Số 1368 nghĩa là gì? Cách ứng dụng ý nghĩa số 1368 trong sim?

Số 1368 nghĩa là gì mà được nhiều người săn tìm thì theo tìm hiểu của chúng tôi thì bộ số này mang ý nghĩa may mắn tài lộc. Tuy nhiên xét theo nhiều phương diện khác như ngũ hành, quẻ dịch, du niên…thì số 1368 có ý nghĩa khác nhau. Vậy để lý giải bí ẩn số 1368 là gì thì mời quý bạn cùng xemboisim.vn phân tích chi tiết dưới đây. 

I. Trong quan niệm dân gian số 1368 nghĩa là gì?

Theo dân gian lưu truyền, ý nghĩa của 1368 sẽ dựa vào sự kết hợp của ý nghĩa từng con số 1, 3, 6, 8. Cụ thể:

 • Ý nghĩa số 1: Theo Hán Việt, số 1 đại diện cho số Sinh, hàm ý vạn vật sẽ sinh sôi, nảy nở. Đây còn là con số có ý nghĩa độc nhất, không phải ai cũng có thể có được. 

 • Ý nghĩa số 3: Theo âm Hán Việt, số 3 đọc là Tam, lái là Tài nên con số 3 được nhiều người ưa thích vì ý nghĩa may mắn về tiền bạc. Bên cạnh đó, con số 3 còn là con số thể hiện sự bền vững, chắc chắn, không dễ thay đổi.  

 • Ý nghĩa số 6: Con số này tượng trưng cho chữ Lộc vì theo cách phát âm của người Hoa, số 6 đọc là Lục, lái là Lộc. Bởi vậy con số 6 mang ý nghĩa cát lợi, nhận được nhiều cơ hội, khó khăn sẽ được quý nhân giúp đỡ.

 • Ý nghĩa số 8. Con số này đại diện cho chữ Phát, đại diện cho sự thăng tiến, phát triển, lên cao. 

Như vậy, bộ số 1368 (Sinh Tài Lộc Phát) sẽ mang ý nghĩa tiền bạc, vạn sự tốt đẹp, thăng tiến phát triển không ngừng. Bởi vậy mà bộ số này được nhiều người săn đón và mong muốn được sở hữu, nhất là những người trong giới kinh doanh, làm ăn. 

II. Trong phong thủy ý nghĩa 1368 là gì?

Xét trong phong thủy, số 1368 nghĩa là gì sẽ được xét theo những phương diện như ngũ hành, quẻ dịch, du niên, âm dương. Đặc điểm của những phương diện xét ý nghĩa số 1368 như sau:

1. Theo du niên số 1368 nghĩa là gì?

Theo Bát biến du niên, bộ số 1368 được cấu tạo bởi hai cặp số 13 và 68 đại diện cho sao Thiên Y. Đây là cát tinh may mắn, mang ý nghĩa về tài lộc, chủ về lộc lá dồi dào, thăng tiến không ngừng.

2. Ý nghĩa số 1368 theo ngũ hành?

Theo ngũ hành, bạn nên đánh giá ý nghĩa số 1368 qua mối quan hệ ngũ hành nội tại các con số. Nếu xuất hiện nhiều mối quan hệ tương sinh thì bộ số này có ý nghĩa tốt, hứa hẹn bổ trợ cho chủ nhân gặp nhiều may mắn. Cụ thể ngũ hành nội tại các con số trong bộ số 1368 như sau:

 • Số 1 ngũ hành Thủy

 • Số 3 ngũ hành Mộc

 • Số 6 ngũ hành Kim

 • Số 8 ngũ hành Thổ

Như vậy trong bộ số này có những mối quan hệ tương sinh như: số 1 với số 3 (Thủy sinh Mộc); số 8 với số 6 (Thổ sinh Kim); số 6 với số 1 (Kim sinh Thủy). Cho nên khi xét ngũ hành thì ý nghĩa 1368 có ý nghĩa may mắn, chủ nhân sẽ phát triển thăng tiến. 

3. Xét theo Quẻ Dịch số 1368 có ý nghĩa gì?

Phân tích nội quái và ngoại quái của bộ số 1368 ta thấy:

 • Chia bộ số 1368 thành hai phần bằng nhau là 13 và 68, trong đó nửa đầu để xác định nội quái, nửa sau để xác định hạ quái.

 • Cộng tổng hai phần thấy 1+3 bằng 4, 6+8 bằng 14. Đối chiếu với giá trị 8 quái được tổng số 4 ứng với nội quái Chấn, còn tổng số 14>8 thì bạn lấy 14 chia 8 được 1 dư 6, đối chiếu phần dư được ngoại quái Khảm

 • Ghép nội quái và ngoại quái thấy được quẻ Lôi Thủy Giải

Như vậy, quẻ đại diện cho bộ số 1368 là quẻ Lôi Thủy Giải, đây là quẻ Cát, báo hiệu những gian nan, khó khăn sẽ sớm được khắc phục, giải quyết. Dụng quẻ giải sẽ giúp vận hạn tiêu giảm, mọi sự như ý, công danh sự nghiệp thăng tiến.

4. Ý nghĩa số 1368 theo Âm Dương

Với phương diện này, chúng ta cần xét năng lượng âm dương của từng con số, tiếp theo nên xét mức độ hòa hợp âm dương trong cả bộ số 1368. Theo nguyên lý âm dương, số chẵn mang năng lượng âm, số lẻ mang năng lượng dương. Như vậy năng lượng của từng con số trong bộ số 1368 như sau:

 • Số 1 và số 3: số lẻ mang tính Dương

 • Số 6 và số 8: số chẵn mang tính Âm

Như vậy xét theo nguyên lý âm dương thì bộ số 1368 đảm bảo cân bằng nội tại số sim. Hứa hẹn đem đến cho chủ nhân suôn sẻ, cuộc sống ít gặp khó khăn, trở ngại.

>>> Xem thêm ý nghĩa bộ số đặc biệt khác:

III. Cách ứng dụng số 1368 trong sim số điện thoại

1. Sim số đẹp đuôi 1368 nghĩa là gì?

Sim đuôi 1368 theo sim số đẹp là dòng sim Lộc Phát, hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là sim Sinh Tài Lộc Phát, mang ý nghĩa phát triển, may mắn, tài lộc dồi dào. Bởi vậy mà dòng sim số đẹp đuôi 1368 rất được nhiều người săn lùng sử dụng, đặc biệt là người làm ăn, buôn bán, kinh doanh. 

2. Sim phong thủy đuôi 1368 nghĩa là gì?

Bộ số 1368 xuất hiện đuôi sim phong thủy chính là một điểm cộng giúp vẻ hình thức bên ngoài và gia tăng ý nghĩa may mắn sinh tài lộc phát trong sim. Tuy nhiên muốn chọn được dãy sim phong thủy chứa đuôi 1368 thì quý bạn cần kết hợp các yếu tố khác như:

 • Ngũ hành: Xét mối quan hệ giữa ngũ hành sim với bản mệnh người dùng. Nên chọn sim có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh, tránh chọn sim có ngũ hành khắc mệnh. Bên cạnh đó, nên xét hành suy - hành vượng của tứ trụ mệnh theo thuyết can chi tàng ẩn. Từ đó ưu tiên sử dụng dãy sim có ngũ hành tương đồng với hành suy, đóng vai trò như liều thuốc của mệnh, giúp mang đến nhiều may mắn cho chủ sim.

 • Quẻ dịch: Tùy vào mục đích sử dụng, quý bạn sẽ có hướng chọn dãy sim phong thủy đuôi 1368 khác nhau. Những dãy sim này sẽ chứa những quẻ dịch tương ứng, muốn xác định quẻ dịch đại diện cho sim thì quý bạn phải xét quẻ chủ và quẻ hỗ. Trong đó, quẻ chủ đóng vai trò chủ đạo, quẻ hỗ đóng vai trò bổ trợ. Một dãy sim tốt sẽ chứa cặp quẻ chủ - quẻ hỗ mang ý nghĩa cát - cát hoặc ít nhất cát - bình hòa.

 • Âm dương: Muốn dãy sim mang đến tài lộc, may mắn thì dãy sim phong thủy cần phải đảm bảo âm dương hài hòa. Theo âm dương, sim phong thủy sẽ có nội tại cân bằng theo tỷ lệ 5 số chẵn (khí âm) 5 số lẻ (khí dương). Hoặc quý bạn cũng thể chọn dãy sim cân bằng với âm dương niên mệnh của tuổi, người Âm mệnh nên dùng sim vượng Dương và ngược lại người Dương mệnh nên dùng sim vượng Âm.

 • Cửu tinh đồ pháp: Tại trung cung của cửu tinh đồ pháp hiện nay có sao Bát Bạch. Nên đây chính là cát tinh của thời vận, số 8 sẽ là con số nhận được nhiều cát khí từ cát tinh Bát Bạch. Khi chọn sim phong thủy quý bạn nên chọn dãy số xuất hiện con số này. 

 • Tổng nút: Tổng nút càng cao thì ý nghĩa may mắn càng gia tăng. Theo đó, quý bạn nên chọn sim có tổng nút từ 8 đến 10 điểm, tránh chọn sim có tổng điểm 1 - 4 điểm. Còn 5 - 7 điểm thì có thể sử dụng.

Tóm lại, khi xem 1368 nghĩa là gì có thể thấy bộ số này mang ý nghĩa đẹp. Quý bạn có thể kết hợp bộ số này vào việc chọn sim, biển số xe, số tài khoản. Hứa hẹn trong quá trình sử dụng bộ số 1368, những nguồn năng lượng cát lợi sẽ mang đến nhiều biến chuyển tích cực cho cuộc sống. 

>>> Số điện thoại bạn đang dùng hung hay cát, sử dụng ngay phần mềm Bói Sim của xemboisim.vn

 

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • sim 1368 có ý nghĩa gì

 • ý nghĩa con số 1368

 • sim đuôi 1368 có ý nghĩa gì

 • đuôi 1368 có nghĩa gì

 • ý nghĩa sim đuôi 1368

 • 1368 ý nghĩa gì