Số 57 có ý nghĩa gì trong kinh dịch, sao tử vi, tình yêu và thần số học?

Thứ 5, 4/4/2024

MỤC LỤC

Về hình thức số 57 không phải con số ấn tượng nhưng xét về ý nghĩa thì số 57 mang nhiều ý nghĩa thú vị. Mong muốn sử dụng con số 57 đem lại điều tốt đẹp và gia tăng may mắn cho bản thân, quý bạn không nên bỏ lỡ những phân tích đầy đủ và chi tiết về ý nghĩa số 57 đa phương diện trong bài viết bên dưới.

►►► Tham khảo ý nghĩa số kế tiếp tại: Ý nghĩa số 58

1. Con số 57 là gì? Tổng quan ý nghĩa số 57

- Số 57 là con gì?  => Trả lời: Con số 57 đại diện cho hình ảnh của con hạc

- Số 57 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 57 có ngũ hành thuộc Thổ

- Số 57 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 57 hợp mệnh Thổ hoặc mệnh Kim

- Số 57 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 57 khắc mệnh Thủy

- Số 57 là số âm hay số dương => Trả lời: Số 57 là con số dương

- Ai nên dùng số 57 => Trả lời: Người hợp dùng số 57 là Âm Thổ, Âm Kim

Y nghia so 57
 

2. Theo văn hóa phương Đông con số 57 có ý nghĩa gì?

2.1 Ý nghĩa số 57 theo quan niệm dân gian 

Vì con số 7 trong dân gian được hiểu đa nghĩa, nên đối với từng quan niệm cặp số 57 được hiểu với nghĩa khác nhau. 

 • Ý nghĩa con số 57 tích cực: Dịch nghĩa số 5 là phúc đức, số 7 là năng lượng, sức mạnh nên cặp số 57 hiểu là “rồng vàng nhả tiền”. Theo đó chủ nhân đón được tài lộc và cuộc đời được hưởng vinh hoa và phú quý.

 • Ý nghĩa của số 57 không tích cực: Ở cách hiểu này thì số 7 được hiểu là thất nên cặp số 57 có ý nghĩa là “phúc sinh lại thất bát”. Chủ ý về dù có được phước đức nhưng lại không được lộc và cuối cùng luôn gặp phải vận xui xẻo.

Trong cuộc sống, ở mỗi quan điểm người dùng có thể hiểu ý nghĩa số 57 theo hướng khác nhau. Tuy nhiên, chuyên gia đánh giá cao ý nghĩa theo hướng tích cực vì cách đọc của số 7 là thất nhưng không chắc chắn về ý nghĩa thất bại, vì có thể đọc lái là phất. Phất trong ý nghĩa vươn lên và phát triển thì tựa như hình ảnh rồng bay. 

2.3 Trong phong thủy tuổi con số 57 có ý nghĩa gì?

Khi bước sang tuổi 57, chủ mệnh gặp hạn tuổi Kim Lâu và Lục Hoang Ốc. Đây đều là những hạn xấu mang tới những điều bất lợi nếu tiến hành công việc trọng đại trong năm. Vì thế, ngoài việc tìm phương cách giải hạn thì người dùng cần tránh thực hiện việc lớn trong năm này. Theo đó, trong phong thủy tuổi đánh giá số 57 mang ý nghĩa xấu khi vướng vào hạn tuổi lớn trong năm. 

2.4 Tuổi 57 trong tử vi sao chiếu gì, sao hạn gì?

Trong tử vi của tuổi, ứng với mỗi năm sẽ là một sao chiếu mệnh. Người nam mạng tuổi 57 gặp sao chiếu mệnh Thủy Diệu, nữ mạng tuổi này gặp sao chiếu Mộc Đức. Đây đều là những cát tinh chiếu mệnh. 

Sao Thủy Diệu nam mạng chủ về hỷ sự đưa tới, trong nhà nhiều khả năng chuyện tình cảm được như ý và tiến tới kết quả hôn nhân viên mãn.

Sao Mộc Đức nữ mạng mang ý nghĩa về tin vui trong cuộc sống, may mắn về phương diện tình cảm. 

Dựa vào ý nghĩa của sao chiếu mệnh của tử vi, có thể nhận thấy số 57 của tuổi mang ý nghĩa tốt đẹp và may mắn, nhất là phương diện liên quan tới tình cảm.

2.5 Ý nghĩa số 57 trong phong thủy kinh dịch

Con số 57 trong kinh dịch thể hiện ý nghĩa nào tùy thuộc vào quẻ dịch của con số 57. Việc xác định quẻ dịch số 57 theo chuyên gia không chỉ đơn thuần dựa vào hình thức của con số mà còn cần gắn với người xem quẻ dịch. Vì bản chất kinh dịch là gắn với chủ nhân xem quẻ và dùng để đoán việc. Xác định quẻ kinh dịch của số 57 thực hiện các thao tác sau:

 • Tính ngoại quái: Số 57 viết theo tiếng Trung là 五十七 (đọc là Wǔ shí qī) với số nét là 8. Áp dụng mai hoa dịch số bằng chữ lấy số nét chia cho 8, được kết quả là 1 đồng thời dư 0. Theo đó ngoại quái là Khôn. 

 • Tính nội quái: Giờ động tâm gắn với thời điểm người dùng nghĩ về sự việc chưa có được câu trả lời. Ví dụ: giờ động tâm là giờ Dần, ngày 22 tháng 6 năm Giáp Thìn 2024 (theo lịch Âm) thì quy đổi được giờ Dần (số 3), ngày 22 (số 22), tháng 6 (số 6), năm Thìn (số 5) tính ra được 3+22+6+5 được 36 chia cho 8 dư 4, ứng với quẻ Chấn. 

Hợp ngoại quái và nội quái lại được quẻ dịch Địa Sơn Khiêm. Quẻ Khiêm là quẻ cát. Quẻ dịch này dự báo về sự việc đều được như ý muốn. Chủ mệnh nhiều cơ may phát triển công việc và khó khăn không cần suy nghĩ về nhanh chóng tan biến. Theo đó, ý nghĩa số 57 trong kinh dịch ứng với giờ động tâm này là tốt, mọi sự chuyển biến đều thu về cát lợi cho chủ mệnh, nên có thể an tâm tiến hành các kế hoạch công việc. 

2.6 Con số 57 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

Số 57 xem xét ngũ hành dựa vào mệnh quái của con số này. Số 57 mệnh quái Cấn Thổ, vì thế, ngũ hành của cặp số này là Thổ. Vì thế người có bản mệnh thuộc Kim hay thuộc Thổ nên dùng số 57. Bởi lẽ, số 57 có ngũ hành tương sinh cho người có năm sinh bản mệnh Kim và tương hỗ cho người có bản mệnh thuộc Thổ. 

Bên cạnh đó, người bản mệnh Thủy không nên dùng con số 57. Ngũ hành Thổ của số 57 xung khắc với bản mệnh Thủy của chủ nhân. Vì thế, dùng con số này dễ dẫn tới những bất lợi đưa tới cho công việc, cuộc sống gặp phải khó khăn hoặc trở ngại.

Bạn đang tìm kiếm con số phù hợp với bản mệnh của mình? Hãy truy cập vào các bài viết sau để khám phá ý nghĩa số hợp mệnh Thổ, Kim, Thủy và lựa chọn con số mang đến may mắn, tài lộc và thành công cho bạn:

2.7 Quẻ xăm số 57 có ý nghĩa gì

Quẻ xăm số 57 thể hiện ý nghĩa về việc muốn thưa kiện thì nên hòa hoãn là tốt nhất. Thời điểm này nếu bệnh tật thì nhanh khỏi và đi xa được bình an. Bốc quẻ xăm 57 hôn nhân dễ đạt được thành tựu khi biết van vái và trả lễ.

3. Ý nghĩa số 57 theo văn hóa phương Tây

3.1 Trong thần số học con số 57 có ý nghĩa gì?

Số 57 trong thần số học đa phần là hiện thân cho sự năng động, khả năng khơi nguồn cảm hứng và cân bằng cảm xúc. Đây là con người có sự sáng tạo trong cách diễn đạt, biết kết nối và lan tỏa sức mạnh cho nhiều khía cạnh cuộc sống. 

Người ứng với số 57 luôn có tinh thần lạc quan, lối sống tích cực. Đối với họ mọi việc đều có thể quy đổi ra những điều đơn giản nhất. Vì thế họ không ngừng trải nghiệm, tận hưởng và vượt qua khó khăn theo cách của bản thân. 

3.2 Ý nghĩa con số thiên thần 57 trong cuộc sống

Ý nghĩa số thiên thần 57 là người hội tụ sự thông minh và sức mạnh tâm linh. Vì thế người ứng với con số này khôn ngoan và dũng cảm trước mọi hoàn cảnh cuộc sống. Bạn có thể phải trải qua một số biến cố, nhưng sau biến cố bạn học được cách đối phó với những khó khăn có thể nảy sinh trong tương lai. 

Cuộc sống khó tránh áp lực, lúc nào bạn nên chọn khoảng không gian yên tĩnh để tìm kiếm tâm hồn. Từ đó có thể tìm được khả năng chống lại của bản thân và lập ra các chiến lược tối ưu cho bước tiến tiếp theo. 

4. Số 57 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Số 57 là sự kết hợp của số 5 thể hiện ý nghĩa anh hoặc tôi, số 7 là tượng trưng cho nụ hôn. Vì thế, kết hợp của cặp số tạo nên ý nghĩa về “anh hôn em”. Đây là thông điệp vô cùng lãng mạn, thể hiện tình cảm của người nam muốn được dành tặng những điều ngọt ngào nhất cho nửa kia của mình. 

Ngoài ra, với một số quan niệm khác thì sự xuất hiện của số 57 được hiểu là chuyện tình cảm của bạn sắp có những thay đổi tích cực. Nếu chưa có người yêu thì gặp được nửa kia luôn mong nhớ và dành cho bạn tình cảm nồng thắm. Còn nếu đã có người yêu rồi thì người kia sắp thể hiện những điều lãng mạn nhất để làm tăng lên sự khăng khít của mối quan hệ.

5. Ứng dụng ý nghĩa số 57 trong cuộc sống

Trong cuộc sống, nếu bạn vô tình gặp hay chỉ ý gặp con số 57 đều thể hiện những ý nghĩa nhất định. Bạn có thể theo dõi những đánh giá về ý nghĩa của số 57 trong cuộc sống để ứng dụng đúng cách, giúp mang tới những điều tốt đẹp cho cuộc sống của bản thân. 

5.1 Số nhà số 57 có ý nghĩa gì?

Dịch số 57 trong ý nghĩa số nhà thì dựa vào quan niệm Phật Giáo. Theo đó cặp số này tượng trưng cho sinh ra may mắn. Số 5 là phúc sinh, số 7 là may mắn và sức mạnh. Do đó, cặp số 57 trong số nhà tương đối đẹp. Người sở hữu ngôi nhà có con số này sự nghiệp không ngừng có sự thăng tiến, tình cảm gia đình gắn bó và yêu thương.

5.2 Biển số xe 57 có ý nghĩa gì?

Lĩnh vực biển số xe, biển số xe đuôi 57 được đánh giá may mắn. Bởi dựa vào quan niệm dân gian thì số 5 là phúc, số 7 là thất. Dịch ra có nghĩa là phúc mang tới, mọi sự thất bại, khó khăn đã ở giai đoạn cuối. Vì thế, chủ nhân sở hữu biển số xe đuôi 57 dự báo là cuộc sống đang bước sang trang mới. Theo đó khó khăn được xóa bỏ, thuận lợi cũng như bình an sẽ đem tới cho cuộc sống trong tương lai gần. 

Ngoài ra, đối với trường hợp biển số xe xuất hiện cặp số 57 ở đầu thì thể hiện ý nghĩa biển số xe được cấp bởi công an thành phố Hồ Chí Minh. Do vậy, người dùng có thể dễ dàng xác định được nơi quản lý và đăng ký xe của biển số thông qua đầu số. 

5.3 Ý nghĩa số 57 trong sim điện thoại

Sim điện thoại đuôi 57 được không ít người dùng săn lùng. Vì đây là dãy số sim được đánh giá đẹp về ý nghĩa. Cặp số 57 ở đuôi sim mang ý nghĩa về tiền tài, vinh hoa, sự sung túc trong cuộc sống và cát lợi cho sự nghiệp. Đặc biệt, một số trường hợp ý nghĩa số 57 còn được nâng lên khi kết hợp thêm với con số may mắn. Nổi bật là:

 • Sim điện thoại đuôi 057: Khởi sự hanh thuận, phúc đức và loại bỏ trở ngại

 • Sim điện thoại đuôi 257: Tiền tài được sinh ra, cuộc sống thịnh vượng 

 • Sim điện thoại đuôi 357: Ý nghĩa về tiền tài đưa tới, đầu tư kinh doanh may mắn hanh thuận

 • Sim điện thoại đuôi 557: Phúc lộc vượng sinh ra được nhiều tiền tài

 • Sim điện thoại đuôi 757: Ý nghĩa về may mắn, thành công và trợ giúp, thế số gánh cũng rất đẹp mắt

 • Sim điện thoại đuôi 957: Quyền lực của chủ nhân duy trì vĩnh viễn, phúc sinh được tiền tài

 • Sim điện thoại đuôi 157.157: Gấp đôi nỗ lực bội phần thành công

>>> Sử dụng ứng dụng chấm điểm sim online để phân tích phong thủy nội tại sim hợp hay khắc với bạn

Trên đây là những thông tin về giải đáp số 57 có ý nghĩa gì, hy vọng đã giúp cho quý bạn có thể hiểu tường tận về con số này theo từng phương diện. Từ đó việc ứng dụng cặp số 57 theo hướng tích cực trở nên dễ dàng, chuẩn xác và hiệu quả hơn.

Bạn có đang tò mò về ý nghĩa của những con số xung quanh mình? Bảng ý nghĩa số từ 50 đến 59 sẽ hé mở những bí ẩn về các con số này, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và những người xung quanh.

Ý NGHĨA SỐ

Ý nghĩa số 50

Ý nghĩa số 55

Ý nghĩa số 51

Ý nghĩa số 56

Ý nghĩa số 52

Ý nghĩa số 57

Ý nghĩa số 53

Ý nghĩa số 58

Ý nghĩa số 54

Ý nghĩa số 59

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall