Ý nghĩa số 38: Nên chọn hay nên tránh theo dân gian và phong thủy?

Thứ 3, 4/6/2024

MỤC LỤC

Mỗi con số đều hàm chứa những ý nghĩa bên trong, con số 38 cũng vậy. Ý nghĩa số 38 theo mỗi trường phái sẽ có cách hiểu không giống nhau. Chính vì vậy, trong bài viết này, chuyên gia của chúng tôi sẽ phân tích chi tiết, sâu sắc nhiều khía cạnh và trường phái như dân gian, phong thủy cũng như khả năng ứng dụng trong cuộc sống như thế nào để tận dụng tối đa năng lượng cát lành của con số.

>>> Tham khảo con số kế tiếp: Ý nghĩa số 39

1. Ý nghĩa số 38 theo quan niệm dân gian

Số 38 kết hợp giữa số "3" (tài) và số "8" (phát), có thể được hiểu là "tài phát". Ý nghĩa này mang đến một thông điệp tích cực về tiền tài và sự thịnh vượng. Trong quan niệm người Việt, sự kết hợp này thường được xem là mang lại may mắn và thành công, tạo điều kiện cho sự gia tăng tài lộc và sự phát triển không ngừng. Theo đó, người kinh doanh không thể bỏ qua cặp số 38 vì những ý nghĩa tốt đẹp cho làm ăn, buôn bán giúp cho kinh doanh thuận lợi và đón được lộc tiền bạc.

Tìm hiểu những bài viết hữu ích khác:

2. Số 38 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

a. Ý nghĩa con số 38 theo Ngũ Hành

Ngũ hành của số 38 dựa vào việc xem xét nội quái của cặp số. Cặp số 38 có nội quái Khôn ngũ hành Thổ. Theo đó, số 38 được cho là có ngũ hành thuộc Thổ. Ngũ hành Thổ của số 38 hợp với người có bản mệnh thuộc Thổ (thể hiện ý nghĩa bổ trợ), hoặc người có bản mệnh thuộc Kim, bởi hành Thổ của con số tương sinh cho bản mệnh Kim của chủ nhân. 

so 38 co y nghia gi

b. Ý nghĩa số 38 theo Âm Dương?

Con số 38 mang năng lượng dương hay âm, điều này phụ thuộc vào con số là số chẵn hay số lẻ. Số 38 là con số chẵn, vì vậy được hiểu là mang năng lượng âm. Cho nên câu trả lời cho số 38 là số âm hay số dương thì số 38 là con số âm. 

c. Số 38 có ý nghĩa gì theo Du Niên?

Trong Du Niên, con số 38 ứng với cung hung Lục Sát. Vì thế, xét theo trường phái này thì số 38 mang ý xấu, hung hai và tai ương. Nếu ứng dụng trong Du niên thì người dùng cẩn thận con số 38 có thể cản trở sự nghiệp, công việc khá thành hoặc gia đạo không thuận hòa, bất lợi về tình cảm. 

d. Ý nghĩa của số 38 theo Kinh Dịch

Dịch nghĩa số 38 theo Kinh Dịch thì con số này ứng với quẻ Hỏa Địa Tấn. Đây là quẻ dịch cát chủ về mọi việc tiến triển hanh thuận và may mắn. Về tài vận cũng được thuận lợi, nhiều cơ hội phát triển cái mới. Tuy nhiên không nên vì thấy thuận mà chủ quan, bởi tự mãn sẽ ảnh hưởng tới thành quả cuối cùng của công việc. 

e. Số 38 có ý nghĩa gì theo sao tử vi

Trong sao chiếu tử vi theo năm, số 38 mang ý nghĩa xấu. Đối với người bước vào tuổi 38 nam mạng gặp sao chiếu mệnh Thổ Tú, thể hiện ý nghĩa về trở ngại, bất lợi miệng tiếng, xuất hành không thuận, gia đạo bất hòa, kinh doanh chủ về thua lỗ. Còn nữ mạng tuổi 38 thì gặp sao chiếu Văn Hớn chủ về làm mọi việc ở mức độ trung bình nhưng sức khỏe không tốt, dễ vướng vào tai hình hay việc quan sự. Theo đó, ở trường phái sao chiếu tử vi thì số 38 mang ý nghĩa xấu, ảnh hưởng không tốt cho nhiều phương diện cuộc sống của chủ nhân. 

f. Số 38 có ý nghĩa gì theo phong thủy tuổi

Phân tích phong thủy tuổi thì người ứng với con số 38 gặp hạn tuổi Hoang Ốc, cụ thể là Ngũ Thọ Tử. Đây là hạn xấu cho dự định làm nhà hoặc sửa chữa nhà cửa của chủ nhân. Vướng phải hạn Hoang Ốc chủ nhân không nên không tiến hành việc trọng đại, nổi bật như làm nhà. Bởi nếu tiến hành thì khó tránh bất lợi cuộc sống, sự nghiệp ảnh hưởng cũng như tình cảm gia đạo đưa tới khó hòa hợp, nảy sinh mâu thuẫn. 

3. Số 38 có ý nghĩa gì trong đuôi số điện thoại?

a. Số điện thoại chứa đuôi số 38 hợp với ai?

Đối với quan niệm của không ít người dùng, số 38 chính là cặp số hàm chứa ý nghĩa may mắn, thuận lợi và hanh thông về phương diện kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh nhà đất. Bởi vậy, sự xuất hiện của cặp số 38 ở số điện thoại được nhiều người yêu thích và không ngừng săn tìm. Bởi lẽ, đối với họ khi sở hữu số sim chứa cặp số may mắn này thì mọi sự làm ăn sẽ được suôn thuận như ý muốn. 

Dạng sim chứa đuôi 38 thường được gọi là sim ông địa. Đây là dòng sim nổi bật, ấn tượng và dễ dàng nhận diện. Vì thế, người dùng có thể khẳng định đẳng cấp của bản thân qua dùng loại sim này. Người được đánh giá hợp nhất với sim đuôi 38 là người có ngũ hành bản thuộc Thổ hoặc thuộc Kim. Đồng thời người đó mang năng lượng dương mạng. Điển hình là tuổi Giáp Tý, tuổi Canh Thìn, tuổi Bính Tuất, tuổi Nhâm Thân, tuổi Canh Ngọ…

>>> Bói số điện thoại để xem phong thủy sim đang sở hữu có phù hợp với bát tự ngày tháng năm sinh hay không?

b. Ý nghĩa con số 38 khi kết hợp con số khác trong sim

Cặp số 38 kết hợp với những con số mang ý nghĩa tốt đẹp và may mắn khác, giúp nâng lên ý nghĩa tốt đẹp của sim. Nổi bật là bộ số:

  • Số 838: Bộ số 838 mang ý nghĩa là sự lặp lại của số 8, biểu tượng của phát đạt và thịnh vượng, kết hợp số 3 tiền tài. Điều này thể hiện ý nghĩa về gia tăng sự phát triển và thành công.

  • Số 383: Bộ số gây ấn tượng bởi thế số gánh, với số 38 kết hợp số 3 tạo ra sự cân đối. Từ đó tạo nên ý nghĩa về bộ số mang tới giá trị may mắn về tài chính. Do vậy, người kinh doanh khi chọn sim không thể bỏ qua bộ số song tài phát đạt này

  • Số 386: Đây là bộ số với sự kết hợp đầy đủ của tiền tài, lộc lá và phát đạt. Vì thế, sim điện thoại chứa bộ số may mắn này tượng trưng cho kinh doanh không ngừng phát triển và đón được nhiều lộc.

4. Ý nghĩa số 38 trong biển số xe

a. Biển số xe đuôi 38 có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm dân gian, số 38 được biết đến như là "ông địa nhỏ." Khi số này xuất hiện ở đuôi biển số xe được cho là mang lại may mắn, tài lộc và được xem hy vọng cho tương lai đón phúc về lộc đất, lộc cát.

>>> Chấm điểm hung cát biển số xe phù hợp với bạn hay không bằng phần mềm bói biển số xe hợp tuổi

b. Biển số xe đầu 38 ở đâu?

Biển số xe với đầu số 38 mang ý nghĩa về định vị địa chỉ của nơi quản lý đầu số. Cụ thể là theo Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an bất kỳ biển số xe bắt đầu bằng số 38 sẽ thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Phòng cảnh sát giao thông Công an Tỉnh Hà Tĩnh quản lý và cấp biển số cho tất cả các phương tiện giao thông trong tỉnh với đầu số này.

5. Mơ thấy số 38 có ý nghĩa gì?

Nếu nằm mơ thấy số 38 thì có thể cho thấy giấc mơ đang phản ánh sự khát khao phát triển hoặc thăng tiến trong một lĩnh vực cụ thể. Hoặc cũng có thể giấc mơ ám chỉ nhu cầu xây dựng mối quan hệ có trách nhiệm và ý nghĩa.

6. Ý nghĩa số 38 trong tình yêu

Số 38 trong tình yêu có thể mang ý nghĩa tích cực, giúp mối quan hệ thêm vững mạnh. Trong đó, số 3 biểu thị sự giao tiếp và sáng tạo, khuyến khích cởi mở trong việc chia sẻ cảm xúc. Điều này giúp đôi bên hiểu nhau hơn, tạo điều kiện cho một mối quan hệ sâu sắc và bền chặt. Số 8: Tượng trưng cho sự cân bằng và ổn định, trách nhiệm và sự cam kết. Trong tình yêu, số 38 theo đó thể hiện ý nghĩa giúp duy trì sự cân đối giữa các khía cạnh cá nhân và chung, cùng nhau tiến tới một tương lai hạnh phúc và bền vững. Kết hợp giữa sự cởi mở và ổn định, số 38 có ý nghĩa tích cực trong việc xây dựng một tình yêu tràn đầy hứng khởi và sự tin tưởng lâu dài.

7. Ý nghĩa của số 38 trong thần số học

Trong thần số học, số 38 thường được phân tích thông qua các con số thành phần của nó, là 3 và 8, và tổng của chúng là 11 (3+8=11), rồi tiếp tục giảm xuống còn 2 (1+1=2). Mỗi con số này mang một ý nghĩa riêng:

Số 3: Thường liên kết với sự sáng tạo, truyền thông và tự biểu đạt. Số 3 cũng được xem là mang lại năng lượng tích cực, tối ưu hóa sự tự do và vui vẻ trong cuộc sống.

Số 8: Đại diện cho sự cân bằng, thành công tài chính, và khả năng quản lý. Nó cũng được gắn liền với khái niệm karma và luật nhân quả trong vũ trụ.

Số 11 (Số linh, Master Number): Trong thần số học, số 11 được xem là số "Master Number" có năng lượng mạnh mẽ, biểu thị trực giác, sáng tạo và cảm hứng. Số này thường liên quan đến những khả năng siêu nhiên hoặc trực giác mạnh mẽ.

Số 2: Tượng trưng cho sự hợp tác, hòa giải và mối quan hệ. Số 2 mang lại sự cân bằng và là cầu nối cho sự hài hòa và hợp tác.

Kết hợp lại, số 38 trong thần số học cho thấy ý nghĩa về sự pha trộn giữa sáng tạo, sự cân bằng và trực giác mạnh mẽ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm hòa giải và sự hài hòa trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

11. Kết luận về ý nghĩa số 38

Yếu tố

Chi tiết

Số 38 là con gì?

Số 38 tượng trưng cho hình ảnh của ông địa. Đây là vị thần trong quan niệm tâm linh mang tới nhiều may mắn về tiền tài và đất cát.

Số 38 thuộc hành nào

Số 38 có ngũ hành thuộc Thổ

Số 38 khắc mệnh gì

Số 38 xung khắc với người bản mệnh Thủy

Số 38 thuộc quẻ gì?

Số 38 thuộc quẻ dịch Hỏa Địa Tấn

Số 38 ý nghĩa gì?

Số 38 được hiểu với ý nghĩa "tài phát", chủ về may mắn về tiền bạc.

Dựa vào những thông tin trên đây, có thể thấy số 38 theo các trường phái dịch khác nhau thì có trường phái mang ý nghĩa tốt, có trường phái mang ý nghĩa xấu. Bởi vậy, người dùng nếu sử dụng con số này hàng ngày và coi là số may mắn thì có thể áp dụng theo ý nghĩa quan niệm dân gian. 

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 06 năm 2024
19
Thứ tư
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
14
5/2024 (ÂL)
Ngày: Giáp Dần
Tháng: Canh Ngọ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall