Con số 23 có ý nghĩa gì? Luận đoán phong thủy số 23 hợp với ai?

Thứ 5, 18/1/2024

MỤC LỤC

Khi tìm hiểu số 23 có ý nghĩa gì, nhiều người quan niệm rằng ý nghĩa số 23 là không được may mắn. Tuy nhiên trong quan điểm của người Trung Hoa thì con số 23 lại hội tụ những ý nghĩa tốt đẹp và tích cực. Vì thế, ý nghĩa của số 23 như thế nào còn tùy thuộc vào quan điểm cũng như phương diện mà chủ nhân luận đoán. Vậy 23 là số đẹp hay xấu thì mời quý bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây.

1. Số 23 là gì? Tổng quan ý nghĩa số 23

- Số 23 tượng trưng cho sự bền bỉ, vững vàng và trí tuệ

- Số 23 thuộc hành nào: Ngũ hành Hỏa

- Số 23 hợp mệnh: Người có bản mệnh Thổ hoặc bản mệnh Hỏa

- Số 23 khắc mệnh: Người có bản mệnh Kim

- Số 23 thuộc quẻ: Trạch Hỏa Cách (quẻ dịch cát)

2. Con số 23 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

a. Số 23 ý nghĩa gì theo ý nghĩa từng con số

Trong một số quan niệm thì số 23 thể hiện ý nghĩa xấu. Điều này xuất phát từ câu nói quen thuộc trong dân gian chớ đi mùng 7 và “chớ về mùng 3”. Cho nên, ý nghĩa con số 23 ứng với ngày trong tháng mang ý nghĩa xấu, xuất hành hoặc mục đích khởi công sẽ không được lợi. Đây là ngày nguyệt kỵ, là ngày nên tránh làm việc trọng đại cũng như để tránh gặp phải những khó khăn, xui xẻo. 

Văn hóa Trung Hoa thì số 2 mang ý nghĩa là Mãi, số 3 ý nghĩa là Tam được hiểu gần giống như Tài. Khi ghép hai con số 2 và số 3 lại thì được ý nghĩa là thành công và phát tài mãi. Vì thế theo ý nghĩa số 23 cắt nghĩa thì cặp số 23 thể hiện ý nghĩa tốt đẹp.

Y nghia so 23
 

>>> Xem thêm chi tiết ý nghĩa từng con số trong cặp 23:

b. Số 23 có ý nghĩa gì theo tổng nút

Xem xét ý nghĩa của tổng số nút của con số 23 là 5. Đây là số nút mang tới ý nghĩa lộc đưa tới và hạnh phúc viên mãn. Số nút này cũng thể hiện ý nghĩa về sự phát triển cũng như sinh sôi nảy nở.

3. Số 23 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

a. Phong thủy số 23 thuộc hành nào? Hợp mệnh gì?

Luận số 23 thuộc ngũ hành nào cần dựa vào mệnh quái của con số. Đây được xem là ngũ hành chủ đạo của cặp số này. Số 23 có mệnh quái Ly Hỏa. Vì thế, con số này có ngũ hành thuộc Hỏa. Với ngũ hành thuộc Hỏa, số 23 hợp với người có ngũ hành bản mệnh là Thổ, thể hiện mối quan hệ tương sinh. Người bản mệnh Thổ dùng số 23 có thể thu hút vận may, mọi sự xuôi thuận. Bên cạnh đó, người có ngũ hành bản mệnh thuộc Hỏa cũng nên dùng cặp số này. Sử dụng cặp số này, người mệnh Hỏa mọi sự được tương trợ, giúp đỡ, duy trì công việc được an ổn và cuộc sống thuận hòa. 

Ngoài ra, người bản mệnh Kim không nên dùng số 23. Hành Hỏa của con số xung khắc với bản mệnh Kim của chủ nhân. Khi dùng con số khắc mệnh, người mệnh Kim có thể gặp phải những điều không may mắn, thậm chí đưa tới bất lợi hoặc trở ngại cuộc sống.

b. Ý nghĩa số 23 theo học thuyết Âm Dương?

Số 2 mang năng lượng âm, số 3 mang năng lượng dương. Vì thế số 23 có sự cân bằng về năng lượng âm dương. Theo đó, kết hợp yếu tố ngũ hành thì số 23 hợp với người Dương Hỏa, người Âm Hỏa, người Dương Thổ và người Âm Thổ. Điển hình là ở các năm sinh sau đây: người sinh năm Tân Sửu (1961), Kỷ Sửu (2009), Bính Dần (1986), Mậu Dần (1998), Giáp Thìn (1964), Đinh Mão (1987),...

c. Số 23 có ý nghĩa gì theo Du Niên?

Xem xét trong Du Niên, con số 23 thuộc cung Họa Hại. Đây là cung chủ về không được may mắn. Người gặp cung này khó tránh các chuyện thị phi, điều phiền toái, thậm chí làm phúc còn phải tội, bị hàm oan. Do vậy, số 23 trong Du Niên không mang ý nghĩa tốt đẹp, người dùng cần lưu tâm.

d. Ý nghĩa của số 23 theo Kinh Dịch

Để giải nghĩa được số 23 theo kinh dịch thì cần biết được số 23 thuộc quẻ gì. Lập quẻ kinh dịch bao gồm ngoại quái và nội quái. Ngoại quái xác định thông qua mai hoa dịch số bằng chữ, nội quái được xác định thông qua giờ động tâm của chính mệnh chủ lập quẻ. 

  • Ngoại quái: Dùng tổng số nét của con số 23 theo tiếng Trung là 二十三 (đọc là Èr shí sān) là 7 chia cho 8. Kết quả được bao nhiêu lấy số dư ứng làm quái ở vị trí ngoại quái, đó là dư 6 ứng với quái Khảm. 

  • Nội quái: Dựa vào thời gian động tâm, tức là thời điểm chủ mệnh băn khoăn về một sự vật hay sự việc nào đó. Ví dụ: giờ động tâm là giờ Hợi, ngày 3 tháng 7 năm 2024 Giáp Thìn (tính theo lịch âm). Quy đổi có giờ Hợi (số 12), ngày 3 (số 3), tháng 7 (số 7), năm Giáp Thìn (số 5). Tổng lại là 12+3+7+5 bằng 27 chia cho 8 được kết quả dư 3, ứng với quái Ly. 

Lập quẻ ghép ngoại quái và nội quái được quẻ dịch của ý nghĩa số 23 trong phong thủy là Thủy Hỏa Ký Tế. Đây là quẻ dịch thể hiện về vận thời đang lúc thịnh vượng. Tuy nhiên trong lúc thịnh vượng vẫn cẩn trọng vì có thể gặp thế suy bất kỳ lúc nào. Theo đó, ý nghĩa con số 23 trong kinh dịch ứng với giờ động tâm kể trên mang ý nghĩa cát lợi, chiêm đoán về công việc của chủ mệnh tương lai gần sẽ có chuyển biến tích cực.

>>> Bên cạnh con số thì kinh dịch còn được ứng dụng để xem ý nghĩa sim. Mời quý bạn hãy xem cách tính quẻ số điện thoại để tự tính được quẻ dịch của dãy sim đang dùng.

4. Ý nghĩa số 23 trong đuôi số điện thoại?

Dịch ý nghĩa của số 23 ở đuôi số điện thoại mang ý nghĩa về “bền chắc về tiền tài”. Vì thế đây là cặp số cũng được giới săn sim đánh giá cao về ý nghĩa và lựa chọn để  đồng hành trong cuộc sống. Tuy nhiên, không chỉ tận dụng ý nghĩa con số 23, người dùng còn gắn số sim với bản mệnh. Tức là sim đuôi 23 sẽ phát huy ý nghĩa tốt đẹp khi đồng hành với chủ mệnh hợp phong thủy tuổi.

>>> Đuôi số chỉ quyết định một phần dãy sim, muốn chấm điểm dãy sim đang dùng thì mời quý bạn hãy sử dụng ứng dụng ứng dụng xem bói số điện thoại

5. Ý nghĩa con số 23 trong biển số xe

a. Biển số xe 23 có ý nghĩa gì?

Đối với lĩnh vực về biển số xe, ý nghĩa số 23 tượng trưng cho sự chắc chắn, trí tuệ và tài chính. Dùng xe với biển số này mang tới những điều tích cực cho chủ nhân, đó là của cải tài lộc đưa tới, công danh sự nghiệp thăng tiến, phát đạt. Đồng thời di chuyển trên đường dễ dàng, hanh thông và thuận đường vừa ý.

>>> Chấm điểm biển số xe đang dùng hợp hay xấu với chủ nhân bằng phần mềm xem bói biển số xe hợp tuổi

b. Biển số xe đầu 23 ở đâu?

Trường hợp số 23 ở đầu của biển số xe thể hiện về ý nghĩa ký hiệu biển xe của tỉnh Hà Giang. Điều này đã được quy định đầy đủ tại Phụ lục 02 và Thông tư số 58 về ký hiệu ở đầu dãy biển số xe là 23 thuộc quyền quản lý và cấp của công an tỉnh Hà Giang.

6. Số 23 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Trong tình yêu, số 23 là sự song hành của hai con số mang ý nghĩa về viên mãn và nhớ nhung. Điều này tạo nên ý nghĩa số 23 chính là tình cảm trường tồn vĩnh cửu. Đôi lứa yêu thương, nhung nhớ và muốn gắn bó với nhau. Theo đó, con số này thường được dùng để thể hiện sự nhớ nhung của đôi lứa với nhau. 

Với ý nghĩa tốt đẹp về chuyện tình cảm, số 23 được ứng dụng trong nhiều trường hợp. Đó có thể là hình ảnh của 23 cây nến tình yêu, cũng có thể là 23 bông hồng đại diện cho tình cảm vừa yêu, vừa nhớ để nhắn gửi nửa yêu thương về tình cảm của bản thân.

>>> Bói tình yêu đôi bạn bằng phần mềm xem bói tình yêu

7. Ý nghĩa của số 23 trong thần số học

Số 23 trong thần số học chủ về con người nhạy cảm, sống nội tâm và luôn có xu hướng thoát khỏi những ràng buộc. Người này có đa phần có trực giác tốt, tư duy thiên về nghệ thuật và khó chịu sự chi phối của các quy định chặt chẽ. Họ hợp với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng biến hóa và thu hút sự chú ý của người khác. 

Cuộc sống của người ứng với số 23 chịu ảnh hưởng nhiều của trực giác. Với trực giác tốt, bản thân được hưởng lợi nhiều. Từ đó lường trước được những điều bất lợi, biết đồng cảm với người xung quanh.

8. Nằm mơ thấy số 23 có ý nghĩa gì?

Giấc mơ về số 23 chủ về bạn đang có sự thay đổi về công việc. Nhiều khả năng sự nghiệp của bạn đang trên đà phát triển và dự báo về những bước tiến lớn. Nếu gặp con số này trong giấc mơ thì bạn nên thoải mái, phấn chấn cũng như nỗ lực nhiều hơn. Khi khả năng của bản thân được phát huy kết hợp với thời vận tốt thì mục tiêu lớn nào cũng có thể đạt được.

Nam mo thay so 23
 

9. Ý nghĩa số 23 trong bóng đá

Trong lĩnh vực bóng đá, ý nghĩa con số 23 ấn tượng khi trùng với số áo của cầu thủ bóng đá Beckham. Đây cũng là số áo của ngôi sao bóng rổ Michael Jordan (người Mỹ). Đối với Beckham số áo 23 đồng hành trong nhiều trận đấu, gắn liền với những trận đấu mang tới tên tuổi của chính cầu thủ này. 

Ngoài Beckham thì một số cầu thủ khác cũng sử dụng số 23 cho số áo của mình như Raul Tamudo (tiền đạo của Espanyol), cầu thủ Jose Mari (tiền đạo của Alt. Madrid) hay cầu thủ Torrado (tiền đạo của Sevilla), Sol Campbell (trung vệ Arsenal), Vivien Foe (tiền vệ Cameroon)... Tuy nhiên để nói về sự nổi tiếng thì không có cầu thủ nào áo số 23 nổi danh bằng Beckham.

10. Nốt ruồi số 23 có ý nghĩa gì?

Giải nghĩa nốt ruồi ở vị trí 23 thể hiện tính cách nổi bật của người sở hữu. Người sở hữu nốt ruồi này tính cách mạnh mẽ, tuy nhiên lại có phần ngang ngược. Trong cuộc sống người có nốt ruồi 23 háo thắng nên đôi khi đem tới cho bản thân những điều không được như mong muốn.

11. Kết luận về ý nghĩa số 23

Như vậy ý nghĩa con số 23 dịch theo đa diện các phương diện sẽ ẩn chứa những ý nghĩa không giống nhau. Hy vọng với bài viết này, người dùng có thể nắm bắt số 23 có ý nghĩa gì cũng như tùy vào mục đích sử dụng có thể tham khảo phương diện luận giải tương ứng và ứng dụng ý nghĩa sao cho phù hợp. 

Xemboisim.vn biên soạn!

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 06 năm 2024
19
Thứ tư
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
14
5/2024 (ÂL)
Ngày: Giáp Dần
Tháng: Canh Ngọ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall