Đặt tên Bảo An có ý nghĩa gì? Tên Bảo An hợp với người mệnh nào?

Thứ 4, 21/2/2024

MỤC LỤC

Bảo An là cái tên được dùng để phân biệt giữa người này với người khác. Nhưng không đơn giản như vậy, ý nghĩa tên Bảo An chứa đựng nhiều thông tin, khi là một kỷ niệm hoặc lời gửi gắm của đấng sinh thành hoặc có ý nghĩa tới vận mệnh của người đó trong tổng vận cuộc đời. Vậy tên Bảo An có ý nghĩa gì? theo Lý Số thì Bảo An thuộc hành gì? ý nghĩa trong Kinh Dịch sẽ được xemboisim.vn phân tích chi tiết tại nội dung dưới đây. 

best-wallpaper72-1_500.jpeg

1. Tên Bảo An thuộc mệnh gì? Ý nghĩa tên Bảo An trong ngũ hành?

Trong lý số, tên Bảo An thuộc hành Thủy, đây là nguồn sống của vạn vật, có tài năng trong ngoại giao, giao tiếp, biết lắng nghe, chia sẻ, cảm thông với người khác. Những người này rất nhạy cảm, dễ dàng thích nghi với những thay đổi của cuộc sống. Tuy nhiên họ có nhược điểm là dễ lùi bước, căng thẳng, lo sợ mỗi khi đứng trước khó khăn.

Tuy nhiên không phải ai cũng đặt được tên Bảo An, quý bạn cần sử dụng bản mệnh theo năm sinh của mình rồi áp dụng học thuyết sinh khắc giữa ngũ hành tên và bản mệnh. Do đó:

 • Người nên đặt tên Bảo An: Thủy sinh Mộc, Thủy tương hỗ với Thủy nên người mệnh Thủy và Mộc có thể đặt tên Bảo An

 • Người tránh đặt tên Bảo An: Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên đặt tên là Bảo An kẻo cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

2. Ý nghĩa tên Bảo An theo Kinh Dịch luận đoán

Dựa vào Nội Quái và Ngoại Quái của tên Bảo An quý bạn sẽ biết được quẻ dịch đại diện cho tên Bảo An. Sau đó dựa vào ý nghĩa quẻ dịch để biết tên Bảo An tốt hay xấu trong từng phương diện cuộc sống.

- Nội quái: Tên đệm “Bảo” gồm 3 chữ cùng 1 dấu “hỏi” nên tính làm 4 nét, thuộc quái Chấn

- Ngoại quái: Tên “An” gồm 2 chữ nên thuộc quái Đoài

Ghép nội quái (Chấn) và ngoại quái (Đoài) ta được quẻ Lôi Trạch Quy Muội. Trong Kinh Dịch, quẻ Lôi Trạch Quy Muội là quẻ mang điềm xấu, dự báo trong tương lai người tên Bảo An cần cẩn trọng trong cuộc sống, đừng vội vàng hấp tấp kẻo gặp thất bại.

3. Ý nghĩa tên Bảo An theo Danh Tánh Lý Học

Danh tánh lý học là bộ môn nhằm dự đoán tính cách, vận mệnh theo họ tên con người. Căn cứ vào nét chữ Hán của họ tên theo Thiên Cách, Nhân Cách và Ngoại Cách. Cụ thể: 

a. Ý nghĩa của tên Bảo An theo Thiên Cách

Thiên Cách sẽ lấy số nét của tên đệm “Bảo” cộng với 1. “Bảo” trong chữ Hán có 9 nét nên sau khi tính Thiên Cách thấy người này có bản tính thông minh, trung niên sẽ ngày càng thành công, hậu vận chú ý xe cộ và tránh sông nước kẻo gặp hạn.

b. Ý nghĩa tên Bảo An theo Địa Cách

Địa cách sẽ lấy số nét của tên “An” cộng với 1. Chữ “An” trong chữ Hán 安 có 6 nét nên sau khi tính Địa cách thấy người này có số thiên tướng cát nhân, bình ổn, dư giả tiền bạc. Tuy nhiên viên mãn quá thì quá hại, thắng quá thì lại thua thiệt. 

c. Ý nghĩa tên Bảo An theo Nhân Cách

Nhân cách sẽ tổng lấy số nét của tên “An” và tên đệm “Bảo”, sau đó dựa vào ý nghĩa tổng nét để dự đoán vận mệnh của người tên Bảo An. Do đó tên đệm Bảo (9 nét) và tên An (6 nét) ta có tổng nét là 15. Do đó vận mệnh của người này có ý nghĩa “Tay Trắng làm nên, gia đình phú quý”

 • Về cơ nghiệp: người tên Bảo An có số làm quan, kế thừa sản nghiệp của gia đình

 • Về gia đình: Gia phong thanh nhàn, hạnh phúc ngập tràn, viên mãn, con cháu thịnh vượng

 • Về sức khỏe: Ổn định, mạnh mẽ và tinh thần vô cùng thoải mái

>>> Tổng nghĩa: Vận số của người tên Bảo An có số vận viên mãn, cuộc sống hòa thuận, độ lượng, tự thành đại nghiệp, hiền tài, đức độ, hưng thịnh, phú quý.

4. Tên Bảo An có ý nghĩa gì theo Dân Gian

Phân tích theo Hán Việt thì “Bảo” có nghĩa là “Bảo Vật”, hàm ý vật quý giá. “An” đại diện cho “Bình An” cho nên người có tên này toát ra phong thái bên ngoài phong cách nhẹ nhàng, họ từ tốn, nho nhã, lịch thiệp. Cha mẹ đặt tên con là “Bảo An” với niềm mong muốn gửi gắm con cái của họ sau này sẽ có một cuộc sống bình an, tự tại, suôn sẻ. 

5. Vận mệnh cuộc đời xoay quanh tên Bảo An

a. Công danh sự nghiệp của người tên Bảo An

Người này bản chất vô cùng thông minh, lanh lợi nên sẽ tìm được công việc như ý, họ chủ động trong công việc, luôn nghiên cứu, tìm tòi cái mới. Điều này cũng góp phần không nhỏ giúp người tên Bảo An đạt được thành công, Tuy nhiên, không khỏi bị nhiều người ghen ghét vì sự nổi trội của mình. Người này cần cẩn trọng hơn trong công việc kẻo bị ném đá giấu tay.

b. Tình duyên gia đạo của người tên Bảo An

Đường tình duyên của người này cũng có nhiều điều thú vị, họ là tuýp người lãng mạn, thông minh không kém phần dí dỏm. Họ trân quý tình cảm, họ sống chung thủy, không bao giờ hối hận khi yêu hết mình, khi lập gia đình họ biết cách cân đối giữa gia đình và công việc. Do đó đời sống gia đạo của người này vô cùng viên mãn.

Để xem ý nghĩa tên Bảo An hay bất kỳ một cái tên nào khác cũng cần phải có sự hỗ trợ từ người am hiểu phong thủy hoặc chuyên gia phong thủy bởi xem ý nghĩa tên cũng cần phải dựa trên những kiến thức phong thủy mới có thể có câu trả lời chính xác được. Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra ý nghĩa tên của mình và người khác một cách nhanh chóng và chính xác mà không cần phải mất nhiều thời gian, hãy sử dụng công cụ xem bói tên của chúng tôi.

Để hỗ trợ bạn đọc trong việc tìm kiếm ý nghĩa tên Bảo An hay bất kỳ ý nghĩa tên nào khác, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra công cụ xem ý nghĩa tên trực tuyến nhanh nhất chính xác nhất hiện nay đó chính là công cụ Xem bói tên. Với công cụ xem bói tên này, bạn có thể xem ý nghĩa tên của bạn, bạn bè người thân hay chính người bạn mới quen của mình mà không mất nhiều thời gian và kết quả trả về sẽ cho bạn những thông tin chính xác về ý nghĩa tên, tính cách, con số may mắn, tình duyên, tài vận, tiền bạc của cái tên bạn đã kiểm tra chính xác và chi tiết. Thật tiện lợi phải không nào!

Lưu ý: để xem ý nghĩa các tên khác mời bạn tra cứu ngay tại:

Tóm lại ý nghĩa tên Bảo An vô cùng may mắn, khi đặt tên cho con thì bố mẹ hãy cân nhắc đặt tên này. Hy vọng rằng với nội dung này, quý bạn sẽ viết được tên Bảo An có ý nghĩa gì trong lý số, dân gian và danh tính học một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Nội dung này sẽ giải đáp những bộ từ khóa sau:

 • ý nghĩa tên bảo an

 • tên bảo an thuộc mệnh gì

 • con trai tên bảo an

 • tên bảo an có ý nghĩa gì

 • ý nghĩa của tên bảo an

 • bảo an có ý nghĩa gì

 • bảo an ý nghĩa tên

 • bảo an có nghĩa là gì

 • tên bảo an có nghĩa là gì

 • ý nghĩa tên bảo an là gì

 • ý nghĩa của tên bảo an là gì

XEM Ý NGHĨA PHONG THỦY MỘT SỐ TÊN PHỔ BIẾN

Ý nghĩa tên Anh Thư Ý nghĩa tên Bảo Anh
Ý nghĩa tên Bảo An Ý nghĩa tên An Nhiên
Ý nghĩa tên Bảo Quyên Ý nghĩa tên Bảo Nam
Ý nghĩa tên Bảo Ngọc Ý nghĩa tên Bảo Lâm
Ý nghĩa tên Bảo Trân Ý nghĩa tên Châu Anh
Ý nghĩa tên Bảo Hân Ý nghĩa tên Cường

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall