Xem con số 45 có ý nghĩa gì? Phong thủy số 45 tốt hay xấu?

Chủ nhật, 4/2/2024

MỤC LỤC

Xem con số 45 có ý nghĩa gì theo từng cách xét luận khác nhau sẽ mang tới ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, quý bạn nên tham khảo đầy đủ ý nghĩa của số 45 theo đúng lĩnh vực quan tâm. Cùng với đó kết hợp thêm yếu tố hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp ý nghĩa của con số phát huy tối đa cho mong cầu của bản thân.

>>> Tham khảo con số kế tiếp: Ý nghĩa số 46

1. Tổng quan ý nghĩa số 45

 • Số 45 là con gì? => Trả lời: Số 45 tượng trưng cho hình ảnh con trùng

 • Số 45 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 45 ngũ hành thuộc hành Mộc

 • Số 45 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 45 hợp mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa

 • Số 45 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 45 khắc mệnh Thổ

 • Số 45 là số âm hay số dương?  => Trả lời: Số 45 là con số âm dương cân bằng

 • Ai nên dùng số 45?  => Trả lời: Người nên dùng số 45 là người Dương Mộc, Dương Hỏa, Âm Mộc hoặc Âm Hỏa.

2. Trong phong thủy tuổi con số 45 có ý nghĩa gì?

Ở tuổi 45 xét theo phong thủy tuổi thì chủ mệnh gặp hạn Hoang Ốc (cung Tam Địa Sát). Đây là cung xấu, chủ về nếu xây dựng nhà cửa trong năm thì chủ nhân khó tránh được đau ốm hoặc bệnh tật lâu ngày và khó khỏi được bệnh. 

Theo đó, Ý nghĩa con số 45 trong phong thủy tốt cũng mang tới những ý nghĩa không thuận lợi nếu triển khai công việc mang tính đại sự. Vì vậy, chủ mệnh nên lưu tâm để tránh gặp phải những điều không như ý trong cuộc sống.

Y nghia so 45
 

3. Số 45 có ý nghĩa gì trong sao tử vi chiếu mệnh?

Tử vi của mỗi người trong mỗi năm tuổi sẽ có sự thay đổi về sao chiếu. Ý nghĩa của sao chiếu sẽ ảnh hưởng phần nào tới vận trình cuộc sống của chủ nhân. Người nam mạng ở tuổi 45 gặp sao chiếu chiếu Mộc Đức, người nữ mạng gặp sao chiếu Thủy Diệu. Cả hai sao này đều là cát tinh.

Mộc Đức mang tới sự an vui cho người nam mạng. Đặc biệt là chủ về hôn sự đưa tới, cuộc sống hôn nhân viên mãn. Thủy Diệu với người nữ mạng cũng chủ về may mắn trong chuyện hôn sự. Người này đó tin vui trong gia đạo cũng như may mắn về tài lộc. 

Dựa vào kết quả luận sao thì số 45 thể hiện ý nghĩa tốt đẹp trong tử vi của cả nam và nữ mạng. Đây là năm tuổi rất tốt cho chuyện tình cảm, chủ mệnh nhiều cơ may đón được duyên lành mang tới hạnh phúc trọn đời. 

4. Ý nghĩa con số 45 trong Mai Hoa Dịch Số

Đối với việc luận ý nghĩa số 45 trong quẻ kinh dịch cần có sự kết hợp giữa phương pháp luận quẻ Mai Hoa bằng chữ (ngoại quái) và giờ động tâm (nội quái). Đây là sự kết hợp hoàn hảo, thực hiện đúng bản chất của việc xem quẻ dịch. Bởi lẽ quẻ kinh dịch là việc luận đoán trước sự việc tương lai, hoặc giải đáp cho băn khoăn liên quan đến dự định hay kế hoạch đang và sắp diễn ra thành hay bại, bất lợi và suôn sẻ. Để lập quẻ kinh dịch số 45 thực hiện như sau:

 • Tính ngoại quái: Dựa vào phương pháp luận quẻ Mai Hoa Dịch Số bằng chữ để xác định ngoại quái. Số 45 viết theo tiếng Trung là 四十五 (đọc là Sì shí wǔ) ứng với 11 nét. Dùng 11 nét chia cho 8 được kết quả và dư 3, ứng với quái Ly.

 • Tính nội quái: Xác định nội quái thông qua thời gian động tâm của chính người xem quẻ. Dựa vào xem quẻ này, người dùng có thể chiêm đoán được công việc diễn ra trong tương lai gần. 

Ví dụ: giờ động tâm là giờ Dần, ngày 13 tháng 11 năm 2024 Giáp Thìn (tính theo lịch Âm). Khi quy đổi ra được giờ Dần (số 3), ngày 13 (số 13), tháng 11 (số 11), năm Giáp Thìn (số 5), tính tổng được (3+13+11+5) chia cho 8 dư 0, quái Khôn

Lúc này ghép ngoại quái và nội quái được quẻ Hỏa Địa Tấn. Quẻ Tấn là quẻ tốt, chủ về thời cuộc đang ở giai đoạn cực thịnh và tiến triển trôi chảy. Nhiều cơ hội đưa tới giúp chủ mệnh đạt được kết quả tốt đẹp trong hoàn thành công việc hay dự định. Tài chính ở thời kỳ sung mãn và thuận lợi đón nhận cái mới. Vì thế, số 45 trong kinh dịch theo giờ động tâm ở trên thể hiện ý nghĩa may mắn, mọi việc tiến hành thời điểm này đều được thuận lợi, kết quả như ý muốn.

>>> Quẻ dịch hiện cũng là một tiêu chí để chấm điểm sim, vậy dãy sim bạn sở hữu thuộc quẻ nào, xem ngay tại bài: Cách tính quẻ số điện thoại

5. Số 45 có ý nghĩa gì trong ngũ hành? Hợp với ai?

Ngũ hành của số 45 dựa vào ngũ hành chủ đạo của mệnh quái. Mệnh quái của con số là Tốn Mộc. Vì thế con số 45 mang ngũ hành thuộc Mộc, cùng với đó cặp số có sự cân bằng về năng lượng âm dương. Theo đó, con số này hợp mệnh với người Dương Mộc (tuổi Nhâm Ngọ 2002, Canh Thân 1980, Nhâm Tý 1972,...), người Âm Mộc (tuổi Quý Mùi 2003, Tân Dậu 1981, tuổi Tân Mão 1981,...), người Dương Hỏa (tuổi Mậu Tý 2008, Giáp Thìn 1964, Bính Thân 1956, Giáp Tuất 1994,...), người Âm Hỏa (Ất Tỵ 1965, Đinh Mão 1987, Kỷ Sửu 2009,...).

Ngoài ra, nếu sinh năm có ngũ hành thuộc Thổ thì dù là Âm hay Dương mạng người này cũng dễ gặp phải những chuyện bất lợi, cũng như trắc trở cuộc sống khi lựa chọn đồng hành với con số khắc mệnh 45. Bởi hành Mộc của con số khắc với ngũ hành Thổ của chủ nhân. 

6. Số 45 có ý nghĩa gì theo dân gian lưu truyền?

6.1 Ý nghĩa con số 45 theo ý nghĩa cấu tạo số

Số 45 trong quan niệm dân gian thể hiện ý nghĩa “tử sinh”. Tức là con số mọi việc ban đầu sẽ có dấu hiệu bất lợi, hoặc đưa tới những điều khó khăn. Tuy nhiên, chủ nhân nếu có sự cố gắng, chuẩn bị kỹ lưỡng trong mọi công việc thì càng về sau mọi việc càng phát triển theo chiều hướng tích cực. Cuối cùng sẽ gặt hái được thành công viên mãn. 

Có một số quan niệm con cho rằng ý nghĩa số 45 chủ về hạnh phúc và cân bằng. Đây là con số có sự kết hợp cả âm và dương, lại nằm trong khoảng vị trí trung tâm. Vì thế sở hữu con số 45 này giống như thể hiện về mong muốn tương lai đón nhận được mọi sự tốt đẹp và như ý muốn. 

>>> Xem chi tiết ý nghĩa số 4 và số 5 tại:

6.2 Chiêm bao thấy số 45 có ý nghĩa gì? 

Nếu giấc mơ có liên quan tới số 45 thì thể hiện ý nghĩa tài chính của bạn đang có chuyển biến tốt đẹp. Quý bạn có thể giữ được ổn định về tiền tài, chi tiêu an tâm, đầu tư không cần phải lo nghĩ tới thua lỗ. 

Cùng với đó, giấc mơ về con số 45 cũng thể hiện ý nghĩa về sức mạnh của chủ nhân có sự ổn định. Quý bạn sẽ cảm nhận được tinh thần của mình được thoải mái, phấn chấn và hạnh phúc hơn. 

Mo thay so 45 co y nghia gi
 

7. Ý nghĩa số 45 theo văn hóa phương Tây

7.1 Ý nghĩa của số 45 trong thần số học

Trong thần số học, số 45 thể hiện ý nghĩa về chủ mệnh là người có hoài bão. Bởi vậy, mọi công việc đối với người này đều tự đặt cho mình những quy tắc riêng. Họ có trách nhiệm và luôn đặt ra lý tưởng cuộc sống. 

Người ứng với số 45 hợp làm các công việc có liên quan tới nghệ thuật và sáng tạo. Họ có thể phát huy tối đa năng lực khi hoạt động trong lĩnh vực thế mạnh của mình và không hợp với công việc thương mại hoặc khoa học. Tuy nhiên cần tiết chế trong lý tưởng để tránh trở thành nạn nhân về đạo đức hay trở nên tiêu cực hơn.

7.2 Lá bài số 45 có ý nghĩa gì trong bài tarot?

Lá bài 45 trong bài tarot là lá Be Supportive. Đây là lá bài mang ý nghĩa về sự hỗ trợ cũng như quan tâm. Nếu bản thân bỏ ra thời gian cũng như công sức để động viên, cổ vũ người khác thì sẽ dễ tạo nên sự đồng điệu trong tâm hồn và sự bình yên. Điều này cũng giống như bên cạnh ta luôn có thiên thần giúp đỡ, mọi việc theo đó mà suôn sẻ, thuận lợi và tình yêu thương cũng được lan tỏa.

8. Số 45 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Trong lĩnh vực tình yêu, số 45 thể hiện ý nghĩa về “trọn đời bên anh”. Đây là con số thể hiện tình cảm với nửa còn lại về sự chân thành, mong muốn yêu thương và gắn bó tới trọn cuộc đời. Vì thế gửi tặng món quà có số 45 hay hình ảnh của 45 bông hoa hồng như một lời nhắn gửi về tình yêu với nửa kia, rằng là cuộc đời này chỉ yêu thương, sát cánh bên nhau và cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. 

>>> Xem bói tình yêu để dự đoán tình cảm của đôi bạn tốt hay xấu?

9. Ứng dụng ý nghĩa số 45 trong cuộc sống

9.1 Xem biển số xe 45 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số 45 theo quan niệm dân gian được ứng dụng nhiều trong biển số xe. Bởi vậy, biển số xe đuôi 45 thể hiện ý nghĩa về sự tiến lên, phát triển và thuận lợi không ngừng. Chủ nhân di chuyển chiếc xe này cảm nhận thấy sự may mắn, động lực và tự tin. Đối với nhiều người, biển số xe 45 còn tượng trưng cho khả năng quản lý tốt, người làm lãnh đạo hay đứng đầu tổ chức nào đó. 

>>> Xem phong thủy biển số tốt hay xấu bằng ứng dụng xem biển số xe hợp tuổi

9.2 Trong sim điện thoại đuôi số 45 có ý nghĩa gì?

Đối với sim điện thoại có đuôi số 45 mang ý nghĩa tốt đẹp như đã phân tích ở phần ý nghĩa theo quan niệm dân gian. Hơn nữa lĩnh vực này còn đánh giá cao sự kết hợp của đuôi số 45 với những con số khác, tạo thế ở đuôi sim đẹp và đem lại những giá trị tốt lành. Nổi bật là”

 • Sim đuôi 345 có ý nghĩa gì: Thể hiện ý nghĩa về sự thăng tiến, sinh ra được nhiều tài lộc trong cả năm. Ngoài ra mọi việc của chủ nhân diễn ra xuôi thuận, hanh thông

 • Sim đuôi 545 có ý nghĩa gì: Sinh ra được phúc đức, sinh lại càng sinh là ý nghĩa của đuôi sim gánh đảo này. 

 • Sim đuôi 4545 có ý nghĩa gì: Sự xuất hiện gấp đôi cặp số 45 mang ý nghĩa về phúc đức quanh năm. Chủ nhân đón được cát lành và nhiều vận may.

 • v…v…

>>> Đuôi 45 mới chỉ quyết định một phần dãy sim, chấm điểm ngay ý nghĩa số điện thoại bạn đang là chủ sở hữu tại ứng dụng xem bói số điện thoại

Với mỗi ý nghĩa số 45 khác nhau sẽ ứng với từng lĩnh vực và cách đánh giá. Vì thế, tận dụng được ý nghĩa của con số này người dùng cần biết kết hợp đúng trường hợp, thì ý nghĩa ứng dụng mới được như ý muốn. 

THAM KHẢO THÊM Ý NGHĨA SỐ ĐẶC BIỆT KHÁC

Ý nghĩa số 40 Ý nghĩa số 45
Ý nghĩa số 41 Ý nghĩa số 46
Ý nghĩa số 42 Ý nghĩa số 47
Ý nghĩa số 43 Ý nghĩa số 48
Ý nghĩa số 44 Ý nghĩa số 49

 

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 06 năm 2024
19
Thứ tư
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
14
5/2024 (ÂL)
Ngày: Giáp Dần
Tháng: Canh Ngọ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall