Tuổi Bính Thìn 1976 hợp số nào theo phong thủy cổ học Phương Đông

Thứ 6, 2/12/2022

MỤC LỤC

Lý do bạn nên xem người tuổi Bính Thìn 1976 hợp số nào là con số hợp tuổi có khả năng mang tới may mắn giúp người sử dụng được thuận lợi hơn trong cuộc sống. Để hiểu hơn về số hợp tuổi Bính Thìn cũng như ứng dụng vào thực tế để nhận được may mắn tương ứng thì người sinh năm 1976 đừng quên tham khảo nội dung dưới đây.

I. Khái quát gia chủ tuổi Bính Thìn 1976

Người sinh năm 1976 tuổi âm lịch Bính Thìn ngũ hành bản mệnh Sa Trung Thổ (Đất trong cát). Theo bát biến cung phi thì nam mạng sinh năm 1976 cung Càn (ngũ hành Kim), nữ mạng tuổi Bính Thìn cung Ly (ngũ hành Hoả).

Luận tử vi trọn đời có thể thấy người tuổi Bính Thìn khá thông minh, tài trí hơn người lại không ngừng học tập phát triển nên khá thành công trong cuộc sống. Nhờ luôn suy nghĩ tích cực nên chẳng mấy khi người sinh năm 1976 cảm thấy lo âu, muộn phiền. 

Tuy nhiên, chuyện tình cảm của người tuổi Bính Thìn lại khá muộn, họ thường có xu hướng kết hôn muộn hơn so với những tuổi khác. Nhưng nhìn chung cuộc sống gia đình khá hạnh phúc. Nếu sử dụng số hợp tuổi Bính Thìn đúng cách thì vận số càng thêm phần may mắn, thuận lợi hơn.

II. Giải đáp nam nữ tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp số nào?

1. Nam nữ tuổi Bính Thìn hợp số nào?

Số hợp tuổi 1976 là con số có ngũ hành tương sinh (tốt nhất) hoặc tương trợ với ngũ hành nạp âm của tuổi Bính Thìn theo quy luật sinh khắc ngũ hành. Ngược lại, những con số xung khắc với bản mệnh của người sinh năm 1976 là con số kém may mắn mà tuổi Bính Thìn nên hạn chế sử dụng.

Cụ thể người sinh năm 1976 ngũ hành bản mệnh Sa Trung Thổ nên sẽ hợp với các con số thuộc ngũ hành Hoả (số 9) tương sinh và con số thuộc ngũ hành Thổ (số 2, số 5, số 8) tương trợ. Ngược lại các con số thuộc ngũ hành Mộc tương khắc bản mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng là số 3 và số 4. 

1976 hợp số nào
 

Theo quan niệm dân gian của người Việt thì số 9 là con số mang sức mạnh của quyền lực, đồng thời cũng gắn liền với ý nghĩa bền vững, lâu dài thường gắn liền với hàm ý “hoàng kim thịnh thế”. Đây cũng là con số được cho rằng sẽ mang tới nhiều thuận lợi giúp chủ nhân gây dựng cuộc sống thuận lợi, gia đạo hạnh phúc và bền vững, con số này dù đứng cạnh bất cứ số nào cũng mang tới những ý nghĩa tốt đẹp cho chủ nhân. 

2. Nam nữ tuổi Bính Thìn hợp số lẻ hay số chẵn hơn?

Vận dụng quy luật âm dương giúp người dùng tuổi Bính Thìn biết được bản thân hợp với số chẵn hay số lẻ hơn. Nếu người sinh năm 1976 thuộc dương mạng thì sẽ hợp với số chẵn - năng lượng âm, ngược lại thuộc âm mạng thì sẽ hợp với số lẻ - năng lượng dương hơn. 

Ứng dụng vào thực tế người tuổi Bính Thìn thuộc dương mạng nên sử dụng các số chẵn vượng âm là tốt nhất. Đồng thời kết hợp với các số đã tìm được ở phần 1 thấy rằng người sinh năm 1976 hợp nhất với số 2 và số 8.

III. Bí quyết ứng dụng con số hợp tuổi Bính Thìn 1976 vào cuộc sống?

Sử dụng số hợp tuổi 1976 như thế nào cho đúng cách và mang lại nhiều năng lượng tích cực theo phong thủy:

- Cách sử dụng số hợp tuổi Bính Thìn đúng cách: Ứng dụng vào chọn số nhà, số ngõ, số tầng,... Khi đó năng lượng phong thủy tích cực của số hợp tuổi 1976 sẽ mang lại nhiều thay đổi tích cực cho người tuổi Bính Thìn.

- Cách sử dụng số hợp tuổi 1976 không chính xác: Sử dụng số hợp tuổi Bính Thìn làm căn cứ chọn sim hợp tuổi 1976, biển số xe là không đúng. Bởi khi đặt vào dãy số thì năng lượng phong thủy của con số đã thay đổi do chịu sự tác động qua lại giữa những con số khác. Hơn nữa, ý nghĩa của con số không thể nào đại diện cho một dãy số.

 • Chọn sim hợp tuổi 1976 chính xác người tuổi Bính Thìn phải dựa vào kết quả luận 10 số trong sim theo 05 yếu tố gồm: âm dương, ngũ hành, cửu tinh, quẻ dịch và quan niệm dân gian.

 • Chọn biển số xe hợp tuổi Bính Thìn: Phải dựa trên kết quả luận giải theo 02 yếu tố phong thủy là ngũ hành và quẻ dịch.

>>> Sử dụng ngay phần mềm BÓI SIM để tra cứu dãy số đang dùng hung hay cát, có phù hợp với bát tự ngày tháng năm sinh của bạn hay không?

IV. Xác định con số may mắn của tuổi Bính Thìn 1976

Nhiều người dùng vẫn lầm tưởng rằng số hợp tuổi 1976 chính là số may mắn cho tuổi Bính Thìn. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đây là hai con số khác nhau bởi lựa chọn theo hai căn cứ khác nhau: số may mắn là con số tương sinh, tương trợ với cung mệnh của người tuổi Bính Thìn. Số may mắn thường được sử dụng khi chọn xổ số, bốc thăm trúng thưởng hay tham dự các trò chơi may rủi.

1. Con số may mắn tuổi Bính Thìn nam nữ mạng

Số may mắn cho người tuổi Bính Thìn cũng được lựa chọn bằng cách ứng dụng quy luật sinh khắc ngũ hành. Theo đó, số may mắn của người sinh năm 1976 là con số có ngũ hành tương sinh, tương trợ với cung mệnh của nam/nữ mạng tuổi Bính Thìn.

 • Nam mạng sinh năm 1976 cung Càn ngũ hành Kim nên con số may may mắn phải thuộc ngũ hành Thổ: số 2, số 5, số 8 hoặc ngũ hành Kim: số 6, số 7.

 • Nữ mạng tuổi Bính Thìn cung Ly ngũ hành Hỏa nên số may mắn cho nữ mạng sinh năm 1976 là số thuộc ngũ hành Mộc: số 3, số 4 hoặc ngũ hành Hỏa - số 9.

1976 hợp số nào
 

2. Các cách xem con số may mắn của tuổi Bính Thìn không chính xác

Ngoài ra, người sinh năm 1976 cũng cần biết một số cách tìm con số may mắn cho tuổi Bính Thìn không chính xác nhưng lại khá phổ biến khác để tránh sử dụng.

a. Theo số sinh người tuổi Thìn 1976 hợp số nào?

Số may mắn cho tuổi Bính Thìn được chọn theo số sinh cách tính như sau:

 • Bước 1: Cộng dồn tổng các con số trong bát tự ngày sinh của mỗi người (ngày, tháng, năm sinh).

 • Bước 2: Lấy kết quả ở bước 1 chia cho 9

 • Bước 3: Số may mắn cho tuổi Bính Thìn theo số sinh chính là số dư của phép chia bước 2.

Ví dụ số may mắn cho người sinh ngày 15/05/1976 theo số sinh:

 • Bước 1: 1 + 5+ 5 +1 + 9 + 7 + 6 = 34

 • Bước 2: 34 : 9 = 3 dư 7

 • Bước 3: Số may mắn xác định theo bát tự ngày sinh của người này là số 7.

b. Theo năm sinh và giới tính người tuổi Bính Thìn hợp với số nào?

Cũng nhiều người tuổi Bính Thìn tin rằng dựa vào 2 số cuối năm sinh và giới tính (nam, nữ) có thể xác định được con số may mắn cho người sinh năm 1976. Cụ thể:

 • Bước 1: Tính tổng của 2 số cuối năm sinh, cộng dồn cho đến khi được kết quả là con số một chữ số: 7 + 6 = 13 = 1 + 3 = 4

 • Bước 2: Tính số may mắn cho nam mạng sinh năm 1976 - lấy 10 trừ đi kết quả ở bước 1, tức là lấy 10 - 4 = 6 ⇒ Số may mắn cho nam mạng sinh năm 1976 là số 6.

 • Bước 3: Tính số may mắn cho nữ mạng sinh năm 1976 - kết quả bước 1 cộng với 5. Theo đó, lấy 4 + 5 = 9 ⇒ Số may mắn của nữ mạng tuổi Bính Thìn theo năm sinh là 9.

Như vậy, số hợp tuổi Bính Thìn là số thuộc hành Hỏa và Thổ đồng thời kết hợp với yếu tố âm dương mạng thì tuổi này có số hợp tuổi là 2 và 8. Ứng dụng các con số này trong cuộc sống đúng cách sẽ giúp bản mệnh gia tăng may mắn cũng như tránh được những rủi ro không mong muốn. Hy vọng rằng với nội dung này, quý bạn sẽ nắm được chính xác người tuổi Bính Thìn 1976 hợp số nào cùng cách sử dụng chính xác.

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • tuổi bính thìn hợp với số nào

 • tuổi thìn 1976 hợp số nào

 • tuổi bính thìn 1976 hợp với con số nào

 • bính thìn hợp số mấy

 • con số may mắn của tuổi bính thìn

 • tuổi bính thìn 1976 hợp với số nào

 • tuoi binh thin hop voi con so nao

 • tuoi binh thin hop voi so nao

 • con số may mắn tuổi bính thìn

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 07 năm 2024
18
Thứ năm
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
13
6/2024 (ÂL)
Ngày: Quý Mùi
Tháng: Tân Mùi
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall