Xem con số 30 có ý nghĩa gì theo Huyền Học phương Đông?

Contents[MỤC LỤC]

Khi xem con số 30 có ý nghĩa gì thấy con số này được mệnh danh là “con số của người lãnh đạo”, ý nghĩa số 30 xem xét theo nhiều phương diện được đánh giá là tốt đẹp, hội tụ được tinh hoa của đất và trời. Đó là ý nghĩa khái quát về ý nghĩa con số 30, chi tiết sẽ được phân tích, luận giải tại nội dung dưới đây, đừng bỏ qua nội dung hữu ích này.

1. Số 30 là gì? Tổng quan ý nghĩa số 30

- Số 30 là con gì? => Trả lời: Con cá đen

- Số 30 ngũ hành gì? => Trả lời: Ngũ hành Thổ

- Số 30 hợp mệnh gì? => Trả lời: Người bản mệnh Kim hoặc người bản mệnh Thổ

- Số 30 khắc mệnh gì? => Trả lời: Người bản mệnh Thủy

- Số 30 là số âm hay số dương? => Trả lời: Con số Âm, hợp với người Dương mạng

- Ai nên dùng số 30? => Trả lời: Người bản Dương Kim hoặc người Dương Thổ

2. Theo quan niệm Huyền Học phương Đông số 30 có ý nghĩa gì?

2.1 Con số 30 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Từ bao thế hệ người Việt xưa nay vẫn truyền tai nhau về ý nghĩa của số 30 là con số của trí tuệ và sức mạnh. Để hiểu được “cặn kẽ” về hàm chứa bên trong của con số này theo quan niệm dân gian có thể dựa vào ý nghĩa của cấu tạo số. Số 3 là con số của sự bền vững, chắc chắn, vươn lên nghịch cảnh. Số 0 là có hình thức là vòng khép kín nên tượng trưng cho sự vẹn toàn, đồng thời cũng có ý nghĩa về sự khởi đầu mới. 

Như vậy, ghép lại 2 con số tạo nên tổng thể ý nghĩa của số 30 là sự khởi đầu mới chủ về may mắn tiền bạc, dư giả. Hơn nữa đây còn là con số may mắn đối với những nhà lãnh đạo, thể hiện tài lãnh đạo tài ba và thành công.

Y nghia so 30
 

>>> Phân tích chi tiết ý nghĩa số 3 và số 0 tại:

2.2 Phong thủy số 23 trong ngày tốt xấu

Đối với phong thủy xem ngày, số 30 thể hiện ý nghĩa xấu khi con số này xuất hiện trong các trường hợp được liệt kê sau:

- Ngày 30 tháng 1 là ngày Tam Sa Sát, cũng là ngày Không Vong: Đây là ngày cực kỳ xấu, chủ về việc trọng đại bất lợi, tiền bạc cẩn trọng, dễ mất mát. Do vậy con số 30 trong trường hợp này chủ nhân cần cẩn trọng cả về tiền bạc và sức khỏe.

- Ngày 30 tháng 9 là ngày Xích Tòng Tử Hạ: Ngày này chủ về dễ xảy tới những biến cố lớn, đặc biệt khắc kỵ cho việc làm nhà, cưới hỏi hoặc mai táng. Cho nên số 30 trong tháng 9 Âm lịch nên lưu tâm không nên thực hiện việc lớn.  

>>> Xem ngày tốt xấu trong tương lai để chọn được ngày tốt khởi sự công việc tại: Xem ngày tốt xấu

2.3 Ý nghĩa số 30 trong phong thủy tuổi

Lĩnh vực phong thủy tuổi xác định người tuổi 30 phạm hạn Kim Lâu và Tam Địa Sát. Gặp hạn này không nên làm công việc lớn trong năm, đặc biệt là xây dựng nhà cửa. Bởi lẽ dễ dẫn tới những điều hung hiểm, bất lợi cho cuộc sống của chủ mệnh. Vì thế có thể nhận thấy rằng ý nghĩa con số 30 trong phong thủy tuổi chủ về gặp hạn ảnh hưởng không tốt cho các công việc, chủ mệnh nên suy tính thận trọng trước khi tiến hành.

2.4 Con số 30 có ý nghĩa gì trong tử vi sao chiếu, sao hạn?

Tử vi cho biết sao chiếu của người ở tuổi 30 là sao Thủy Diệu nếu là nam mạng, sao Mộc Đức nếu là nữ mạng. Trong đó Thủy Diệu là sao tốt chủ về tài lộc, tin vui và chuyện hỷ sự. Sao này còn đặc biệt tốt cho những chủ nhân năm sinh thuộc hành Kim hoặc hành Mộc. Sao Mộc Đức là sao tốt đối với nữ. Gặp sao này chủ mệnh có cuộc sống tốt lành, an vui cho nhiều phương diện.
Như vậy ý nghĩa con số 30 của tuổi trong tử vi thể hiện ý nghĩa tốt đẹp ở cả nam hay nữ mạng. Nhất là công việc liên quan tới tình cảm.

2.5 Ý nghĩa số 30 trong kinh dịch đẹp hay xấu?

Bản chất của quẻ kinh doanh dùng để chiêm đoán về các công việc. Chính vì thế, ý nghĩa con số 30 trong kinh doanh sẽ đem tới cho chủ mệnh những dự đoán chính xác cho tương lai gần. Để biết được số 30 thuộc quẻ nào thì cần phải áp dụng cùng lúc phương pháp Mai Hoa bằng chữ và Mai Hoa bằng giờ động tâm.

  • Mai Hoa bằng chữ xác định ngoại quái: Thông qua số nét của số 30 chủ mệnh có thể biết được ngoại quái của quẻ. Số 30 trong tiếng Trung viết là 三十 (đọc là Sān shí) tổng số nét là 5. Dùng số nét của chữ chia cho 8 được kết quả dư 2, ứng quái Đoài.

  • Mai Hoa bằng giờ động tâm xác định nội quái: Giờ động tâm gắn với người gieo quẻ nên đối với giờ động tâm khác nhau sẽ dẫn tới kết quả gieo khác nhau.

Ví dụ: giờ động tâm là giờ Sửu, ngày 7 tháng 9 năm 2024 Giáp Thìn (tính theo lịch âm), khi quy đổi giờ động tâm được giờ Sửu (số 2), ngày 7 (số 7), tháng 9 (số 9), năm Thìn (số 5) rồi chia cho 8. Ta được 2+7+9+5 chia 8 dư 7 ứng với quái Cấn. 

Ghép ngoại quái và nội quái được quẻ Trạch Sơn Hàm. Quẻ hàm là quẻ chủ về ý nghĩa cát lành. Đây là quẻ chủ về mối quan hệ, bởi chủ mệnh sẽ được sự hỗ trợ của người thân, đồng nghiệp hoặc bạn bè, đem tới nhiều lợi ích. Vì thế đối với giờ động tâm như ví dụ thì số 30 trong kinh dịch mang ý nghĩa tốt.

>>> Quẻ dịch còn được ứng dụng trong số điện thoại, tìm hiểu cách xác định quẻ đại diện cho dãy sim bằng ứng dụng: Cách tính quẻ số điện thoại

2.6 Con số 30 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

Số 30 có ngũ hành thuộc Thổ. Việc xác định ngũ hành của cặp số này dựa vào mệnh quái của con số 0. Số 0 thuộc cung Khôn hành Thổ vì thế số 30 hành Thổ. Đây là con số hợp với người có bản mệnh thuộc Thổ hoặc Kim.

  • Người mệnh Thổ: dùng số 30 nhận được sự tương hỗ, đồng thời gia tăng thêm được nguồn năng lượng cho bản thân.

  • Người mệnh Kim: sử dụng con số 30 thể hiện ý nghĩa về cuộc sống luôn nhận được năng lượng bổ trợ. Vận mệnh cải đổi, hạn chế hay xua đi những điều không tốt đẹp. Bởi vì thế đây là con số vận khí tốt người hành Kim nên gắn bó lâu dài.

Ngoài ra vì số 30 vượng Âm nên hợp nhất với người Dương mạng. Điều này mang tới sự cân bằng hài hòa giữa năng lượng Âm của con số và Dương mạng của chủ nhân. Do đó, người hợp nhất để dùng số 30 là người Dương Kim (tuổi Canh Tuất, Giáp Tý, tuổi Nhâm Dần…) hoặc Dương Thổ (tuổi Bính Tuất, tuổi Canh Tý, tuổi Giáp Dần…)

Trong ngũ hành, con số 30 thuộc hành Thổ, thế nên con số này mang một năng lượng chắc chắn, vững chãi, đại diện cho sự cân bằng, ôn hòa. Vì Thổ sinh Kim nên con số này có năng lực bổ trợ rất tốt do Thổ sinh Kim. Vì vậy nếu muốn cải đổi vận mệnh, xua tan những điều xấu thì người mệnh Kim có thể sử dụng con số này và gắn bó lâu dài với nó. Ngoài ra người mệnh Thổ cũng nhận được những vượng khí tốt do Thổ với Thổ là mối quan hệ tương hỗ, tăng cường năng lượng cho chủ nhân.

Ngược lại với mối quan hệ sinh hợp thì con số 30 xung khắc với người bản mệnh Thủy. Vì Thổ khắc cho Thủy. Người có năm sinh bản mệnh Thủy không nên dùng con số này, dễ đem tới những điều tiêu cực, ảnh hưởng cuộc sống, công việc.

3. Theo quan niệm phương Tây con số 30 có ý nghĩa gì?

3.1 Ý nghĩa số 30 trong thần số học 

Đa phần người ứng với con số 30 trong thần số học có tư duy linh hoạt. Trong các công việc người này luôn tìm được lợi thế của bản thân và dần trở thành trọng tâm của bất kỳ sự kiện hay đám đông nào. Đầu óc nhanh nhạy khiến họ dễ dàng nhận được tình cảm yêu mến của người xung quanh. Các công việc của người thần số học 30 luôn được hoàn thành nhanh chóng, với hiệu quả cao.

Sự nhanh nhạy và tư duy sắc bén bên cạnh lợi thế thì đây cũng là điểm yếu của người này. Họ luôn cảm thấy không hài lòng với những người kém thông minh hoặc người thiên về cảm xúc. Vì thế trong mối quan hệ tình cảm người này khó gắn bó lâu dài với người thiếu thông minh, đôi khi thái độ còn thể hiện gia trưởng hoặc trịnh thượng.

3.2 Ý nghĩa con số 30 trong bài tarot

Lá bài 30 trong bài tarot là lá Tick-Tock. Lá bài này mang ý nghĩa về sự thiêng liêng, vô hạn. Dự báo về mọi thứ trong cuộc sống của chủ nhân bắt đầu có sự biến đổi. Bản thân nên có cách nhìn thẳng vào hiện tại, tránh nhìn lại quá khứ và hướng tới tương lai. Bạn sẽ có rất nhiều thời gian trong thời điểm sắp tới để thực hiện các kế hoạch của mình, đừng bao giờ bỏ trốn khỏi công việc hiện tại. Phép màu sẽ hiện ra nếu bạn thực sự cố gắng và cần tới may mắn. 

Chuyện tình cảm của người này cũng không thể thúc ép. Thánh thần đã cho bạn thời điểm phù hợp để phát triển chuyện tình cảm. Hãy luôn yêu thương, nuôi dưỡng tình cảm thì con tim sẽ liên tiếng vào đúng thời điểm hoàn hảo nhất.

4. Ý nghĩa số 30 trong thần số học

Giải mã ý nghĩa của số 30 trong thần số học dựa vào con số chủ đạo của con số này. Đây là con số có con số chủ đạo là 3. Điểm nổi bật của người này là thông minh, tài ứng biến và xử lý mọi việc linh hoạt và nhanh nhạy. Lợi thế này giúp người có thần số học 30 dễ dàng trở thành người thu hút được sự quan tâm của người khác hoặc trở thành tâm điểm của đám đông. 

Không chỉ khéo léo ứng xử, người này còn vô cùng dí dỏm. Họ khiến những người xung quanh ấn tượng và yêu mến những điều liên quan tới họ. Chính vì thế các công việc của người thần số học 30 đều trở nên hiệu quả, được người khác đánh giá cao và luôn sẵn sàng giúp đỡ. Người này hợp nhất với nghề liên quan tới kế toán, nghiên cứu khoa học, quản trị hệ thống,...

5. Con số 30 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Mật mã số 30 cũng rất thú vị trong tình yêu. Con số này được giới trẻ dùng để tỏ tình với người bản thân yêu thương. Quy ước dịch nghĩa như sau: số 3 nghĩa là nhớ, số 0 tức là em hoặc anh, ghép lại thành “nhớ em” hoặc “nhớ anh”. Đây chắc hẳn là lời nhắn gửi vô cùng dễ thương của các chàng trai hay cô gái muốn gửi tới một nửa yêu thương của mình. 

Phát triển từ ý nghĩa nhớ thương thì con số 30 còn được đôi lứa gắn với thông điệp khi tặng hoa. Hình ảnh của 30 bông hồng hay 30 bông hướng dương chính là thông điệp về tình yêu, có thể dịch rằng “tình yêu của chúng mình là duyên số trời ban”.

Ngoài ra, trong thực tế, số 30 khi ghép với các con số khác cũng mang đến những ý nghĩa tốt đẹp trong tình yêu như: 307 (nhớ em và nụ hôn), 302 (nhớ em và yêu), 309 (nhớ em trọn đời),...

Y nghia so 30 trong tinh yeu
 

>>> Xem bói tình cảm của đôi bạn có phù hợp không bằng phần mềm xem bói tình yêu

6. Ứng dụng ý nghĩa số 30 trong cuộc sống

Ý nghĩa con số 30 được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt phải kể đến là trong sim điện thoại (sim đuôi 30), biển số xe (biển số xe đuôi 30). 

6.1 Sim điện thoại đuôi 30 có ý nghĩa gì?

Với ý nghĩa sức mạnh, trí tuệ, tiền tài, khởi sự may mắn thì con số 30 được nhiều người dùng sim yêu thích và lựa chọn. Bởi đối với họ, sử dụng số điện thoại đuôi 30 sẽ đón được nguồn năng lượng tốt đẹp, tích tụ sinh khí đất trời để thành công và phát triển hơn. Dựa theo vấn đề ngũ hành và âm dương thì sim đuôi 30 hợp nhất với người Dương Kim và Dương Thổ.

Sử dụng sim hợp mệnh người dùng có thể nhận được vượng khí bổ trợ, hạn chế những điều bất lợi đưa tới. Từ đó cuộc sống không ngừng cải biến tích cực và mở ra tương lai tốt đẹp cho chủ nhân.

Không dừng ở ý nghĩa số 30, chọn sim đuôi 30 có thể gia tăng ý nghĩa tốt đẹp khi kết hợp thêm con số khác may mắn. Điển hình là:

- Sim 09*130: Tài lộc may mắn, danh vọng đưa tới

- Sim 09*330: Tài lộc trọn vẹn

- Sim 09*430: Phúc lộc tràn đầy

- Sim 09*630: Tài lộc đang đến với cuộc sống của bản

- Sim 09* 930: Tài lộc đồng hành với may mắn và duy trì mãi

>>> Số đuôi 30 mới chỉ quyết định một phần dãy sim, xem phong thủy số điện thoại đang dùng bằng ứng dụng xem bói số điện thoại tốt hay xấu

6.2 Biển số xe 30 có ý nghĩa gì?

Trong dân gian, cụ thể là trong vấn đề biển số xe, người ta tin rằng con số 30 là con số mang lại may mắn, tránh va chạm, trầy xước trên đường. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng con số 30 tượng trưng cho sự cô độc, trầm lặng, chỉ những người độc lập mới làm nên chuyện.

Nhìn chung trong biển số xe chứa số 30 vẫn là một sự may mắn dù cho nó là con số có thế số lùi. Bởi lẽ, số 3 là con số tượng trưng cho tài năng, trí tuệ và sự thông minh, còn số 0 là con số tượng trưng cho sự viên mãn, đầy đủ. Vì vậy, ý nghĩa của số 30 của sự thông minh trọn vẹn, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ với tài năng sáng tạo.

>>> Xem phong thủy biển số xe của bạn tại ứng dụng: Xem biển số xe hợp tuổi

Người sở hữu biển số xe chứa số 30 sẽ luôn dễ dàng gặp được nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó số 30 còn đem lại sự cân bằng trong cuộc sống và sự hạnh phúc trong tình yêu. Vì vậy, không ít người chọn số 30 với mong muốn được trường thọ viên mãn và có cuộc sống như ý nguyện. Hy vọng rằng sau khi đọc bài này, quý bạn sẽ nắm được con số 30 có ý nghĩa gì theo quan niệm Huyền Học phương Đông và phương Tây?