Luận giải số 78 có ý nghĩa gì

Thứ 5, 21/12/2023

MỤC LỤC

Số 78 có ý nghĩa là gì vẫn luôn là ẩn số đối với nhiều người. Bởi vì theo các phương diện đánh giá như quan niệm dân gian, phong thủy ý nghĩa con số này đã có những điểm giống và khác nhau. Nên khi ứng dụng vào luận giải  sim số đẹp dễ nhớ, sim phong thủy hay đuôi biển số xe thì ý nghĩa số 78 lại càng trở nên vô định.

 1. Số 78 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm hán nôm thì số 78 tồn tại cả ý nghĩa hung và ý nghĩa cát. Bởi vì theo hán nôm số 7 là Thất số 8 là Bát nên 78 chính là con số Thất Bát. Nên nhiều người vẫn còn khá e dè khi sử dụng số 78 trong đời sống đặc biệt trong công việc làm ăn để đề phòng việc làm ăn sẽ lụi bại. Tuy nhiên, theo những người thuộc trường phái sống tích cực thì họ lại cho rằng 7 là Thất nhưng đọc lái sẽ là Phất, số 8 là bát đọc lái sẽ thành Phát. Theo đó số 78 sẽ là con số phất phát mang ý nghĩa phát tài phát lộc, làm ăn lên như diều gặp gió.

Kết luận số 78 có ý nghĩa gì?: Theo quan niệm dân gian số 78 tốt xấu bất phân.  Số 78 có thể là thất bát cũng có thể là số phất phát. Tính hung cát chủ yếu phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người.

 1. Ý nghĩa số 78 theo phong thủy

Theo những yếu tố phong thủy thì ý nghĩa của số 78 là khác nhau và ứng dụng cũng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

 • Theo quan niệm phong thủy số 78 là con số biểu tượng cho thần thổ địa. Đây là một vị thần thường được thờ cúng chung với thần tài. Thần Thổ Địa là vị thần vui vẻ, thường ban phước lành mang đến cuộc sống giàu có và may mắn, tránh khỏi những tai ương bất chợt. Vì vậy số 78 được coi là con số của sự giàu sang và bình an.

 • Theo phương diện ngũ hành: Chiếu theo lục thập hoa giáp thì số 78 ứng với năm can chi tuổi Tân Tỵ mệnh  Kim nên số 78 thuộc ngũ hành Kim. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì số 78 tương hợp với người mệnh Kim hoặc mệnh Thủy vì Kim tương trợ Kim và tương sinh cho Thủy.

Kết luận số 78 có ý nghĩa gì?: Theo phong thủy số 78 là con số cát lợi chủ về giàu sang và bình an. Khi đứng đơn lẻ thì số 78 là con số đặc biệt tốt với người mệnh Kim và mệnh Thủy.

 1. Số 78 có ý nghĩa gì khi kết hợp cùng con số khác

 • Ý nghĩa sim số 780: Là con số hồng phát, mang đến nhiều may mắn trong làm ăn
 • Ý nghĩa số 781: Thần linh phù hộ, vượng phát quanh năm

 • Ý nghĩa số 782: Nhận được sự phù trợ của thổ thần mãi 

 • Ý nghĩa số 783: Làm ăn sinh lời cao

 • Ý nghĩa số 784: Được Thổ thần phù trợ quanh năm

 • Ý nghĩa số 785: Vạn sự hanh thông đặc biệt phúc đức cao ngút trời, hạnh phúc viên mãn

 • Ý nghĩa số 786: Mọi sự hanh thông tài lộc dồi dào

 • Ý nghĩa số 787: An nhiên tự tại, vui vẻ và hạnh phúc

 • Ý nghĩa số 788:  Khởi đầu vui vẻ và thành công hoặc kìm hãm sự phát đạt

 • Ý nghĩa số 789: Thăng tiến vượt bậc

 • Ý nghĩa số 4078: Bốn mùa không thất bát

 • Ý nghĩa số 7878: Song thất bát hoặc phất phát gấp đôi

 • Ý nghĩa số 7879: Vạn sự như ý, tiền bạc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, gia đạo bình an.

 • Ý nghĩa số 3878: An lành, hạnh phúc nhiều đồn điền đất đai

 • Ý nghĩa số 1978: Là con số đại diện cho năm sinh của tuổi Mậu Ngọ

Kết luận: Nhìn chung nếu luôn có lối sống tích cực thì số 78 khi kết hợp cùng số khác đa phần mang đến cát lợi.

>>> Tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa các con số khác:

Ý nghĩa số 49 Ý nghĩa số 13 Ý nghĩa số 4953
Ý nghĩa số 78 Ý nghĩa số 151 Ý nghĩa số 7749
Ý nghĩa số 79 Ý nghĩa số 368 Ý nghĩa số 1314
 1. Số 78 có ý nghĩa gì trong sim

Trong sim số đẹp dễ nhớ thì sim điện thoại đuôi 78 là dòng sim được nhiều người ưa chuộng đặc biệt đối với đuôi 4078 hoặc 7878, 7879, 3878, 8778.. Và nhiều người khi xem số đuôi 78 có ý nghĩa gì và chọn dùng sim số đẹp không những không quan tâm ý nghĩa của số 78 hung hay cát mà chỉ cần số ít số dễ nhớ là được.

Trong sim phong thủy thì số 78 được coi là một con số đặc biệt và là 1 trong 5 tiêu chí chấm điểm của sim điện thoại  Theo đó, dù số 78 xuất hiện tại bất kỳ vị trí nào của sim đều mang đến may mắn và giá trị cao về phong thủy.

mũi tên

 Phần mềm

XEM PHONG THỦY SIM

(Dự đoán cát - hung dãy sim với cuộc sống của bạn)

 1. Ý Nghĩa biển số xe đuôi 78

Trong biển số xe, số 78 ám chỉ sự hao hụt, kém may mắn và nhiều người có xu hướng không mong muốn con số này xuất hiện trên biển số xe của mình nhất là ở vị trí đuôi. Tuy nhiên, để xác định được chính xác biển số xe tốt hay xấu cần dựa trên nhiều tiêu chí phong thủy khác nhau. Quý bạn có thể tham khảo và chấm điểm phong thủy biển số xe của mình tại: tra cứu biển số xe

Tóm lại khi xem số 78 có ý nghĩa gì có thể thấy đây là con số chủ về may mắn. Tuy nhiên, theo quan niệm của một bộ phận thì số này mang đến ảnh hưởng không tốt như thất bát, hao hụt. Vì vậy khi ứng dụng chọn sim và bói biển số xe chúng tôi khuyên quý bạn nên xem cách tính chi tiết trên nhiều yếu tố để có góc nhìn tổng quan và chính xác.

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall