Sinh năm 2001 hợp số nào và cách ứng dụng số hợp tuổi Tân Tỵ

Thứ 6, 2/12/2022

MỤC LỤC

Chắc hẳn một phần người Tân Tỵ chưa biết được người sinh năm 2001 hợp số nào vì họ cho rằng những con số vô tri vô giác chỉ dùng để tính toán. Nhưng xét theo phong thủy lại mang nguồn năng lượng mạnh mẽ, khi ược sử dụng bởi những người hợp mệnh sẽ bổ trợ cho tài vận của chủ nhân ngày càng tăng tiến, tiền bạc dồi dào. Vì vậy, việc xem người tuổi Tân Tỵ hợp số mấy đang rất được quan tâm.  

I. Đôi nét về gia chủ tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001

Người sinh năm 2001 là tuổi Tân Tỵ, (ngày sinh dương lịch từ 24/01/2001 đến 11/02/2002), cầm tinh con Rắn, thuộc mệnh Kim. Xét về cung mệnh thì giữa nam và nữ có sự khác biệt, với nam Tân Tỵ thuộc cung Cấn (Thổ) còn nữ Tân Tỵ thuộc cung Đoài (Kim). 

Cuộc đời tuổi Tân Tỵ khá nhiều vất vả, khó khăn. Đường công danh sự nghiệp phải trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm, đòi hỏi bản mệnh phải cố gắng rất nhiều thì mới đạt được thành quả như ý. Về tình cảm gia đạo, của người này người sinh năm 2001 ban đầu khá êm đẹp nhưng đến trung vận sẽ xảy ra phiền muộn, biến cố. 

Xét về tính cách, tuổi Tỵ được đánh giá là mẫu người hiền lành, luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác nhưng lại không giỏi giao tiếp. Chính vì thế, cuộc sống thường xảy ra những hiểu lầm không đáng có và dễ bị kẻ xấu lợi dụng lòng tốt. 

Nếu những người này sử dụng con số hợp tuổi Tân Tỵ thì năng lượng tích cực từ các con số sẽ giúp họ hạn chế gặp phải những chuyện xui rủi, kém may mắn. 

II. Người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 hợp số nào?

1. Người tuổi Tân Tỵ hợp số mấy?

Để tìm con số hợp tuổi Tân Tỵ, người dùng dựa vào quy luật sinh khắc giữa ngũ hành con số với ngũ hành mệnh chủ. Con số có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh là số hợp tuổi và ngược lại. Con số có ngũ hành tương khắc với chủ mệnh là số khắc tuổi, không nên sử dụng.

Như vậy, người tuổi Tân Tỵ có ngũ hành nạp âm là Bạch Lạp Kim thuộc mệnh Kim. Trong khi đó, Thổ sinh Kim, Kim tương hỗ Kim. Vì vậy, những người này sẽ hợp với các con số thuộc hành Kim và hành Thổ. Đó là các số 6, 7, 2, 5, 8. 

2001 hợp số nào
 

Ý nghĩa từng con số hợp tuổi 2001: 

+ Ý nghĩa số 6: thu hút tài lộc, của cải dồi dào, khiến cho việc làm ăn kinh doanh phát đạt, thu được lợi nhuận lớn. 

+ Ý nghĩa số 7: con số gắn liền với sự thất bại, thất bát, hao hụt. Tuy nhiên cũng có quan niệm cho rằng số 7 đại diện cho sức mạnh và quyền năng huyền bí. 

+ Ý nghĩa số 2: con số may mắn tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc lứa đôi vững bền theo năm tháng. 

+ Ý nghĩa số 5: còn gọi là số “Phúc”, mang đến phúc khí cát lành và sự may mắn, bình an cho người dùng. 

+ Ý nghĩa số 8: biểu tượng của sự phát triển thịnh vượng, ngày càng tăng tiến, lớn mạnh. 

2. Người tuổi Tân Tỵ nên dùng số lẻ hay số chẵn hơn?

- Nguyên lý: Áp dụng thuyết âm dương chia con số thành hai loại là số âm (gồm các số chẵn) và số Dương (gồm các số lẻ). Đồng thời chia bản mệnh người dùng thành Âm mạng và Dương mạng. Để xác định 1 người thuộc âm mạng hay dương mạng sẽ dựa vào thiên can của người đó. 

 • Người mệnh Âm sẽ có thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý. 

 • Người  mệnh Dương sẽ có thiên can Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm. 

- Cách áp dụng: Người Âm mạng hay Dương mạng khi lựa chọn số hợp tuổi nên sử dụng con số thiên lệch với năng lượng của bản thân để đảm bảo yếu tố âm dương hòa hợp.

Ví dụ: Người mệnh âm nên dùng các số có năng lượng Dương là con số lẻ. Và ngược lại, người mệnh dương nên sử dụng các số có năng lượng Âm là con số chẵn.

Theo đó, tuổi Tân Tỵ thiên can Tân, địa chi Mùi sẽ thuộc Âm mạng. Do đó, tuổi này sẽ hợp với các số vượng Dương - số lẻ. Trong các con số hợp mệnh phía trên thì những người này hợp với số 5 và số 7 hơn.

III. Hướng dẫn cách ứng dụng tuổi Tỵ 2001 hợp số nào trong cuộc sống?

Để các con số hợp tuổi Tân Tỵ thúc đẩy về phong thủy cho chủ mệnh Tân Tỵ thì những người này cần sử dụng số hợp tuổi đúng cách: 

- Cách sử dụng đúng: ứng dụng những con số hợp tuổi vào chọn số nhà, số tầng hoặc số ngõ.  

- Cách sử dụng sai: ứng dụng trong sim, biển số xe. Lý do vì sao sai là bởi ý nghĩa của các con số chỉ đúng khi đứng 1 mình. Còn số sim, biển số xe được tạo thành bởi sự kết hợp của nhiều con số khác. 

Muốn chọn sim phong thủy và biển số xe phong thủy chính xác cần phải xem xét toàn bộ dãy số dựa trên các yếu tố phong thủy. Trong đó, chọn sim phong thủy tốt cho người sử dụng phải áp dụng 5 yếu tố là âm dương, ngũ hành, cửu tinh, quẻ dịch và quan niệm dân gian. Còn với biển số xe phong thủy sẽ dựa trên 2 yếu tố là ngũ hành và quẻ dịch. 

IV. Tìm con số may mắn của tuổi Tân Tỵ 2001

Con số may mắn Tân Tỵ và con số hợp tuổi Tân Tỵ hoàn toàn khác nhau. Vì con số may mắn được xác định theo mệnh quái còn con số hợp tuổi xác định theo mệnh niên. Con số may mắn có thể sử dụng trong chọn xổ số hoặc các chương trình bốc thăm trúng thưởng mang tính may rủi. Để xác định số may mắn cho tuổi 2001 sẽ có các cách như sau:

1. Đâu là con số may mắn của tuổi Tân Tỵ 2001

Con số may mắn của tuổi Tân Tỵ được xác định thông qua xét mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa ngũ hành con số với cung mệnh của nam mạng, nữ mạng sinh năm 2001. Theo đó, con số may mắn sẽ có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với cung mệnh.  

 • Nam 2001 cung Cấn thuộc hành Thổ. Vì Hỏa sinh Thổ nên người này sẽ hợp với con số đại diện cho hành Hỏa là số 9. Đồng thời họ cũng có thể sử dụng các số 2, 5, 8 thuộc chính hành Thổ để bổ trợ cho bản mệnh. 

 • Còn nữ tuổi 2001 cung Đoài thuộc hành Kim. Theo học thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim và Kim tương trợ Kim. Cho nên cô gái này sẽ hợp với các số 2, 5, 8 đại diện cho hành Thổ và số 6, 7 đại diện cho hành Kim. 

2001 hợp số nào
 

2. Cảnh báo khi tìm con số may mắn cho tuổi Tân Tỵ 2001

Hiện nay có nhiều cách để tìm con số may mắn hợp tuổi nhưng không phải cách nào cũng chính xác. Các chuyên gia phong thủy khuyên tuổi Tân Tỵ không nên áp dụng một số cách tìm con số may mắn thiếu căn cứ khoa học và chưa được kiểm chứng như:

a. Theo số sinh người tuổi Tân Tỵ nên dùng con số nào?

Cách tính số may mắn theo số sinh là dựa vào bát tự (hay tứ trụ) của mỗi người, bao gồm các chữ số trong ngày, tháng và năm sinh. Cộng dồn tất cả các con số này rồi lấy tổng số chia 9, số dư của phép chia chính là con số hợp tuổi Tân Tỵ 2001. 

Ví dụ: Tìm số may mắn cho người sinh ngày 08/12/2001 sẽ lấy 0 + 8 + 1 + 2 + 2 + 0 + 0 + 1 = 14, lấy 14 chia 9 dư 5. Vậy con số may mắn của người này là số 5. 

b. Con số may mắn của tuổi Tân Tỵ theo năm sinh và giới tính 

Hiện nay trong dân gian đang lưu truyền một phép tính con số may mắn của tuổi căn cứ vào đuôi năm sinh và giới tính. Áp dụng cách tính này để tìm con số may mắn cho người sinh năm 2001 sẽ thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xác định 2 số cuối năm sinh của tuổi Tân Tỵ.

 • Bước 2: Cộng hai số cuối năm sinh với nhau. Nếu tổng này lớn hơn 9 sẽ tiếp tục cộng các con số đơn lẻ trong tổng để được tổng thứ 2, gọi tổng này là số A. 

 • Bước 3: Tìm số may mắn cho nam Tân Tỵ sẽ lấy 10 trừ A được kết quả B. Còn tìm số may mắn cho nữ Tân Tỵ sẽ lấy 5 cộng A được tổng C. 

 • Bước 4: Nếu C > 9 thì tiếp tục cộng các số đơn trong kết quả được tổng D. Như vậy, số B là số may mắn của nam tuổi 2001 còn số D là số may mắn của nữ mạng tuổi này. 

Ví dụ: Tìm số may mắn theo năm sinh và giới tính cho tuổi Tân Tỵ 2001 

 • Bước 1: Lấy 0 + 1 = 1

 • Bước 2: Lấy 10 - 1 = 9  và 5 + 1 = 6

=> Kết luận: Số may mắn của nam Tân Tỵ là số 9 còn số may mắn của nữ Tân Tỵ là số 6. 

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa con số may mắn của tuổi Tân Tỵ và con số hợp tuổi Tân Tỵ dẫn đến áp dụng sai. Nếu sử dụng không đúng có thể mang đến những điều xui rủi, ảnh hưởng đến cả công việc và cuộc sống. Tốt nhất người tuổi Tỵ 2001 nên dùng các số hợp tuổi bao gồm số 6, 7, 2, 5, 8. để nhận về may mắn và cát lợi.  Hy vọng với nội dung này, quý bạn sẽ biết được người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 hợp số nào và cách ứng dụng những con số hợp với tuổi trong cuộc sống. 

Biên soạn: Xemboisim.vn

THAM KHẢO SỐ HỢP TUỔI KHÁC

(Từ 2000 đến 2007)

2000 2004
2001 2005
2002 2006
2003 2007

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • tuổi tân tỵ 2001 hợp với số nào

 • tuổi tân tỵ hợp số nào

 • số hợp tuổi tân tỵ

 • sinh năm 2001 hợp với số nào

 • 2001 hợp với số nào

 • năm 2001 hợp số nào

 • tuổi tân tỵ hợp với con số nào

 • số hợp với tuổi tân tỵ

 • nữ 2001 hợp số nào

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall