Sinh năm 2000 hợp số nào? Nên dùng số chẵn hay số lẻ thì tốt nhất?

Thứ 6, 2/12/2022

MỤC LỤC

Tuổi Canh Thìn nên xem người sinh năm 2000 hợp số nào vì theo phong thủy, một con số có thể tốt với người này nhưng xấu với người khác là do sự hợp - khắc giữa ngũ hành con số và ngũ hành bản mệnh. Với tuổi Canh Thìn sinh năm 2000, sử dụng con số hợp mệnh có thể góp phần thay đổi, cải biến vận mệnh. Nhờ đó mọi việc trong cuộc sống nhận được sự suôn sẻ và hanh thông hơn. Vậy tuổi Canh Thìn hợp số nào thì mời quý bạn cùng xemboisim.vn phân tích chi tiết dưới đây. 

I. Tổng quan về người tuổi Canh Thìn

Người tuổi Canh Thìn có ngày sinh dương lịch từ 05/02/2000 - 23/01/2001, cầm tinh con Rồng, bản mệnh Bạch Lạp Kim. Nam mạng Canh Thìn cung mệnh là cung Ly (hành Hỏa) còn nữ mạng là cung Càn (hành Kim).

Vận số người sinh năm 2000 về công danh sự nghiệp khá thuận lợi, có nhiều cơ hội nắm bắt được thành công. Việc làm ăn kinh doanh của họ ban đầu có thể chưa khởi sắc nhưng càng ngày càng tăng tiến, mang đến nguồn thu nhập dồi dào. Tuy nhiên đường tình duyên của tuổi Canh Thìn lại khá long đong, lận đận. Bởi mang vận đào hoa nên họ khó tìm được người bạn đời như ý. 

Về tính cách, người tuổi Canh Thìn 2000 được nhận xét là thông minh, lanh lợi, dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên cũng vì sự táo bạo và quyết đoán này khiến họ trở nên tự tin thái quá, không kiềm chế được suy nghĩ, cảm xúc của bản thân. Sự nóng nảy và bồng bột của họ đôi khi dẫn đến kết quả thất bại. Bởi vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người tuổi này nên sử dụng con số hợp tuổi Canh Thìn để khắc phục những hung xấu mà những nhược điểm trên mang lại. 

II. Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 hợp số nào?

1. Người tuổi Canh Thìn 2000 hợp số nào?

Nguyên lý giúp chọn số hợp tuổi Canh Thìn là dựa vào mối quan hệ sinh khắc giữa ngũ hành con số với ngũ hành bản mệnh. Số hợp tuổi là con số có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với người sinh năm 2000. Ngược lại, số khắc sẽ có ngũ hành tương khắc với tuổi này.

Như vậy, nam nữ sinh năm 2000 có ngũ hành bản mệnh là Kim. Dựa vào thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim tương hỗ Kim. Do đó, người tuổi Canh Thìn nên dùng số tương sinh thuộc hành Thổ là tốt nhất bao gồm: số 2, 5, 8. Bên cạnh đó, tuổi này cũng có thể dùng các số tương trợ thuộc hành Kim bao gồm: số 6, 7. 

2000 hợp số nào
 

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa từng con số thấy rằng:

 • Ý nghĩa số 2: Con số tượng trưng cho một đôi, một cặp, là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc lâu bền mãi mãi. 

 • Ý nghĩa số 5: Số này còn được gọi là số “Phúc”, mang 5 ý nghĩa cát lành gồm Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Số 5 cũng biểu thị sự cân bằng, hài hòa để vạn vật phát triển, sinh sôi. 

 • Ý nghĩa số 8: Đại diện cho sự phát triển, phát đạt, không ngừng lớn mạnh. Nhờ đó mang đến cuộc sống giàu sang, phú quý cho chủ nhân. 

 • Ý nghĩa số 6: Số “Lộc” mang đến may mắn chủ về cung tài lộc rộng mở, tiền đồ xán lạn, tương lai tươi sáng. Con số này đặc biệt phù hợp với tuổi Canh Thìn làm về kinh doanh buôn bán. 

 • Ý nghĩa số 7: Gọi là số “Thất”, theo quan niệm dân gian thì con số này ám chỉ những điều kém may mắn, thất bại, thất bát. 

2. Người tuổi Canh Thìn hợp số lẻ hay số chẵn hơn?

Theo thuyết âm dương, các con số được chia thành hai loại bao gồm: Số âm (là các số chẵn) và số dương (là các số lẻ). Bên cạnh đó, dựa vào can chi của mệnh chủ có thể xác định được người đó là Âm mạng hay Dương Mạng: 

Giáp

Ất

Bính

Đinh

Mậu

Kỷ

Canh

Tân

Nhâm

Quý

Dương

Âm

Dương

Âm

Dương

Âm

Dương

Âm

Dương

Âm

 

Khi chọn các số theo thuyết âm dương, nguyên lý áp dụng sẽ là: 

 • Với người Dương mạng thì nên sử dụng các con số có năng lượng Âm (số chẵn). 

 • Với người Âm mạng thì nên sử dụng các con số có năng lượng Dương (số lẻ).

Theo đó, người sinh năm 2000 có thiên can là Canh, địa chi Thìn, thuộc Dương mạng. Chính vì thế, để cân bằng âm dương cũng như nhận về may mắn, cát khí do con số mang lại thì tuổi Canh Thìn nên dùng các số chẵn có năng lượng Âm.

III. Tính đúng - sai khi ứng dụng tuổi thìn 2000 hợp số nào vào cuộc sống?

Những người sinh năm 2000 cần sử dụng con số hợp tuổi đúng cách mới có tác dụng thúc đẩy về phong thủy, bổ trợ tài vận tốt nhất. 

- Cách sử dụng đúng: lựa chọn số nhà, số tầng, số ngõ. Hứa hẹn sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn tài lộc trong cuộc sống.

- Cách sử dụng sai: ứng dụng con số hợp tuổi Canh Thìn trong việc chọn sim phong thủy, biển số xe là sai. Bởi lẽ ý nghĩa may mắn của các con số chỉ đúng khi đứng độc lập. Còn sim điện thoại hay biển số xe là sự kết hợp của nhiều con số. Muốn lựa chọn chính xác quý bạn cần phải xét tổng hòa dãy số. 

Trong đó, chọn sim phải áp dụng 5 yếu tố phong thủy là ngũ hành, âm dương, quẻ dịch, cửu tinh và quan niệm dân gian. Còn với biển số xe phải áp dụng 2 yếu tố, là yếu tố ngũ hành và quẻ dịch. 

>>> Sử dụng ngay phần mềm BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI để tra cứu dãy số đang dùng hung hay cát, có phù hợp với bát tự ngày tháng năm sinh của bạn hay không?

IV. Xác định con số may mắn của tuổi Canh Thìn

Con số may mắn và con số hợp tuổi là hai loại số hoàn toàn khác nhau, có thể phân biệt chúng thông qua cách xác định:

 • Với con số may mắn của tuổi Canh Thìn: được xác định theo mệnh quái tức là căn cứ vào ngũ hành con số và ngũ hành cung mệnh. 

 • Với con số hợp tuổi canh thìn: được xác định theo mệnh niên tức là văn cứ vào ngũ hành con số và ngũ hành năm sinh. 

Khi ứng dụng con số may mắn vào cuộc sống, người sinh năm 2000 sử dụng trong chọn xổ số, con số trong chương trình bốc thăm trúng thưởng hoặc những trò chơi mang tính may rủi. Để tìm được số may mắn, nam nữ tuổi Canh Thìn có thể tham khảo một số cách như sau:

2000 hợp số nào
 

1. Con số may mắn của người tuổi Canh Thìn

Xác định con số may mắn, tuổi Canh Thìn dựa vào thuyết ngũ hành để xét mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa ngũ hành con số với cung mệnh nam nữ sinh năm 2000. Con số may mắn sẽ có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với cung mệnh.  

Theo đó, áp dụng nguyên lý chọn số may mắn theo cung mệnh vào tuổi Canh Thìn thấy rằng: 

+ Nam mạng sinh năm 2000 thuộc cung Ly - hành Hỏa. Được biết Mộc sinh Hỏa nên chàng trai này hợp với các số 3, 4 tượng trưng cho hành Mộc. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng các số thuộc chính hành Hỏa để bổ trợ đó là số 9. 

+ Nữ mạng  sinh năm 2000 thuộc cung Càn hành Kim. Dựa vào ngũ hành, Thổ sinh Kim cho nên người nữ sẽ hợp với các số thuộc hành Thổ là số 2, 5, 8. Đồng thời sử dụng số thuộc hành Kim để được tương trợ như: số 6 và 7.

2. Lưu ý khi tìm con số may mắn của tuổi Canh Thìn 2000

Khi tìm con số may mắn cho tuổi 2000 quý bạn cần lưu ý không nên áp dụng một số cách tính không chính xác, chưa được kiểm chứng sẽ dẫn tới kết quả sai.

a. Theo số sinh người tuổi Canh Thìn nên dùng con số nào?

- Cách tính: cộng tất cả các chữ số đơn lẻ trong bát tự ngày tháng năm sinh. Lấy tổng số chia 9, số dư chính là con số hợp tuổi 2000.

- Ví dụ: Tìm con số may mắn cho người sinh ngày 18/04/2000 sẽ lấy 1 + 8 + 0 + 4 + 2 + 0 + 0 + 0 + 0 = 15, lấy 15 chia 9 dư 6. Vậy con số hợp tuổi cho nam/nữ Canh Thìn sinh vào 18/04/2000 là số 6. 

b. Theo năm sinh và giới tính người sinh năm 2000 nên dùng con số nào?

Căn cứ vào hai số cuối năm sinh và giới tính thì một phép tính con số may mắn của tuổi canh thìn đang được lưu truyền trong dân gian có cách tính theo các bước như sau:

 • Bước 1: Cộng hai số cuối trong năm sinh được tổng số A. Nếu A > 9 thì tiếp tục cộng các số lẻ với nhau sẽ được tổng số B. 

 • Bước 2: Tìm số may mắn tuổi Canh Thìn cho nam mạng thì lấy 10 trừ đi B được C. Đồng thời tìm số may mắn cho nữ sinh năm 2000 thì lấy số 5 cộng với B được D. 

 • Bước 3: Nếu D lớn hơn 9 thì cộng dồn các con số đơn trong kết quả với nhau được E. Như vậy số may mắn của nam là số C, số may mắn của nữ là số E. 

Ví dụ: Tìm con số may mắn cho tuổi Canh Thìn theo năm sinh và giới tính ta làm tiến hành: 

 • Bước 1: Lấy 2 số cuối trong năm sinh 2000 là 0 + 0 = 0

 • Bước 2: Với nam Canh Thìn ta lấy 10 - 0 = 10. Với nữ Canh Thìn ta lấy 5 + 0 = 5.

⇒ Như vậy, con số may mắn của nam sinh năm 2000 là số 10 và nữ giới là số 5. 

Con số hợp tuổi Canh Thìn là số 2, 5, 6, 7, 8. Tuy nhiên vì người tuổi này thuộc dương mạng nên việc thường xuyên sử dụng các số chẵn 2, 6, 8 sẽ cân bằng năng lượng với bản mệnh. Khi âm dương cân bằng, hài hòa sẽ giúp họ nhận được nhiều cát khi may mắn và tốt lành. Hy vọng với nội dung này, quý bạn đã nắm được người sinh năm 2000 hợp số nào cũng như cách ứng dụng con số hợp tuổi Canh Thìn chính xác trong cuộc sống.

THAM KHẢO SỐ HỢP TUỔI KHÁC

(Từ 2000 đến 2007)

2000 2004
2001 2005
2002 2006
2003 2007

 

Bên cạnh đó, nội dung này cũng giải đáp những vấn đề sau:

 • tuổi canh thìn hợp với số nào

 • tuổi thìn 2000 hợp với số nào

 • số hợp mệnh kim 2000

 • tuổi canh thìn hợp số nào

 • sinh năm 2000 hợp với số nào

 • số hợp với tuổi canh thìn

 • tuổi canh thìn hợp số mấy

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall