Con số 46 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 46 hợp với tuổi nào?

Chủ nhật, 4/2/2024

MỤC LỤC

Con số 46 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa số 46 gắn liền với số điện thoại, biển số xe, tài khoản ngân hàng, số nhà, số tài khoản, số may mắn… Trong mỗi lĩnh vực kết hợp ý nghĩa của số 46 lại có sự đổi khác. Chính vì thế, muốn ứng dụng số 46 đem tới vận may, tốt lành cho bản thân thì người dùng không nên bỏ qua bài viết này.

>>> Tham khảo ý nghĩa số kế tiếp: Ý nghĩa số 47

1. Tổng quan phong thủy số 46 có ý nghĩa gì?

- Số 46 là con gì? => Trả lời: Số 46 mang hình tượng của con cọp

- Số 46 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 46 thuộc hành Thủy

- Số 46 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 46 hợp mệnh Thủy hoặc người mệnh Mộc

- Số 46 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 46 khắc mệnh Hỏa

- Số 46 là số âm hay số dương? => Trả lời: Số 46 là số âm

- Ai nên dùng số 46? => Trả lời: Người nên dùng số 46 là Dương Thủy hoặc Dương Mộc

2. Theo văn hóa số Phương Đông con số 46 có ý nghĩa gì?

2.1 Ý nghĩa số 46 theo cấu tạo số

Trong quan niệm dân gian, ý nghĩa số 46 được hiểu theo 2 hướng. Đó là một hướng ý nghĩa tích cực và một hướng ý nghĩa không tích cực. Cụ thể như sau:

  • Ý nghĩa con số 46 tích cực: Hiểu theo hướng này thì ý nghĩa con số 46 được dịch là “cả năm lộc tới”. Thế nên cặp số này thể hiện các công việc tiến hành thuận lợi, phát đạt và đưa về lộc tiền bạc. 

  • Ý nghĩa của số 46 không tích cực: Dịch ra thì số 4 là tử, số 6 là lộc. Ghép lại là ý nghĩa không có lộc tới, mọi sự trở ngại, bất lợi cũng như khó khăn đưa tới.

Theo đó, tùy vào quan điểm của từng người có thể chọn cách hiểu về ý nghĩa số 46 khác nhau. Với lựa chọn hiểu con số 46 theo hướng tích cực cũng có căn cứ, vì ý nghĩa được dịch ra từ chính ý nghĩa của từng con số, được lưu truyền theo nhiều thế hệ. 

so 46 co y nghia gi

2.2 Ý nghĩa của số 46 trong phong thủy tuổi

Xem xét về phong thủy tuổi, con số 46 phạm hạn Kim Lâu. Bởi vậy, bất kỳ ai, dù nam hay nữ khi bước sang tuổi 46 đều phạm hạn Kim Lâu. Với việc gặp phải hạn tuổi này, chủ mạng chú ý về việc trọng đại trong đời như sửa nhà, kết hôn, làm ăn, hoạch định kế hoạch đầu tư… không được thuận lợi, mang tới vận xui xẻo và khó được kết quả thành công như ý muốn. 

Do vậy, số 46 được hiểu với ý nghĩa không tốt trong phong thủy tuổi đối với những công việc có tính trọng đại. 

2.4 Theo sao tử vi con số 46 có ý nghĩa gì?

Tử vi hàng năm của mỗi tuổi sẽ ứng với sao chiếu mệnh. Ở tuổi 46 người nam mạng gặp sao chiếu La Hầu. Người nữ mạng cùng tuổi gặp sao chiếu Kế Đô. Khi luận giải 2 sao chiếu này đều thể hiện ý nghĩa hung. 

  • Sao chiếu La Hầu đối với người nam mạng 46 tuổi mang tới điều dữ. Cẩn thận về những điều không may về luật pháp, công quyền, thị phi, bệnh về mắt, hao hụt tài chính,...

  • Sao chiếu Kế Đô đối với người nữ mạng chủ về tai nạn, tang khó, thị phi, hao tốn tiền bạc hoặc đau khổ, buồn rầu. Gia đình gặp phải chuyện không may mắn. 

Dựa vào luận giải sao chiếu của tử vi, có thể nhận thấy tuổi 46 cả nam mạng và nữ mạng đều gặp phải hung tinh. Vì thế con số 46 trong tử vi mang ý nghĩa không được may mắn, chủ về bất lợi tài chính, sức khỏe và gia đạo.

2.5 Theo Kinh Dịch số 46 có ý nghĩa gì?

Luận giải ý nghĩa của số 46 trong kinh dịch là cách người dùng có thể đoán biết được vận trình tương lai. Vì thế, ý nghĩa số 46 trong trường phái kinh dịch gắn với chính động tâm của người xem quẻ. Cụ thể:

  • Ngoại quái: Dựa vào xác định thông qua phần chữ của con số. Số 46 viết trong tiếng Trung là 四十六 (đọc là Sì shí liù) với tổng là 11 nét. Dùng số nét chia cho 8 sẽ được kết quả và dư 3 ứng với quái Ly. 

  • Nội quái: Căn cứ vào chính giờ động tâm của người xem quẻ. Đó là thời gian bao gồm cả thông tin ngày, tháng, năm và giờ. Ví dụ: Giờ động tâm là giờ Dậu, ngày 5 tháng 8 năm Giáp Thìn 2024 (Tính theo lịch âm). Khi quy đổi con số có giờ Dậu (số 10), ngày 5 (số 5), tháng 8 (số 8), năm Thìn (số 5). Tổng số thời gian động tâm là 10+5+8+5 chia cho 8, dư 4 ứng với quái Chấn. 

Theo đó, quẻ của số 46 là Hỏa Sơn Lữ. Quẻ này ứng với ý nghĩa vận thế đang trong thời kỳ không ổn định, nhiều vấn đề bấp bênh. Vì thế chủ mệnh nên biết cách lắng nghe người khác, bình thản và hạn chế độc đoán trong các quyết định. Từ đó có thể biến hung trở thành cát. Vì thế, đối với lĩnh vực kinh dịch thì ý nghĩa số 46 ở mức trung bình, dù không quá tốt nhưng không quá xấu, duy trì qua vận thế này mọi sự sẽ an ổn.

2.6 Ý nghĩa số 46 trong ngũ hành 

Để xác định được ngũ hành của số 46 thì tùy thuộc vào ngũ hành chủ đạo của mệnh quái Khảm Thủy. Do vậy, số 46 thuộc ngũ hành Thủy. Người hợp sử dụng con số 46 là ở ngũ hành thuộc Thủy (bởi hành Thủy của con số tương hỗ với hành Thủy của bản mệnh chủ nhân) hoặc người có bản mệnh thuộc Mộc (bởi hành Thủy của số 46 tương sinh cho bản mệnh Mộc của người sở hữu). Sử dụng con số hợp mệnh giúp cho chủ nhân như được tiếp thêm sức mạnh và nguồn năng lượng để đón may mắn, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chính vì thế, con số hợp mệnh đối với nhiều người được dùng để cải mệnh. 

Ngoài ra cần lưu tâm, số 46 khắc mệnh với người sinh năm có ngũ hành thuộc Hỏa. Vì Thủy xung khắc với Hỏa. Người mệnh Hỏa sử dụng số 46 nhiều khả năng tiền bạc hao hụt, sức khỏe ảnh hưởng, công việc bị kìm hãm hoặc tình duyên nhiều trắc trở.

y nghia so 46
 

3. Ý nghĩa số 46 tốt hay xấu theo văn hóa Phương Tây

3.1 Ý nghĩa của số 46 trong thần số học        

Người ứng với số 46 trong thần số học đa phần có khả năng linh hoạt trong các công việc. Trong mọi hoàn cảnh, người này luôn biết cách ứng phó công việc và tìm được những giải pháp phù hợp để thực hiện. Vì thế, người ứng với con số thần số học này thường nổi bật giữa đám đông, luôn gây ra những ấn tượng nhất định đối với người xung quanh. 

Về tính cách, người này có cách sống hòa đồng, biết cách chia sẻ với người khác nên tiếp xúc với họ luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Tuy nhiên nhược điểm của người này là đôi khi quá tự tin khiến bản thân có phần thái quá và lấn át người khác. Bản thân cần lắng nghe đóng góp  của người khác để kiểm soát tốt cái tôi, giúp công việc thuận lợi hơn.

3.2 Lá bài Tarot số 46 có ý nghĩa gì?

Lá bài 46 trong bài tarot là Regeneration. Đây là lá bài mang ý nghĩa về thời cơ, sự tái sinh. Khi gặp lá bài này tức là chủ nhân đang bước tới cơ hội thứ 2. Vì vậy nên mạnh mẽ hơn, vì dù trước đó có thất bại thì hiện tại sẽ được thay thế bằng những điều tốt đẹp cũng như lớn lao hơn. 

Thời điểm này cũng rất phù hợp để bạn đến với thành công, bước ra mọi sự chưa được như ý của thời điểm trước để tái sinh. Ngoài ra, chú ý về những điều không mang tới lợi ích cho bản thân chấp dứt và tan biến. 

4. Số 46 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Đối với lĩnh vực tình yêu, con số 46 mang ý nghĩa tốt đẹp. Điều này được dịch ra từ việc cắt nghĩa ý nghĩa của từng con số. Số 4 tượng trưng cho đời người, số 6 là may mắn. Vì thế cặp số 46 thể hiện ý nghĩa về “trọn đời gắn kết và đón được vận may mắn”. Theo đó, sự kết đôi của cặp tình nhân tượng trưng cho vận may đưa tới, càng có sự chia sẻ, yêu thương thì càng đón được vận may.

>>> Xem tình yêu của đôi bạn hợp nhau không tại ứng dụng xem bói tình yêu

5. Ứng dụng ý nghĩa số 46 trong cuộc sống

5.1 Ý nghĩa con số 46 trong sim điện thoại

Dịch ý nghĩa số 46 trong lĩnh vực sim điện thoại được đánh giá là khá may mắn và tốt đẹp. Vì thế, số điện thoại đuôi 46 được giới chuộng sim đẹp săn tìm. Đặc biệt khi cặp số đuôi 46 kết hợp thêm với con số mang ý nghĩa tốt đẹp khác, thì ý nghĩa của đuôi sim càng được nâng lên. 

Ví dụ:

- Đuôi sim đẹp 246: Thế số đẹp tiến lên 2 nước, thể hiện ý nghĩa về công danh viên mãn, thăng tiến và luôn có người giúp đỡ

- Đuôi sim đẹp 546: Tức là sinh ra tài lộc trong 4 mùa của một năm, tiền bạc kiếm ra may mắn và dư dả. 

- Đuôi sim đẹp 646: Thể hiện ý nghĩa may mắn và tài lộc luôn có sự song hành 

-v…v…

>>> Đuôi 46 chỉ quyết định một phần dãy sim, cần dựa vào tổng hòa dãy sim theo các yếu tố phong thủy, do đó hãy sử dụng ngay phần mềm xem bói sim của xemboisim.vn

5.2 Biển số xe đuôi số 46 có ý nghĩa gì

Đây là biển số xe được coi là may mắn, chứa con số đẹp giúp chủ nhân đón được may mắn, thăng tiến sự nghiệp và dư giả về tài lộc. Đối với lĩnh vực biển số xe, ý nghĩa biển số đuôi 46 là con số tiến lên, có thế số đẹp và hội tụ được sinh khí tốt lành. Do vậy, sử dụng xe có biển số này sẽ giúp người dùng di chuyển luôn cảm thấy an tâm, đảm bảo được sự an toàn và di chuyển cũng thuận lợi. 

>>> Chiêm đoán ý nghĩa biển số xe đang dùng bằng phần mềm xem biển số xe hợp tuổi

Cơ bản ý nghĩa số 46 được hiểu mang đến những ý nghĩa tốt đẹp. Nhưng muốn phát huy tối đa những giá trị phù trợ phong thủy của cặp số thì người dùng cần ứng dụng đúng lĩnh vực, gắn với hợp phong thủy tuổi. Hy vọng rằng với nội dung này, quý bạn sẽ dễ dàng nắm được con số 46 có ý nghĩa gì một cách đầy đủ, chi tiết, chính xác nhất.

THAM KHẢO THÊM Ý NGHĨA SỐ ĐẶC BIỆT KHÁC

Ý nghĩa số 40 Ý nghĩa số 45
Ý nghĩa số 41 Ý nghĩa số 46
Ý nghĩa số 42 Ý nghĩa số 47
Ý nghĩa số 43 Ý nghĩa số 48
Ý nghĩa số 44 Ý nghĩa số 49

 

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 06 năm 2024
19
Thứ tư
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
14
5/2024 (ÂL)
Ngày: Giáp Dần
Tháng: Canh Ngọ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall