Số 10 có ý nghĩa gì?

Nhắc tới câu hỏi số 10 có ý nghĩa gì thì chắc hẳn ý nghĩa số 10 đối với nhiều người là tượng trưng cho sự tốt đẹp, khởi đầu may mắn. Sở hữu con số này chủ nhân có thể phát huy tối đa những tiềm năng bên trong của con người. Hơn nữa đây cũng là con số được dùng làm biểu tượng linh thiêng trong học thuyết Pitago. Cùng xemboisim.vn tìm hiểu ý nghĩa của số 10 trong cuộc sống.

1. Khái quát về ý nghĩa con số 10

 • Số 10 là con gì? => Trả lời: Số 10 tương ứng với hình ảnh con rồng nằm

 • Số 10 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 10 ngũ hành Thổ

 • Số 10 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 10 hợp với mệnh Kim và mệnh Thổ

 • Số 10 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 10 khắc với mệnh Thủy

 • Số 10 là số âm hay số dương? => Trả lời: Số 10 là con số có sự cân bằng hoàn hảo của năng lượng âm và dương.

 • Ai nên dùng số 10? => Trả lời: Số 10 hợp với người Âm Kim, người Dương Kim, người Âm Thổ hoặc người Dương Thổ. 

So 10 co y nghia gi
 

2. Con số 10 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Số 10 thuộc quẻ gì trong Kinh Dịch có thể giải đoán về công việc của chủ nhân. Bởi lẽ đó, luận quẻ của số 10 không chỉ dừng ở hào quẻ của từng con số mà còn tùy thuộc vào động tâm của người xem quẻ. Chính vì thế, theo chuyên gia thì luận ý nghĩa phong thủy số 10 chính xác phải căn cứ cả về phần chữ và động tâm quẻ. Cụ thể như sau:

 • Phần chữ (ngoại quái): Áp dụng lập quẻ bằng chữ theo Mai Hoa Dịch Số. Trước tiên luận số 10 viết theo tiếng Trung là 十(Thập) đọc là Shí. Chữ này có tổng thể 2 nét. Lấy số nét của con số chia cho 8 dư 2, tương ứng ngoại quái là Đoài. 

 • Phần giờ động tâm (nội quái): Chính là thời điểm người dùng có sự băn khoăn về sự việc ảnh hưởng nhất định trong tương lai gần. Phần này áp dụng lập quẻ Mai Hoa Dịch số theo giờ động tâm. Ví dụ: Giờ động tâm là giờ Thìn, ngày 3 tháng 4 năm Giáp Thìn (Âm lịch) quy đổi con số theo quy ước có giờ Thìn là số 5, ngày 3 là số 3, tháng 4 là số 4, năm Thìn là số 5. Tổng của ngày tháng năm giờ chia cho 8 là (5+3+4+5) chia cho 8 dư 1, ứng với nội quái Càn. 

Ghép ngoại và nội quái được quẻ Trạch Thiên Quải. Quẻ Quải chủ về báo hiệu ẩn chứa hung hiểm, vận khí đang có thể xấu đi hoặc trở ngại đưa tới. Bên cạnh đó còn gặp phải hoàn cản khó khăn. Vì vậy ý nghĩa số 10 trong Kinh Dịch theo thời điểm động tâm trên chủ về không được tốt, chủ nhân cần hạn chế miệng tiếng, tuân thủ về các nguyên tắc sẽ hạn chế được bản thân gặp phải họa.

3. Con số 10 có ý nghĩa gì trong phong thủy ngày?

Lĩnh vực phong thủy ngày đánh giá con số 10 là ngày xấu nếu thuộc vào ít nhất một trong các trường hợp như: 

 • Ngày mùng 10 tháng 6 (Âm lịch) là ngày Xích Tòng Tử Hạ Giáng Kỵ. Ngày này là Xích Tòng Tử giáng hạ nên ý nghĩa số 10 trong phong thủy tại trường hợp này có thể hiểu là dễ gây họa cho khắp chốn trong nhân gian. Trong ngày này nên tránh làm việc lớn. 

 • Ngày mùng 10 tháng 1 (Âm lịch) là ngày Không Vong. Trong các ngày xấu thì đây là ngày cực kỳ xấu. Con số 10 trong ngày Không Vong thể hiện về tiền bạc mất mát, tốn kém, việc đại sự cũng không nên tiến hành bởi khó được kết quả như ý, thậm chí còn đưa tới nhiều bất lợi.

4. Số 10 có ý nghĩa gì trong cuộc sống của người Á Đông?

a. Ý nghĩa số 10 theo quan niệm dân gian

Số 10 dịch theo ý nghĩa dân gian dựa vào việc chiết tự ý nghĩa của từng con số. Số 1 đọc là “Nhất”, số 2 đọc là “Nhị”, số 10 là “Thập”. Ý nghĩa của số 1 tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi cũng như sức mạnh của sự vượt trội hay vị thế lãnh đạo. Ý nghĩa số 0 là sự khởi đầu mới. Khi ghép lại được ý nghĩa số 10 là quyền lực, là may mắn , là khởi đầu trọn vẹn và đưa chủ nhân tới đỉnh cao của sự nghiệp. Vì thế gặp được số 10 chính là chủ về mọi sự được xuôi thuận và viên mãn.

Số 10 còn được hiểu với ý nghĩa về sự hoàn hảo. Sự hoàn hảo cũng như trọn vẹn về cuộc sống cũng như danh vọng. Vì thế rất nhiều người yêu thích con số này.

b. Ý nghĩa của số 10 trong ngũ hành

Xác định ngũ hành của số 10 phụ thuộc vào ngũ hành chủ đạo của mệnh quái 0. Đây là ngũ hành chi phối cả cặp số 10. Mệnh quái 0 là Khôn Thổ, cho nên số 10 được hiểu là thuộc hành Thổ. 

Xem xét mối quan hệ trong ngũ hành thì con số 10 hợp với người mệnh Kim và người mệnh Thổ. Trong đó, ngũ hành số 10 tương sinh cho người bản mệnh Kim, thể hiện ý nghĩa hợp nhất trong mối quan hệ ngũ hành. Theo đó, bản mệnh này dùng số 10 thì cuộc sống sẽ gặp được nhiều may mắn, có sự hỗ trợ của quý nhân trong các công việc. Ngoài ra, người mệnh Thổ dùng số 10 cũng tương đối hợp, bởi hành Thổ của con số tương trợ cho hành Thổ của bản mệnh. Dùng số 10 người hành Thổ cảm nhận được sự ổn định cuộc sống, các tiến hành công việc bình thường và an yên. 

Những người có năm sinh thuộc ngũ hành Thủy không nên dùng số 10. Bởi ngũ hành Thổ của con số khắc chế với bản mệnh của chủ nhân. Sử dụng con số này trong cuộc sống của người hành Thủy bị cản trở, kìm hãm, khó phát triển. 

c. Con số 10 có ý nghĩa gì theo tổng nút?

Là số nút đẹp, số nút 10 điểm chủ về sự hoàn hảo. Sở hữu số nút này đem tới cho người dùng sự toàn diện, đầy đủ, mọi việc tiến hành đều được thuận lợi và xuôi thuận như kỳ vọng. Vì thế, ý nghĩa con số 10 trong tổng nút được đánh giá cao.

d. Mơ thấy con số 10 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của số 10 xuất hiện trong giấc mơ của bạn chính là sắp tới có công việc gì sẽ đến chặng cuộc hoặc ở giai đoạn kết thúc. Bởi vì thế, bản thân cần có sự nỗ lực để thúc đẩy những chuyển biến trở nên tích cực hơn, hướng tới kết quả đạt được như kỳ vọng.
Bên cạnh đó cũng không ít quan điểm cho rằng người mơ thấy số 10 tức là tài chính của bạn đang ở thời kỳ ổn định. Khoản chi tiêu nào cũng đều không đáng phải lo lắng hay lưu tâm quá nhiều. Ngoài ra sức khỏe của bạn cũng tương đối tốt, ít bị đau ốm hay bệnh tật trong thời gian gần. 

5. Ý nghĩa số 10 theo văn hóa phương Tây

5.1 Ý nghĩa của số 10 trong thần số học

a. Ý nghĩa con số 10 trong tính cách

Con người có con số 10 chủ đạo thì thường có tính cách cá tính và mạnh mẽ. Họ sẵn sàng đương đầu với nhiều công việc và can đảm dám làm thì dám chịu. Trước những công việc đưa ra, người ứng với con số 10 luôn sẵn lòng tiên phong ngay cả thấy được tiềm ẩn khó khăn. 

Người mang con số này cũng nổi bật với tính cách cởi mở. Tiếp xúc với họ sẽ luôn cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực dồi dào. Họ quảng giao, không ngại trong việc giao tiếp. Tuy nhiên khó khăn đưa tới đôi khi khiến họ lạc lối, bất an hoặc rơi vào bế tắc. 

Đây là con người dễ thích nghi với hoàn cảnh. Bản thân linh hoạt, có khả năng thay đổi, giỏi ứng biến nên được mọi người xung quanh đánh giá cao.
 

b. Số 10 có ý nghĩa gì trong nghề nghiệp?

Bởi khả năng thích nghi rất tốt nên người có con số chủ đạo là 10 hợp với nhiều nghề. Tuy nhiên để phát huy tối đa được năng lượng của bản thân, người này nên chọn công việc phù hợp với điểm mạnh. 

Công việc kinh doanh về thời trang, đồ gia dụng, quán ăn hay nội thất là những công việc phù hợp nhất với người có số chủ đạo này. Nếu làm công việc trong công ty thì học phù hợp làm công việc truyền thông nội bộ, thiết kế, tư vấn hoặc chuyên viên về lĩnh vực kinh doanh. 

Nếu biết cách tiết chế tính cách của bản thân thì người có số chủ đạo 10 sẽ dễ dàng trở thành vị lãnh đạo. Đặc biệt có thể đạt tới vị trí giám đốc điều hành và đảm nhiệm tốt chức vụ này.

c. Ý nghĩa của số 10 trong tình duyên

Người tương ứng với con số 10 luôn được những người xung quanh yêu mến. Họ đa phần là người chung thủy, luôn tử tế với người khác. Điều này đôi khi dẫn tới rắc rối và hiểu lầm trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên người có con số chủ đạo 10 luôn dành cách đối xử đặc biệt cũng như tinh tế cho người mình yêu. 

Đối với người này khi lập gia đình sẽ gánh vác các công việc trong nhà. Họ luôn đứng ra đương đầu với các thử thách. Kết hôn với người con số chủ đạo 10 bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc vì họ rất biết giữ lửa trong chuyện tình cảm. 

d. Thần số học 10 hợp với số nào?

Bản tính độc lập đôi khi có phần cố chấp, người có con số chủ đạo 10 hợp với con số 3 và con số 5. Đây là những con số giúp cho người này cảm thây thoải mái, vượt ra mọi việc vụn vặt, xét nét. 

Số 3 khiến người thần số học 10 cảm thấy những không khí áp lực xung quanh được xua tan, giảm bớt căng thẳng. Từ đó mở ra khả năng lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân. 

Số 5 có khả năng kiểm soát sở thích khám phá hay phiêu lưu của người này. Người này sẽ có tính kỷ luật hơn. Đây là mảnh ghép bù trừ cho khuyết điểm của người thần số học số 10. 

f. Vật phẩm may mắn cho người có thần số học 10 (sim điện thoại)

Người có con số chủ đạo là con số 10 nên sử dụng sim phong thủy có tổng các con số là 10, đó là dãy sim đáp ứng hội tụ 5 yếu tố phong thủy và sau khi cộng tổng các con số lại với nhau, cộng cho tới khi kết quả bằng 10. Năm yếu này có đặc điểm như sau:

 • Ngũ hành sim phải tương sinh với bản mệnh

 • Âm Dương sim phải cân bằng với Âm dương niên mệnh

 • Quẻ dịch sim phải thuộc nhóm quẻ đại cát

 • Xuất hiện con số thời vận

 • Có tổng nút cao và xuất hiện cặp số đẹp theo dân gian.

>>> Xem phong thủy số điện thoại đang dùng bằng cách sử dụng ứng dụng chấm điểm sim phong thủy của xemboisim.vn

5.2 Ý nghĩa con số thiên thần 10 trong cuộc sống

Số thiên thần 10 thể hiển về con người liên tục có sự thay đổi. Con số này thể hiện về người luôn mở ra cho bản thân khởi đầu mới thuận lợi, tốt đẹp. Cuộc sống của người ứng với con số 10 đều được dễ dàng. Lợi nhuận từ các giao dịch đang chờ đợi ở phía trước. Bản thân cần biết cách tin tưởng vào bản thân tối đa lên tới 100% để nỗ lực, cố gắng và gặt hái thành quả. 

6. Ứng dụng số 10 có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Số 10 được ứng dụng nhiều vào cuộc sống, với hy vọng đây là con số mang đến may mắn, cát lợi. Có nhiều cách vận dụng con số này, cụ thể:

 • Ứng dụng số 10 vào đuôi số điện thoại: Đuôi số này là con số đại cát, đem đến hỷ khí, cát lợi cho chủ sim.

 • Ứng dụng số 10 vào biển số xe: Chủ xe sẽ có cơ hội nhận được nhiều vận may, di chuyển bình an, đi tới nơi về đến chốn.

 • Ứng dụng số 10 vào số tầng, số nhà: Nếu số tầng, số nhà, số ngõ của bạn là số 10 thì chắc hẳn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, có nhiều vận khí giúp công việc gặp nhiều may mắn, gia đạo bình an.

Ý nghĩa của số 10 theo mỗi khía cạnh, phương diện luận giải thể hiện tốt hay xấu khác nhau. Chính vì thế tùy vào những mục đích công việc khác nhau thì người dùng có thể ứng dụng ý nghĩa con số phù hợp. Từ đó tận dụng được những giá trị tốt đẹp hàm chứa bên trong của các con số. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ nắm được con số 10 có ý nghĩa cũng như cách vận dụng một cách chính xác. Cám ơn quý bạn đã quan tâm và theo dõi.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall