Số 55 có ý nghĩa gì trong tình yêu, quan niệm dân gian, phong thủy?

Thứ 5, 4/4/2024

MỤC LỤC

55 là con số kép đẹp mắt về hình thức. Hơn nữa khi xét tới ý nghĩa số 55 còn ẩn chứa những điều tốt lành và vận may. Khám phá trọn vẹn ý nghĩa của cặp số kép này trong các phương diện cuộc sống, mời quý bạn tham khảo những phân tích con số 55 có ý nghĩa gì của chuyên gia trong bài viết này. 

►►►Xem ý nghĩa kế tiếp đẹp hay xấu tại: Ý nghĩa số 56

1. Số 55 là gì? Tổng quan ý nghĩa số 55

- Số 55 là con gì? => Trả lời: Con số 55 tượng trưng cho hình ảnh của con chuột

- Số 55 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 55 có ngũ hành thuộc Mộc

- Số 55 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 55 hợp với người bản mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa

- Số 55 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 55 khắc mệnh Thổ

- Số 55 là số âm hay số dương => Trả lời: Số 55 là số dương

- Ai nên dùng số 55?  => Trả lời: Người nên dùng số 55 là Âm Mộc hoặc Âm Hỏa

so 55 co y nghia gi

2. Theo Huyền Học phương Đông con số 55 có ý nghĩa gì?

2.1 Ý nghĩa số 55 theo quan niệm dân gian 

Con số 55 trong quan niệm dân gian mang ý nghĩa tốt đẹp. Cặp số này là sự ghép lại của hai con số 5 - là con số thể hiện sự cân bằng, hài hòa và sinh sôi phát triển. Do vậy, số 55 được hiểu với ý nghĩa “đại phúc”, “gấp bội phúc lộc trời ban” đem lại cho chủ mệnh sự phát triển, vận may. Từ đó cuộc sống cũng như sự nghiệp của người sở hữu cặp số 55 hanh thuận, trọn đời được ấm no và viên mãn. 

2.2 Trong phong thủy tuổi con số 55 có ý nghĩa gì?

Ở tuổi 55 chủ mệnh gặp hạn tuổi Kim Lâu. Đây là hạn tuổi chủ về những điều không may mắn cho cuộc sống của chủ nhân. Bởi vậy, trong năm những dự định hay kế hoạch cho công việc trọng đại như cưới gả, xây sửa nhà cửa,... đều không nên tiến hành, sẽ khó được kết quả thành công như mong muốn. 

Dựa vào ý nghĩa của số 55 trong phong thủy tuổi, có thể nhận thấy đây là con số không chủ về may mắn cho chủ mệnh. Vì thế, khi bước sang tuổi này, chủ nhân cần lưu tâm trong nhiều công việc, cẩn trọng trước quyết định về các việc đại sự. 

2.4 Ý nghĩa con số 55 trong tử vi

Sao chiếu mệnh ứng chiếu với con số 55 trong tử vi của tuổi có ảnh hưởng nhất định tới vận trình của chủ nhân trong năm đó. Tuổi 55 người nam mạng gặp sao chiếu La Hầu, người nữ mạng gặp sao chiếu Kế Đô. 

 • Nam mạng sao chiếu La Hầu chủ về công việc liên quan tới pháp luật không thuận, hao tốn tiền tài, bệnh về máu huyết hoặc thị phi trong ăn nói. Ngoài ra còn có chuyện dẫn tới tranh cãi.

 • Nữ mạng sao chiếu Kế Đô thường đưa tới sự hao tán về tiền bạc, thị phi, buồn khổ hay nạn tai. Trong nhà nảy sinh các chuyện không may mắn.

Căn cứ vào thông tin luận giải sao chiếu, ý nghĩa số 55 trong tử vi ứng với tuổi gặp phải hung tinh. Theo đó, người dùng nên chú ý khi ở tuổi này mọi sự đều nên chú ý, tiền bạc có thể hao tán và đề phòng chuyện thị phi.

2.5 Trong kinh dịch con số 55 có ý nghĩa gì?

Để dịch được ý nghĩa số 55 trong kinh dịch là gì cần dựa vào luận giải quẻ dịch ứng với con số này. Việc lập quẻ được quẻ của số 55 là sự kết hợp giữa ngoại quái (xem xét phần chữ) và nội quái (giờ động tâm của chủ mệnh xem quẻ). Cho nên, thông qua ý nghĩa của con số này, chủ mệnh dễ dàng chiêm đoán được chính xác vận trình tương lai gần. 

 • Ngoại quái: Số 55 viết theo tiếng Trung là 五十五 (đọc là Wǔ shí wǔ) tổng là 10 nét. Dùng số nét của số 55 chia cho 8, được kết quả là 1, dư 2 tương ứng ngoại quái Đoài.

 • Nội quái: Dựa vào giờ động tâm của chính chủ mệnh, đây chính là thời điểm chủ mệnh nghĩ về sự việc và băn khoăn chưa có hướng giải quyết. Ví dụ: giờ động tâm là giờ Ngọ, ngày 23 tháng 8 năm 2024 Giáp Thìn (tính theo Âm lịch). Quy đổi ra được giờ Ngọ (số 7), ngày 23 (số 23), tháng 8 (số 8), năm Thìn (số 5) tổng lại được 7+23+8+5 được kết quả 46 chia cho 8 dư 3, ứng với quái Ly. 

Ghép của ngoại quái (thượng quái) và nội quái (hạ quái) được quẻ dịch Trạch Hỏa Cách. Quẻ Cách ứng với thời vận có sự đổi mới hoặc cải cách. Điều này mở ra những cơ hội mới, những khó khăn hay trở ngại có sự đổi khác. Dần dần đưa tới những kết quả tốt đẹp cho chủ mệnh. Vì thế, ý nghĩa con số 55 trong kinh dịch xét vào giờ động tâm của chủ mệnh thì được xem là may mắn, tốt lành, dự báo thời vận suôn sẻ đang dần tới.

2.6 Ý nghĩa số 55 trong ngũ hành 

Số 55 có ngũ hành thuộc Mộc. Ngũ hành của con số này căn cứ vào mệnh quái. Với mệnh quái là Tốn Mộc, con số 55 ứng với hành Mộc. Con số này theo đó hợp với người có bản mệnh thuộc Mộc hoặc thuộc Hỏa. Khi sử dụng con số hợp mệnh, người có năm sinh thuộc hành Mộc hay hành Hỏa có thể đón được chuyển biến có lợi cho sự nghiệp, hên may trong cuộc sống. 

Ngoài ra, người có ngũ hành thuộc Thổ không nên sử dụng con số 55. Vì theo ngũ hành sinh khắc thì Mộc khắc với Thổ. Vì vậy, người có ngũ hành Thổ dùng số 55 dễ gặp phải những điều không may mắn cho công việc. Cùng với đó, vận trình cuộc sống cũng khó được kết quả thuận như ý muốn.

Bạn đang muốn biết bản mệnh của mình hợp con số nào, hãy tham khảo những nội dung dưới đây:

Mệnh Mộc hợp số nào

Mệnh Hỏa hợp số nào

Mệnh Thổ hợp số nào

3. Theo văn hóa phương Tây con số 55 có ý nghĩa gì?

3.1 Ý nghĩa số 55 trong thần số học

Số 55 trong thần số học đại diện cho người có tính cách tự tin, năng nổ và năng lực cho mọi công việc. Người ứng với con số này sở hữu những tố chất nổi trội dẫn tới khả năng tổ chức, lãnh đạo cũng như điều hướng người khác rất tốt. 

Người ứng với số 55 trong các mối quan hệ đều giữ thế chủ động, họ tự tin và độc lập. Tuy nhiên tính cách này đôi khi dẫn tới bản thân có phần nổi loạn hoặc ghen tuông sai cách. Vì thế, bản thân hãy luôn tâm niệm cẩn trọng trong lời nói, không nên vì nóng giận nhất thời mà khiến người khác bị tổn thương. 

3.2 Ý nghĩa con số thiên thần 55 trong cuộc sống

Đối với lĩnh vực con số thiên thần, số 55 chính là tín hiệu của các vị thần đang muốn báo hiệu tới chủ nhân. Nếu chủ nhân không lưu tâm tín hiệu này thì rất dễ dẫn tới điều xui xẻo, còn nếu biết tận dụng thì thành công và đột phá đang chờ ở phía trước. 

Cuộc sống đôi khi cần sự thay đổi, gặp con số này bạn nên lưu tâm về công việc đang làm có thể đang cần tới sự thay đổi. Khó khăn đưa tới hay phải hy sinh thì cuối cùng cũng vượt qua được. Bản thân sẽ có điều kiện để thay đổi, trải nghiệm và phát triển để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

4. Con số 55 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Dịch nghĩa số 55 trong tình yêu là “chỉ có mình anh”. Con số này đại diện cho sự may mắn trong chuyện tình cảm, không ngừng có sự gắn kết và yêu thương đong đầy. Hình tượng về 55 bông hồng chính là thể hiện mong muốn về chuyện tình cảm, dành trọn điều tốt đẹp cho nửa kia và hy vọng về tương lai sẽ phát triển mối quan hệ ngày càng tốt hơn.

Bạn đang muốn tìm hiểu về vận mệnh tình yêu của mình? Hãy thử trải nghiệm phần mềm bói tình yêu uy tín để có được những dự đoán chính xác và hữu ích.

5. Ứng dụng ý nghĩa số 55 trong cuộc sống

5.1 Biển số xe 55 có ý nghĩa gì?

Biển số xe có đuôi 55 ý nghĩa về sự hòa hợp cũng như may mắn. Di chuyển trên đường với xe có biển số này mọi việc đều hanh thuận. Sức khỏe của chủ nhân tốt đẹp, đón được nhiều phúc đức. Vì thế, chủ mệnh có thể an tâm khi lựa chọn và di chuyển chiếc xe với biển số đuôi là 55. 

Người dùng sử dụng xe đầu số 55 thì mang ý nghĩa là biển xe thuộc sự quản lý của thành phố Hồ Chính Minh. Đây là một trong những biển số được cấp và quản lý tại thành phố này. Đó là biển số từ đầu 50 đến hết đầu 59. 

5.2 Số điện thoại đuôi 55 có ý nghĩa gì?

Sim số đẹp chứa đuôi 55 tượng trưng cho điều may mắn đang tới. Số đuôi này tương ứng với sự thịnh vượng. Hình tượng số 55 được ví như một chiếc cổng lớn nên dễ dàng thu hút cát lộc và danh lợi. Người buôn bán dùng sim đuôi kép 55 làm ăn thuận lợi, danh vọng hiển vinh và thành công sự nghiệp đương tới. Đặc biệt, khi cặp số kép 55 kết hợp thêm con số khác thì ý nghĩa đuôi sim càng nâng lên. Ví dụ như:

 • Đuôi sim 055: Ý nghĩa về phú quý đương đến

 • Đuôi sim 155: Ý nghĩa sinh ra được phúc lộc, khởi nguồn may mắn

 • Đuôi sim 255: Thể hiện ý nghĩa về phú quý kéo dài mãi, hưởng trọn phúc đức

 • Đuôi sim 355: Tài và phúc song hành, mọi sự hanh thông, sự nghiệp bền vững

 • Đuôi sim 455: Quanh năm bốn mùa nhận được phước lộc tổ tiên

 • Đuôi sim 555: Tam hoa 555 hình thức ấn tượng, đẹp mắt và mang ý nghĩa tam phúc

 • Đuôi sim 655: Lộc không ngừng sinh sôi, may mắn đưa tới

 • Đuôi sim 755: Hồng phúc được trời ban, quyền lực và sức mạnh tề thiên

 • Đuôi sim 855: Phát đạt và đại phúc, trường thọ và vững bền

 • Đuôi sim 955: Đại phúc và đại trường thọ

>>> Bạn đang muốn tìm hiểu ý nghĩa của số điện thoại đang sử dụng? Hãy thử trải nghiệm phần mềm xem bói sim miễn phí để có được những dự đoán và lời khuyên hữu ích.

Ý nghĩa số 55 trong bài viết này hy vọng đã giúp quý bạn có được thông tin hữu ích về cặp số kép này. Theo chuyên gia phong thủy, ý nghĩa của con số 55 được phát huy tối đa khi kết hợp với người hợp tuổi. Chính vì thế, trước khi lựa chọn con số này trong phương diện nào, chủ nhân cần lưu tâm về yếu tố phong thủy hợp tuổi. 

Bạn có đang tò mò về ý nghĩa của những con số xung quanh mình? Bảng ý nghĩa số từ 50 đến 59 sẽ hé mở những bí ẩn về các con số này, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và những người xung quanh.

Ý NGHĨA SỐ

Ý nghĩa số 50

Ý nghĩa số 55

Ý nghĩa số 51

Ý nghĩa số 56

Ý nghĩa số 52

Ý nghĩa số 57

Ý nghĩa số 53

Ý nghĩa số 58

Ý nghĩa số 54

Ý nghĩa số 59

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
26
Chủ nhật
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
19
4/2024 (ÂL)
Ngày: Canh Dần
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall