Số 27 có ý nghĩa gì tốt hay xấu theo phong thủy Đông Tây?

Thứ 4, 29/5/2024

MỤC LỤC

Ý nghĩa số 27 đối với những quan niệm khác nhau có những trái chiều. Bởi số 7 theo mỗi phương diện cuộc số được hiểu theo các nghĩa khác nhau, có ý nghĩa hung xấu nhưng cũng có ý nghĩa tốt đẹp. Để hiểu chính xác số 27 có ý nghĩa gì? ý nghĩa con số 27 có tốt cho công việc của bản thân hay không hãy tham khảo phần phân tích bên dưới.

1. Khái quát về con số 27

- Số 27 là con gì? => Trả lời: Số 27 tượng trưng cho con rùa

- Số 27 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 27 thuộc ngũ hành Thổ

- Số 27 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 27 hợp mệnh Thổ hoặc mệnh Kim

- Số 27 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 27 khắc mệnh Thủy

- Số 27 là số âm hay số dương?  => Trả lời: Số 27 là con số cân bằng âm dương

- Ai nên dùng số 27?  => Trả lời: Người nên dùng số 27 là Dương Thổ, Âm Thổ, Dương Kim hoặc Âm Kim

 

so 27 co y nghia gi

2. Theo phong thủy Phương Đông số 27 có ý nghĩa gì?

2.1 Ý nghĩa số 27 theo quan niệm dân gian 

Trong quan niệm dân gian, số 27 được hiểu mang ý nghĩa về sự cân bằng, trọn vẹn và hạnh phúc được lâu bền, kèm theo đó là quyền năng to lớn. Ý nghĩa này được dịch từ số 2 là mãi, số 7 là phất, ghép lại là “mãi mãi phất lên”. Theo đó người dùng sở hữu cặp số này làm việc gì cũng hanh thông, không ngừng có bước tiến. 

Tuy nhiên, cũng có một số quan điểm cho rằng, số 27 được dịch là “mãi mãi thất bại”, bởi số 7 hiểu theo nghĩa là thất, thất trong thất bại. Vì thế, sử dụng con số 27 trong cuộc sống mọi việc đều khó được thuận ý, đầu tư dễ thu về thất bại, kinh doanh thất bát, không thu hồi về vốn.

2.2 Ý nghĩa con số 27 trong phong thủy ngày

Trong phong thủy ngày, nếu số 27 xuất hiện trong các trường hợp sau đây sẽ mang ý nghĩa bất lợi và hung hiểm. 

 • Ngày Tam Nương: Ngày 27 Âm lịch là một ngày xấu, không nên tiến hành công việc đại sự trong ngày này. Nếu tiến hành bất kỳ công việc đại sự như xây nhà, mua sắm xe cộ, cưới hỏi,... thì đều dẫn tới vận xui.

 • Ngày Dương Công Kỵ: Ngày 27 tháng 8 (Âm lịch). Đây là ngày đại kỵ, nên đề phòng những tai họa có thể bất ngờ đưa tới. Ngày này cũng nên tránh thực hiện các công việc lớn.

2.3 Ý nghĩa số 27 trong phong thủy tuổi

Ở tuổi 27 trong phong thủy của tuổi quý bạn sẽ gặp hạn Tam Địa Sát. Đây là một trong những hạn gặp trong Hoang Ốc. Vì thế nếu phạm vào việc làm nhà khi gặp hạn tuổi này thì chủ nhân dễ bị đau ốm hoặc bệnh tật. Đặc biệt bệnh tật lâu ngày mới có thể khỏi được. Dựa vào thông tin này có thể thấy rằng, số 27 trong phong thủy tuổi phạm hạn liên quan tới việc làm nhà nên cần tránh. 

2.4 Tuổi 27 trong tử vi sao chiếu gì, sao hạn gì?

Tử vi của mỗi tuổi theo các năm sẽ ứng với sao chiếu mệnh. Đây là sao chiếu có những tác động lên vận trình cuộc sống của chủ nhân suốt một năm. Khi bước sang tuổi 27, người nam mạng gặp sao chiếu mệnh Mộc Đức, còn người nữ mạng cùng tuổi gặp sao Thủy Diệu. Đây đều là các cát tinh. Cụ thể mời quý bạn theo dõi phần phân tích bên dưới:

 • Sao chiếu Mộc Đức nam mạng tuổi 27 chủ về một năm tuổi đón được an vui, may mắn trong mọi mặt cuộc sống, nhất là về phương diện tình cảm, có thể dẫn tới hôn sự. 

 • Sao chiếu Thủy Diệu nữ mạng tuổi 27 tượng trưng cho hỷ sự và tài lộc. Người tuổi này trong năm có được chuyện vui tình cảm đưa tới. 

Chiếu mệnh tuổi 27 đều là những cát tinh. Vì thế, con số 27 trong tử vi của tuổi thể hiện ý nghĩa may mắn, tốt đẹp. Chủ mệnh có thể đón được điềm cát đưa tới về chuyện tình cảm.

2.5 Số 27 có ý nghĩa gì trong kinh dịch?

Quẻ dịch ứng dụng để luận đoán sự vật, sự việc. Theo đó giải nghĩa số 27 trong kinh dịch có thể giúp chủ mệnh có được trả lời cho băn khoăn về công việc trong tương lai gần. Cách lập quẻ dịch số 27 được tạo từ ngoại quái (xác định theo mai hoa dịch số bằng chữ) và nội quái (xác định theo giờ động tâm). 

 • Ngoại quái: Ứng dụng mai hoa dịch số bằng chữ thì người dùng cần tính được số nét của số 27. Số 56 khi viết trong tiếng Trung là 二十七 (đọc là Èr shí qī) số nét là 6. Dùng số nét chia cho 8, lấy 6 chia 8 được 7 dư 4, ứng với quái Chấn.

 • Nội quái: Căn cứ vào phương pháp mai hoa dịch số bằng giờ động tâm, người dùng có thể xác định được nội quái của quẻ số 56. Ví dụ: giờ động tâm là giờ Sửu, ngày 28 tháng 3 năm 2024 (Âm lịch). Quy đổi con số được giờ Sửu (số 2), ngày 28 (số 28), tháng 3 (số 3), năm 2024 Giáp Thìn (số 5), tính tổng được 2+28+3+5 bằng 38 chia cho 8 dư 6, ứng với quái Khảm. 

Ghép lại ngoại quái và nội quái của số 56 được quẻ dịch Sơn Thủy Mông. Đối với quẻ dịch Mông thể hiện công việc của chủ mệnh đang trong thời kỳ mù mờ và không được như ý. Thậm chí còn có sự xáo trộn. Vì thế mọi hành động đều cần cẩn trọng. Theo đó, ý nghĩa số 27 trong kinh dịch ứng với giờ động tâm trên là xấu, dù làm học tập hay công việc thì cần xem xét hình thế mới hành động. 

2.6 Ý nghĩa số 27 trong ngũ hành 

Ngũ hành của số 27 được xem xét dựa vào ngũ hành chủ đạo (mệnh quái của con số). Số 27 mệnh quái Cấn Thổ. Vì thế ngũ hành của số 27 là hành Thổ. Phân tích mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương trợ thì con số 27 hợp với người có năm sinh thuộc hành Thổ hoặc hành Kim. Kết hợp với năng lượng trong nội tại con số có sự cân bằng về âm và dương. Vì thế người dùng số 27 là Dương Thổ, Âm Thổ, Dương Kim hoặc Âm Kim ở các năm sinh như: Tân Mùi (1991), Đinh Tỵ (1977), Canh Thìn (2000), Ất Sửu (1985), Quý Dậu (1993)...

Ngoài ra, người có ngũ hành thuộc Thủy không nên dùng con số 27. Xét theo mối quan hệ sinh khắc thì ngũ hành Thổ của con số 27 xung khắc cho bản mệnh Thủy. Vì thế, người hành Thủy dùng con số 27 có thể mang tới những kìm hãm hoặc bất lợi trong cuộc sống. 

2.7 Ý nghĩa của số 27 trong Du Niên

Trong Du Niên, số 27 thuộc cung Thiên Y. Đây là cung tốt thể hiện ý nghĩa về lộc tiền bạc, tài chính hanh thông và đầu tư vào đâu cũng dư dả tới đó. Cùng với đó, đây cũng là cung thể hiện sự thăng tiến trong công việc. Vì thế, số 27 trong Du Niên mang ý nghĩa tốt lành, đặc biệt cho phương diện về tiền bạc.

3. Số 27 có ý nghĩa gì theo văn hóa phương Tây?

3.1 Ngày sinh số 27 có ý nghĩa gì?

Số 27 trong ngày sinh thể hiện tính cách của chủ nhân đa phần ấm áp, đáng tin cậy và vô cùng thân thiện. Người này luôn là nơi mọi người gửi gắm niềm tin, chia sẻ tâm tư tình cảm, những hoài bão. 

Đây là người có trách nhiệm. Họ luôn nỗ lực để cống hiến hết mình cho công việc. Tuy nhiên đôi khi những đề xuất có thể không phù hợp để áp dụng vào thực tế. Cùng với đó, người này nên biết cách mài dũa tính thiếu kiên định của bản thân. Có như vậy thì mới tạo được cuộc sống cân bằng, công việc xuôi thuận.

>>> Vận mệnh theo ngày sinh bạn là gì, tham khảo ứng dụng xem bói ngày sinh - xemboisim.vn

3.2 Ý nghĩa con số thiên thần 27 trong cuộc sống

Số 27 thiên thần trong cuộc sống thể hiện con đường bạn đang đi là đúng hướng và luôn được các thiên thần song hành và giúp sức. Khi bạn phát huy tài năng ẩn nấu bên trong con người thì cuộc sống của bạn sẽ chuyển sang vận mới. Nơi có sự che chở và bao hộ của các vị thần thánh giúp loại bỏ những tai ương, trở ngại cho con đường tới với thành công của chủ mệnh. 

Con số này cũng thể hiện về điều hy vọng. Bạn nên giữ vững niềm tin ngay cả trong trường hợp cuộc sống của bạn không được thuận ý. Về lâu về dài thì hiện thực hóa và niềm tin sẽ đạt được. 

4. Số 27 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Con số 27 trong tình yêu là sự kết hợp giữa con số 2 tượng trưng cho sự yêu thương, số 7 đại diện cho nụ hôn. Cặp số này là sự ghép lại của ý nghĩa chủ về tình cảm nồng cháy, muốn thể hiện tình yêu thông qua những nhắn gửi yêu thương hay nụ hôn. Vì thế, cặp số 27 được những đôi lứa yêu nhiều yêu thích và sử dụng để thể hiện cảm xúc lãng mạn, gắn kết và hạnh phúc.

>>> Phân tích chuyện tình cảm của đôi bạn bằng ứng dụng xem bói tình yêu - xemboisim.vn

5. Ứng dụng ý nghĩa số 27 trong cuộc sống

5.1 Số nhà 27 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số 27 trong số nhà thường được áp dụng theo quan niệm của Phật giáo. Cặp số này chính là sức mạnh cũng như quyền năng được duy trì mãi. Vì thế đây là số nhà đẹp, mang năng lượng tích cực thúc đẩy địa vị và vai trò của chủ nhà trong các phương diện cuộc sống cũng như sự nghiệp. 

5.2 Biển số xe 27 có ý nghĩa gì?

Biển số xe đuôi 27 mang ý nghĩa trái chiều, có người đánh giá là tốt nhưng có người lại cho rằng biển số xe này xấu. Chính vì thế, quan niệm cho rằng biển đuôi 27 ý nghĩa tốt đẹp thì khi dùng biển số xe cuộc sống của chủ mệnh không ngừng phất lên. Nhưng quan điểm cho rằng biểu số xe đuôi 27 xấu thì tương ứng với ý nghĩa mãi không đón được lộc, chủ về mất mát, cuộc sống khó thuận ý. Tuy nhiên, chuyên gia có lời khuyên dành cho lĩnh vực biển số xe thì đuôi 27 nên hiểu theo ý nghĩa tích cực khi kết hợp với người hợp phong thủy tuổi. 

Biển số xe khi có đầu 27 thì mang ý nghĩa về ký hiệu mã vùng của phương tiện ô tô, mô tô của tỉnh Điện Biên. Theo đó, bất kỳ dãy biển số nào được cấp và quản lý bởi công an tỉnh Điện Biên đều bắt đầu bằng con số 27.

>>> Phân tích phong thủy biển số xe bạn sở hữu tốt hay xấu bằng ứng dụng bói biển số xe

5.3 Ý nghĩa số điện thoại đuôi 27

Đối với những người chuộng sim đẹp, số 27 về hình thức không mấy ấn tượng, nhưng sim điện thoại đuôi 27 lại được đánh giá cao về ý nghĩa. Đó là ý nghĩa về sự an ổn về sự nghiệp, vận may đưa tới và dự báo về tương lai xán lạn. Đặc biệt, khi kết hợp thêm các con số đẹp thì ý nghĩa của đuôi số 27 càng được nâng lên. Điển hình là:

 • Sim điện thoại đuôi 027: Không lo bất lợi mãi, cơ hội phía trước

 • Sim điện thoại đuôi 227: Sự nghiệp phát triển, công danh địa vị không ngừng thăng tiến

 • Sim điện thoại đuôi 327: Tiền tài vững bền, tăng lên

 • Sim điện thoại đuôi 7227: Thế số gánh đẹp mắt, ý nghĩa về sức mạnh và quyền lực đang đến

 • Sim điện thoại đuôi 25.26.27: Mỗi cặp tiến một nước thể hiện sự thăng tiến cũng như phát triển, có cả phúc, lộc và phất. 

 • v…v…

>>> Giải mã số điện thoại có nguồn năng lượng phong thủy tốt hay xấu bằng phần mềm bói số điện thoại

Với những phân tích trong bài viết, có thể nhận thấy ý nghĩa số 27 phần lớn trong các lĩnh vực, phương diện đều là cát lợi. Đặc biệt là cát lợi cho công danh và sự nghiệp. Vì vậy, bạn có thể tận dụng ý nghĩa con số may mắn này để sử dụng theo mục đích của bản thân, để đón nhận được những thành quả tốt đẹp cho mọi dự định.  

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 06 năm 2024
19
Thứ tư
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
14
5/2024 (ÂL)
Ngày: Giáp Dần
Tháng: Canh Ngọ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall