Phân tích ý nghĩa tên Bảo Ngọc trong phong thủy để dự đoán vận mệnh?

Chủ nhật, 3/3/2024

MỤC LỤC

Tên Bảo Ngọc mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện mong muốn của cha mẹ dành cho con gái: có vẻ đẹp thanh tao, quý phái, là báu vật quý giá của gia đình, được mọi người yêu thương, trân trọng. Tuy nhiên theo ngũ hành, quẻ dịch, danh tánh lý học cái tên Bảo Ngọc sẽ ẩn chứa nhiều ý nghĩa về vận mệnh, tính cách. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết ý nghĩa tên Bảo Ngọc theo nhiều phương diện khác nhau.

1. Tên Bảo Ngọc thuộc hành gì? Ý nghĩa tên Bảo Ngọc trong ngũ hành?

Phân tích ngũ hành của cái tên Bảo Ngọc ta có: 

 • Theo ngũ hành, chữ "Bảo" thuộc hành Thổ, mang ý nghĩa sự ổn định, vững chắc, đại diện cho sự bao dung, che chở, và bảo vệ.

 • Chữ "Ngọc" thuộc hành Kim, tượng trưng cho sự sang trọng, quý giá, đại diện cho sự sắc sảo, thông minh, và mạnh mẽ.

=> Như vậy có thể thấy tên Bảo Ngọc là sự kết hợp hài hòa giữa hai hành Thổ và Kim. Thổ sinh Kim, tạo nên sự tương sinh, tương trợ, mang đến cho người mang tên này cuộc sống sung túc, an yên, và gặp nhiều may mắn. 

Dựa vào ngũ hành tên, bạn sẽ biết tên Bảo Ngọc thuộc hành gì, do đó do tên đệm “Bảo” thuộc “Thổ” và tên Ngọc thuộc “Kim” nên ngũ hành tên này thuộc Kim, cô gái có tên này sẽ là người có tính cách ôn hòa, dịu dàng, nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, quyết đoán. Họ thông minh, sáng suốt, có khả năng lãnh đạo và đạt được thành công trong cuộc sống.

Nhưng không phải ai cũng có thể đặt tên là Bảo Ngọc. Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành sẽ biết được đối tượng nào nên đặt tên Bảo Ngọc. Kim sinh Thủy, Kim tương hỗ với Kim nên những người mệnh Thủy hoặc Kim nếu đặt tên là Bảo Ngọc hứa hẹn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ten bao ngoc
 

2. Ý nghĩa tên Bảo Ngọc theo Kinh Dịch luận đoán

Xác định nội quái, ngoại quái của tên Bảo Ngọc có:

 • Nội quái: Tên "Bảo" có 4 nét, thuộc quái Chấn.

 • Ngoại quái: Tên "Ngọc" có 5 nét, thuộc quái Tốn.

>>> Ghép nội quái (Chấn) và ngoại quái (Tốn) ta được quẻ Lôi Phong Hằng. Như vậy tên Bảo Ngọc theo Kinh Dịch thuộc quẻ Lôi Phong Hằng. Đây là quẻ dịch Tốt, thuộc quẻ số 32 trong 64 quẻ kinh dịch, mang đến nhiều điều may mắn, mọi việc suôn sẻ, hanh thông. Đi xa gặp may mắn, thành công. Sức khỏe được cải thiện, bệnh tật tự khỏi. Kinh doanh thuận lợi, tài lộc dồi dào. Nên giữ tâm trạng bình an, vui vẻ, lạc quan. Tiếp tục nỗ lực, cố gắng để đạt được thành công. Giúp đỡ người khác khi có thể.

Vậy theo Kinh Dịch, tên Bảo Ngọc có ý nghĩa vô cùng may mắn

3. Ý nghĩa tên Bảo Ngọc theo Danh Tánh Lý Học

Danh tánh lý học là bộ môn nghiên cứu về mối liên hệ giữa họ tên và tính cách, vận mệnh của con người. Căn cứ vào nét chữ Hán của họ tên, người ta có thể dự đoán được những khía cạnh sau:

a. Ý nghĩa của tên Bảo Ngọc theo Thiên Cách

Là số nét chữ Hán của tổng số nét của tên Bảo cộng 1. Theo đó tên Bảo có tổng nét là 8 nét nên trong thiên cách ta lấy 8+1=9 nét để xét vận mệnh của người tên Bảo Ngọc. Người này bản tính thông minh, tiếp thu nhanh, tư duy logic, giải quyết vấn đề sáng tạo. Nhờ trí tuệ và sự nỗ lực, họ sẽ thành công trong sự nghiệp, có cuộc sống sung túc, hạnh phúc. Tuy nhiên, về hậu vận, họ cần cẩn trọng khi tham gia giao thông và tránh đi lại gần sông nước để hạn chế rủi ro.

b. Ý nghĩa tên Bảo Ngọc theo Địa Cách

Địa cách sẽ lấy số nét của tên “Ngọc” trong tiếng Hán cộng với 1. Ngọc (玉) có 5 nét nên khi xét địa cách ta xét ý nghĩa của 5+1 bằng 6 nét. Người này có số thiên tướng cát nhân, cuộc sống dư dả, ổn định. Cơ nghiệp tốt, tiền bạc dư giả, gia đạo sẽ cát ở âm phần, nhờ thế mà con cháu hưng thịnh. Sức khỏe gặp dữ hóa lành, có thể gặp hiểm nguy một lần.

c. Ý nghĩa tên Bảo Ngọc theo Nhân Cách

Là số nét chữ Hán của tổng số nét trong họ và tên. Theo đó với tên Bảo Ngọc ta xét ý nghĩa 13 nét, cho thấy vận mệnh của con người trong cuộc sống. Với tổng nét là 13, cô gái tên Bảo Ngọc là người có trí tuệ, mưu trí, đạt nhiều thành công. Tuy nhiên muốn hưởng phú quý hạnh phúc thì người này hãy kiên nhẫn trong công việc, làm theo những chỉ dẫn của người có kinh nghiệm.

4. Tên Bảo Ngọc có ý nghĩa gì theo Dân Gian

Theo Dân Gian quan niệm, tên Bảo Ngọc có ý nghĩa như sau:

 • "Bảo" mang ý nghĩa là báu vật, quý giá, thể hiện mong muốn của cha mẹ về một đứa con khỏe mạnh, xinh xắn, ngoan ngoãn và là tài sản quý giá nhất của gia đình.

 • "Ngọc" tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, thanh tao, đại diện cho phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ.

Vậy tên Bảo Ngọc là một cái tên đẹp, mang ý nghĩa tốt đẹp theo quan niệm dân gian. Cha mẹ có thể lựa chọn tên này cho con gái với mong muốn con có cuộc sống sung sướng, hạnh phúc và thành công.

5. Tên Bảo Ngọc có ý nghĩa gì trong thần số học?

Tên Bảo Ngọc được chia thành hai chữ: "Bảo" mang số 4, tượng trưng cho sự ổn định, an toàn, thực tế và logic; "Ngọc" mang số 6, tượng trưng cho tình yêu thương, sự hy sinh, lòng vị tha và trách nhiệm.

Cộng tổng hai số 4 và 6, ta được số 10, tượng trưng cho sự hoàn thành, viên mãn, thành công và hạnh phúc.

Như vậy: Tên Bảo Ngọc mang ý nghĩa về một người có tính cách tốt bụng, cẩn thận, trách nhiệm, có khả năng lãnh đạo và có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

>>> Tra cứu ý nghĩa tên chi tiết của bạn bằng phần mềm xem bói tên phong thủy của xemboisim.vn

6. Giới thiệu một số tên Ngọc có tên đệm khác mang ý nghĩa đẹp

- Tên thể hiện phẩm chất tốt đẹp:

 • Minh Ngọc: Viên ngọc sáng chói, tượng trưng cho sự thông minh, sáng suốt.

 • Trúc Ngọc: Viên ngọc quý mọc trên cây trúc, tượng trưng cho sự thanh tao, tao nhã.

 • Bích Ngọc: Viên ngọc màu xanh ngọc bích, tượng trưng cho sự bình an, may mắn.

 • Gia Ngọc: Viên ngọc quý của gia đình, thể hiện tình yêu thương, trân trọng của cha mẹ dành cho con.

 • Tường Ngọc: Viên ngọc tượng trưng cho sự xinh đẹp, dịu dàng.

-  Tên thể hiện mong muốn về cuộc sống:

 • An Ngọc: Mong muốn con có cuộc sống bình an, hạnh phúc.

 • Phúc Ngọc: Mong muốn con có cuộc sống sung sướng, viên mãn.

 • Lộc Ngọc: Mong muốn con gặp nhiều may mắn, tài lộc.

 • Thọ Ngọc: Mong muốn con sống khỏe mạnh, trường thọ.

 • Hạnh Ngọc: Mong muốn con có cuộc sống hạnh phúc, an nhiên.

- Tên thể hiện sự kết hợp hài hòa:

 • Thanh Ngọc: Viên ngọc thanh tao, trong sáng.

 • Tuyết Ngọc: Viên ngọc trắng muốt như tuyết.

 • Minh Châu Ngọc: Viên ngọc trai sáng chói.

 • Kim Ngọc: Viên ngọc quý bằng vàng.

 • Ngọc Lan: Loài hoa lan quý phái kết hợp với viên ngọc, tượng trưng cho sự xinh đẹp, thanh tao.

Tóm lại, Tên Bảo Ngọc là cái tên đẹp trong phong thủy lẫn dân gian, xứng đáng để bố mẹ cân nhắc đặt tên cho cô con gái yêu của mình. Thể hiện mong muốn của cha mẹ về một đứa con gái xinh xắn, ngoan ngoãn, có phẩm chất tốt đẹp và mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Cái tên Bảo Ngọc cũng thể hiện niềm tin vào tương lai tươi sáng của con gái, hy vọng con sẽ có cuộc sống thành công, hạnh phúc và viên mãn.

XEM Ý NGHĨA PHONG THỦY MỘT SỐ TÊN PHỔ BIẾN

Ý nghĩa tên Anh Thư Ý nghĩa tên Bảo Anh
Ý nghĩa tên Bảo An Ý nghĩa tên An Nhiên
Ý nghĩa tên Bảo Quyên Ý nghĩa tên Bảo Nam
Ý nghĩa tên Bảo Ngọc Ý nghĩa tên Bảo Lâm
Ý nghĩa tên Bảo Trân Ý nghĩa tên Châu Anh
Ý nghĩa tên Bảo Hân Ý nghĩa tên Cường

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
26
Chủ nhật
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
19
4/2024 (ÂL)
Ngày: Canh Dần
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall