trên âm dương niên mệnh của mỗi người.

 • Người mệnh Dương: Nên dùng số mang năng lượng Âm (số chẵn) để cân bằng âm dương, mang đến sự hài hòa và may mắn.

 • Người mệnh Âm: Nên dùng số mang năng lượng Dương (số lẻ) để bổ sung năng lượng, tăng cường sức mạnh và sự thành công.

1998 nên dùng số chẵn hay số lẻ: Năm 1998 thuộc thiên can Mậu: Theo ngũ hành, Mậu thuộc mệnh Dương. Do vậy, người sinh năm 1998 nên sử dụng số chẵn để cân bằng âm dương, mang đến sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Trong các con số may mắn của tuổi Mậu Dần (2, 5, 8, 9), con số chẵn là số 2 và 8 sẽ phù hợp nhất với người sinh năm 1998.

4. Cách ứng dụng 1998 hợp số nào chính xác

Trong phong thủy, số hợp tuổi Mậu Dần có thể áp dụng vào các yếu tố như số tầng, số nhà, số ngõ để tăng cường may mắn. Cụ thể:

 • Số tầng của nhà: Bạn có thể cân nhắc chọn số tầng cho nhà của mình là 2, 5, 8 hoặc 9. 

 • Số nhà: Đối với số nhà, bạn có thể chọn các số có tổng chữ số là 9 hoặc 2, 5, 8

 • Số ngõ: Số ngõ của nhà cũng có thể được lựa chọn dựa trên số hợp tuổi Mậu Dần. Cố gắng chọn các số ngõ kết thúc bằng số 2, 5, 8 và 9

Lưu ý: Nhiều người cho rằng việc sử dụng các con số hợp tuổi Mậu Dần sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác khi áp dụng cho việc chọn sim, biển số xe. Nguyên do một dãy số sim hay biển số xe bao gồm nhiều con số khác nhau, mỗi con số mang một ý nghĩa riêng. Việc chỉ dựa vào một vài con số hợp tuổi 1998 để đánh giá ý nghĩa của cả dãy số là không chính xác.

5. Năm 2024 tuổi Mậu Dần hợp số nào để gia tăng may mắn

Mối quan hệ tương sinh giữa tuổi Mậu Dần 1998 mệnh Thổ và năm 2024 Giáp Thìn ngũ hành Phúc Đăng Hỏa Năm 2024 Giáp Thìn mệnh Phúc Đăng Hỏa và tuổi Mậu Dần 1998 mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Mối quan hệ này mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người tuổi Mậu Dần trong năm 2024.

Để gia tăng may mắn, người tuổi Mậu Dần có thể sử dụng con số hợp tuổi hành Hỏa là số 9. Con số này sẽ bổ trợ cho mệnh tuổi 1998, giúp họ gặp nhiều thuận lợi và hanh thông hơn trong cuộc sống.

1998 hop so nao

6. Một số cách xem 1998 hợp số nào nên tham khảo khác? 

a. Tuổi Mậu Dần hợp số nào theo quái mệnh

Việc lựa chọn số hợp tuổi 1998 theo quái mệnh dựa trên mối quan hệ sinh khắc giữa ngũ hành con số với quái mệnh. Quái mệnh là cung mệnh của tuổi được xác định dựa theo năm sinh và giới tính. Áp dụng học thuyết sinh khắc trong ngũ hành ta có:

- Nam cung Khôn hành Thổ hợp số hành Hỏa (9) và số hành Thổ (2, 5, 8)

- Nữ cung Tốn hành Mộc hợp số hành Thủy (0, 1) và số hành Mộc (3, 4)

b. Sinh năm 1998 hợp số nào theo năm sinh và giới tính

Phân tích cách tính con số may mắn cho tuổi Mậu Dần dựa vào đuôi năm sinh và giới tín. Cách tính được tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Lấy hai số cuối của năm sinh cộng lại với nhau (tổng số A). Nếu A > 9, tiếp tục cộng các số lẻ với nhau để được tổng số B.

Ví dụ:

 • Nam sinh năm 1998: 9 + 8 = 17 (A)

 • Nữ sinh năm 1998: 9 + 8 = 17 (A)

Vì A > 9, ta tiếp tục cộng các số lẻ:

 • Nam: 1 + 7 = 8 (B)

 • Nữ: 1 + 7 = 8 (B)

- Bước 2: Tìm con số may mắn:

 • Nam: Lấy 10 trừ đi B để được C.

 • Nữ: Lấy 5 cộng với B để được D (Nếu D > 9, cộng dồn các con số đơn trong kết quả để được E)

Nam: 10 - 8 = 2 (C)

Nữ: 5 + 8 = 13 (D)

Vì D > 9, ta cộng dồn các con số đơn:

Nữ: 1 + 3 = 4 (E)

- Bước 3: Xác định số may mắn:

 • Nam: Số may mắn là C (2).

 • Nữ: Số may mắn là E (4).

c. Con số may mắn của tuổi Mậu Dần theo cửu tinh

Theo Cửu tinh, người sinh năm 1998 thuộc vận 7, được sao Thất Xích (Phá Quân) đại diện. Sao Thất Xích thuộc hành Kim, vốn là sao xấu, có thể mang đến nhiều rắc rối, tai họa và hiểm nguy cho gia chủ. Để hóa giải và giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực này, người tuổi Mậu Dần nên sử dụng những con số có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với hành Kim. Trong đó: 

 • Thổ sinh Kim: Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, do đó sử dụng con số thuộc hành Thổ sẽ giúp gia tăng năng lượng cho bản mệnh, từ đó hỗ trợ và bồi bổ cho sao Thất Xích.

 • Kim tương hỗ Kim: Sử dụng con số thuộc hành Kim sẽ giúp củng cố năng lượng cho bản mệnh, từ đó tăng cường sức mạnh và khả năng chống lại những ảnh hưởng xấu từ sao Thất Xích.

d. Tuổi Mậu Dần 1998 hợp số nào theo năm sinh

Theo năm sinh, con số hợp tuổi Mậu Dần được xác định theo công thức sau:

 • Tính tổng các chữ số trong năm sinh: 1 + 9 + 9 + 8 = 27

 • Cộng các chữ số của tổng trên cho đến khi chỉ còn một chữ số: 2 + 7 = 9

Do đó, người tuổi Mậu Dần 1998 được cho là hợp với số 9.

7. Số hợp tuổi 1998 nên kết hợp với số nào thì gia tăng may mắn?

Ngoài số hợp tuổi Mậu Dần 2, 5, 8 và số 9 thì quý bạn có thể sử dụng các con số này kết hợp với các con khác để tạo thành những bộ số có ý nghĩa may mắn vượt trội, có thể kể đến như: 

 • 251: Sinh tài, khởi đầu suôn sẻ.

 • 256: Lộc tài, thu hút may mắn về tiền bạc.

 • 259: Tài lộc viên mãn, thành công rực rỡ.

 • 253: Tình duyên suôn sẻ, hạnh phúc viên mãn.

 • 257: Tình yêu vĩnh cửu, gắn bó bền chặt.

 • 890: Sinh khí, khởi đầu thuận lợi.

 • 899: Viên mãn, thành công vang dội.

 • 894: Ổn định, phát triển bền vững.

 • 896: Thuận lợi, thăng tiến trong công việ

 • 580: Sinh khí, khởi đầu mới đầy may mắn.

 • 589: Tài lộc viên mãn, thành công rực rỡ.

 • 582: Cân bằng, bảo vệ sức khỏe.

 • 586: Thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ về con số may mắn cho người tuổi Mậu Dần 1998 sẽ giúp quý bạn có thêm niềm tin và sự tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng con số may mắn chỉ mang tính chất tham khảo. Quan trọng nhất để đạt được thành công và hạnh phúc chính là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mỗi người. 

Biên soạn bởi: Xemboisim.vn!

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
26
Chủ nhật
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
19
4/2024 (ÂL)
Ngày: Canh Dần
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall