Số 56 có ý nghĩa gì? Hợp hay khắc với những người mệnh nào?

Thứ 5, 4/4/2024

MỤC LỤC

56 về thế số là số tiến, về âm dương thì có sự cân bằng về âm dương. Vì thế ý nghĩa của số 56 được nhiều người đánh giá cao. Đó là ý nghĩa tốt về tài lộc, phước đức tổ tiên. Tuy nhiên, để hiểu chi tiết số 56 có ý nghĩa gì đầy đủ nhất, người dùng cần xem xét dựa theo phương diện luận đoán.

►►► Tham khảo ý nghĩa số kế tiếp: Ý nghĩa số 57

1. Số 56 là gì? Tổng quan ý nghĩa số 56

- Số 56 là con gì? => Trả lời: Con số 56 tương ứng với hình ảnh con ong

- Số 56 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 56 có ngũ hành thuộc Thủy

- Số 56 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 56 hợp mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy

- Số 56 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 56 khắc mệnh Hỏa

- Số 56 là số âm hay số dương => Trả lời: Số 56 là số có sự cân bằng của âm dương

- Ai nên dùng số 56? => Trả lời: Người nên dùng số 56 là người Dương Mộc, người Dương Thủy, người Âm Thủy, người Âm Mộc.

y nghia so 56
 

2. Theo quan niệm Phương Đông con số 56 có ý nghĩa gì?

2.1 Ý nghĩa số 56 theo quan niệm dân gian 

Xem xét ý nghĩa của số 56 trong quan niệm dân gian thể hiện về con số đầy năng lượng. Con số này là sự ghép lại của ý nghĩa “phúc và lộc”. Vì thế nhiều người cho rằng, cặp số 56 thể hiện ý nghĩa về sự toàn vẹn có được cả phúc và lộc nên chủ mệnh sở hữu sẽ không ngừng tấn tới trong mọi phương diện cuộc sống. Đó là sự nghiệp thăng tiến, địa vị công danh vươn xa, kinh doanh đắc lộc và tài tiền không ngừng sinh sôi. 

2.2 Số 56 có ý nghĩa gì trong phong thủy tuổi?

Ở tuổi 56 trong phong thủy của tuổi thì dù người nam và nữ mạng gặp phải hạn Ngũ Thọ Tử. Hạn tuổi Ngũ Thọ Tử là một trong sáu cung của Hoang Ốc, trong đó cung này được đánh giá là xấu nhất. Gặp hạn tuổi này chủ mệnh nếu xây cất nhà cửa thì chú ý về tình cảm gia đạo dễ dẫn tới rạn nứt, mối quan hệ của thành viên gia đình có sự xa cách và khó chia sẻ cũng như gắn kết trở lại. Vì thế, số 56 trong phong thủy tuổi thể hiện hạn tuổi ảnh hưởng tới phương diện tình cảm của chủ mệnh nếu trong năm tiến hành xây cất nhà cửa.

2.4 Tuổi 56 trong tử vi sao chiếu gì, sao hạn gì?

Xét tử vi của tuổi 56, ý nghĩa của sao chiếu mệnh có ảnh hưởng tới công việc, tài lộc cũng như cuộc sống của chủ nhân. Người ở tuổi 56 sao chiếu Thổ Tú với nam mạng, sao chiếu Vân Hớn với người nữ mạng. 

 • Sao chiếu mệnh Thổ Tú là sao xấu. Người nam mạng gặp Thổ Tú cẩn thận trở ngại đưa tới, nhiều điều bất lợi liên quan tới miệng tiếng hoặc xuất hành không được như ý. Chăn nuôi dễ thua lỗ hoặc sức khỏe kém đi.

 • Sao chiếu Vân Hớn cũng là một hung tinh. Gặp sao chiếu này người nữ mạng lưu tâm miệng tiếng, thưa kiện trong năm chủ về bất lợi và chú ý cả tai hình.

Đối với cả nam và nữ tuổi 56 đều gặp phải hung tinh. Theo đó, con số 56 trong tử vi của tuổi thể hiện ý nghĩa không được may mắn. Cùng với đó còn cẩn thận chuyện thị phi hoặc hạn từ miệng ra.

2.5 Trong kinh dịch con số 56 có ý nghĩa gì?

Trong kinh dịch số 56 mang ý nghĩa gì thì còn tùy thuộc vào quẻ dịch của con số 56 là quẻ nào. Muốn biết được quẻ dịch của số 56, người dùng cần xác định được ngoại quái và nội quái của quẻ. 

 • Ngoại quái của quẻ số 56: Xác định ngoại quái của con số 56 người dùng dựa vào phương pháp mai hoa dịch số bằng chữ. Số 56 viết theo tiếng Trung là 五十六 (đọc là Wǔ shí liù) với số nét 10. Dùng số nét 10 chia cho 8 được kết quả dư 2. Ngoại quái theo đó là Đoài. 

 • Nội quái của quẻ số 56: Dựa vào thông tin về giờ động tâm của người gieo quẻ. Điều này xác định dựa vào bản chất của quẻ kinh dịch dùng để chiêm đoán công việc. Ví dụ: giờ động tâm là giờ Tý, ngày 10 tháng 4 năm Giáp Thìn 2024 (Âm lịch), tiến hành quy đổi giờ Tý (số 1), ngày 10 (số 10), tháng 4 (số 4), năm Thìn (số 5). Tổng lại được 1+10+4+5 chia cho 8 dư 4, quái Chấn. 

Quẻ dịch của số 56 là sự ghép lại của ngoại quái Đoài và nội quái Chấn  ứng với quẻ Trạch Sơn Hàm. Quẻ Hàm là quẻ chủ về cát lợi. Đây là quẻ dịch thể hiện mối quan hệ giao tiếp rất quan trọng, chủ mệnh cần khiêm nhường và nhận được sự hỗ trợ của người khác thì mọi dự định đều được thành công. Dựa vào luận giải quẻ dịch có thể nhận thấy số 56 trong kinh dịch theo giờ động tâm kể trên thì đây là cặp số mang ý nghĩa cát, dự báo về những thành công đang đưa tới. 

2.6 Ý nghĩa số 56 trong phong thủy ngũ hành 

Số 56 thuộc ngũ hành nào thì căn cứ vào mệnh quái của con số. Số 56 có mệnh quái Khảm Thủy nên đây là cặp số có ngũ hành thuộc Thủy. Người dùng khi muốn dùng cặp số 56 thì cần lưu tâm:

 • Cặp số 56 hợp nhất với người có bản mệnh Mộc: Bởi ngũ hành Thủy của số 56 tương sinh cho người bản mệnh thuộc Mộc. Theo đó, chủ mệnh Mộc khi sử dụng con số này trong cuộc sống sẽ đón được vận may cuộc sống. Tài lộc đưa tới.

 • Cặp số 56 hợp với người có bản mệnh Thủy: Ngũ hành của con số có mối quan hệ tương hỗ bản mệnh, nên người hành Thủy dùng số 56 quý nhân hỗ trợ, mọi việc tiến hành đều hanh thuận.

 • Cặp số 56 không hợp với người có ngũ hành thuộc Hỏa: Xung khắc với bản mệnh, con số 56 không giúp cho người có bản mệnh Hỏa công việc suôn sẻ, thậm chí còn thu hút nhiều chuyện bất lợi, thậm chí bế tắc. 

2.7 Mơ thấy con số 56 có ý nghĩa gì?

Nếu bạn nằm mơ thấy con số 56 thì tức là trong tương lai gần sẽ có những điều may mắn sẽ đưa tới. Đây là con số mang điềm báo về quý nhân giúp đỡ, các công việc tiến hành đều được xuôi thuận và được như ý muốn. Ngoài ra, đối với những băn khoăn giải mã giấc mơ số 56 nên đánh con gì thì có thể cân nhắc đánh 16, 66, 56. 

3. Theo quan niệm phương Tây con số 56 có ý nghĩa gì?

3.1 Ý nghĩa số 56 trong thần số học

Người ứng với con số 56 trong thần số học đặc trưng ở tính cách tận tâm và đáng tin cậy. Trong lối ứng xử, người này nhạy bén, thông minh và có cách giao tiếp hài hòa, tháo gỡ được mọi bất hòa. Người này còn có khả năng thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh. Nên có thấy rằng người ứng với con số 56 hòa nhập môi trường nhanh chóng, nên có thể thích ứng và phát triển trước mọi sự thay đổi.

3.2 Ý nghĩa con số thiên thần 56 trong cuộc sống

Đối với con số thiên thần, số 56 là sự kết hợp giữa trí tuệ và sự ổn định. Người ứng với con số thiên thần này nhiều cơ hội thay đổi cuộc sống. Những thay đổi đó nằm trong tầm quản lý và kiểm soát thì cuộc sống của người này sẽ được thuận lợi và trôi chảy. 

Đây cũng là con số mang theo bước tiến triển tốt. Khi bản thân hành động tốt và biết cách thu hút người xung quanh hỗ trợ thì mọi việc duy trì được sự ổn định, hầu hết công việc đều hoàn thành như ý muốn.  

Con số thiên thần 56 còn ngụ ý về người lãnh đạo làm gương. Sẵn sàng hy sinh vì người khác và có đạo đức tốt. Đặc điểm trong tính cách chính trực hay trung thực giúp cho chủ mệnh trở thành nhà lão đạo uy tín và tạo nên sự nghiệp. 

4. Cặp số 56 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Con số 56 được tạo thành từ con số 5 ý nghĩa là anh hoặc tôi, số 6 tượng trưng cho may mắn và lộc. Trong tình yêu cặp số 56 chính là tình yêu dành cho người ấy đưa tới cho may mắn hoặc tài lộc cho cả đôi lứa. Điều này thể hiện về chuyện tình cảm của hai người thuận Thiên, được ủng hộ và có thể bền chắc cùng thời gian.

Bạn đang tìm kiếm lời giải đáp cho những câu hỏi về tình yêu? Hãy thử trải nghiệm xem bói tình yêu miễn phí và chính xác để có được những dự đoán và lời khuyên hữu ích.

5. Bí quyết sử dụng ý nghĩa số 56 trong cuộc sống

5.1 Số điện thoại đuôi 56 có ý nghĩa gì?

Đối với lĩnh vực sim số đẹp, cặp số ở đuôi sim thể hiện thế tiến lên, vì thế dòng sim này được nhiều người ưa chuộng. Sử dụng số sim đuôi 56 mang ý nghĩa về tài lộc đưa tới, thăng tiến cho sự nghiệp hay phát triển cho kế hoạch kinh doanh, làm ăn. Vì thế bản thân không ngừng có sự thay đổi theo hướng tích cực về cuộc sống, sự nghiệp và hoàn thiện chính mình. 

Khi kết hợp với con số đẹp thì ý nghĩa tốt đẹp của cặp số 56 sẽ càng được nâng lên. Điển hình là các trường hợp như:

 • Đuôi sim 156: Phước lộc không ngừng sinh sôi, thành công đưa tới cho quyết tâm và nỗ lực của chủ nhân.

 • Đuôi sim 256: Chủ về may mắn luôn song hành với tài lộc, tương lai thành công ở phía trước.

 • Đuôi sim 656: Lộc lại sinh thêm lộc, cho nên công việc thuận lợi, không ngừng phát triển.

 • Đuôi sim 756: Tài lộc sinh ra được phú quý, nguồn năng lượng tích cực giúp cho công việc đi theo hướng đúng đắn và kết quả thuận ý.

 • Đuôi sim 856: Chủ về sinh ra lộc tiền bạc, kinh doanh phát lộc phát tài, đồng thời quan lộ cũng thành công.

 • v…v…

>>>  Bạn đang muốn tìm hiểu ý nghĩa của số điện thoại đang sử dụng? Hãy thử trải nghiệm ứng dụng xem bói số điện thoại miễn phí để có được những dự đoán và lời khuyên hữu ích.

5.2 Biển số xe đuôi số 56 có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số 56 trong biển số xe áp dụng theo quan niệm dân gian. Bởi vậy đây được xem là biển số đẹp, chủ về những điều an lành cũng như may mắn trong suốt hành trình di chuyển. Đồng thời người sở hữu chiếc xe với biển số này sự nghiệp có sự thăng tiến, công danh cũng ngày một thêm niềm vui. Gia đạo cũng có thể đón được nhiều niềm vui mới. 

Biển số xe đầu 56 thể hiện biển số thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Biển số này được cấp bởi công an thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài biển đầu 56 thì các biển số xe có đầu từ số 50 đến con số 59 đều dưới sự quản lý và cấp phát của thành phố này.

Bạn đang muốn tìm hiểu ý nghĩa của biển số xe đang sử dụng? Hãy thử trải nghiệm ứng dụng xem bói biển số xe miễn phí để có được những dự đoán và lời khuyên hữu ích.

Ý nghĩa số 56 trên mỗi phương diện đều được có những tác động nhất định tới chủ mệnh. Khi hiểu được trọn vẹn ý nghĩa con số này, người dùng dễ dàng ứng dụng trong hoàn cảnh phù hợp, giúp phát huy tối đa được giá trị phù trợ của con số. Hy vọng rằng với nội dung này, quý bạn đã nắm được con số 56 có ý nghĩa gì cũng như cách sử dụng đúng cách. 

Bạn có đang tò mò về ý nghĩa của những con số xung quanh mình? Bảng ý nghĩa số từ 50 đến 59 sẽ hé mở những bí ẩn về các con số này, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và những người xung quanh.

Ý NGHĨA SỐ

Ý nghĩa số 50

Ý nghĩa số 55

Ý nghĩa số 51

Ý nghĩa số 56

Ý nghĩa số 52

Ý nghĩa số 57

Ý nghĩa số 53

Ý nghĩa số 58

Ý nghĩa số 54

Ý nghĩa số 59

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
26
Chủ nhật
Giờ hoàng đạo
Tí, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
19
4/2024 (ÂL)
Ngày: Canh Dần
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall