Cách Tính Số Điện Thoại Hợp Tuổi Theo Ngày Tháng Năm Sinh Đơn Giản?

Chủ nhật, 3/3/2024

MỤC LỤC

Số điện thoại luôn hàm chứa những ý nghĩa. Chọn được số điện thoại hợp tuổi thì chủ mệnh có khả năng đón nhận nguồn năng lượng tích cực của số điện thoại tới bản mệnh. Tuy nhiên cách tính số điện thoại hợp tuổi như thế nào cho đúng thì không phải là điều dễ dàng, người dùng cần nhận biết được các tiêu chí tính sim hợp tuổi chính xác.

1. Số điện thoại hợp tuổi có phải là sim năm sinh không?

Trong quan niệm của không ít người dùng, số điện thoại hợp tuổi và sim năm sinh là một dòng sim. Nhưng quan niệm này không đúng. Bản chất đây là 2 dòng khác nhau, cụ thể là:

 • Số điện thoại hợp tuổi: Đây là dòng sim được tính toán dựa vào bát tự ngày tháng năm và giờ sinh của người dùng, phân tích sự hợp khắc theo các yếu tố phong thủy. Đó là yếu tố âm dương, ngũ hành. Ngoài ra còn xét tới yếu tố nội tại số sim về con số thời đại, quẻ dịch hay con số may mắn.

 • Sim năm sinh là: Số điện thoại chứa con số trong thời gian sinh của người dùng. Có thể là con số năm sinh, con số tháng và năm sinh, con số ngày tháng năm sinh,...

=> Kết luận: Số điện thoại hợp tuổi căn cứ nội tại số sim và mối quan hệ giữa con số sim với chủ mệnh theo bát tự. Còn số sim năm sinh dựa vào nhận diện sự xuất hiện của con số ngày tháng năm sinh. Theo đó cách chọn của 2 loại sim này khác nhau hoàn toàn dẫn tới kết quả chọn sim cũng không giống nhau. Bởi vậy, nếu mong cầu sự tác động tích cực và phù trợ của số điện thoại tới bản mệnh thì người dùng nên chọn số điện thoại hợp tuổi. Còn nếu mong muốn lưu nhớ con số thời gian sinh thì người dùng nên chọn sim năm sinh. 

2. Cách tính số điện thoại hợp tuổi theo bát tự ngày tháng năm sinh?

Phương pháp tính số điện thoại hợp tuổi theo bát tự ngày sinh thực hiện theo từng bước như sau. Mời quý bạn tham khảo ngay những phân tích của chuyên gia ở phần bên dưới. 

a. Xác định bản thân thuộc mệnh nào? Âm dương niên mệnh nào?

Đầu tiên người dùng cần xác định ngũ hành bản mệnh của mình. Việc xác định này dựa vào niên mệnh năm sinh của chủ nhân. Ví dụ người sinh năm 1993 có ngũ hành bản mệnh là Kim. Xác định được ngũ hành giúp chủ nhân chọn được số sim có ngũ hành bổ trợ cho bản mệnh.

Sau đó, xác định âm dương của niên mệnh. Ví dụ người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu là Âm mạng. Điều này giúp người dùng phân biệt được với người sinh năm 1992 cùng hành Kim nhưng là Dương mạng. Từ đó, ở yếu tố âm dương tương phối không chọn lầm số sim mang tới sự thiên lệch cho âm dương mạng của bản mệnh.

b. Cách tính số điện thoại hợp tuổi theo ngũ hành?

Ở bước này người dùng thực hiện xác định ngũ hành của số điện thoại. Ngũ hành của số điện thoại căn cứ vào quy ước con số ứng với ngũ hành can chi trong lục thập hoa giáp. Theo đó, số điện thoại được chia thành 5 cặp, ứng với can chi và suy ra ngũ hành. Ngũ hành nào chiếm vai trò chủ đạo sẽ quyết định ngũ hành của số sim điện thoại. 

Từ kết quả tính ngũ hành của số sim, người dùng có thể chủ động chọn được số sim hợp với ngũ hành bản mệnh của mình. Đó có thể là sim điện thoại có ngũ hành tương trợ hoặc ngũ hành tương sinh cho bản mệnh. 

>>> Chi tiết: Cách tính ngũ hành dãy số điện thoại

c. Cách tính sim hợp tuổi theo Âm Dương

Mỗi con số đại diện cho một năng lượng. Con số chẵn hàm chứa năng lượng âm, con số lẻ hội tụ năng lượng dương. Dựa vào năng lượng này, người dùng có thể xác định được số sim mang năng lượng gì và nội tại có đảm bảo sự cân bằng hay không. Cụ thể:

 • Số năng lượng âm là số 2, số 0, số 8, số 6 hoặc số 4

 • Số năng lượng dương là số 1, số 9, số 5, số 7 hoặc số 3

Chọn số điện thoại hợp tuổi cần lưu tâm năng lượng âm dương của dãy số cân bằng, tức là sự cân bằng của con số chẵn lẻ. Đây được gọi là sự cân bằng hoàn hảo. Tuy nhiên, trong một số trường hợp số điện thoại vượng dương (nhiều con số lẻ hơn) có thể dùng cho người âm mạng. Và ngược lại số điện thoại vượng âm (nhiều con số chẵn hơn) dùng cho người dương mạng. Điều này cũng đảm bảo được tỷ lệ âm dương cân bằng.

- Ví dụ: Người tuổi 1993 tuổi Quý Dậu âm mạng nên nếu có chọn được sim điện thoại có sự cân bằng hoàn hảo của con số âm dương là tốt nhất. Trong trường hợp không chọn được số sim có nội tại tự cân bằng thì có thể chọn sim vượng dương với nhiều con số lẻ hơn.

d. Cách tính số điện thoại hợp tuổi theo Quẻ Dịch

Số sim điện thoại hợp tuổi nên chọn chứa quẻ dịch cát. Quẻ dịch cát trong sim thể hiện ở quẻ chủ và quẻ hỗ, người dùng chọn số sim ít nhất có 1 quẻ cát và tốt cho mong cầu nhất định của chủ nhân. Theo đó, người dùng có thể chọn một trong các loại sau:

 • Sim hợp tuổi tốt cho sự nghiệp

 • Sim hợp tuổi tốt cho tài vận

 • Sim hợp tuổi tốt cho tình duyên, gia đạo

 • Sim hợp tuổi tốt cho cải vận

Để xác định được quẻ dịch của số điện thoại, người dùng chia số điện thoại thành 2 phần với 5 số trước để tính thượng quái, 5 số sau để tính hạ quái quẻ. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tính thượng quẻ bằng cách lấy tổng của 5 số đầu chia cho 8. Từ số dư biết được quái của thượng quẻ.

Bước 2: Tính hạ quẻ cũng tương tự như 5 số đầu, người dùng lấy tổng của 5 số cuối chia cho 8. Số dư của phép tính có thể biết được hạ quẻ

Bước 3: Ghép thượng và hạ quẻ của sim lại thành quẻ dịch kép. Dựa vào quẻ dịch kép biết được ý nghĩa cũng như những tác động từ số sim tới chủ nhân. Đa phần người dùng sử dụng yếu tố này để chủ động chọn được số điện thoại hợp với tuổi, đồng thời phù trợ cho công việc dự định của bản thân. Sau đó xác định quẻ hỗ bằng sắp hào 543 và 432 của quẻ chủ và dịch ý nghĩa. 

>>> Hiểu rõ hơn, mời xem tại: Cách tính quẻ số điện thoại

- Ví dụ: Số điện thoại 0796119089 tính quẻ dịch theo các bước như hướng dẫn sau:

Bước 1: Tính thượng quẻ tính tổng 7+9+6+1 được 23, chia cho 8 dư 7 tương ứng với thượng quái là Cấn. 

Bước 2: Tính hạ quẻ bằng cách tính tổng 1+9+0+8+9 được 27, chia cho 8 dư 3, tương ứng hạ quái là Ly. 

Bước 3: Ghép thượng và hạ quẻ được quẻ dịch Sơn Hỏa Bí. Đây là quẻ dịch cát, mang ý nghĩa thành công đưa tới cho những nỗ lực của chủ nhân. Vì thế gặp sim chứa quẻ này dự báo thời vận tốt đẹp, kết quẻ như ý muốn. 

Xác định quẻ hỗ theo hào vị trí 543 - 432 của quẻ chủ, người dùng thấy rằng với quẻ chủ Sơn Hỏa Bí tính ra được quẻ hỗ là Lôi Thủy Giải. Đây cũng là quẻ cát mang tới thời cơ tốt cho phát triển sự nghiệp. Những bất lợi trước đó đã tới thời kỳ được hóa giải và đón vận cát lành.

3. Tác dụng khi sử dụng số điện thoại hợp tuổi

Nếu áp dụng cách tính sim phong thủy hợp tuổi chính xác thì trong quá trình sử dụng, dãy sim mang đến cho người dùng nhiều tác động tích cực trên nhiều phương diện cuộc sống. Điển hình như:

- May mắn: Sim điện thoại cũng được ví như vật phẩm phong thủy có khả năng thu hút năng lượng may mắn cho chủ nhân. Bởi vậy trong quá trình sử dụng, vận may hên không ngừng được gia tăng. Từ đó giúp cho mọi kế hoạch của người dùng sớm đạt được những thành quả tốt đẹp như kỳ vọng. 

- Công việc thăng tiến: Số sim hợp tuổi còn mang tới cho chủ nhân cơ hội thăng tiến. Là vật phẩm may mắn, đem lại những điều thuận lợi tới cho chủ nhân, sim phong thủy hợp tuổi đồng hành trong công việc giúp mọi dự định công việc của chủ nhân hanh thuận và mở ra nhiều triển vọng mới. 

- Tài lộc hanh thông: Đây cũng là số sim có khả năng kích hoạt được tài vận của chủ nhân. Sim hợp tuổi bổ khuyết tứ trụ, hỗ trợ cho phương diện tài lộc của người dùng trở nên tốt đẹp hơn. Việc đầu tư kinh doanh theo đó cũng được thuận lợi như ý.

- Cải thiện vận số: Giúp cải biến vận số, đón vận hanh cát, xua xui là một trong những ý nghĩa tốt đẹp của số điện thoại hợp tuổi. Vì thế khi sở hữu số sim điện thoại này, người dùng có thể cảm nhận được những chuyển biến tích cực cho các phương diện cuộc sống. 

- Tự tin, tâm lý thoải mái: Sở hữu số điện thoại hợp phong thủy tuổi, chủ mệnh sẽ có được tâm lý thoải mái. Bởi vật phẩm này theo thời gian đồng hành sẽ mang tới cho chủ nhân những năng lượng tốt đẹp và cuộc sống vui may hơn. 

4. Một số lưu ý khi tính số điện thoại hợp tuổi

a. Cách tính số điện thoại hợp tuổi cần xác định đúng bát tự ngày tháng năm sinh

Ứng với ngày tháng năm giờ sinh khác nhau thì bát tự cũng không giống nhau. Người dùng nên lưu ý trong bát tự thông tin về ngày - tháng - năm - giờ sinh đều cần chính xác. Bởi việc sai lệch bất kỳ thông tin nào cũng có thể dẫn tới việc xác định sai bát tự. Từ đó khó có thể biết được số sim cần bổ trợ ở ngũ hành nào và âm dương niên mệnh vượng suy ra sao. 

b. Cách tính sim phong thủy hợp tuổi chú ý quy đổi trụ giờ, trụ năm sinh

 • Trụ giờ sinh trong bát tự người dùng cần lưu ý. Đó là mỗi ngày bắt đầu từ giờ Tý (23 giờ của ngày hôm trước - 1 giờ sáng của ngày hôm sau) và kết thúc là giờ Hợi (21 - 23 giờ của ngày). Chính vì vậy người có giờ sinh từ 23 giờ dù xét theo thời gian thông thường thì vẫn nằm trong ngày hôm trước, nhưng xét theo giờ Tý thì đã bước sang ngày mới. Người dùng lưu tâm điều này để xác định giờ và ngày sinh chính xác. 

 • Trụ năm sinh phải được tính theo lịch Âm. Bởi có một số trường hợp người dùng có năm sinh dương lịch đã qua năm mới nhưng xét theo âm lịch thì vẫn ở năm cũ. Bởi cách tính sim phong thủy hợp tuổi dựa vào yếu tố phong thủy, nên trụ năm sinh người dùng sử dụng theo thông tin của lịch âm.

>>> Tra cứu ngay dãy sim bạn đang dùng có thực sự phù hợp với bát tự của mình hay không bằng cách sử dụng ứng dụng xem bói sim của xemboisim.vn

5. Tổng hợp các cách tính số điện thoại hợp tuổi khác

Trên thị trường sim điện thoại có nhiều cách tính sim hợp tuổi. Trong đó, các cách tính sim bên dưới được sử dụng tương đối phổ biến. 

a. Chọn số điện thoại hợp tuổi theo con số hợp tuổi của mệnh niên

Đây là cách tính sim hợp tuổi dựa vào con số hợp với niên mệnh của chủ nhân. Đây là con số có ngũ hành tương sinh hoặc ngũ hành tương hỗ cho bản mệnh người dùng. Sự xuất hiện càng nhiều của con số này thể hiện ý nghĩa là hợp với tuổi. 

Ví dụ: Người tuổi 1993 Quý Dậu có ngũ hành niên mệnh là Kim (Kiếm Phong Kim). Chọn sim hợp tuổi chứa nhiều con số ngũ hành Kim (số 6, số 7) thể hiện mối quan hệ tương hỗ bản mệnh. Ngoài ra cũng có thể chọn sim điện thoại chứa nhiều số có ngũ hành thuộc Thổ (số 5, số 8 hoặc số 2). 

b. Cách tính sim hợp tuổi theo con số hợp tuổi theo mệnh quái

Cách tính số điện thoại hợp tuổi theo mệnh quái cũng tương tự như cách chọn theo mệnh niên là dùng con số có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ. Chỉ khác là con số hợp tuổi mệnh quái dựa vào ngũ hành của quái tuổi. Vì thế, có trường hợp người cùng tuổi nhưng nam và nữ có quái mệnh khác nhau nên có con số hợp tuổi cũng khác nhau. 

Ví dụ: Người tuổi 1993 nam mệnh quái Đoài Kim, nữ mệnh quái Cấn Thổ. Theo đó, con số hợp tuổi mệnh quái có sự khác nhau:

 • Nam mạng tuổi 1993 mệnh quái Đoài Kim nên con số hợp tuổi là con số 6, số 2, số 7, số 5 hoặc số 8. 

 • Nữ mạng tuổi 1993 mệnh quái Cấn Thổ nên con số hợp tuổi là số 2, số 8, số 9 hoặc số 5. 

Số sim càng xuất hiện nhiều con hợp tuổi theo mệnh quái sẽ càng tạo nên số điện thoại với mức độ hợp với tuổi chủ nhân sinh năm 1993 hơn. 

c. Cách tính số điện thoại hợp tuổi theo con số hợp tuổi theo số sinh

Đối với nhiều người, con số sinh được xem là con số may mắn. Vì thế, sim điện thoại chứa con số này là sim hợp với tuổi chủ nhân. Cách tính con số sinh thực hiện bằng cách cộng tổng ngày, tháng và năm sinh. Kết quả là 2 chữ số thì cộng lại tiếp. Kết quả cuối cùng chính là con số sinh của chủ nhân. Sự xuất hiện của con số sinh hình thành nên số sim hợp với tuổi của người dùng. 

Ví dụ: Người sinh ngày 11 tháng 3 năm 1993 tính con số sinh bằng việc cộng 1+1+3+1+9+9+3= 27. Sau đó lấy 2+7= 9. Theo đó con số sinh của người sinh ngày 11 tháng 3 năm 1993 là số 9. Chọn sim hợp tuổi theo đó ưu tiên con số 9. 

d. Cách chọn số điện thoại hợp tuổi theo con số hợp tuổi theo năm sinh và giới tính

Đây là cách tính số điện thoại hợp tuổi được nhiều người dùng sử dụng. Người dùng thực hiện cộng tổng 2 số cuối trong năm sinh là tổng lần 1. Lấy các con số của tổng lần 1 để làm tổng lần 2. Sau đó xác định con số hợp tuổi khác nhau giữa nam và nữ:

 • Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi kết quả tổng lần 2

 • Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với kết quả tổng lần 2

Trường hợp tính số hợp tuổi cho nữ mạng lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng các con số lại, đến khi kết quả chỉ là 1 con số. Đó chính là con số may mắn và sự xuất hiện trong sim điện thoại có thể tạo ra số sim điện thoại hợp tuổi.

Cách tính số điện thoại hợp tuổi có nhiều phương thực hiện. Tuy nhiên các cách tính sim phong thủy hợp tuổi dựa vào sự xuất hiện của một hoặc một vài con số hợp mệnh niên, mệnh quái, con số sinh, năm sinh và giới tính… chỉ mang tính chất tham khảo. Người dùng vẫn cần lưu tâm phân tích đầy đủ cả dãy số sim theo các yếu tố phong thủy gắn với bát tự ngày sinh của người dùng. Có như vậy mới có thể chọn được số điện thoại hợp với phong thủy của tuổi, kích vận hanh thuận và may mắn.

Biên soạn bởi xemboisim.vn!

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall