Sim đại cát là gì? Bí kíp "hút" may mắn từ cách tính sim chuẩn nhất

Thứ 5, 29/2/2024

MỤC LỤC

Đúng như cái tên “sim đại cát” thể hiện mong muốn của người dùng về những điều may mắn, hanh thông và tài lộc đưa tới. Chính vì thế, đây là dòng sim có sức hút rất lớn nhưng không phải ai cũng có thể biết được cách tính sim đại cát chuẩn nhất. 

1. Sim Đại Cát là gì?

Nhiều người dùng sim lầm tưởng rằng sim đại cát là một loại sim số đẹp, trong khi đó theo giới chuyên gia về lĩnh vực sim điện thoại, sim đại cát là dòng sim số đẹp kết hợp phong thủy, chủ về mang tới tác động tốt đẹp cho chủ nhân sở hữu. 

Sim đại cát đúng như tên gọi là số điện thoại hội tụ những ý nghĩa may mắn về sự nghiệp, tiền tài và cuộc sống. Đồng hành với sim điện thoại này, người dùng đón được vận may cho sự nghiệp công danh, thăng tiến không ngừng, tài lộc dồi dào và hạnh phúc bình an. Chính bởi vậy, không ít người dùng săn tìm và mong muốn sở hữu số sim đại cát và cho rằng cách tính sim đại cát dựa vào 4 số cuối điện thoại. 

>>>Tham khảo thêm:

2. Cách tính sim đại cát phổ biến hiện nay theo 4 số cuối

Thông qua 4 số cuối điện thoại, có rất nhiều cách tính sim đại cát được sử dụng phổ biến. Vì thế, dòng sim này còn được gọi là sim đại cát 4 số cuối. Dưới đây là một số cách tính nhiều người sử dụng:

a.  Cách tính sim đại cát 4 số cuối theo linh số phong thủy

Cách tính sim đại cát dựa vào 4 số cuối theo linh số là cách tính được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện này. Chính vì thế, người dùng thường quan niệm rằng cứ tính sim đại cát thì dựa vào 4 số cuối phân tích theo linh số. 

Nguồn gốc của linh số từ 81 số vận mệnh của cuộc đời, xuất phát từ tính danh học, giải mã những bí ẩn căn bản đời người. Các con số này khởi đầu từ số 1 và kết thúc tại số 10. Sau đó lại quay về số 1 theo vòng tuần hoàn không dứt. Sau khi biến hóa, áp dụng đạo lý cũng như phương pháp khác nhau thì còn 9 của lần 9 con số, linh động thành 81 số, ẩn chứa những thông tin liên quan tới hung và cát. Vì thế, 81 linh số có tầm quan trọng, ảnh hưởng và thậm chí tác động tới những chuyển biến cuộc sống chủ nhân. Tuy nhiên, sau khi tính toán, phân tích thì đánh giá sim điện thoại có 80 linh số. 

Để tính sim đại cát 4 số cuối theo linh số phong thủy bạn thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Dùng 4 số cuối của điện thoại chia 80

 • Bước 2: Lấy phần thập phân của kết quả nhân lại với số 80

 • Bước 3: Kết quả của bước 2 dùng đối sánh với ý nghĩa hung cát 80 linh số. 

Kết quả đánh giá ý nghĩa hung cát của số điện thoại chia thành 3 trường hợp chính. Đó là sim tốt, sim xấu và sim bình hòa. 

 • Sim tốt trong trường hợp: linh số 1, linh số 3, linh số 5, linh số 6, linh số 7, linh số 8, linh số 11, linh số 16, linh số 18, linh số 21, linh số 23, linh số 27, linh số 30, linh số 31, linh số 36, linh số 40, linh số 47, linh số 51, linh số 56,...   

 • Sim xấu trong trường hợp: linh số 4, linh số 9, linh số 10, linh số 12, linh số 19, linh số 20, linh số 33, linh số 41, linh số 45, linh số 52, linh số 55, linh số 60, linh số 63, linh số 75, linh số 79,...

 • Sim bình hòa trong trường hợp: linh số 2, linh số 14, linh số 34, linh số 37, linh số 39, linh số 48, linh số 49, linh số 50, linh số 53, linh số 57, linh số 59, linh số 65, linh số 70, linh số 71, linh số 77,...

Ví dụ: Số điện thoại với 4 số cuối là 4578 tính theo các bước 80 linh số đánh giá sim điện thoại như sau:

 • Bước 1: Dùng 4 số cuối của điện thoại là 4578 chia 80 được 57.225

 • Bước 2: Lấy phần thập phân của kết quả là 0.225 nhân lại với số 80 

 • Bước 3: Kết quả của bước 2 là 18 dùng đối sánh với ý nghĩa hung cát 80 linh số ứng với ý nghĩa đại cát, thể hiện mọi việc suôn sẻ và hanh thuận. 

Do vậy, theo cách tính này, sim điện thoại có đuôi là 4578 tương ứng với số sim đại cát.

- Bảng tra sim đại cát: >>> Tra cứu tại 80 linh số phong thủy

b. Cách tính sim đại cát 4 số cuối theo Kinh Dịch

Cách tính sim đại cát dựa vào 4 số cuối theo phương pháp Kinh Dịch là phương pháp lấy 4 số cuối tính xác định quẻ dịch. 

 • Bước 1: Dùng 4 số cuối chia thành 2 phần, 2 con số trước để tính thượng quái, 2 con số sau tính hạ quái. 

 • Bước 2: Tính thượng quái, dùng 2 con số trước chia cho 8, số dư ứng với thượng quái. Tính hạ quái dùng 2 con số sau chia 8, số dư ứng với hạ quái. 

 • Bước 3: Ghép thượng quái và hạ quái được quẻ kinh dịch của 4 số cuối điện thoại. Dựa vào quẻ dịch này để đánh giá sim, nếu quẻ dịch cát thì sim với 4 số cuối đó là sim đại cát. Còn nếu quẻ dịch tương ứng với quẻ hung thì số sim đó không phải sim đại cát. 

Ví dụ: Sim điện thoại với 4 số cuối là 4578 tính theo cách bói sim kinh dịch thực hiện tuần tự các bước sau:

 • Bước 1: Dùng 4 số cuối 4578 chia thành 2 phần, cặp số 45 để tính thượng quái, cặp số 78 tính hạ quái. 

 • Bước 2: Tính thượng quái, dùng 45 chia cho 8, số dư 5 ứng với thượng quái Tốn. Tính hạ quái dùng 78 sau chia 8, số dư 6 ứng với hạ quái Khảm. 

 • Bước 3: Ghép thượng quái và hạ quái được quẻ kinh dịch của 4 số cuối điện thoại Phong Thủy Hoán. 

Quẻ Hoán trong tổng hợp 64 quẻ kinh dịch là quẻ dịch cát mang ý nghĩa về thời vận thuận lợi. Nếu gặp phải sóng gió bất ngờ thì cũng đoán được tình thế và thay đổi để hóa hung hiểm thành bình an và hanh thuận. Những thay đổi này sẽ sớm đem đến cho chủ nhân những kết quả tốt đẹp không ngờ. Theo đó, sim điện thoại đuôi 4578 theo cách tính sim kinh dịch là sim có quẻ dịch cát.

c. Cách tính sim đại cát theo Du Niên (4 số cuối)

Ở cách tính sim đại cát theo Du Niên của 4 số, người dùng chia 4 số cuối thành 2 cặp số. Mỗi cặp số xem xét theo cung trong Du Niên. Cung của Du Niên chia thành 4 cung tốt và 4 cung xấu. Cụ thể như sau: 

 • Cung tốt: Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y

 • Cung xấu: Họa Hại, Tuyệt Mạng, Lục Sát, Ngũ Quỷ

Mỗi cung tốt hay xấu tương ứng với các cặp số. Theo đó, 4 số cuối hay nói cách khác là 2 cặp số cuối của số sim ứng với cung tốt thì số sim đó được cho là sim đại cát và ngược lại. Nếu 2 cặp số số cuối ứng với cung xấu thì số sim đó không được đánh giá là sim đại cát.

Ví dụ: Sim điện thoại có 4 số cuối là 4578 tính theo Du Niên chia 4 số đuôi thành 2 cặp số là 45 và 78. Xem xét 2 cặp số thì cặp số 45 chứa số 5, không thuộc quái nào trong Du Niên. Vì thế đánh giá tiếp đến cặp số 78. Đây là cặp số ứng với cung Phúc Đức, mang ý nghĩa về sự thuận hòa, phước lộc của gia tiên và được quý nhân hỗ trợ. Vì thế, sim điện thoại có đuôi 4578 được cho là sim đại cát. 

d. Cách tính sim đại cát theo con số hợp mệnh (4 số cuối)

Phương pháp tính sim đại cát theo 4 số cuối hợp mệnh bản chất dựa vào ngũ hành của các con số đuôi. Nếu 4 số đuôi điện thoại có ngũ hành chủ đạo tương sinh hoặc tương trợ cho bản mệnh chủ nhân thì sim đó là sim đại cát. Ngược lại trường hợp ngũ hành 4 số đuôi xung khắc với bản mệnh chủ nhân thì sim đó không phải sim đại cát. Cụ thể, ngũ hành của con số được luận theo Ma Phương Lạc Thư:

 • Ngũ hành Thổ là số 2, số 8 hoặc số 5

 • Ngũ hành Kim là số 6 hoặc số 7

 • Ngũ hành Hỏa là con số 9

 • Ngũ hành Mộc là con số 3 hoặc số 4

 • Ngũ hành Thủy là con số 1 hoặc số 0

Ví dụ: Người sinh năm 1985 có ngũ hành thuộc Kim tính sim điện thoại với đuôi 4578 thì luận sim như sau:

Số sim 4578 chứa 4 con số thuộc các ngũ hành là số 4 thuộc Mộc, số 5 thuộc Thổ, số 7 thuộc Kim và số 8 thuộc Thổ. Do đó, Thổ là ngũ hành chủ đạo, trong khi Thổ tương sinh với Kim. Vì thế sim điện thoại đuôi 4578 dùng với người hành Kim sinh năm 1985 ứng với sim đại cát. 

=>>> Đánh giá: Các phương pháp tính sim đại cát phổ biến trên đều dựa vào 4 số cuối của điện thoại. Việc dựa vào 4 con số cuối để đánh giá sim có phần thiếu chính xác, bởi 4 số cuối chỉ là một phần của số sim, nên không thể dùng để đánh giá trọn vẹn số sim với 10 con số. Ngoài ra, các phương pháp vận dụng như 80 linh số, du niên đều thiếu căn cứ, áp dụng luận sim không thể dẫn tới kết quả chính xác. Bởi vậy, người dùng chỉ nên dùng các phương pháp này để giải trí hoặc tham khảo, còn mong muốn luận ý nghĩa hàm chứa trong số điện thoại để chọn sim đại cát thì cần thực hiện theo các tiêu chí ứng dụng học thuyết cũng như quy luật phong thủy kết hợp số đẹp.

>>> Xem chi tiết: cách tính sim phong thủy 4 số cuối

3. Cách tính sim đại cát chuẩn nhất

Theo các chuyên gia về lĩnh vực sim điện thoại, sim đại cát từ trước tới nay luôn là một ẩn số khó nắm bắt. Người dùng theo đó muốn chọn được số sim đại cát, ẩn chứa những điều tốt đẹp cần phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

a. Nguyên tắc tính sim Đại Cát

- Tính sim gắn với người dùng thông qua bát tự. Sim điện thoại nói riêng hay các dãy số đẹp nói chung dù ẩn chứa những ý nghĩa về tài lộc, vận may nhưng không hợp với chủ nhân thì sao có thể phát huy được tối đa tác dụng. Vì thế, khi chọn sim đại cát, người dùng cần lưu tâm dãy số phải hợp với bát tự ngày tháng năm sinh của chủ nhân. 

- Đánh giá sim điện thoại theo học thuyết phong thủy và số đẹp bao gồm: ngũ hành sinh khắc, âm dương tương phối, cửu tinh đồ pháp, quẻ dịch cát và chứa cặp số bộ số mang ý nghĩa may mắn, cát lợi cho chủ mệnh.

b. Cách tính sim đại cát chuẩn nhất

Cách tính sim đại cát kết hợp học thuyết phong thủy và yếu tố số đẹp được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xem xét mối quan hệ ngũ hành giữa số điện thoại và bản mệnh của chủ nhân. Số điện thoại nên có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành của bản mệnh.

 • Bước 2: Sim điện thoại đảm bảo sự cân bằng về năng lượng âm dương với tỷ lệ con số chẵn lẻ bằng nhau hoặc tương đối cân bằng. 

 • Bước 3: Luận theo cửu tinh đồ, hiện tại đang ở vận 9 nên số điện thoại ưu tiên chứa con số 8 và con số 9. Đây là con số vượng khí, chủ về hội tụ năng lượng tốt lành của thời vận tới cho chủ nhân. 

 • Bước 4: Quẻ dịch sim điện thoại nên là quẻ dịch cát. Chọn sim đại cát người dùng nên tuyệt đối tránh số sim chứa quẻ dịch hung. Quẻ dịch cát tốt nhất nên chọn quẻ tốt cho sự nghiệp hoặc tài lộc. 

 • Bước 5: Yếu tố số đẹp đánh giá cao sim có thế số đẹp ấn tượng, dễ nhớ và hội tụ con số mang ý nghĩa cát lợi trong dân gian như số 8 phát đạt, số 6 lộc lá, số 3 tiền tài, cặp số phát lộc 68 - 86, cặp số thần tài 39 - 79, cặp số phát tài 83,...

Nếu sim điện thoại chứa đầy đủ các tiêu chí này khoảng từ 80% trở lên thì số điện thoại đó được đánh giá là sim đại cát. 

Ví dụ: Người sinh ngày 10 tháng 10 năm 1985, giờ Tý xem xét sim điện thoại 0835718989 có phải sim đại cát hay không thì xem xét từng yếu tố:

 • Bước 1: Người sinh năm 1985 có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim, số điện thoại ngũ hành Thổ. Trong khi đó Thổ tương sinh cho Kim nên số điện thoại này tương sinh cho bản mệnh của người dùng.

 • Bước 2: Năng lượng âm dương của dãy số tương đối cân bằng với năng lượng âm (con số chẵn) chiếm 40%, năm lượng dương (con số lẻ) chiếm 60%. Đồng thời người tuổi Sửu thuộc Âm mạng nên năng lượng âm dương và Âm mạng của bản mệnh cân bằng. 

 • Bước 3: Biện giải số sim chứa 2 số 8 và 2 số 9 thể hiện ý nghĩa chứa con số thời vận, mang tới trường khí tốt lạnh cho mệnh chủ. 

 • Bước 4: Quẻ chủ số điện thoại là Sơn Hỏa Bí (quẻ cát), quẻ hỗ là Lôi Thủy Giải (quẻ cát) chủ ý về sự may mắn, tốt đẹp. 

 • Bước 5: Số điện thoại chứa cặp số 89 ý nghĩa là phát đạt trường cửu. Hơn nữa thế số lặp 8989 dễ nhớ, dễ tạo ấn tượng tốt đẹp. 

Xem xét các bước thì thấy rằng số điện thoại 0835718989 có mức độ phù hợp với chủ nhân sinh giờ Tý, ngày 10 tháng 10 năm 1985 hơn 80%. Có thể kết luận rằng đây là số sim đại cát với chủ nhân tuổi này. 

>>> Chấm điểm ngay dãy sim bạn sở hữu có phải là sim đại cát hay không bằng phần mềm xem bói số điện thoại của xemboisim.vn

Cách tính sim đại cát được rất nhiều người quan tâm, bởi lẽ sở hữu số sim đại cát là mong muốn của đại đa số người dùng. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý khi chọn sim đại cát chuẩn xác cần thực hiện kết hợp giữa tiêu chí hợp phong thủy và số đẹp. Từ đó sẽ sở hữu được số sim hội tụ đầy đủ cát vận, hanh thông, trường khí và phát tài như kỳ vọng. 

Ngoài ra nội dung này sẽ giải đáp những vấn đề sau: 

 • dịch sim đại cát

 • tìm sim đại cát

 • tra cứu sim đại cát

 • sim đại cát có ý nghĩa gì

Sim phong thủy hợp tuổi
 • 1,300,000vnđ
  Thổ
  5.75
  Phong Hỏa Gia Nhân (家人 jiā rén)
 • 1,980,000vnđ
  Thủy
  8.5
  Thủy Trạch Tiết (節 jié)
 • 3,180,000vnđ
  Thủy
  9
  Phong Trạch Trung Phu (中孚 zhōng fú)
 • 3,680,000vnđ
  Thủy
  10
  Sơn Hỏa Bí (賁 bì)
 • 3,980,000vnđ
  Thủy
  10
  Thủy Trạch Tiết (節 jié)
 • 4,000,000vnđ
  Thủy
  10
  Thủy Trạch Tiết (節 jié)

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 07 năm 2024
18
Thứ năm
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
13
6/2024 (ÂL)
Ngày: Quý Mùi
Tháng: Tân Mùi
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall