Ý nghĩa số 68 tốt hay xấu? Phong thủy số 68 có thực sự may mắn?

Thứ 4, 5/6/2024

MỤC LỤC

Số 68 từ lâu đã được xem là biểu tượng của sự may mắn và thành công, đặc biệt trong kinh doanh. Với ý nghĩa sâu sắc, cặp số này mang lại niềm tin vào sự thịnh vượng và phát đạt. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa sức mạnh của số 68, cần phải hiểu rõ từng phương diện ứng dụng của con số.

>>> Số kế tiếp: Ý nghĩa số 69

1. Ý nghĩa số 68 theo quan niệm dân gian

a. Ý nghĩa con số 68 theo ý nghĩa từng con số

Theo quan niệm dân gian, số 68 mang ý nghĩa sâu sắc và độc đáo. Số 6, phát âm là "lục," đồng âm với từ "lộc," biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Số 8, phát âm là "bát," gần với từ "phát," tượng trưng cho sự phát triển và thịnh vượng. Khi kết hợp lại, 68 là sự kết nối giữa lộc và phát, mang đến thông điệp về tài lộc và phát đạt. Cặp số này được coi là sự hài hòa hoàn hảo giữa may mắn và thành công, đặc biệt được ưa chuộng trong giới kinh doanh.

b. Ý nghĩa của số 68 theo tổng nút

Tính tổng nút của số 68 như sau: 6 + 8 = 14, tiếp tục cộng các chữ số trong kết quả lại với nhau: 1 + 4 = 5. Vậy, tổng nút của số 68 là 5.

Đây là số nút mang ý nghĩa về sự cân bằng và hài hòa. Nó cũng đại diện cho ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) trong triết lý Á Đông, mang ý nghĩa về sự cân bằng và ổn định trong cuộc sống. Vì vậy, tổng nút của số 68 là 5, kết hợp với ý nghĩa riêng của cặp số 68, càng làm tăng thêm giá trị và sự may mắn, tạo nên sự hài hòa và thành công bền vững trong mọi lĩnh vực

so 68 co y nghia gi
 

2. Số 68 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

a. Số 68 thuộc hành nào? Hợp mệnh gì?

Xem xét ngũ hành của cặp số 68, người dùng cần quan tâm tới ngũ hành của nội quái cặp số này. Số 68 có nội quái là Khôn thuộc hành Thổ. Do vậy, ngũ hành của cặp số 68 hợp với người có bản mệnh thuộc Thổ hoặc người có bản mệnh thuộc Kim. Bởi vì hành Thổ của cặp số có khả năng tương trợ cho bản mệnh Thổ và tương sinh cho bản mệnh Kim của người sử dụng. 

Ngược lại, con số 68 không hợp với người có bản mệnh thuộc Thủy. Bởi lẽ Thổ khắc với Thủy. Cho nên, sử dụng con số 68 có thể khiến người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thủy gặp trở ngại hoặc những điều bất lợi. 

b. Ý nghĩa số 68 theo Âm Dương?

Năng lượng của số 68 là năng lượng Âm. Con số 68 được tạo thành từ những con số chẵn mang năng lượng Âm. Theo đó, có thể kết luận rằng số 68 là con số Âm, rất phù hợp với những người Dương mạng.

c. Số 68 có ý nghĩa gì theo Du Niên?

Con số 68 trong Du Niên là cặp số ứng với cung Thiên Y. Đây là cung chủ về ý nghĩa tốt đẹp về cả lộc lá và tiền tài. Theo đó, con số 68 xét ở trường phái Du Niên sẽ mang ý nghĩa về sự thăng tiến về công việc và tiền bạc nhiều lộc đưa tới.

d. Ý nghĩa của số 68 theo Kinh Dịch

Số 68 là quẻ dịch được ghéo từ thượng quái Khảm Thủy và hạ quái Khôn Thổ, được quẻ dịch Thủy Địa Tỷ. Đối với quẻ Tỷ là quẻ dịch cát, chủ về thuận lợi cho công việc kinh doanh làm ăn. Đồng thời mọi dự định tiến hành đều được tốt đẹp và thành công như ý muốn. Do vậy, con số 68 ứng với quẻ Kinh Dịch Thủy Địa Tỷ mang ý nghĩa may mắn, tốt đẹp, chủ về thời vận đang lên và được sự hỗ trợ từ quý nhân. 

e. Ý nghĩa số 68 theo sao tử vi

Sao tử vi ứng với con số 68 có sự khác nhau ở nam và nữ mạng. Người nam mạng bước sang tuổi 68 gặp sao chiếu Thái Dương, còn người nữ mạng cùng tuổi sao Thổ Tú. Dựa theo ý nghĩa ứng với sao chiếu tử vi thì con số 68 với người nam mạng thể hiện ý nghĩa tốt đẹp. Bởi Thái Dương là cát tinh chủ về sự tốt lành, an khang thịnh vượng và thăng tiến. Người nam mạng dùng con số này làm ăn may mắn, chức vị được nâng lên. Còn nữ mạng ứng với hung tinh Thổ Tú cẩn thận mọi sự xung khắc, thị phi miệng tiếng, bất hòa gia đạo và xuất hành khó được như ý muốn.

3. Số 68 có ý nghĩa gì trong đuôi số điện thoại?

a. Ý nghĩa số 68 ở đuôi số điện thoại

Số điện thoại xuất hiện cặp số 68 ở cuối được gọi là dòng sim lộc phát. Trong lĩnh vực sim điện thoại, số 68 ở đuôi được cho rằng hợp với người làm ăn kinh doanh, bởi thể hiện ý nghĩa may mắn về tiền bạc, kinh doanh có lộc đưa tới và mang tới sự thành công giàu có. 

Sự đồng hành của người dùng với sim đuôi 68 thể hiện tạo nên những cơ hội, điều kiện mới cho phát triển công việc cũng như cuộc sống. Từ đó vươn tới những kết quả tốt đẹp như kỳ vọng đặt ra. 

Bạn đang muốn biết sim số điện thoại của mình có hợp với bản mệnh hay không? Hay đơn giản là tìm kiếm một số sim đẹp, mang lại may mắn, tài lộc? Vậy thì ứng dụng bói sim chính là công cụ dành cho bạn!

b. Ý nghĩa con số 68 khi kết hợp con số khác trong sim

Khi đứng tách biệt, độc lập 68 mang ý nghĩa về kinh doanh tài lộc và phát đạt, nếu kết hợp với những con số may mắn hoặc lối ghép số ấn tượng cũng giúp nâng lên ý nghĩa tốt đẹp của số sim. Cụ thể là bộ số:

  • Số 686: Sim điện thoại có đuôi số 686 mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt và tích cực, đặc biệt là về mặt tài lộc. Khi kết hợp các con số, số 68 đã tạo nên một biểu tượng mạnh mẽ về sự giàu có và thành công. Sự xuất hiện lặp lại của số 6 trong đuôi sim 686 càng làm tăng thêm ý nghĩa này. 

Sim đuôi 686 không chỉ gợi lên hình ảnh về sự thịnh vượng và phát đạt, mà còn nhấn mạnh đến sự dồi dào và nhân đôi của tài lộc. Sự kết hợp này mang đến thông điệp về một tương lai tươi sáng và nhiều cơ hội, giúp chủ nhân của sim đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp và cuộc sống. 

  • Số 683: Mang đến thông điệp về sự may mắn trong tài chính, sự phát đạt trong kinh doanh và nền tảng vững chắc về tài chính. Đuôi sim 683 không chỉ là một dãy số đẹp mà còn gửi gắm lời chúc về một tương lai thịnh vượng, bền vững và đầy thành công cho chủ nhân sở hữu.

  • Số 468: Sự kết hợp của các số này trong dãy 468 mang lại một ý nghĩa tốt đẹp. Thế số tiến lên từ 4 đến 6 rồi 8 tạo nên một dòng chảy hài hòa, thể hiện sự thăng tiến và tiến bộ không ngừng. 

Cùng với đó, bộ số hàm chứa nhiều ẩn ý với số 4 mở đầu mang ý nghĩa về sự ổn định và bền vững. Số 6 và số 8 tiếp nối, tượng trưng cho sự tăng tiến, phát đạt về tài lộc và thành công. Ghép lại dãy số 468 tượng trưng cho sự tiến bộ, phát triển liên tục. 

4. Ý nghĩa số 68 trong biển số xe

a. Biển số xe đuôi 68 có ý nghĩa gì?

Số 68 trong đuôi biển số xe được hiểu là cặp số vừa đón lộc, vừa kinh doanh thuận lợi. Khi kết hợp lại, số 68 tạo nên một biểu tượng của sự may mắn và thành công. Theo đó, đuôi biển số xe có số 68 giúp chủ nhân gửi gắm niềm tin về sự thuận lợi trong kinh doanh. Những ai sở hữu biển số xe với đuôi số này có thể kỳ vọng sẽ gặt hái nhiều thành công, phát triển mạnh mẽ và thịnh vượng trong sự nghiệp. Sự kết hợp của lộc và phát trong số 68 mang đến một tương lai đầy hứa hẹn và triển vọng cho những người làm ăn, kinh doanh.

Bạn đang băn khoăn về ý nghĩa biển số xe của mình? Hay đơn giản là muốn tìm kiếm một biển số xe đẹp, mang lại may mắn, tài lộc? Vậy thì ứng dụng bói biển số xe chính là công cụ dành cho bạn!

b. Biển số xe đầu 68 ở đâu?

Ý nghĩa của biển số xe đầu 68 là biển kiểm soát các phương tiện mô tô cũng như xe máy của tỉnh Kiên Giang. Đây là mã ký hiệu biển số xe được cấp cho các phương tiện ở địa phương này dựa vào theo quy định của Thông tư 58, Phụ lục số 02.

5. Ý nghĩa số 68 trong tình yêu

Số 68 trong tình yêu mang ý nghĩa đặc biệt về sự gắn kết và phát triển. Số 6 tượng trưng cho tình yêu, sự hòa hợp và gia đình, trong khi số 8 biểu trưng cho sự thịnh vượng và bền vững. Khi kết hợp lại, số 68 đại diện cho một mối quan hệ đầy yêu thương và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Theo hướng sự kết đôi sắp tới, số 68 là dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn đang trên đường đến giai đoạn mới, đầy hứa hẹn. Sự yêu thương và chăm sóc trong mối quan hệ sẽ mang lại những trái ngọt, khẳng định rằng mọi nỗ lực vun đắp tình cảm sẽ sớm đơm hoa kết trái, mang lại hạnh phúc viên mãn.

► Bói tình yêu theo ngày tháng năm sinh

Bói tên người yêu tương lai

Bói tên người yêu thầm bạn

6. Ý nghĩa của số 68 trong thần số học

Trong thần số học, số 68 được phân tích bằng cách cộng các chữ số lại với nhau: 6 + 8 = 14, sau đó tiếp tục cộng 1 + 4 = 5. Vì vậy, số 68 mang ý nghĩa của số 5 trong thần số học.

Số 5 biểu trưng cho sự tự do, phiêu lưu và thay đổi. Người mang số 5 thường có tính cách năng động, linh hoạt và thích khám phá những điều mới mẻ. Họ thường là những người sáng tạo, thích mạo hiểm và không ngại đón nhận những thử thách. Số 5 cũng liên quan đến sự cân bằng và hài hòa, đại diện cho khả năng thích nghi và sự đa dạng trong cuộc sống. Khi số 68 xuất hiện ứng với sự năng động và linh hoạt của số 5, tạo nên một thông điệp mạnh mẽ về sự phát triển toàn diện và thành công bền vững.

7. Kết luận về ý nghĩa số 68

- Số 68 tượng trưng cho điều gì? Số 68 tượng trưng cho hình ảnh của con lươn

- Số 68 thuộc hành nào? Số 68 có ngũ hành thuộc Thổ

- Số 68 hợp mệnh gì, khắc mệnh gì? Số 68 hợp với bản mệnh thuộc Thổ hoặc thuộc Kim, khắc với bản mệnh thuộc Thủy

- Số 68 thuộc quẻ gì? Tốt hay xấu? Số 68 ứng với quẻ dịch Thủy Địa Tỷ, đây là quẻ dịch cát

Như vậy, ý nghĩa số 68 không chỉ là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng mà còn mang lại giá trị vượt trội khi được ứng dụng đúng vào các trường phái và ý nghĩa tương ứng. Để tận dụng tối đa sức mạnh của cặp số này, sự hiểu biết và áp dụng chính xác là điều vô cùng quan trọng

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 06 năm 2024
19
Thứ tư
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
14
5/2024 (ÂL)
Ngày: Giáp Dần
Tháng: Canh Ngọ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall