Số 58 có ý nghĩa gì? Cách sử dụng số 58 trong cuộc sống may mắn

Thứ 5, 4/4/2024

MỤC LỤC

Ý nghĩa số 58 là tốt hay xấu còn tùy thuộc vào mục đích và phương diện xét đoán. Vì vậy, theo chuyên gia để có thể nắm bắt được trọn vẹn ý nghĩa của số 58, ngoài việc xác định ý nghĩa dân gian được truyền miệng thì người dùng cần giải mã con số khi ứng dụng trong phương diện cụ thể. Dưới đây là những tổng hợp và phân tích con số 58 có ý nghĩa gì đa diện các lĩnh vực mời quý bạn tham khảo.

>>> Tham khảo ý nghĩa số kế tiếp: Ý nghĩa số 59

1. Con số 58 là gì? Tổng quan ý nghĩa số 58

- Số 58 là con gì? => Trả lời: Số 58 là hình tượng về con mèo rừng

- Số 58 ngũ hành gì? => Trả lời: Số 58 thuộc ngũ hành Thổ

- Số 58 hợp mệnh gì? => Trả lời: Số 58 hợp mệnh Thổ hoặc mệnh Kim

- Số 58 khắc mệnh gì? => Trả lời: Số 58 khắc mệnh Thủy

- Số 58 là số âm hay số dương => Trả lời: Số 58 là số cân bằng âm dương

- Ai nên dùng số 58? => Trả lời: Người nên dùng số 58 nên là Âm Thổ, Âm Kim, Dương Thổ hay Dương Kim.

so 58 co y nghia gi
 

2. Theo Huyền Học phương Đông số 58 có ý nghĩa gì?

2.1 Ý nghĩa số 58 trong tử vi

Mỗi tuổi trong tử vi của năm sẽ gặp sao chiếu mệnh tương ứng. Ở tuổi 58 người nam mạng gặp sao Thái Bạch, người nữ mạng gặp sao Thái Âm. 

 • Nam mạng gặp sao Thái Bạch cẩn trọng về kinh doanh có người quấy phá. Tiền bạc hao tán, đề phòng việc quan sự.

 • Nữ mạng gặp sao Thái Âm mọi sự điều hòa, tiền tài và hạnh phúc đưa tới. Dự định công việc dễ được toại ý nguyện. 

Dựa vào những phân tích này, có thể nhận thấy số 58 của tuổi trong tử vi của nam và nữ có ý nghĩa không giống nhau. Người nam mạng con số 58 của tuổi mang ý nghĩa xấu, bất lợi còn người nữ mạng thì mang ý nghĩa tốt đẹp.

2.2 Trong kinh dịch con số 58 có ý nghĩa gì?

Để dịch được ý nghĩa của số 58 trong phương diện kinh dịch thì người dùng cần thực hiện kết hợp đồng thời 2 phương pháp. Đó là phương pháp dịch quẻ mai hoa bằng chữ (tính ngoại quái) và phương pháp mai hoa bằng giờ động tâm (tính nội quái). Bởi vì, bản chất của quẻ dịch luôn dùng để đoán việc. Vì thế ngoài việc dựa vào hình thái của cặp số 58, việc luận quẻ cần gắn với chủ mệnh. 

 • Tính ngoại quái: Phương pháp mai hoa dịch số bằng chữ là căn cứ vào số nét để tính quái. Con số 58 tiếng Trung viết 五十八 (đọc là Wǔ shí bā) số nét là 8. Lấy số nét 8 chia cho 8 được kết quả 1 và dư 0, tương đương với quái Khôn

 • Tính nội quái: Giờ động tâm chính là thời điểm chủ mệnh nghĩ về sự vật, sự việc mà chưa có được giải đáp. Giờ động tâm bao gồm năm tháng ngày giờ. Ví dụ: giờ động tâm là giờ Mão, ngày 4 tháng 6 năm 2024 Giáp Thìn (Âm lịch). Quy đổi con số là giờ Mão (số 4), ngày 4 (số 4), tháng 6 (số 6), năm Giáp Thìn (số 5) tính tổng là 4+4+6+5 chia cho 8, dư 1 tương ứng với quái Càn. 

Ghép quẻ được quẻ Địa Thiên Thái. Đây là quẻ dịch cát, ý nghĩa về vận thế đang tốt lên và mọi việc đưa tới đều có sự thuận lợi. Kỳ vọng dễ đạt được nên cần tranh thủ. Dựa theo đó con số 58 theo kinh dịch trong trường hợp giờ động tâm này mang ý nghĩa tốt đẹp, hanh thông và cát lợi đang chờ phía trước.

2.3 Ý nghĩa con số 58 trong ngũ hành 

Ngũ hành của số 58 căn cứ vào ngũ hành chủ đạo thông qua xác định mệnh quái. Con số 58 có mệnh quái Khôn Thổ. Số 58 thuộc ngũ hành Thổ. Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương trợ thì ngũ hành của số 58 tương hỗ cho người có bản mệnh Thổ và tương sinh cho người có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim. Những người có năm sinh thuộc ngũ hành này khi sử dụng con số 58 trong cuộc sống đưa tới vượng khí, mọi mặt đều chủ về phát triển và đặc biệt là phương diện về tài chính. 

Những người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thủy không nên dùng cặp số 58. Bởi lẽ, ngũ hành của con số có sự xung khắc ngũ hành với bản mệnh Thủy. Con số không hợp phong thủy mệnh ẩn chứa hung hiểm, cho nên công việc khó được như ý và đề phòng tai ương.

Bạn đang tìm kiếm con số phù hợp với bản mệnh của mình? Hãy truy cập vào các bài viết sau để khám phá ý nghĩa số hợp mệnh Thổ, Kim, Thủy và lựa chọn con số mang đến may mắn, tài lộc và thành công cho bạn:

Số hợp mệnh Kim
Số hợp mệnh Thổ
Số hợp mệnh Thủy

2.4 Ý nghĩa số 58 theo quan niệm dân gian 

Ý nghĩa số 58 dịch ra là “sinh phát” tức là làm ăn phát đạt, kinh doanh rủng rỉnh, may mắn và mọi việc tiến hành đều đượ thuận lợi. Con số 58 theo một số quan niệm khác được hiểu là “phúc phát” tức là hưởng phước lộc tổ tiên hoặc trời ban nên kinh doanh được lợi, đầu tư vào đâu sinh lời ở đó. Như vậy, dù hiểu theo ý nghĩa nào thì số 58 vẫn tượng trưng cho điều tốt đẹp, phú quý và hưng thịnh. 

2.5 Theo âm dương con số 58 có ý nghĩa gì?

Xét về năng lượng âm dương trong cặp số 58 thì có thể thấy rằng: đây là con số cân bằng hài hòa cả năng lượng âm và năng lượng dương. Bởi lẽ số 5 là năng lượng dương, số 8 là năng lượng âm, kết hợp lại thành âm dương cân bằng. 

2.6 Ý nghĩa của số 58 theo Du Niên

Nếu quý bạn đang thấy nhận định về số 58 theo Du Niên ở bất kỳ đâu thuộc cung Phục Vị thì kết quả đó là không chính xác. Bởi lẽ số 5 thuộc vào trung cung, phải dựa vào giới tính mới xác định được quái. Trong khi đó, con số không có giới tính. Vì thế luận con số 5 theo Du Niên không thể xác định được quái, dẫn tới cặp số không thể tìm được cung. Dựa vào thông tin này dễ dàng nhận thấy về ý nghĩa số 58 theo Du Niên là không thể luận giải.

3. Trong thần số học con số 58 có ý nghĩa gì?

Trong thần số học, con số 58 thể hiện ý nghĩa về con người có thiên hướng thực tế. Người này luôn chọn hành động nhiều hơn việc suy ngẫm và tuần tự theo lý thuyết. Cũng vì thế họ không phù hợp với việc ngồi một chỗ mà thích sự bận rộn và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. 

Người này đáng tin cậy. Người ứng với số 58 trong thần số học làm mọi việc ở mức tỉ mỉ, cố gắng phát huy năng lực một cách tối đa. Trong công việc, người này đặt trách nhiệm lên hàng đầu nên luôn cố gắng tự mình hoàn thiện. Nếu chọn công việc liên quan tớ thể thao thì người này sẽ đạt được thành công rực rỡ. 

4. Ý nghĩa con số thiên thần 58 trong cuộc sống

Con số thiên thần 58 mang ý nghĩa về tài chính của chủ nhân đang ở tình trạng tự do. bản thân nên có những hướng đầu tư mới để có thể tạo nên sự đa dạng hóa của thu nhập. Đối với dự án sinh nhiều lời thì khó tránh được cạm bẫy. Vì thế, người ứng với con số này cần xây dựng những chiến lược mang tính nổi bật trên thị trường, tương lai nhiều khả năng có thể nắm giữ được nhiều thành tựu. 

Tương lai gần, người ứng với con số thiên thần này sẽ thấy được thành công. Thành công theo cách riêng của chính chủ nhân. Thời điểm này thực sự rất lý tưởng cho những kế hoạch liên quan tới tài chính. Nếu không tận dụng ngay thì thời gian không chờ đợi một ai, vấn đề về vật chất hay tinh thần có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. 

5. Số 58 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Trong tình yêu, cặp số 58 mang ý nghĩa về tình yêu lãng mạn, gắn liền với sự ấm áp của những cái ôm. Con số này thường sử dụng để thể hiện chuyện tình cảm ở giai đoạn ban đầu, nơi tình yêu có sự nhớ nhung và trao cho những cái ôm nhẹ nhàng và ấm áp. Tình yêu lúc này giống như món quà tuyệt vời của tạo hóa, khiến đôi bên có những thay đổi cuộc sống. 

Bên cạnh đó cũng có nhiều quan điểm cho rằng, ý nghĩa số 58 chính là báo hiệu về chuyện tình cảm sắp đưa tới cho chủ nhân. Bằng những quyết định tích cực, phối ngẫu thì người này rất có thể tìm được tình yêu xứng đáng.

Bạn đang muốn tìm hiểu về vận mệnh tình yêu của mình? Hãy thử trải nghiệm phần mềm bói tình yêu theo tên để có được những dự đoán chính xác và hữu ích.

6. Cách sử dụng ý nghĩa số 58 trong cuộc sống

6.1 Biển số xe đuôi 58 ý nghĩa gì

Biển số xe đuôi 58 theo giới luận số thì mang ý nghĩa tích cực. Đuôi biển số xe này tượng trưng cho sự phát triển và phú quý. Cho nên, việc di chuyển xe có biển số đuôi 58 thì cuộc sống chủ về xuôi thuận, sinh sôi và không ngừng hưng thịnh. Từ khi sở hữu biển số, chủ mệnh dễ dàng cảm nhận được sự khởi sắc trong công việc. Ngoài ra công danh hoặc sự nghiệp có dấu hiệu của sự thăng tiến. 

Biển số xe khi xuất hiện ở đầu của dãy số là cặp số 58 thể hiện ý nghĩa biển kiểm soát của xe cơ giới thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó,

 • Nếu đầu biển số 58 kèm ký hiệu B1 là thuộc Quận 2

 • Nếu đầu biển số 58 kèm ký hiệu C1 là thuộc Quận 4

 • Nếu đầu biển số 58 kèm ký hiệu C2 là thuộc Quận 7

 • Nếu đầu biển số 58 kèm ký hiệu D1, D2 là thuộc Quận Tân Phú

 • Nếu đầu biển số 58 kèm ký hiệu E1 là thuộc Quận Phú Nhuận

 • Nếu đầu biển số 58 kèm ký hiệu F1, F2 là thuộc Quận 3

 • v…v…

6.2 Số điện thoại đuôi 58 có ý nghĩa gì?

Đối với giới chơi sim, số điện thoại đuôi 58 mang ý nghĩa về thuận lợi sự nghiệp, êm âm gia đạo, phát tài phát lộc. Ý nghĩa này được dựa trên quan niệm dân gian và cân bằng năng lượng âm dương của cặp số. Hơn nữa, khi cặp số 58 khi kết hợp thêm các con số mang ý nghĩa tốt đẹp thì ý nghĩa của bộ số kết thúc bằng cặp 58 sẽ trở nên đẹp hơn. Điển hình là:

 • Đuôi sim điện thoại 5858: Nhân đôi phúc lộc, phát tài, chủ về hưng thịnh

 • Đuôi sim điện thoại 158: Bản thân phát triển, phía trước khó khăn nhưng vẫn không ngừng tiến lên

 • Đuôi sim điện thoại 258: Ý nghĩa về người khác hỗ trợ, nên công việc nhanh chóng thành công

 • Đuôi sim điện thoại 458: Bình yên, an ổn và nỗ lực đạt thành quả

 • Đuôi sim điện thoại 558: Cố gắng, nỗ lực có thể chuyển bại thành thắng

 • Đuôi sim điện thoại 858: Thế số gánh chủ về phát lại sinh phát, thuận lợi và tài lộc mở ra ở phía trước

 • v…v…

Ý nghĩa số 58 theo những phương diện cũng như lĩnh vực khác nhau sẽ có những tác động khác nhau. Vì thế, ứng với từng mong muốn, người dùng ứng dụng ý nghĩa con số 58 phù hợp, đồng thời nên kết hợp thêm yếu tố phong thủy tuổi để giá trị tốt đẹp của con số này được nâng lên. Hy vọng rằng với nội dung này, quý bạn đã hiểu rõ con số 58 có ý nghĩa gì một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Bạn có đang tò mò về ý nghĩa của những con số xung quanh mình? Bảng ý nghĩa số từ 50 đến 59 sẽ hé mở những bí ẩn về các con số này, giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và những người xung quanh.

Ý NGHĨA SỐ

Ý nghĩa số 50

Ý nghĩa số 55

Ý nghĩa số 51

Ý nghĩa số 56

Ý nghĩa số 52

Ý nghĩa số 57

Ý nghĩa số 53

Ý nghĩa số 58

Ý nghĩa số 54

Ý nghĩa số 59

Tác giả: Trần Lãng

Tôi là Trần Lãng, một chuyên gia có kinh nghiệp 20 năm trong lĩnh vực phong thủy, tử vi. Hiện tôi là Master - cố vấn nội dung tại Xemboisim.vn với vai trò phân tích, đánh giá, cung cấp những thông tin xoay quanh phong thủy, tử vi và đặc biệt là sim phong thủy.

Tìm sim ngày tháng năm sinh

Nhập ngày sinh của bạn theo dương lịch

      

Sim phong thủy hợp tuổi

Lịch vạn niên

Tháng 05 năm 2024
25
Thứ bảy
Giờ hoàng đạo
Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
18
4/2024 (ÂL)
Ngày: Kỷ Sửu
Tháng: Kỷ Tỵ
Năm: Giáp Thìn
sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall