Số 33 có ý nghĩa gì? Có thực sự may mắn như lời đồn thổi hay không?

Thứ 5, 18/1/2024

MỤC LỤC

33 là con số kép nên ý nghĩa số 33 được hiểu là sự gấp đôi của ý nghĩa của số 3. Trong từng quan niệm và trường phái xét luận thì ý nghĩa của con số này có sự thay đổi tương ứng. Vì thế để lý giải số 33 có ý nghĩa gì hay số 33 có phải con số may mắn của bạn không thì có thể tham khảo những phân tích đa diện về ý nghĩa của con số này ở bên dưới.

>>> Tham khảo con số kế tiếp: Ý nghĩa số 34

1. Khái quát về con số 33 có ý nghĩa gì?

- Số 33 là con gì? => Trả lời: Số 33 tương ứng với hình ảnh của con nhện

- Số 33 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 33 ngũ hành Hỏa

- Số 33 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 33 hợp mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ

- Số 33 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 33 khắc với mệnh Kim

- Số 33 là số âm hay số dương?  => Trả lời: Số 33 là số dương

- Ai nên dùng số 33? => Trả lời: Người nên dùng số 33 là Hỏa Âm hoặc Thổ Âm

Y nghia so 33

2. Ý nghĩa số 33 trong phong thủy tuổi

Khi bước vào chặng của tuổi 33, con người sang vận mới. Xét phong thủy về tuổi, số 33 thể hiện ý nghĩa về tuổi phạm phải hạn Kim Lâu và hạn Lục Hoang Ốc. Trong đó, hạn Kim Lâu mà tuổi 33 gặp phải là Kim Lâu tử nên làm những việc đại trong năm này sẽ đưa tới bất lợi cho chủ nhân, đặc biệt về sinh con. Còn hạn về Lục Hoang Ốc chủ về làm nhà thì xấu. Khi làm nhà phạm hạn này mà làm nhà thì gia đình dễ đưa tới cảnh nghèo khó. Ngoài ra có thể lục đục, chia rẽ tình cảm. 

4. Trong sao tử vi số 33 có ý nghĩa gì?

Tử vi về sao chiếu mạng thì tuổi 33 người nam mạng gặp sao Vân Hớn, người nữ mạng gặp sao La Hầu. Đây đều là những hung tinh ảnh hưởng không tốt cho chủ mệnh ở độ tuổi 33. Cụ thể như sau:

- Sao Vân Hớn chủ về công việc bình thường, đề phòng sức khỏe dễ ốm đau. Đồng thời thưa kiện chủ về bất lợi, nóng nảy dễ đưa tới điều bất lợi và cẩn thận tai hình. 

- Sao Thổ Tú với nữ mạng tuổi 33 là sao xấu, chủ về miệng tiếng, trở ngại, xuất hành không thuận. Trong nhà chú ý tình cảm bất hòa, sức khỏe dễ đau yếu. 

Do đó, con số 33 tuổi trong tử vi đối với nam mạng hay nữ mạng đều thể hiện những ý xấu. Vì thế, gặp con số tuổi này thì chủ mệnh nên lưu tâm lựa chọn cuộc sống an ổn, ít thay đổi và duy trì hiện tại tốt hơn sự thay đổi.

5 Con số 33 có ý nghĩa gì trong kinh dịch?

Thông qua việc dịch ý nghĩa số 33 trong quẻ Kinh Dịch người xem có thể đoán được nhiều việc dự kiến xảy tới trong tương lai. Vì vậy việc lập quẻ số 33 cần phải có sự kết hợp giữa phần chữ của con số và động tâm của người dùng. 

  • Phần chữ của số 33 dùng làm ngoại quẻ: Số 33 theo tiếng Trung được viết ở dạng là 三十三 (đọc là Sān shí sān) với tổng số 8 nét. Lập quẻ thông qua phần chữ chính là dùng số nét 8 chia cho 8, được 1 dư 0. Theo đó ngoại quái của quẻ ứng với con số 33 là Khôn. 

  • Phần giờ động tâm của người xem làm nội quẻ: Giờ động tâm chính là thời điểm người dùng bận tâm tới sự việc, hiện tượng. Bản thân có thể đang băn khoăn và chưa tìm được giải đáp. Ví dụ: Giờ động tâm của bạn là giờ Thân ngày 12 tháng 11 năm Giáp Thìn thì quy đổi các con số trong thời gian động tâm là giờ Thân (ứng với số  9), ngày 12 (ứng với số 12), số 11 (ứng với số 11), năm Thìn (ứng với số 5). Lấy (9+12+11+5) chia 8 được kết quả dư 5, ứng với quái Tốn. 

Khi tiến hành ghép quẻ sẽ được quẻ Địa Phong Thăng. Quẻ Thăng là quẻ tốt, dự báo sự phát triển. Gặp quẻ này sự nghiệp của chủ mệnh có cơ hội phát triển và tăng lên. Thời vận ngày càng sáng rõ và tốt dần. Dựa vào đó có thể luận ý nghĩa của số 33 theo quẻ Kinh Dịch có ý nghĩa tốt. Sự nghiệp của chủ nhân nhiều khả năng thăng tiến, ít gặp phải điều cản trở cũng như bất lợi.

6. Ý nghĩa số 33 theo quan niệm dân gian 

Trong dân gian, số 3 gắn với hình tượng của chiếc kiềng 3 chân, thể hiện sự vững chắc. Vì thế số 33 ý nghĩa về việc nhân đôi lên sự vững chắc, an ổn và kiên định. Bên cạnh đó số 3 cũng được dịch dựa theo phát âm Hán Việt đó là ý nghĩa tiền tài, tài chính hay tài vận. Vì thế số 33 có nghĩa là nhân lên về may mắn liên quan đến tài lộc, cải biến tài vận cho chủ sở hữu. Ngoài ra cũng có một số quan niệm cho rằng số 33 còn thể hiện ý nghĩa về tài năng vượt trội. 

>>> Tham khảo ý nghĩa con số 3 để biết chi tiết ý nghĩa của số 33 tại: Số 3 có ý nghĩa gì?

7. Số 33 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

Con số 33 thuộc ngũ hành Hỏa. Điều này được xác định dựa vào mệnh quái chủ đạo của cặp số này. Số 3 mệnh quái Ly Hỏa nên cặp số kép 33 thuộc hành Hỏa. Cặp số này hợp với người có ngũ hành Hỏa hoặc người có năm sinh thuộc ngũ hành Thổ. Bởi hành Hỏa của cặp số 33 tương trợ cho người bản mệnh Hỏa và tương sinh cho người bản mệnh Thổ. Khi dùng con số này, người thuộc bản mệnh Hỏa hay Thổ đều nhận được sự hỗ trợ, bổ sung cũng như giúp đỡ nên mọi việc theo đó đều thuận lợi hơn. 

Ngoài ra người có bản mệnh Kim không nên dùng cặp số 33. Vì theo quan hệ ngũ hành sinh khắc thì hành Hỏa của con số xung khắc với bản mệnh của người này. Dùng cặp số khắc mệnh ảnh hưởng không tốt cho bản mệnh.

8. Ý nghĩa của số 33 theo văn hóa phương Tây

8.1 Ý nghĩa con số thiên thần 33 trong cuộc sống

Trong con số thiên thần, số 33 đại diện cho người có khả năng sáng tạo, kiệt xuất và tài năng. Đây cũng là con số thể hiện về con người có nhiều năng lượng. Về chuyện tình cảm, số 33 trong con số thiên thần ý nghĩa về sự lãng mạn. Người này yêu thích các mối quan hệ lãng mạn, từ cử chỉ, hành động tới lời nói đều xem trọng cách thể hiện của đối phương có đủ quan tâm hay thấu hiểu hay không. 

8.2 Ý nghĩa số 33 trong thần số học

Người ứng với 33 đa phần có trái tim ấm áp và luôn khao khát vươn lên. Ý nghĩa số 33 ghi trong tài liệu về thần số học khẳng định là con số dành trọn cho tình yêu trong sáng, thuần khiết. Trái tim ấm áp của họ luôn được những người xung quanh yêu mến và muốn đồng hành trong mọi công việc. 

Sở hữu con số này, chủ nhân luôn hướng tâm trí về phía gia đình. Họ luôn sẵn sàng làm nhiều việc để bảo vệ cho hạnh phúc của các thành viên trong nhà. Ngoài ra họ còn biết cách tạo nên những bất ngờ, để tổ ấm của mình luôn được củng cố về tình cảm. 

Trong cuộc sống hay sự nghiệp, người ứng với số 33 có tài giao tiếp. Họ giỏi trong việc đưa ra những lý luận chặt chẽ, sắc bén và khiến người khác cảm thấy khâm phục. Người này còn có khả năng tập trung cao cùng tinh thần sáng rất tốt, nên sự nghiệp sớm được khởi sắc ngay từ khi còn rất trẻ tuổi.

8.3 Số 33 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Ý nghĩa số 33 trong tình yêu chính là “gấp đôi nỗi nhớ”. Điều này thể hiện một tình cảm chân thành, thủy chung dành cho đối phương nên luôn cảm thấy nhung nhớ nửa kia của cuộc đời mình. Vì thế, không ít cặp đôi yêu nhau đã tặng nhau 33 bông hồng đỏ, để thể hiện cho đối phương biết được thông điệp về trái tim luôn nhớ tới đối phương và đối phương chính là người tuyệt vời nhất đối với họ. 

>>> Phân tích, đánh giá tình cảm của đôi bạn hợp hay khắc bằng cách sử dụng phần mềm xem bói tình yêu của chúng tôi.

9. Ứng dụng ý nghĩa số 33 trong cuộc sống

9.1 Biển số xe đuôi số 33 có ý nghĩa gì?

Biển số xe đuôi 33 có ý nghĩa về lộc tiền tài. Theo đó khi sử dụng biển số này tài lộc không ngừng sinh sôi, may mắn đưa tới, giúp chủ nhân của xe làm việc gì cũng được thuận lợi, tài chính cải thiện. Nhiều quan niệm còn cho rằng số 33 trong biển số xe khi kết hợp thêm với các con số có ý nghĩa đẹp có thể nâng lên ý nghĩa may mắn của cặp số này. 

Biển số xe đuôi *033: Ý nghĩa về khởi đầu vượng tài lộc, hùn hạp dễ phần thành công

Biển số xe đuôi *133: Ý nghĩa tiền bạc có sự sinh sôi không ngừng

Biển số xe đuôi *233: Ý nghĩa tiền bạc đầy túi, bền vững và lâu dài

Biển số xe đuôi *333: Ý nghĩa gấp bội tiền bạc

Biển số xe đuôi *533: Tài lộc đưa tới, phước đức trời ban

Biển số xe đuôi *633: Chủ về ý nghĩa có tài, có lộc, tiền bạc hanh thông

Biển số xe đuôi *833: Kinh doanh phát tài, tài chính rủng rỉnh

Biển số xe đuôi *733 và *933: Giữ được tài chính, ổn định lâu dài

>>> Tham khảo phần mềm bói biển số xe để đánh giá hung cát dãy số xe gia chủ sở hữu.

9.2 Số điện thoại đuôi 33 có ý nghĩa gì?

Số điện thoại đuôi 33 ý nghĩa về tiền tài may mắn. Vì thế sim điện thoại có đuôi số này được rất nhiều giới săn sim tìm kiếm. Tuy nhiên, cặp số kép 33 ở đuôi còn trở nên may mắn hơn khi kết hợp thêm với các cặp số kép hoặc con số may mắn khác. Ví dụ như sim đuôi tam hoa 333 là tam tài, bộ số 339 thần tài rinh lộc, 338 điền sản có lộc, sự nghiệp thăng tiến.

>>> Xem bói dãy sim, phân tích nội tại, mức độ hợp khắc của số điện thoại bằng phần mềm xem bói biển số xe hợp tuổi của simhoptuoi.com.vn

Ý nghĩa số 33 được hiểu theo ý nghĩa nào còn tùy thuộc vào lĩnh vực hay trường phái người dùng sử dụng. Chính vì thế, trước khi sử dụng người dùng có thể xem xét ý nghĩa của con số theo mục đích sử dụng để ứng dụng đúng cách và đem lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân. Hy vọng với nội dung này, quý bạn sẽ nắm rõ con số 33 có ý nghĩa gì, hãy vận dụng con số này vào cuộc sống để nhận được nhiều may mắn, cát lợi trong cuộc sống!

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
26
Chủ nhật
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
19
4/2024 (ÂL)
Ngày: Canh Dần
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall