1988 hợp số nào? Cẩm nang may mắn 2024 cho con số hợp tuổi 1988

Thứ 3, 26/3/2024

MỤC LỤC

Việc lựa chọn số hợp tuổi 1988 đối với người tuổi Mậu Thìn không chỉ cách giúp hòa hợp con số với vận mệnh, mà còn tối ưu hóa nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và may mắn đến cho bản thân. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 1988 hợp số nào để tìm những con số may mắn có ý nghĩa đặc biệt đối với những người tuổi Mậu Thìn, hứa hẹn tận dụng nguyên lý phong thủy để cải biến cuộc sống của chủ nhân tuổi này.

1. Số hợp tuổi Mậu Thìn là gì?

Số hợp tuổi 1988 là tập hợp các con số hàm chứa ý nghĩa may mắn, tác động tới vận mệnh của người có năm sinh Mậu Thìn. Đó là những tác động tích cực tới phương diện sự nghiệp, công danh hoặc tài lộc. Bởi vậy, đối với bất kỳ người tuổi Mậu Thìn nào cũng không thể bỏ qua con số may mắn tuổi mậu thìn. 

2. Người sinh năm 1988 hợp số nào?

a. Tuổi mậu thìn hợp số mấy theo ngũ hành bản mệnh

Để xác định con số hợp với người tuổi Mậu Thìn (1988) theo ngũ hành bản mệnh, ta cần hiểu mối quan hệ tương sinh, tương hỗ giữa ngũ hành và các con số. Dưới đây là bảng ngũ hành của các con số từ 0 đến 9:

 • Số 0, 1 thuộc Thủy

 • Số 2, 5, 8 thuộc Thổ

 • Số 3, 4 thuộc Mộc

 • Số 6, 7 thuộc Kim

 • Số 9 thuộc Hỏa

Đối với người sinh năm 1988, có bản mệnh Mộc, việc chọn số dựa trên nguyên tắc tương sinh và tương hỗ trong ngũ hành là quan trọng. Mối quan hệ tương sinh (Thủy sinh Mộc) và tương hỗ (Mộc hỗ trợ Mộc) sẽ định hướng lựa chọn:

 • Thủy sinh Mộc: Con số thuộc hành Thủy (0, 1) sẽ mang lại sự nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển cho bản mệnh Mộc, là lựa chọn tốt để tăng cường may mắn và sự thịnh vượng.

 • Tương hỗ cho Mộc: Các con số thuộc chính bản mệnh Mộc (3, 4) cũng sẽ tạo nên một sự ổn định và hỗ trợ, giúp duy trì và tăng cường năng lượng tích cực của bản thân.

Như vậy, cho người tuổi Mậu Thìn (1988) với bản mệnh Mộc, những con số hợp lý và mang lại may mắn là số 0, 1 thuộc Thủy và số 3, 4 thuộc Mộc. Những con số này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bản mệnh, góp phần mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và sự phát triển trong sự nghiệp và cuộc sống.

1988 hop so nao
 

b. Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp số nào theo cung mệnh?

Cách chọn số hợp tuổi Mậu Thìn theo cung mệnh là dựa vào con số có ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương hỗ với cung mệnh của người tuổi 1988. Nam nữ mạng tuổi này có cung mệnh là Chấn Mộc. Theo đó, xem xét vào mối quan hệ giữa ngũ hành quái mệnh với con số thì những con số hợp tuổi là:

 • Con số có ngũ hành tương sinh: Bởi lẽ Thủy tương sinh cho Mộc. Vì thế, những con số thuộc hành Thủy (0, 1) sẽ hợp với những người tuổi Mậu Thìn, mang lại sự nuôi dưỡng và thúc đẩy cho bản mệnh Mộc.

 • Con số có ngũ hành tương hỗ: Vì con số thuộc hành Mộc (3, 4) tương hỗ rất tốt cho quái mệnh Chấn Mộc của tuổi Thìn 1988 dùng con số này nhận được năng lượng hỗ trợ, tạo điều kiện tốt cho việc phát triển.

>>> Nhận xét của chuyên gia: Trong các phương pháp xem tuổi mậu thìn hợp với những con số nào thì phương pháp dựa vào ngũ hành bản mệnh được đánh giá cao và chính xác hơn. Bởi cung mệnh theo các chuyên gia khẳng định chỉ nên sử dụng để xem xét về phong thủy hướng nhà, mồ mả, văn phòng, chọn tuổi hợp,... mới đem đến những đánh giá chuẩn xác.

3. Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp số nào nhất?

Để biết được số hợp tuổi nhất với người tuổi Mậu Thìn thì cần kết hợp cùng lúc học thuyết ngũ hành và âm dương. Cụ thể là:

 • Ngũ hành: Người tuổi 1988 mệnh Mộc hợp với con số thuộc Mộc (3, 4) và số thuộc Thủy (0, 1)

 • Âm Dương: Đây là người Dương mạng nên hợp với các con số mang năng lượng Âm, sẽ đảm bảo được sự cân bằng về Âm Dương giữa con số và bản mạng chủ nhân

Theo đó, con số hợp nhất với tuổi Mậu Thìn là số 0 và số 4 vì cùng thỏa mãn cả 2 học thuyết. Người sinh năm Mậu Thìn sử dụng con số này có khả năng tăng cường được năng lượng, đảm bảo sự cân bằng âm dương, nên gia tăng được vận may cho bản thân trong suốt quá trình sử dụng. 

4. Năm 2024 tuổi Mậu Thìn hợp số nào để gia tăng may mắn?

Ứng với mỗi năm là những sao chiếu mệnh khác nhau. Vì thế muốn gia tăng được vận may cho bản thân, người tuổi Mậu Thìn nên chọn dùng con số ứng với sao chiếu. Điều này có thể giúp chủ nhân tiết khí ảnh hưởng của sao xấu (nếu hung tinh chiếu) hoặc kích hoạt năng lượng cát lành của sao tốt (nếu cát tinh chiếu). 

Trong năm 2024, người tuổi Mậu Thìn nam mạng hung tinh La Hầu chiếu mệnh. Thông qua việc sử dụng con số thuộc hành Thủy có thể hóa giải những sát khí của hung tinh này. Đó là con số 0, số 1. Còn người nữ mạng tuổi 1988 trong năm Giáp Thìn cũng phải đối mặt với sao chiếu là hung tinh. Hung tinh Kế Đô sẽ tiết khí khi dùng con số thuộc hành Kim (số 6, số 7). Khi đồng hành với những con số này, người nam hoặc nữ mạng sinh năm Mậu Thìn dự báo có vận trình năm 2024 xuôi thuận, đón được cát lợi và những điều may mắn đưa tới.

5. Tính ứng dụng của con số hợp tuổi Mậu Thìn

Ứng dụng con số hợp tuổi vào cuộc sống hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích và may mắn cho người tuổi Mậu Thìn (1988). Dưới đây là một số gợi ý về cách áp dụng hiệu quả các con số may mắn tuổi mậu thìn:

- Nên: Chọn số tầng và số nhà phù hợp với con số hợp tuổi 1988 có thể giúp gia chủ thu hút năng lượng tích cực và may mắn. Trong phong thủy, việc sống và làm việc ở những nơi có số hợp với bản mệnh sẽ tăng cường vận may và hạnh phúc cho gia chủ.

Ngoài ra, người tuổi này cũng có thể lựa chọn số ngõ cũng theo nguyên tắc tương tự như số nhà, giúp tăng cường vận khí tốt cho gia chủ và gia đình, đồng thời tạo điều kiện cho các cơ hội mới trong cuộc sống và sự nghiệp.

- Không Nên: Dù con số hợp tuổi có thể tác động tới vận mệnh của chủ nhân sinh năm 1988, nhưng việc ứng dụng con số này trong chọn sim điện thoại hợp tuổi Mậu Thìn thì lại không đưa tới kết quả chính xác. Bởi lẽ số điện thoại được tạo nên bởi 10 con số, cho nên việc dùng một hoặc một vài con số hợp tuổi sẽ không quyết định được ý nghĩa cũng như tác động của dãy số tới vận mệnh của chủ nhân. Bởi vậy, khi chọn sim hợp tuổi 1988 người sinh năm Mậu Thìn nên hết sức thận trọng, áp dụng các nguyên tắc, học thuyết phong thủy xem xét cả dãy số để tìm được số sim hợp phong thủy tuổi, mang tới cho bản thân nhiều điều tích cực và năng lượng tốt đẹp nhất.

Bạn sinh năm 1988 và đang tìm kiếm số điện thoại mang đến may mắn, tài lộc và thành công? Hãy khám phá ngay bí mật được hé lộ tại số điện thoại hợp tuổi 1988

6. Một số cách xem sinh năm 1988 hợp số nào nên tham khảo khác? 

a. Tuổi mậu thìn hợp số mấy theo năm sinh và giới tính

Tính con số may mắn theo năm sinh và giới tính, người tuổi Mậu Thìn thực hiện các bước tuần tự như sau: 

Bước 1: Tính Tổng Số A

Hai số cuối của năm sinh: 8 + 8 = 16. Tiếp tục cộng dồn: 1 + 6 = 7 (Tổng số A)

Bước 2: Tìm Con Số May Mắn

Nam Mậu Thìn: Lấy 10 trừ đi A (không phải B vì ở đây đã có một sự nhầm lẫn trong việc đặt tên biến số):

Nam mạng Mậu Thìn: 10 - 7 = 3

Nữ Mậu Thìn: Lấy số 5 cộng với A: 5 + 7 = 12

Bước 3: Tính Số May Mắn cho Nữ Nếu Cần

Vì kết quả của nữ là 12, lớn hơn 9, cần cộng dồn các con số: 1 + 2 = 3 (Số may mắn của nữ)

Như vậy, con số hợp với tuổi Mậu Thìn của nam và nữ sinh năm 1988 cùng là con số 3 nếu tính theo công thức của cách tính giới tính và năm sinh.

b Tuổi mậu thìn hợp với những con số nào theo năm sinh

Cách xem con số hợp tuổi Mậu Thìn theo năm sinh là tính tổng lại năm sinh. Các bước tính con số hợp tuổi cụ thể thực hiện như sau:

Bước 1: Tính Tổng Năm Sinh

Đầu tiên, cộng tất cả các chữ số của năm sinh: 1 + 9 + 8 + 8

Bước 2: Cộng Dồn Kết Quả

Nếu kết quả từ bước 1 lớn hơn 9, tiếp tục cộng dồn cho đến khi nhận được một số đơn. Theo đó kết quả con số hợp tuổi 1988 là số 8. 

Số 8 có thể mang lại ý nghĩa của sự thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp, cũng như khả năng tài chính vững chắc. Đây là con số hợp tuổi cho thấy sự cần cù, kiên nhẫn và quyết đoán, đồng thời cũng gợi lên khả năng chịu đựng và vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu lớn.

Người tuổi Mậu Thìn có thể tìm thấy trong số 8 nguồn cảm hứng để phấn đấu và phát triển bản thân, cũng như định hướng cho các quyết định quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. ​

Đánh giá cách chọn số hợp tuổi theo 2 phương pháp này được sử dụng tương đối phổ biến. Tuy nhiên, theo chuyên gia thì cách xem số hợp tuổi này không đem lại kết quả chính xác. Đó chỉ là cách tính thú vị mang tính giải trí, không nên dùng để chọn và ứng dụng trong cuộc sống. 

7. Số hợp tuổi Mậu Thìn nên kết hợp với số nào thì gia tăng may mắn?

Khi kết hợp các con số hợp tuổi 1988 đúng cách có thể gia tăng thêm những điều may mắn cho chủ nhân sinh năm Mậu Thìn. Điển hình là những bộ số dưới đây quý bạn có thể ứng dụng để lựa chọn:

 • Số 30: Đây là cặp số 30 hứa hẹn sự thăng tiến và phát triển trong các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và giao tiếp cho người tuổi Mậu Thìn. Cặp số khích lệ chủ nhân mở rộng tầm nhìn, sử dụng khả năng sáng tạo của mình để đạt được thành công và hạnh phúc. Số 30 cũng nhắc nhở về tầm quan trọng của việc kết nối với bản thân và thế giới xung quanh một cách tích cực và mở lòng. Nói chung, số 30 mang lại thông điệp về sự lạc quan, niềm vui, và khả năng thích nghi - tất cả đều là những yếu tố quan trọng để người tuổi 1988 thực hiện mục tiêu và ước mơ của mình.

 • Số 134: Ý nghĩa của số 134 là sự kết hợp năng lượng tích cực của  lòng dũng cảm và độc lập (1), phát triển sự sáng tạo và truyền cảm hứng (3), và đồng thời xây dựng một nền móng vững chắc cho cuộc sống và sự nghiệp của họ (4). Đối với người tuổi 1988, số 134 có thể nhắc nhở họ về việc kết hợp sự dũng cảm và độc lập với sự sáng tạo và kiên nhẫn để đạt được thành công và ổn định lâu dài.

 • Số 1314: Con số này mang lại thông điệp mạnh mẽ về việc tạo dựng và duy trì sự ổn định và hạnh phúc lâu dài trong cuộc sống. Đối với người tuổi Mậu Thìn, số 1314 khuyến khích việc duy trì tinh thần lạc quan và sáng tạo trong mọi hành động, đồng thời xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai, với mục tiêu hướng tới sự bền vững và thành công lâu dài trong mọi mặt của cuộc sống.

Việc sử dụng con con số may mắn tuổi mậu thìn mang lại ý nghĩa sâu sắc trong việc hướng tới sự hài hòa và may mắn theo ngũ hành, đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi chọn lựa và áp dụng những con số may mắn vào đời sống hàng ngày, từ số nhà, số tầng, số ngõ…, người tuổi Mậu Thìn có thể tạo nên sự cân bằng, thu hút năng lượng tích cực và mở ra cánh cửa mới cho những cơ hội và thành công trong tương lai. Hãy coi việc sử dụng những con số hợp tuổi như một bước đi nhỏ trên hành trình dài phấn đấu và phát triển bản thân, mang lại niềm vui và may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • tuổi mậu thìn hợp số nào

 • tuổi mậu thìn hợp với số nào

 • mậu thìn hợp số mấy

 • sinh năm 1988 hợp với số nào

Bạn sinh năm 1980 đến 1989 và đang mong muốn tìm kiếm con số may mắn để khai mở vận may, thu hút tài lộc và thành công? Hãy khám phá ngay tại bảng dưới đây!
 

Năm sinh

Tuổi

Bí Mật Con Số Vàng

1980

Canh Thân

1980 hợp số nào

1981

Tân Dậu

1981 hợp số nào

1982

Nhâm Tuất

1982 hợp số nào

1983

Quý Hợi

1983 hợp số nào

1984

Giáp Tý

1984 hợp số nào

1985

Ất Sửu

1985 hợp số nào

1986

Bính Dần

1986 hợp số nào

1987

Đinh Mão

1987 hợp số nào

1988

Mậu Thìn

1988 hợp số nào

1989

Kỷ Tỵ

1989 hợp số nào

 

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall