Số 24 có ý nghĩa gì trong phong thủy Kinh Dịch và Ngũ Hành?

Thứ 7, 6/1/2024

MỤC LỤC

Ý nghĩa số 24 dự báo về tương lai sắp đạt được bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Chính vì thế, hiện tại sẽ là tiền đề cho chủ nhân khẳng định bản lĩnh, năng lượng cũng như khai phá được tiềm năng của bản thân. Từ đó vươn tới thành công và toại như ý muốn. Vậy con số 24 có ý nghĩa gì thì mời quý bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo và đánh giá tại nội dung dưới đây.

1. Số 24 là gì? khái quát về con số 24?

Yếu tố

Chi tiết

Số 24 là con gì?

Số 24 tương ứng với con ếch

Số 24 thuộc hành nào

Ngũ hành Mộc

Số 24 khắc mệnh gì

Người có bản mệnh Thổ

Số 24 thuộc quẻ gì?

Trạch Lôi Tùy

Số 24 ý nghĩa gì?

Ý nghĩa về sự gắn kết, trong công việc có sự hỗ trợ lẫn nhau và đạt được thành công.

 

2. Số 24 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Để luận giải được ý nghĩa của số 24 theo quan niêm dân gian thì cần căn cứ vào ý nghĩa của từng con số. 

  • Ý nghĩa con số 2: Con số của ý nghĩa vẹn toàn, bền vững, mãi mãi và duy trì hạnh phúc

  • Ý nghĩa con số 4: Trong một năm có 4 mùa (Xuân, Hạ, Thu, Đông), 4 phương trời (Đông, Tây, Nam, Bắc). Số 4 là việc gấp đôi con số 2. 

Chính vì thế sự hợp lại ý nghĩa số 24 là hỗ trợ, gắn kết, là bổ trợ mọi mặt cho nhau, nên đem đến vận may cũng như hạnh phúc kéo dài và bền vững.


 

>>> Tham khảo chi tiết ý nghĩa từng con số trong bộ số 24 tại:

3. Số 24 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

a. Ý nghĩa con số 24 theo Ngũ Hành

Ngũ hành của cặp số 24 được xác định dựa vào mệnh quái của từng con số. Số 2 mệnh quái Đoài Kim. Số 4 mệnh quái là Chấn Mộc. Theo đó ngũ hành của cặp số 24 là Mộc, bởi hành Mộc chiếm trọng số lớn hơn, nằm ở vị trí nội quái chi phối. 

Con số 24 hành Mộc hợp nhất với người có năm sinh thuộc hành Hỏa. Bởi hành Mộc tương sinh cho bản mệnh này. Sở hữu cặp số tương sinh chủ mệnh nhận được hỗ trợ phong thủy, xua dữ, đón lành, cải thiện vận khí của chính chủ nhân. Ngoài ra, con số này cũng hợp với người có bản mệnh là Mộc. Người bản mệnh Mộc sử dụng số 24 cũng tương đối tốt, thể hiện mối quan hệ tương hợp nên cũng thể hiện ý nghĩa về trợ giúp, bổ trợ và tiếp thêm sức mạnh dẫn tới thành công.

Số 24 xung khắc về ngũ hành đối với người bản mệnh Thổ. Bởi lẽ Mộc xung khắc với hành Thổ. Người hành Thổ dùng con số 24 khó tránh xung đột, trắc trở, thậm chí còn đưa tới những điều bất lợi. 

b. Ý nghĩa số 24 theo Âm Dương?

Con số 24 mang năng lượng Âm. Xem xét năng lượng âm dương của con số thì con số chẵn sẽ mang năng lượng âm, con số lẻ mang năng lượng dương. Số 24 là sự kết hợp cùng lúc hai con số mang năng lượng âm (là số 2 và số 4). 

Cặp số vượng âm nên rất phù hợp với người dương mạng. Năng lượng của con số cân bằng với dương mạng của chủ nhân mang tới sự tương phối hoàn hào, bổ trợ khuyết thiếu, hoàn thiện và giảm đi năng lượng xấu ẩn nấu ở bên trong của con người. Người mang năng lượng dương có địa chi Tý, Thân, Ngọ, Thìn, Dần, Tuất. 

Vì đây là con số vượng âm nên không phù hợp với người âm mạng. Người âm mạng sử dụng con số này càng tăng thêm sự thiên lệch của âm mạng. Từ đó dẫn tới sự mất cân bằng, tiềm ẩn những điều không may mắn đưa tới.

c. Số 24 có ý nghĩa gì theo Du Niên?

Trong Du Niên con số 24 thuộc cung Ngũ Quỷ (cung hung). Con số này thuộc cung Ngũ Quỷ thể hiện ý nghĩa về mối quan hệ không được thuận hòa. Những việc không đâu đưa tới, dễ vướng phải tai bay hoặc vạ gió. 

d. Ý nghĩa của số 24 theo Kinh Dịch

Số 24 có thượng quái là Đoài (Trạch), hạ quái là Chấn (Lôi) ghép lại được quẻ dịch Trạch Lôi Tùy. Đây là quẻ bình hòa. Con số ứng với quẻ Tùy mang ý nghĩa về kế hoạch bản thân luôn cần cẩn trọng, trước khi tiến hành nên đánh giá kỹ lưỡng. Thời vận đang tốt lên, chọn đúng thời điểm hành động sẽ thành công, công việc tiến triển tốt đẹp. Ngoài ra việc lắng nghe ý kiến của người khác cũng đem tới hanh thông cho công việc.

4. Số 24 có ý nghĩa gì trong đuôi số điện thoại?

a. Số điện thoại chứa đuôi số 24 hợp với ai?

Số điện thoại có đuôi 24 có hình thức ấn tượng và tốt về ý nghĩa (theo quan niệm dân gian). Sim này mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, vận may và đôi lứa hạnh phúc. Con số 24 xuất hiện trong sim có khả năng thúc đẩy các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, chuyện tình cảm được viên mãn và thủy chung. 

Số sim chứa số 24 thuộc hành Mộc nên hợp với người có ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc hoặc thuộc Hỏa. Cùng với đó con số này vượng âm. Kết hợp cả hai yếu tố thì người Dương Mộc hoặc Dương Hỏa hợp với số sim điện thoại chứa đuôi 24.

b. Ý nghĩa con số 24 khi kết hợp con số khác trong sim

>>> Tham khảo danh sách những đuôi số may mắn kết hợp với số 24 sau: Phong thủy 3 số cuối điện thoại

5. Ý nghĩa số 24 trong biển số xe

a. Biển số xe đuôi 24 có ý nghĩa gì?

Biển số xe đuôi 24 được dịch là ý nghĩa chết 2 lần. Có người cho rằng biển số này mang ý nghĩa chết chóc vì chứa con số 4 - con số tử. Tuy nhiên theo một cách dịch khác thì số 4 lại có nghĩa về may mắn quanh năm. Vì thế biển số xe 24 được coi là biển số đẹp, giúp người sở hữu quanh năm đón lộc, gia đình được viên mãn, ấm no.

Chính vì thế để xét được ý nghĩa biển số xe đuôi 24 còn cần phụ thuộc vào đối tượng kết hợp. Biển số hợp với phong thủy người dùng có thể phát huy được ý nghĩa tốt đẹp và ngược lại đối với việc kết hợp tứ trụ bị khắc chế.

>>> Phân tích ý nghĩa biển số xe đang dùng bằng cách sử dụng ứng dụng [xem bói biển số xe hợp tuổi]

b. Biển số xe đầu 24 ở đâu?

Biển số xe được quy định theo Phụ lục số 02 liên quan tới ký hiệu của biển số xe mô tô và xe ô tô được ban hành đính kèm theo với Thông tư số 14/2014/TT-BCA, kết hợp Thông tư 36/2010/TT-BCA. Theo đó biển số xe 24 là biển số của tỉnh Lào Cai. Đây là tỉnh nằm ở phía Tây Bắc của vùng Bắc Bộ, Việt Nam.

6. Mơ thấy số 24 có ý nghĩa gì?

Người nằm mơ thấy con số 24 dự báo là sắp tới cuộc sống sẽ có bước ngoặt. Bước ngoặt này sẽ ảnh hưởng nhiều tới cuộc đời của chủ nhân. Mơ thấy số 24 công việc có bứt phá nhưng phải vượt qua thách thức cũng như biết chớp thời cơ. Về tình cảm thì mơ thấy số 24 thì tương lai gần sẽ có điềm lành về tình cảm. Bởi vậy nếu nằm mơ thấy con số này thì bản thân cần luôn hoàn thiện, cùng với đó không bỏ lỡ thời cơ thì sẽ thu về nhiều thành quả tốt đẹp.

7. Ý nghĩa số 24 trong tình yêu

Số 24 trong tình yêu mang ý nghĩa về sự kết nối. Con số này thể hiện tình yêu hạnh phúc và bền chặt gắn bó theo thời gian. Người đã kết hôn gặp con số 24 thì tình cảm chặt chẽ, gắn kết và bền vường. Đôi lứa sẽ đồng hành đến cuối chặng đường. Tiếng Trung dịch số 24 trong tình yêu là chúc mừng cho đôi lứa mới cưới, hiểu theo nghĩa là “muôn đời”. 

Đây là con số may mắn trong tình yêu. Bởi ngày 24 trong tháng là ngày may mắn trong chuyện tình cảm. Ngày này được coi là ngày tình yêu của cả tháng, đánh dấu về sự kiện vô cùng đặc biệt trong chuyện tình cảm của những người yêu nhau.

Ngoài ra, đối với không ít người số 24 là chuyện tình yêu bền vững. Con số tượng trưng cho tình cảm trường tồn, ổn định và duy trì mối quan hệ. Vì thế số 24 luôn là một trong những con số được lựa chọn đồng hành trong chuyện tình yêu.

8. Số 24 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Thần số học quy ước số 24 ứng với con số chủ đạo là 6. Con số này tượng trưng cho sự sáng tạo, được thiên phú. Trong lĩnh vực về nghệ thuật, con số chủ đạo là 6 đại diện cho ý nghĩa về thành công dễ đạt tới và những thành tựu đáng nể trong tương lai.

9. Ý nghĩa của số 24 trong bóng đá?

Nhắc đến con số 24 trong đá bóng thì không thể bỏ qua cầu thủ Bryant. Đây là cầu thủ gắn liền với 2 số áo là áo số 8 và áo số 24. Đối với cầu thủ Bryant số 8 mang ý nghĩa về sự khởi đầu, thời điểm hăng hái và muốn thể hiện bản thân. Còn khi đã trưởng thành thì số áo 24 mang ý nghĩa về sự lãnh đạo, có thể giúp đỡ những người khác.

10. Nốt ruồi số 24 có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi số 24 thể hiện ý nghĩa có sự tốt và xấu đan xen lẫn nhau. Vị trí nốt ruồi này chủ về sắp tới dễ gặp phải bất lợi hoặc thất bại cho công việc. Tuy nhiên bất lợi không kéo dài mãi. Nếu biết nỗ lực thì dễ dàng mở ra được tương lai tươi sáng về sau.

11. Kết luận về ý nghĩa số 24

Trên đây là những phân tích về các khía cạnh của ý nghĩa con số 24. Để tận dụng được ý nghĩa của con số này thì người dùng cần có sự kết hợp với bản mệnh của mình. Phong thủy con số khi đồng hành với tuổi hợp thì thành công như ý hoàn toàn nằm trong tầm tay. 

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall