Đối với mỗi người ngày tháng năm sinh là mốc thời gian hết sức quan trọng, có ý nghĩa và ảnh hưởng lớn đối với chủ nhân. Chính vì thế, không ít người mong muốn tìm chọn sim phong thủy theo ngày tháng năm sinh với mong muốn nhận được những ý nghĩa tích cực cùng nguồn năng lượng tốt lành từ thời gian sinh của mình. Vậy sim phong thủy ngày tháng năm sinh là gì? Cách tìm số điện thoại theo ngày tháng năm sinh như thế nào chính xác thì quý bạn đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây.

1. Sim ngày tháng năm sinh là gì?

Trong quan niệm của nhiều người, số điện thoại ngày tháng năm sinh là dãy số chứa thông tin về thời gian sinh của người đó. Loại sim này chia thành nhiều dạng, cụ thể chia thành những dạng như:

  • Sim ngày tháng năm sinh: Tức là đuôi sim điện thoại có xuất hiện đầy đủ thông tin về ngày sinh, tháng sinh và năm sinh của chủ nhân. Ví dụ: Người sinh ngày 10 tháng 3 năm 1986 thì sim điện thoại có dạng đầu số*1031986, hoặc đầu số*100386,... Ví dụ như: 0941031986, 0832100386, 0825100386, 0364100386, 0346100386,...

  • Sim tháng sinh năm sinh: Là sim điện thoại có đuôi số bao gồm thông tin về tháng sinh và năm sinh của người sử dụng. Ví dụ: Người sinh vào tháng 5 năm 1999 thì số điện thoại tương ứng có dạng đầu số*0599, đầu số*51999, đầu số*051999,...Ví dụ như: 0399900599, 0337900599, 0979580599, 0886880599, 0931180599, 0969551999, 0779651999, 0775051999, 0973051999,...

2. Thế nào là sim phong thuỷ theo ngày tháng năm sinh

Đây là loại sim căn cứ vào thông tin ngày tháng năm sinh của chủ nhân để tìm kiếm số điện thoại hợp với phong thủy. Trong đó, hợp phong thủy thể hiện ở việc xem xét trên các khía cạnh về mối quan hệ ngũ hành, tương phối âm dương. Ngoài ra, số sim còn chứa con số đương kim (cửu tinh đồ), quẻ kinh dịch cát (hành quẻ kinh dịch) và yếu tố dân gian may mắn.

3. Cách chọn chọn sim phong thủy theo ngày tháng năm sinh chuẩn nhất

Để tìm sim phong thuỷ theo ngày tháng năm sinh, người dùng nên lưu tâm nhớ thông tin thời gian sinh đầy đủ và chính xác, kết hợp với đánh giá các yếu tố phong thủy. Chi tiết sẽ được hướng dẫn trong phần bên dưới:

a. Chọn số điện thoại ngày tháng năm sinh chứa thông tin ngày tháng năm sinh

Thông tin về ngày tháng năm có thể chứa trong số điện thoại ở bất kỳ vị trí nào, không nhất thiết là đuôi số. Cùng với đó, người dùng cũng có thể chọn sim với thông tin tháng sinh và năm sinh ở dạng đầu số*mmyy. Ví dụ người sinh tháng 10 năm 1995 chọn sim đầu 09 có dạng 09*1095. Dạng sim tối giản này sẽ giúp cho chủ nhân sinh năm Ất Hợi 1995 có nhiều lựa chọn hơn là chứa đầy đủ cả thông tin về ngày, tháng và năm sinh. 

b. Chọn tìm sim hợp ngày tháng năm sinh theo ngũ hành

Ngũ hành của sim điện thoại hợp với bản mệnh của chủ nhân. Đó là mối quan hệ tương hỗ hoặc tương sinh cho bản mệnh người dùng. Ví dụ: Người bản mệnh Hỏa thì nên chọn số điện thoại hợp ngày tháng năm sinh có ngũ hành thuộc Hỏa (tương hỗ) hoặc sim có ngũ hành thuộc Mộc (tương sinh). Trong đó nên ưu tiên tìm sim phong thuỷ theo ngày tháng năm sinh có ngũ hành thuộc sinh hơn là ngũ hành tương hỗ, bởi mối quan hệ tương sinh thể hiện ý nghĩa về sự bổ trợ, thúc đẩy cho bản mệnh của chủ nhân, tốt hơn so với mối quan hệ tương hỗ. 

Bên cạnh đó, xem xét nội tại của số điện thoại thì người dùng phân tích ngũ hành của từng cặp số trong sim. Nếu sự xuất hiện của cặp số có ngũ hành tương hỗ và tương sinh nhiều hơn tương khắc thì số điện thoại đó có nội tại sinh khí, hội tụ năng lượng cát lành. 

Ngoài ra, dựa vào thông tin về ngày tháng năm sinh, người dùng còn xác định được tứ trụ mệnh. Sim theo ngày tháng năm sinh khi có ngũ hành bổ sung cho hành đang suy trong tứ trụ của chủ nhân. Chính vì thế, chọn sim người dùng cần biết được hành vượng và hành suy trong tứ trụ để việc lựa chọn sim bổ khuyết chuẩn xác và dễ dàng hơn. 

>>> Xem chi tiết cách tính ngũ hành tại: Cách tính ngũ hành số điện thoại

c. Chọn sim phong thủy theo ngày tháng năm sinh theo quẻ dịch

Trong số điện thoại theo ngày tháng năm sinh ở yếu tố quẻ dịch, người dùng lưu ý về số điện thoại chứa tối thiểu 1 quẻ dịch cát. Đồng thời tránh chọn số điện thoại chứa quẻ dịch hung. Bởi quẻ dịch cát mang tới những ý nghĩa tốt đẹp liên quan tới mong cầu công việc về tài lộc, sự nghiệp, tình duyên hay cải vận. Người dùng có thể tùy vào mục đích của bản thân để chọn sim hợp ngày tháng năm sinh chứa quẻ dịch cát tương ứng. 

>>> Xem chi tiết cách tính quẻ tại: Cách tính quẻ số điện thoại

d. Chọn số điện thoại hợp ngày tháng năm sinh theo Âm Dương

Sự xuất hiện của mỗi con số trong sim điện thoại mang những nguồn năng lượng nhất định. Số chẵn sở hữu năng lượng âm, số lẻ có năng lượng dương. Khi tìm sim hợp ngày tháng năm sinh, người dùng nên chọn sim có sự xuất hiện tỷ lệ con số chẵn và lẻ ngang bằng, thể hiện ý nghĩa về sự cân bằng về năng lượng âm và dương hoàn hảo. 

Trường hợp sim chưa có sự cân bằng hoàn hảo thì căn cứ vào thời gian sinh (ngày tháng năm sinh) biết được bản thân là âm hay dương mạng, để chọn sim điện thoại mang tới sự cân bằng âm dương. Ví dụ: Người có ngày tháng năm sinh là 23 tháng 8 năm 1987 tuổi Đinh Mão mang năng lượng âm nên chọn số điện thoại vượng dương (tức là nhiều số lẻ hơn) cũng có thể đảm bảo được năng lượng âm dương giữa sim điện thoại và người dùng đạt được sự cân bằng. 

e. Tìm sim phong thuỷ theo ngày tháng năm sinh theo Cửu Tinh

Tam Nguyên Cửu Vận là vòng xoay vần của thời vận trong 180 năm ứng với 9 vận của 3 nguyên là Hạ - Trung - Thượng nguyên. Hiện tại chúng ta đang bước sang vận 9, cai quản chính là Cửu Tử và con số đại diện là số 9. Vì thế chọn sim phong thủy theo ngày tháng năm sinh nên chứa số 9 để có thể đón nhận được năng lượng sinh khí của con số vượng vận đương kim. 

f. Chọn số điện thoại ngày tháng năm sinh  theo quan niệm dân gian

Trong quan niệm dân gian, tổng số nút của sim càng cao thì nâng lên ý nghĩa hợp phong thủy đối với chủ nhân. Vì thế, sim theo ngày tháng năm sinh người dùng nên chọn dãy số có tổng nút cao, cụ thể là tổng nút khoảng từ 8 điểm trở lên là tốt nhất. Ngoài ra trong một số trường hợp người dùng có thể chọn số sim có tổng nút trung bình từ 4 điểm trở lên. 

>>> Công thức tính điểm nút: Cách tính nút số điện thoại

Đồng thời, số sim nên chứa những con số mang ý nghĩa may mắn. Đó là con số tượng trưng cho vị thần linh như Thần Tài (cặp số 39, 79), Ông Địa (cặp số 38, 78),... hoặc những con số mang ý nghĩa tiền tài (số 3), lộc trời ban (số 6), làm ăn kinh doanh thuận phát (số 8)... ở dạng cặp số 63, 36, 83, 38, 86, hoặc bộ số tam quý 3, tứ quý 6, lục quý 8….

4. Các loại sim phong thủy theo ngày tháng năm sinh đang được dùng

Phân loại sim hợp ngày tháng năm sinh theo mục đích công việc chia thành 4 loại chính. Dưới đây là những phân loại, ý nghĩa và cách nhận diện sim hợp phong thủy theo mục đích công việc, mời quý bạn theo dõi.

- Chọn sim phong thủy theo ngày tháng năm sinh thăng quan tiến chức: Là số điện thoại chứa quẻ dịch mang ý nghĩa cát liên quan tới sự thăng tiến công việc, công danh địa vị được cải thiện, các kế hoạch công việc tiến hành hanh thông, may mắn và kết quả mở ra nhiều triển vọng. Quẻ dịch tương ứng với mục đích công việc này là quẻ Thuần Càn, quẻ Hỏa Phong Đỉnh, quẻ Lôi Hỏa Phong, quẻ Địa Lôi Phục…  

>>> Chọn những dãy sim thăng quan tiến chức tại: Sim thăng quan tiến chức

- Tìm sim hợp ngày tháng năm sinh tốt cho tài lộc: Đây là số sim chứa những quẻ dịch có ý nghĩa cát chủ về tiền tài. Theo đó tài chính hanh thông, nhiều cơ hội kiếm tiền mở ra, đầu tư hùn hạp nhiều khả năng thành công như triển vọng. Đây là số sim đặc biệt phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Ví dụ như sim điện thoại chứa quẻ dịch Lôi Thiên Đại Tráng, quẻ Địa Sơn Khiêm, quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân, quẻ Địa Trạch Lâm, quẻ Lôi Địa Dự…

>>> Chọn những dãy sim tốt cho tài lộc tại: Sim kích Tài Vận

- Tìm sim phong thuỷ theo ngày tháng năm sinh tốt cho tình duyên: Số sim điện thoại này chứa quẻ dịch mang ý nghĩa tốt đẹp cho gia đạo và tình duyên của chủ mệnh. Người dùng sim nếu còn độc thân được kích hoạt vận đào hoa nên sớm tìm được duyên lành thuận ý. Nếu đã có gia đình thì tình cảm gia đạo hòa hợp, có sự yêu thương và trợ giúp lẫn nhau. Đó là sim chứa quẻ dịch Trạch Sơn Hàm, quẻ Địa Thiên Thái, quẻ Thuần Đoài, quẻ Phong Hỏa Gia Nhân…

>>> Chọn những dãy sim tốt cho tình yêu tại: Sim kích tình duyên

- Chọn sim phong thủy theo ngày tháng năm sinh hóa giải vận hạn: Chính là số điện thoại chứa quẻ dịch thể hiện ý nghĩa về khả năng hóa giải vận hạn. Theo đó chủ mệnh trong quá trình sử dụng số sim này vận may đưa tới, hạn chế bất lợi cũng như hạn vận. Ví dụ như sim với quẻ dịch Trạch Hỏa Cách, quẻ Lôi Thủy Giải,...

>>> Chọn những dãy sim tốt giúp hóa giải vận hạn tại: Sim hóa giải vận hạn

5. Ứng dụng xem bói số điện thoại ngày tháng năm sinh có phù hợp không?

Dựa vào những tiêu chí phong thủy kết hợp với phân tích thông tin về thời gian sinh thì người dùng có thể tự thực hiện xem bói số điện thoại hợp ngày tháng năm sinh cho bản thân. Tuy nhiên, đối với không ít người dùng thì việc luận sim đòi hỏi sự nghiên cứu lâu dài mới có thể có được kết quả luận sim chính xác. Vì thế sự hỗ trợ của ứng dụng xem bói số điện thoại chính là giải pháp rất tốt dành cho người dùng, nhất là những người không có nhiều am tường liên quan tới phong thủy số học. 

Sử dụng ứng dụng xem số điện thoại hợp ngày tháng năm sinh tại website uy tín như xemboisim.vn, người dùng được tiếp cận với ứng dụng xem sim với nhiều ưu điểm siêu việt. Nổi bật là:

  • Các thao tác nhập chọn thông tin xem sim dễ dàng, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện

  • Thông tin luận giải nhanh chóng, chỉ cần nhập đầy đủ thông tin là ngay lập tức ứng dụng thực hiện phân tích sim chi tiết

  • Kết quả luận sim chính xác, bởi được thực hiện đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy số

Với sự hỗ trợ của ứng dụng này, người dùng tiết kiệm được tối đa về công sức cũng như thời gian của bản thân trong việc phân tích, nghiên cứu và luận số điện thoại theo ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, chuyên gia còn dành những lời khuyên sau khi phân tích sim giúp người dùng có được thông tin tham khảo hữu ích.

6. Tổng hợp một số cách chọn sim phong thủy theo ngày tháng năm sinh khác

a. Cách tìm sim phong thuỷ theo ngày tháng năm sinh theo số sinh

- Nguyên lý: Hiện nay có không ít người dùng số điện thoại theo ngày tháng năm sinh dựa vào con số sinh. Trường phái này bản chất là tính toán con số thiên mệnh (số sinh) theo công thức như sau:

Bước 1: Cộng những con số của ngày tháng năm sinh lại

Bước 2: Lấy tổng chia cho 9

Bước 3: Số dư của kết quả ứng với con số thiên mệnh.

Theo đó, người dùng ở ngày tháng năm sinh tương ứng nên sử dụng sim chứa nhiều con số sinh để đón được vận may cũng như điều tốt đẹp cho bản mệnh.

- Ví dụ: Người có ngày sinh 5 tháng 8 năm 1991 thực hiện xác định con số sinh như sau

Bước 1: Tổng số sim 5+8+1+9+9+1 bằng 33

Bước 2: Lấy 33 chia cho 9 được kết quả và dư 6

Bước 3: Số dư 6 chính là con số sinh. 

Như vậy có thể kết luận rằng, sự xuất hiện nhiều của con số sinh trong sim điện thoại thể hiện ý nghĩa hợp phong thủy của chủ nhân có thời gian sinh 5/8/1991. 

- Điểm bất cập: Đây là phương pháp tìm sim hợp ngày tháng năm sinh  thực hiện tương đối dễ dàng. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, khi xét tới việc dùng một hoặc một vài con số sinh để chọn sim hợp phong thủy thì có phần không chính xác, bởi xem xét luận sim thiếu tính toàn diện.

b. Cách chọn số điện thoại ngày tháng năm sinh theo số hợp tuổi

- Nguyên lý: Phương pháp chọn sim phong thủy theo ngày tháng năm sinh theo con số hợp tuổi thực hiện theo nguyên tắc hợp khắc ngũ hành con số với bản mệnh. Theo đó, người dùng dựa vào bản mệnh của mình để chọn sim chứa con số hợp với tuổi. 

- Ví dụ: Trường hợp người sinh ngày 5 tháng 8 năm 1991 có ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ (Lộ Bàn Thổ) nên con số hợp tuổi là số thuộc hành Thổ  (mối quan hệ tương hỗ) như số 2, số 5 hoặc con số 8. Bên cạnh đó, số thuộc hành Hỏa (mối quan hệ tương sinh) như số 9 cũng được đánh giá là hợp với tuổi Tân Mùi. 

Người tuổi 1991 chọn sim ưu tiên sự xuất hiện của con số 2, số 9, số 5 và số 8. Bởi theo phương pháp này, sự xuất hiện của càng nhiều con số hợp tuổi càng giúp tăng lên mức độ hợp phong thủy của số sim với chủ nhân.

- Điểm bất cập: Tương tự như cách tìm sim phong thủy theo ngày tháng năm sinh theo con số sinh thì cách chọn sim theo con số hợp tuổi cũng ẩn chứa điều bất cập là thiếu toàn diện. Việc một hoặc một vài con số hợp tuổi trong tổng thể 10 con số của một dãy sim không thể quyết định được ý nghĩa hợp phong thủy với chủ nhân. Vì thế người dùng chỉ nên dùng phương pháp này để tham khảo hoặc giải trí, không nên dùng để chọn sim phong thủy. 

Chọn sim phong thủy theo ngày tháng năm sinh cần thiết phải thực hiện toàn diện theo các yếu tố phong thủy. Chỉ có như vậy người dùng mới có thể chọn được sim hợp phong thủy chính xác. Đối với trường hợp người dùng gặp khó khăn trong phân tích yếu tố phong thủy trừu tượng, thâm sâu thì có thể sử dụng ứng dụng xem sim. Sự hỗ trợ đắc lực của ứng dụng này hoàn toàn có thể giúp chủ nhân sớm tìm được số điện thoại hợp ngày tháng năm sinh và kết quả có độ chính xác cao.

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall