Số ông địa là số mấy? Ý nghĩa cát lợi ẩn sau cặp số ông địa

Thứ 3, 3/1/2023

MỤC LỤC

Nhiều người cho rằng số ông địa mang ý nghĩa may mắn, đem đến nhiều tài lộc. Bởi vậy mà hiện nay cặp số ông địa được nhiều người ưa thích, trong đó đặc biệt là giới kinh doanh làm ăn. Vậy liệu thực sự cặp số ông địa có mang nguồn sức mạnh đó không thì ngay bây giờ xemboisim.vn xin bàn giải chi tiết dưới đây. 

I. Số ông địa là gì? Số ông địa là số mấy?

Trước khi tìm hiểu số ông địa là số bao nhiêu thì mời quý bạn khám phá ông địa là ai? Trong dân gian, Ông địa là vị thần cai quản đất đai, có tên gọi khác là Thổ Công, Thổ Thần. Thổ địa có bề ngoài ăn mặc xuề xòa, dáng vẻ mập mạp, bụng phệ, tay cầm quạt phe phẩy và nụ cười lúc nào cũng nở trên môi ngài. Ông địa là nhân vật xuất hiện khi múa lân, được coi là một năng lượng giúp cân bằng thú tính của con lân, thuần dưỡng nó để mang đến điềm lành cho mọi người.

Bởi vậy số ông địa là bộ số vô cùng may mắn, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho người  sử dụng. Đặc biệt bộ số này rất hợp với người kinh doanh, làm ăn liên quan đến đất đai, nhà cửa. Bộ số ông địa được chia làm hai cặp số là 38 và 78. Trong đó cặp số 38 là số ông địa nhỏ, 78 là số ông địa lớn. Vậy ý nghĩa của từng cặp số ông địa này như nào thì phần dưới chúng tôi sẽ phân tích chi tiết. 

II. Ý nghĩa số ông địa lớn, số ông địa nhỏ

1. Ý nghĩa số ông địa lớn

- Trong dân gian: Xét theo sự kết hợp của hai con số 7 và số 8 trong dân gian. Trong đó:

 • Số 7: đây là con số của thần linh, mang hàm ý mọi sự sẽ được cát lành vì bạn sẽ được sự bảo hộ, che chở của các thần linh, 

 • Số 8: Theo phát âm Hán việt, số 8 đọc gần giống chữ Phát nên con số này được đánh giá vô cùng may mắn, đại diện cho sự hưng thịnh, phát triển. 

Kết hợp số 7 và số 8 cho thấy ý nghĩa số ông địa lớn 78 là sự bảo hộ của thần linh, cuộc sống sẽ nhận được cát khí hứa hẹn công danh sự nghiệp hưng thịnh, thăng quan tiến chức, tiền bạc dồi dào. 

- Trong ngũ hành: Xét theo ngũ hành thì số 78 có nội quái 8, đối chiếu bảng giá trị cung quái thì số 8 ứng với quái Khôn hành Thổ. Bởi vậy cặp số ông địa lớn 78 có ngũ hành Thổ. Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì số ông địa lớn sẽ hợp với người mệnh Kim vì Thổ sinh cho Kim (Kim loại sẽ hình thành từ trong đất), những người mệnh kim gồm những năm 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,....Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng nhận được may mắn nếu sử dụng cặp số ông địa lớn, vì Thổ tương hỗ với Thổ, những người này sẽ gồm các năm 1976, 1977, 1990, 1991,....

2. Ý nghĩa số ông địa nhỏ

- Trong dân gian: Xét theo ý nghĩa từng con số kết hợp trong số ông địa nhỏ 38 thấy:

 • Số 3: con số này đọc phát âm theo Hán Việt gần chữ Tài nên có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp về phương diện tiền bạc. Ngoài ra con số 3 được nhiều người cho rằng có ý nghĩa về sự chắc chắn, lâu bền.

 • Số 8: Cũng như chúng tôi lý giải ở trên, số 8 là con số Phát, mang hàm ý về phát triển, phát tài phát lộc.

Như vậy số ông địa nhỏ 38 mang ý nghĩa về cuộc sống hưng thịnh, không phải lo lắng về tiền bạc, ấm no, đủ đầy. 

- Trong ngũ hành: Xét theo nội quái thì cặp số 38 có nội quái ứng với số 8, đại diện của quái Khôn thuộc hành Thổ. Nên theo nguyên lý ngũ hành thì người mệnh Kim và mệnh Thổ sẽ rất hợp nếu sử dụng cặp số này. 

III. Ý nghĩa số ông địa lớn, số ông địa nhỏ kết hợp với các con số khác có sự thay đổi không?

Trong cuộc sống, chắc hẳn quý bạn sẽ bắt gặp cặp số ông địa 38, 78. Tuy nhiên không phải lúc nào cặp số này cũng đứng riêng lẻ, chúng có thể đứng cùng các con số khác. Vậy rong những trường hợp này thì ý nghĩa cặp số ông địa lớn, ông địa nhỏ có sự thay đổi như nào?

1. Ý nghĩa số ông địa lớn khi kết hợp các con số khác

 • Bộ số 178 - Nhất Ông Địa – mang ý nghĩa ông địa duy nhất.

 • Bộ số 278 - Mãi Ông Địa – mang ý nghĩa tiền bạc sinh sôi, phát triển lâu dài

 • Bộ số 378 - Tài Ông Địa – hàm ý gia chủ vừa có tiền vừa có đất

 • Bộ số 478- Bốn Ông Địa - đại diện cho sự may mắn nhân lên nhiều lần

 • Bộ số 578 - Sinh Ông Địa – đại diện cho tiền bạc sinh sôi, phát triển

 • Bộ số 678 -  Lộc Ông Địa – hàm ý cuộc sống an yên, ấm no. 

 • Bộ số 778 -  Bảy Ông Địa - mang ý nghĩa gặp hung hóa cát, được quý nhân giúp đỡ, thần linh chỉ đường dẫn lối

 • Bộ số 878- Phát Ông Địa – hậu vận sẽ phát triển, ngày càng hưng vượng

 • Bộ số 978-  Ông Địa trường tồn - tài vận sẽ phát triển, hứa hẹn sẽ đạt đến đỉnh cao.

2. Ý nghĩa số ông địa nhỏ khi kết hợp các con số khác

 • Bộ số 138 - đại diện cho tiền bạc phát triển  tiền bạc sinh sôi, nảy nở một cách vững chắc

 • Bộ số 238 - đại diện cho sự bảo vệ, phù hộ của ông địa hứa hẹn người sử dụng sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc

 • Bộ số 338 -Tài lộc sẽ phát triển, sinh sôi nảy nở gấp bội

 • Bộ số 438 - Bốn mùa xuân hạ thu đông người sử dụng sẽ nhận được cát khí từ tài lộc

 • Bộ số 538 - Theo âm Hán Việt bộ số này đọc là“Sinh tài phát”, hàm ý tương lai phương diện tài vận sẽ phát triển, nhân lên nhiều lần 

 • Bộ số 638 - Quý nhân phù trợ, tài vận hanh thông, thăng tiến

 • Bộ số 738 - Được nhận sự bảo hộ của thần linh nên gặp hung hóa cát 

 • Bộ số 838 - Công danh sự nghiệp thăng tiến, phát triển, đạt được vị trí như mong muốn

 • Bộ số 938 - Con đường sự nghiệp sẽ sớm đi đến thành công.

Như vậy, cặp số ông địa lớn 78, ông địa nhỏ 38 khi kết hợp con số khác 

IV. Cách ứng dụng số ông địa vào sim

1. Ứng dụng số ông địa theo trường phái sim số đẹp

Trong sim số đẹp, dãy số chứa đuôi số ông địa 38, 78 còn được gọi là sim ông địa. Mang đến ý nghĩa may mắn về tiền bạc và có hình thức đẹp bên ngoài, được nhiều người ưa thích. Sim ông địa được làm ba nhóm chính là:

+ Sim ông địa nhỏ: dòng sim này chứa cặp số 38 ở đuôi, có giá thành vừa phải

+ Sim ông địa lớn: dòng sim này chứa cặp số 78 ở đuôi, có giá thành cao hơn sim ông địa nhỏ

+ Sim ông địa lớn, ông địa nhỏ: đặc điểm của dòng sim này là xuất hiện cặp số 38, 78 ở đuôi. Ý nghĩa cát lợi tiềm ẩn sau dãy sim sẽ được nhân lên nhiều lần nên giá thành của dòng sim này nhân lên nhiều lần

2. Ứng dụng số ông địa theo trường phái sim phong thủy

Trong sim phong thủy, sim chứa đuôi số ông địa còn được gọi là sim phong thủy ông địa. Tuy nhiên chỉ dựa vào ý nghĩa số ông địa chưa thể kết luận dãy sim có thực sự may mắn với người dùng hay không. Muốn chính xác thì quý bạn cần kết hợp lập luận thông qua những yếu tố như sau:

+ Âm dương: Sim phong thủy là dãy sim đảm bảo âm dương hài hòa. Đặc điểm của dãy sim này là có tỷ lệ số chẵn (0, 2, 4, 6, 8) với số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) cân bằng 5 - 5. Hoặc dãy sim có tỷ lệ số chẵn, số lẻ chênh lệch căn cứ theo âm dương niên mệnh của tuổi. Người Âm nên dùng sim vượng dương (6 số lẻ - 4 số chẵn), người Dương nên dùng sim vượng Âm (6 số chẵn - 4 số lẻ).

+ Ngũ hành: Sim phong thủy ông địa sẽ có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Bên cạnh đó, ngũ hành sim nên tương đồng với hành suy của tứ trụ mệnh. Đóng vai trò như liều thuốc của mệnh, giúp cân bằng ngũ hành trong tứ trụ, giúp chủ sim gặp nhiều may mắn tài lộc trong quá trình sử dụng. 

+ Quẻ dịch: Tùy vào mục đích mong cầu mà quý bạn sẽ chọn sim phong thủy ông địa có ý nghĩa riêng. Đặc điểm chung là những dãy sim này sẽ chứa quẻ dịch cát, đại cát. 

+ Cửu tinh: Theo cửu tinh đồ pháp, trung cung có sao Bát Bạch nên sao chủ quản của thời vận hiện tại chính là bát bạch. Bởi vậy con số 8 hiện là con số vận khí của thời vận, xuất hiện càng nhiều trong dãy sim phong thủy ông địa thì càng tốt.

IV. Điềm báo mơ thấy số ông địa lớn, ông địa nhỏ 

Giải mã theo sổ mơ giải mộng thì giấc mơ chiêm bao thấy cặp số 38, 78 thì cho thấy tương lai bạn sẽ buôn may bán đắt, phát tài phát đạt, sự nghiệp thành công. Đặc biệt nếu có cơ hội, người khác bàn với bạn về việc kinh doanh, hùn hạp vốn thì hãy nắm bắt cơ hội này. Nguyên do đây là cơ hội vô cùng quý báu giúp tiền bạc hanh thông, lợi nhuận nhân lên nhiều lần.

Tóm lại, số ông địa là cặp số 38, 78 mang ý nghĩa may mắn, cát lợi, gặp quý nhân phù trợ nên mọi việc đều hanh thông, thuận lợi. Cặp số ông địa được nhiều người ứng dụng trong việc chọn sim, biển số xe, số tài khoản. Hy vọng sau khi sử dụng cặp số này, quý bạn sẽ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • ông địa số bao nhiêu

 • số ông địa lớn

 • số ông địa la số mấy

 • ông địa lớn là số mấy

 • ông thổ địa số mấy

 • số ông địa là gì

 • số ông địa nhỏ

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall