Con số 34 có ý nghĩa gì? Số 34 trong Phương Đông và Phương Tây?

Thứ 5, 18/1/2024

MỤC LỤC

Xem số 34 có ý nghĩa gì có thể thấy con số 34 luôn tồn tại 2 luồng ý kiến trái chiều. Có người cho rằng số 34 có ý nghĩa là tài tử (ý nghĩa xấu) nhưng cũng có người lại quan niệm về số 34 thể hiện ý nghĩa tài đức, tài năng (ý nghĩa tốt). Trước ý kiến trái chiều này, chuyên gia nhận định rằng, số 34 theo nhiều trường phái sẽ có những ý nghĩa khác nhau, quan trọng người dùng cần phải xác định đúng ý nghĩa con số theo phương diện tương ứng. Vậy ý nghĩa số 34 tốt hay xấu thì mời quý bạn hãy cùng tham khảo tại nội dung dưới đây.

>>> Tham khảo con số kế tiếp: Ý nghĩa số 35

1. Khái quát về con số 34 có ý nghĩa gì?

- Số 34 là con gì? => Trả lời: Số 34 ứng với hình ảnh của con nai

- Số 34 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 34 có ngũ hành thuộc Mộc

- Số 34 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 34 hợp mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa

- Số 34 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 34 khắc mệnh Thổ

- Số 34 là số âm hay số dương? => Trả lời: Số 34 có sự cân bằng của năng lượng âm dương

- Ai nên dùng số 34? => Trả lời: Người nên dùng số 34 là người Dương Mộc, Âm Mộc, Dương Hỏa hoặc người Âm Hỏa. 

Y nghia so 34
 

2. Theo văn hóa phương Đông con số 34 có ý nghĩa gì?

2.1 Ý nghĩa số 34 trong tử vi sao tốt hay xấu?

Sao chiếu mệnh trong tử vi của mỗi người sẽ thay đổi theo từng tuổi. Nếu được cát tinh chiếu thì mọi việc được an yên, cát lợi đưa tới, nhược mà hung tinh chiếu thì bất lợi bủa vây, việc làm không xong, sức khỏe suy giảm. Người tuổi 34 nam mạng gặp sao Kế Đô, còn nữ mạng tuổi này gặp sao Thái Dương. 

Kế Đô chính là hung tinh về tiền bạc hao tốn, khó tránh nạn tai hoặc bệnh tật, buồn khổ hay họa vô đơn chí. Thái Dương là cát tinh chủ về hân hoan và được người khác giúp đỡ. Làm ăn kinh doanh thuận lợi. Đặc biệt, nếu chưa kết hôn gặp Thái Dương người nữ mạng sẽ tìm được tình duyên ở tuổi đó. 

Dựa vào ý nghĩa của sao chiếu trong tử vi có thể thấy rằng, ý nghĩa của số 34 của tuổi nam mạng được hiểu là xấu, còn ý nghĩa số 34 tuổi của nữ mạng dịch là tốt và nhiều may mắn đưa tới.

2.2 Con số 34 có ý nghĩa gì trong phong thủy kinh dịch?

Gieo quẻ Kinh Dịch giúp người dùng đoán biết công việc. Bởi vậy khi xem 34 thuộc quẻ nào hay ý nghĩa số 34 trong quẻ Kinh Dịch cũng chính là việc thông qua con số để đoán biết công việc của chủ nhân. Bởi vậy chuyên gia dành lời khuyên cho việc lập quẻ của số 34 nên thực hiện theo phương pháp Mai Hoa Dịch Số. Trong đó ngoại quái dùng cách dịch chữ, còn nội quái xem xét dựa vào động tâm của người dùng. 

- Tính ngoại quái: Số 34 viết theo tiếng Trung có dạng 三十四 (đọc là Sān shí sì), số nét là 10. Dùng số lượng của nét chia cho 8, tức là lấy 10 chia cho 8 dư 2. Ngoại quái theo đó là Đoài. 

- Tính nội quái: Dựa vào giờ động tâm của chính người xem quẻ. Nếu giả sử động tâm vào giờ Dần, ngày 20 tháng 5 năm Giáp Thìn thì quy đổi con số theo quy ước thì giờ Dần (số 3), ngày 20 (số 20), tháng 5 (số 5), năm Thìn (số 5), tính tổng thời gian động tâm có (3+20+5+5) chia cho 8 dư 1. Nội quái của quẻ theo đó là Càn. 

Dùng ngoại quái và nội quái để ghép lại được quẻ Trạch Thiên Quải. Ý nghĩa của quẻ Quải là dự báo về thời vận là hung hiểm. Chủ nhân dễ gặp phải vận khí xấu và làm việc gì cũng chủ về đưa tới những trở ngại. Xung đột trong mối quan hệ đồng nghiệp hoặc người thân. Theo đó ý nghĩa số 34 trong quẻ dịch với người có giờ động tâm kể trên được hiểu là xấu. Dựa vào quẻ đã lập thì chủ nhân nên cân nhắc trước khi tiến hành công việc gì. Tốt nhất bản thân cần tuân thủ theo những quy định hay kỷ luật để tránh gặp phải tai họa.

2.3 Ý nghĩa của số 34 trong ngũ hành 

Để xem xét số 34 thuộc ngũ hành gì thì có thể dựa vào mệnh quái chủ đạo của cặp số này. Đó là mệnh quái Chấn Mộc. Vì thế đây là con số có ngũ hành thuộc Mộc. Con số này theo đó hợp nhất với người có bản mệnh thuộc hành Hỏa, vì Mộc tương sinh cho Hỏa. Dùng số hành Mộc giúp chủ nhân sinh năm Hỏa mọi điều tiến triển như ý, công việc hanh thông và được toại ý như nguyện. Người bản mệnh Mộc dùng số 34 nhận được sự hỗ trợ của những người xung quanh, công việc chủ về ổn định. 

Ngoài ra, người thuộc hành Thổ không nên dùng con số 34. Vì hành Mộc của con số xung khắc với người bản mệnh Thổ. Dùng con số khắc mệnh khiến cuộc sống của chủ nhân gặp nhiều vất vả, đưa ra những bất lợi cũng như trở ngại liên quan tới công việc.

2.4 Số 34 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Ý nghĩa của con số 34 được hiểu là sự ghép lại của ý nghĩa số 3 và số 4. Trong đó số 3 đọc là tam, dịch nghĩa là tài. Tài trong tiền tài hoặc tài năng. Số 4 đọc là tứ, dịch là tử hoặc cũng có thể dịch là 4 mùa của 1 năm. Chính vì thế dịch ý nghĩa dân gian của số 34 chia thành 2 trường phái:

  • Số 34 có ý nghĩa xấu: Trường phái này đánh giá ý nghĩa số 34 là “tài tử” thể hiện sự bất lợi, tiền bạc hao hụt, mất mát. Kinh doanh gặp con số 34 tượng trưng cho sự đen đủi, khó thành công.

  • Số 34 có ý nghĩa tốt: Ở cách dịch này số 34 được hiểu là “tiền tài cả năm”. Theo đó người sở hữu cặp số này làm ăn thuận lợi, đón được lộc về tiền tài. Kế hoạch kinh doanh cát lợi, bội thu. 

Theo chuyên gia, con số 34 có thể hiểu theo ý nghĩa tích cực. Bởi lẽ không chỉ ở phần dịch nghĩa và về hình thức đây là con số tiến. Số tiến luôn thể hiện sự đi lên, phát triển và tiến triển tốt đẹp. Vì thế nên sử dụng ý nghĩa số 34 theo ý nghĩa tốt. 

>>> Xem ý nghĩa từng con số 3 và số 4 để đánh giá và hiểu sâu hơn về con số 34 tại:

3. Ý nghĩa số 34 theo văn hóa người phương Tây

3.1 Ý nghĩa con số thiên thần 34 trong cuộc sống

Con số thiên thần 34 ứng với lời cảnh báo về mong muốn và dự định công việc của chủ nhân dễ dẫn đến kết quả không được như mong muốn. Chính vì thế, người này cần phải có sự quyết tâm, bản thân không ngừng cố gắng, thành công có được không bao giờ là điều dễ dàng.

Số 34 cũng có ý nghĩa về thiên thần đang giúp đỡ bạn trong hành trình của chính bạn. Đôi khi bạn sẽ vấp phải những trở ngại, thậm chí mất mát về tài chính thì bạn cũng có thể nhận được sự giúp đỡ và chỉ đường dẫn lối.

3.2 Ý nghĩa số 34 trong thần số học

Con số 34 trong thần số học là sự hợp lại của trí tuệ và khả năng kiểm soát bản thân. Ý nghĩa của con số này thể hiện về chủ nhân có thể phát huy tối đa khả năng của mình, thể hiện khả năng nghiên cứu và dành thời gian cho những sản phẩm khoa học. Cùng với đó đây cũng là con người có tài lãnh đạo. 

Với sự kết hợp của trí tuệ lẫn kỷ luật, đây là con số ứng với người có ảnh hưởng lớn trong công đồng, trong xã hội. Vì thế thành công cũng có thể đạt được cho người có con số thần số học này.

3.3 Số 34 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Trong chuyện tình yêu, gặp con số 34 có thể được hiểu với ý nghĩa không được may mắn. Số 34 thể hiện về đôi lứa dành tình cảm yêu thương và nhớ nhung cho nhau nhưng lại khó đi tới được kết cuộc viên mãn. Chính vì thế, số 34 không phải là con số may mắn trong tình yêu và hạn chế sử dụng để thể hiện tình cảm.

>>> Phân tích & đánh giá tình cảm của đôi bạn bằng cách sử dụng phần mềm xem bói tình yêu của chúng tôi

4. Ứng dụng con số 34 có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

4.1 Ý nghĩa số 34 trong sim điện thoại

Xét về mặt hình thức thì số 34 không phải là cặp số đẹp trong lĩnh vực sim số đẹp. Còn khi xét về mặt ý nghĩa thì dạng sim đuôi 34 cũng được nhiều người đánh giá thể hiện sự thăng tiến và cát lành. Đặc biệt, ý nghĩa của sim đuôi 34 trở nên may mắn khi có sự xuất hiện của con số đẹp kết hợp. Nổi bật như trường hợp:

- Sim đuôi *234: Là dạng sim số sảnh tiến lên rất  đẹp, thể hiện về ý nghĩa một năm bốn mùa dư giả tiền bạc. 

- Sim đuôi *3456: Cũng là dạng sim tiến, đại diện cho ý nghĩa về vừa có phúc, vừa có tài, đời sống no đủ, bốn mùa hanh thông. 

- Sim đuôi *3434: Đây là dạng sim lặp, hình thức độc đáo, ý nghĩa về lộc tài đưa tới trọn vẹn trong 4 mùa của cả năm.

>>> Phân tích dãy sim đang dùng tốt hay xấu bằng cách sử dụng ứng dụng xem bói số điện thoại của xemboisim.vn

4.2 Con số 34 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

Biển số xe đuôi 34 thể hiện ý nghĩa tốt đẹp. Đó là thăng tiến, phất lên của sự nghiệp, đi lại dễ dàng, hanh thông và xe cộ an toàn. Bởi vậy, sở hữu biển số xe này có thể giúp cho chủ nhân mở ra tương lai tươi sáng cũng như những thành công lớn trong đời người. 

Ngoài ra, có một số quan niệm cho rằng biển số 34 mang ý nghĩa mất mát. Tuy nhiên, ý nghĩa này chỉ được thể hiện khi song hành với chủ nhân không hợp về phong thủy. Vì thế, ý nghĩa biển số xe 34 có thể mang ý nghĩa tốt theo kỳ vọng còn cần hợp với phong thủy tuổi của chủ nhân. 

>>> Tra cứu ý nghĩa biển số xe cát hay hung bằng phần mềm hỗ trợ xem bói biển số xe hợp tuổi

Ý nghĩa số 34 được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Đối với người đang mong muốn có thể đón nhận được những tốt đẹp từ năng lượng tích cực của con số này đem lại, thì cần lưu tâm rằng xem xét kỹ lưỡng ý nghĩa số 34 theo đúng phương diện công việc ứng dụng. Đồng thời con số cũng cần phải hợp phong thủy đối với chủ nhân. Tóm lại với câu hỏi “con số 34 có ý nghĩa gì” thì có thể thấy đây là cặp số mang đến may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Hy vọng đây sẽ là con số tài lộc, trợ giúp gia chủ trong nhiều phương diện cuộc sống.

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
26
Chủ nhật
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
19
4/2024 (ÂL)
Ngày: Canh Dần
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall